ถึงแม้ จ.ราชบุรี จะเป็นจังหวัดที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก แต่ก้อมีร้านอาหารอร่อยหลายร้านค่ะ และหนึ่งในนั้นคงไม่พ้น.. บ้านไม้ชายคา นะค่ะ เป็นร้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองราชบุรีค่ะ เลยจากสนามกีฬาประจำจังหวัด ไปแค่นิดเดียวเท่านั้นเองค่ะ ที่นี่เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่ชื่อเสียงไม่เล็กเลยค่ะ เพราะคนต่างถิ่นก็แวะเวียนมาชิมรสชาติที่นี่กันมากมายเลยค่ะ เพราะรสชาติเค้าถึงจิงๆ แบบว่า เผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม ตามเมนูจิงๆค่ะ รายการแนะนำ คือ ทอดมันปลากราย ต้มยำไก่บ้าน ผัดผักรวมมิตร แกงส้มชะอมทอด ต้มยำปลาช่อน ปลาเก๋าสามรส ปลาช่อนผัดพริกไทดำ และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะมีทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน หลากหลายเมนู แล้วแต่จะโปรดปรานเลยนะค่ะบรรยากาศที่นี่

บรรยากาศที่นี่ จะมีทั้งภายนอกที่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และข้างในที่เป็นห้องแอร์ และยังมีห้องส่วนตัวด้วย แล้วแต่จะชอบเลยนะค่ะ

ที่นี่การบริการก้อถือว่าใช้ได้เลยค่ะ พนักงานสามารถแนะนำเมนูได้หลากหลายดีค่ะ และอาหารก้อไม่ช้าด้วยนะค่ะ

อยากให้ไวลองไปทานกันดูนะค่ะ เพราะรสชาติเค้าถึงจิงๆค่ะ ทางไปตลาดกำนันยงค์นะค่ะ

จากรูป.. เป็นเมนู "ทอดมันปลากราย" นะค่ะ ที่ถือว่าเป็นเมนูอีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่ค่ะ แบบว่าเค้าทอดได้นิ่มอร่อย ไม่อมน้ำมันจนเกินไป รู้สึกได้ถึงเนื้อปลาค่ะ และโรยด้วยกระเพรากรอบ ทำให้อร่อยยิ่งขึ้น แล้วก้อน้ำจิ้มรสชาติหวานๆ ทำให้ได้รสชาติค่ะ มีผักให้กินคู่ไปด้วย ทำให้ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ