2012-09-28
มื้อกลางวัน วันนี้เราจะเปลี่ยนบรรยากาศมากินกันที่ขอนแก่นกันบ้าง ว่าแล้วเราก็จะมาแถวมหาวิทยาลัยขอนแก่นกันบนถนนกังสดาลจะมีร้านอาหารอยู่หลายร้านทีเดียว และสำหรับวันนี้เราจะมากินร้านนี้กันกับร้านบะหมี่ฮ่องกง อยู่แถวๆ ทางเข้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น แต่ที่จอดรถค่อนข้างจะ้น้อยต้องจอดริมถนนเอาเนื่องจากคราวนี้ไปกันแค่ 2 คน ก็เลยสั่งแบบเบาๆ ละกันเริ่มต้นกันด้วยกับอาหารเบาๆ ก่อน กับผักกาดแก้วผัดน้ำมันหอย ผักกรอบๆ รสชาติใช้ได้จานนี้เป็นเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ หมูแดงก็นุ่ม อร่อยใช้ได้หมูกรอบ หนังกรอบใช้ได้ส่วนเป็ดย่าง ก็อร่อยดีทีเดียวอันนี้เป็นบะหมี่ชามยักษ์ ขนาดๆ เล็กกว่าชามกาละมัง มีทั้งบะหมี่ เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมูใส่มาทั้งหมูแดง หมูกรอบและเป็ดย่าง ขน
บนถนนกังสดาลจะมีร้านอาหารอยู่หลายร้านทีเดียว และสำหรับวันนี้เราจะมากินร้านนี้กัน กับร้านบะหมี่ฮ่องกง อยู่แถวๆ ทางเข้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น แต่ที่จอดรถค่อนข้างจะ้น้อยต้องจอดริมถนนเอา เนื่องจากคราวนี้ไปกันแค่ 2 คน ก็เลยสั่งแบบเบาๆ ละกัน
เริ่มต้นกันด้วยกับอาหารเบาๆ ก่อน กับผักกาดแก้วผัดน้ำมันหอย ผักกรอบๆ รสชาติใช้ได้ จานนี้เป็นเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ
หมูแดงก็นุ่ม อร่อยใช้ได้
หมูกรอบ หนังกรอบใช้ได้
ส่วนเป็ดย่าง ก็อร่อยดีทีเดียว อันนี้เป็นบะหมี่ชามยักษ์ ขนาดๆ เล็กกว่าชามกาละมัง มีทั้งบะหมี่ เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมู
ใส่มาทั้งหมูแดง หมูกรอบและเป็ดย่าง ขนาดประมาณพอกิน 2 คนอิ่มกำลังดี