2016-05-30
เราไปพักที่โรงแรมเรือรัษฎา มีดอกาสได้ใช้บริการห้องอาหารของเค้า 2 ห้องห้องแรกคือห้องนี้ "ปะการัง"เราได้ใช้บริการทั้งมื้อเช้า และมื้อกลางวัน มื้อเช้าก็จะเป็นบุฟเฟต์อาหารเช้าซึ่งพี่เต้ยสาวไกด์รีวิวไปแล้วเราก็เลยรีวิวมื้อกลางวันแทนจะได้ไม่เหมือนกันเนอะ ^^ห้องอาหารปะการังจะอยู่ไม่ไกลจากล็อบบี้ค่ะ เดินแล้วลงบันไดไปอีกนิดก็เจอละมื้อกลางวันนี่ต้องใช้คูปองอาหารนะคะ ก็ยื่นให้น้องพนักงานหน้าห้องแล้วก็เดินตัวปลิวเข้าไปทานได้เลยจ้าบรรยากาศห้องอาหารก็ประมาณนี้ค่ะ กว้าง จัดที่นั่งไม่แออัด อยู่โดยรอบไลน์บุฟเฟต์มุมแรกเป็นมุมสลัดผักก็มีผักให้เลือกประมาณ 5 อย่าง น้ำสลัด 2 แบบถัดไปเป็นกับข้าว มีทั้งอาหารทั่วไปและอาหารท้องถิ่นอาหารใต้ต้องมีผักเหมียงผัดไข่เนอ
ห้องแรกคือห้องนี้ "ปะการัง"
ห้องอาหารปะการังจะอยู่ไม่ไกลจากล็อบบี้ค่ะ เดินแล้วลงบันไดไปอีกนิดก็เจอละ มื้อกลางวันนี่ต้องใช้คูปองอาหารนะคะ ก็ยื่นให้น้องพนักงานหน้าห้องแล้วก็เดินตัวปลิวเข้าไปทานได้เลยจ้า บรรยากาศห้องอาหารก็ประมาณนี้ค่ะ กว้าง จัดที่นั่งไม่แออัด อยู่โดยรอบไลน์บุฟเฟต์ มุมแรกเป็นมุมสลัดผักก็มีผักให้เลือกประมาณ 5 อย่าง น้ำสลัด 2 แบบ
เป็นเมนูไข่เจียวรวมมิตร ไส้ตูมจ้า
มาใต้เมื่อไหร่ไม่เคยพลาดแกงส้มจ้า น่ากินฝุดๆ
แตงโม - สัปปะรด - มะละกอ
ของที่โรงแรมทำจะเค็มนำ เผ็ดแต่ยังไม่มาก อาจจะทำรสกลาง ๆ ให้แขกทั่วไปทานได้
ไม่ได้เผ็ดจัดแบบคนท้องถิ่นจ้า