2012-10-04
วันนี้งากับแม่มาเที่ยวหาดใหญ่กันค่ะ จาก กทม. มาหาดใหญ่นั่งเครื่องบินมาใช้เวลา 1.30 ชม. มาถึงสนามบินหาดใหญ่ก็เที่ยงพอดีหิวมากเลยค่ะ วันนี้พ่อมารับเลยแวะทานมื้อเที่ยงที่ร้านอาหารที่ใกล้สนามบินที่สุดคือร้านตาชั่งอีสานใต้ค่ะ ขับรถออกมาจากสนามบินไม่เกิน 10 นาทีก็ถึงร้านแล้วค่ะ ร้านอยู่ซ้ายมือ ร้านตาฃั่งอีสานใต้ถ้างามาหาดใหญ่ก็จะต้องมาทานทุกครั้ง เพราะใกล้สนามบินที่สุดและอาหารก็อร่อยด้วยค่ะรูปที่1 เป็นรูปทางเข้าร้าน งาถ่ายจากในร้านค่ะ บรรยากาศรอบๆร้านมีต้นไม้เขียวๆร่มรื่นดีค่ะรูปที่2 ภายในอาณาเขตร้านจะมีที่จอดรถกว้างขวางมากค่ะรูปที่3 ร้านตาชั่งอีสานใต้นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ยังมีห้องพักไว้คอยบริการ และรถรับส่งถึงสนามบินด้วยค่ะ รูปที่ 4 ,
รูปที่ 8 รายการการอาหารของร้านมีให้เลือกเยอะเหมือนกันค่ะ ราคากับข้าวหลักๆก็ 50 บาทชึ้นไปค่ะ
รูปที่ 10 เครื่องดื่มวันนี้สั่งน้ำเปล่าค่ะ ที่รองแก้วเก๋มั้ยคะ เหมือนเค้าเอาพรมมาตัดเป็นที่รองแก้ว ซับน้ำได้ดีมากค่ะ
รูปที่ 12 เป็นปลาทรายทอดขมิ้น เป็นอีกเมนูที่มาแล้วชอบสั่งค่ะ เพราะปลาทอดจะทานเข้ากันมากกับแกงส้ม ปลาทรายทอดขมิ้นตัวจะไม่เล็กไม่ใหญ่ หมักมากับขมิ้น กระเทียม เกลือ พริกไทย แล้วเอามาทอด ที่นี่ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เครื่องที่หมักมาเค็มๆอร่อยกำลังดี มีความหอมของกระเทียมพริกไทย อร่อยดีค่ะ
รูปที่ 14 คือสะตอกุ้งผัดกะปิ ปกติงาจะทานผัดสะตอแบบผัดเปรี้ยวหวาน วันนี้ลองทานแบบผัดกะปิดูบ้าง รสชาติก็อร่อยดีนะคะ เปรี้ยวๆ เค็มๆ กะปิก็หอม สะตอก็อ่อนไม่ฉุนมาก กุ้งก็สดดี จานนี้อร่อยลงตัวดีค่ะ
รูปที่ 17 ข้าวเปล่า สั่งมาเป็นโถค่ะ ในรุปคือตอนตักใส่จานแล้ว ข้าวสวยของที่นี้หุงออกมาเป็นเม็ดๆนุ่มอร่อยกำลังดีค่ะ
ค่าเสียหาย ราคาอาหารแต่ละอย่างงาจำไม่ค่อยได้อ่ะค่ะ จำได้บางรายการเท่านั้น สรุปแล้วมื้อนี้ราคารวมทั้งหมดประมาณ 720 บาทค่ะ
สรุปนะคะ
รสชาติ ปริมาณ คุณภาพ ดีเลิศค่ะ
บรรยากาศ อยู่ในเกณดีค่ะ ปลอดโปร่งเป็นธรรมชาติสบายๆ
การบริการ ก็ดีค่ะ อาหารก้ได้ไวดี
ความสะอาด ได้มาตรฐานดีค่ะ
ราคา ปานกลางค่ะ ไม่แพงไม่ถูก