2011-12-30
ร้านบ้านไม้ชายคา เป็นร้านที่ทางบ้านเราจะแวะไปทานกันเสมอเวลามีเยี่ยมไข้คนรู้จักที่รพ.ราชบุรี เพราะขับรถออกจาก รพ. ผ่านตลาดกำนันยงค์ปุ๊บก็จะถึงร้านบ้านไม้ชายคาแล้วค่ะที่จอดรถของร้านจอดได้ประมาณเกือบสิบคันนะคะ ลักษณะร้านจะเป็นบ้านติดแอร์เข้าร้านไปแ้ล้วจะมีโต๊ะอยู่ตามมุมต่างๆ เหมือนทานอาหารที่บ้านมากกว่าค่ะพนักงานบริการดีมาก การตกแ่ต่งเค้าก็เรียบง่ายเหมือนทำครัวที่บ้านจริงๆ ค่ะเค้าจะเอาพวกเครื่องปรุงต่างๆ เช่น เส้นสปาเก็ตตี้ เครื่องเทศ ใส่โหลแก้ว แล้ววางประดับไว้ตามมุมต่างๆ ของร้าน บอกแล้วว่าบรรยากาศเหมือนทานข้าวที่บ้านจริงๆพนักงานที่นี่น่ารักนะคะ เค้าจะแนะนำอาหารเป็นกันเองดีค่ะ พอนั่งปุ๊บก็มารินน้ำเย็นๆ บริการก่อนเลยเรียกก็ยิ้ม
เรียกก็ยิ้มแย้มตลอด อาหารเค้าจะมีแบบเมนูที่ทางร้านทำเอง แล้วก็มีกับแกล้มเช่น แหนมเอ็นข้อไก่
ที่สั่งแบบสำเร็จมาค่ะ
อาหารที่ขึ้นชื่อของทางร้านจะเป็นพวกกับข้าวเลยค่ะ เด็ดมาก ตระกูลปลาของเค้าสดจริงค่ะ
ปลาดุกฟูของเค้าก็อร่อยมาก แล้วก็พวกแกงส้ม ไม่ว่าจะเป็นแกงส้มผักรวม อร่อยเหมือนทาน
ที่้บ้านจริงๆ ค่ะ
บรรยากาศของร้านให้ 4 เต็ม 5 ค่ะ ร้านบรรยากาศดีแต่อยู่ติดริมถนน บรรยากาศในร้านสบายๆ ค่ะ
เหมือนนั่งอยู่ในบ้านของเราเอง ติดแอร์เย็นสบาย ที่จอดรถพร้อม เดินทางก็สะดวก
อาหารอร่อย ร้านนี้เลยมีลูกค้าอยู่ตลอดค่ะ
สำหรับอาหารราคาไม่แพงเลยนะคะ กับข้าวทั่วๆ ไปก็ประมาณ 70 บาท ถ้าเป็นเมนูพิเศษ
หรือวัตถุดิบแพงหน่อยก็จะร้อยนิดๆ ประมาณนี้ค่ะ เรียกว่ายกครอบครัวไปทานได้สบายๆ ค่ะ