2011-09-01
วันนี้จะมารีวิวอาหารที่..น่าจะเรียกว่าเป็นอีกอย่างที่ค่อนข้างมีความเป็น unique สูงนะคะกล่าวคือ คนที่กินแล้วชอบก็จะชอบไปเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็กินไม่ได้เอาซะเลยหละค่ะนั่นก็คือ ขนมจีนทอดมันนั่นเองซึ่ง ร้านที่จะมานำเสนอในครั้งนี้นั้นก็เป็นร้านที่เมื่อก่อนอยู่ที่บขส.เก่า นะคะ แต่พอมีการย้ายบขส.ไปที่อื่น เค้าก็เลยย้ายร้านมาที่นี่แทนนะคะ ที่ตั้งก็คืออยู่ตรงข้ามกับวัดข่อยค่ะถ้ามาจากกรุงเทพฯ พอมาถึงทางที่ตรงไปเข้าเพชรบุรี เบี่ยงขวาไปชะอำก็เลือกตรงไปเข้าเพชรบุรีค่ะ จากนั้นก็จะเจอทีตัน ให้เลี้ยวขวาไปผ่านหน้าทางเดินขึ้นเขาวัง ผ่านสามแยกไฟแดงไป แล้วก็ตรงไปตามทางเรื่อยๆ จนเจอวัดข่อยอยู่ทางซ้ายมือก็เข้าไปจอดรถในวัดก็ได้ค่ะหน้าตาของร้านค่ะ เป็นบ้านไม้สองชั้นนะคะ
นั่นก็คือ ขนมจีนทอดมันนั่นเอง
จะเห็นปรางค์แดงบนเขาวังด้วยค่ะ ร้านนี้เริ่มขาย 9 โมงค่ะ มีบอกให้โทร.จองคิวก่อนล่วงหน้า 1 ชม.ด้วย
แต่ตอนเราไปกินนั่นเป็นวันธรรมดาตอนบ่ายค่ะ เลยไปนั่งกินได้เลย ไม่ต้องจองคิวแต่อย่างใด
กะลังขะมักเขม้นทอดทอดมันใหญ่เลยค่ะ มีเตือนเรื่องช่วงเทศกาลด้วยนะคะ เพื่อความชัวร์ฺก็โทร.ไปแล้วกันค่ะ 086-6235748
แล้วก็กินในร้านนี่ให้แค่ 15.30 น.นะคะ
ภายในร้านมีที่นั่งไม่เยอะนักค่ะ มีชาวต่างชาติอยู่ด้วยแฮะ ราคาอาหารค่ะ ค่อนข้างสูงกว่าร้านขนมจีนทอดมันเจ้าอื่นๆ นะคะ รอซักพักก็มาแล้วค่ะ ขนมจีนทอดมันของเรา ฮี่ๆ ทอดมันกรอบนอกนุ่มใน เหนียวหนึบกำลังดี อร่อยค่ะ ที่นี่เค้ามีน้ำจิ้มใส่โถไว้ให้ต่างหากแบบนี้เลยค่ะ
ซึ่งเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของร้านนี้เลยนะคะ เพราะน้ำจิ้มเจ้านี้ "แซ่บ" สะใจมาก
เค้าใ้ช้พริกกะเหรี่ยงทำด้วยค่ะ ทำให้หอมและเผ็ดแสบอร่อย ถูกใจคนชอบกินเผ็ดหละค่า คนอื่นกินไงไม่รู้นะคะ
แต่สำหรับเรา จะใช้น้ำจิ้มราดให้ซ่กๆ จากนั้นก็คลุกให้เข้ากันดังรูปค่ะ
จากนั้นก็โซ้ยยยยยสิค้าาาา สำหรับสื่อต่างๆ ที่เคยลงร้านนี้นะคะ ตามนี้เลยค่ะ