2021-11-06
สวนอาหารไทรทองริเวอร์ อยุธยา ตั้งอยู่บริเวณแยกถนนชีกุน กับถนนอู่ทอง ซึ่งบริเวณนั้นจะมีร้านอาหารริมแม่น้ำเยอะมากครับ การจอดรถ ถ้าที่จอดรถหน้าร้านเต็มก็สามารถจอดได้สองข้างทางตลอดแนวถนนอู่ทองไปจนถึงถนนชีกุนครับ แต่ควรจะถามเด็กโบกรถที่ยืนอยู่เป็นระยะๆว่ามาทานอาหาร สวนอาหารไทรทองริเวอร์ อยุธยา จอดได้หรือเปล่านะครับ เดี๋ยวเกิดไปจอดทับที่ทับทางกันเข้าจะมีเรื่องกันเปล่าๆสวนอาหารไทรทองริเวอร์ อยุธยา เป็นสวนอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เก่าแก่อยู่คู่กับอยุธยามานานแล้วครับ ตัวร้านจะมีวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับวัดขุนพรม สำหรับนั่งรับลมแม่น้ำเย็นๆไม่ได้เอารูปเมนูมาให้ดูเพราะไม่แน่ใจว่าพอเปิดประเทศแล้วจะมีการเปลี่ยนแป
ตั้งอยู่บริเวณแยกถนนชีกุน
กับถนนอู่ทอง
การจอดรถ
จอดได้หรือเปล่านะครับ
ไม่ได้เอารูปเมนูมาให้ดูเพราะไม่แน่ใจว่าพอเปิดประเทศแล้วจะมีการเปลี่ยนแปลงราคาหรือเปล่านะครับ
ผัดเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย
หน้าตาดูไม่ค่อยน่าทาน แต่ว่าลูกชิ้นปลากราย เหนียว หนุบหนับในระดับนึงนะครับ จานนี้ไม่ได้รสอะไรเลยนอกจากรสชาติน้ำพริกแกงครับ
กระดูกหมูอบซอส
ถือว่าเป็นการตัดสินใจทิ่ผิดมากๆครับ กระดูกหมูเหมือนทอดเตรียมเอาไว้นานแล้ว พอสั่งเค้าก็เอากระดูกหมู สับปะรด ซอส มารวมกัน รสชาติแยกกันมากๆ กระดูกหมูไปทาง สับปะรดไปทาง ซอสไปอีกทาง มันไม่เข้าเนื้อเลยครับ
พอทานไปคำแรก มีคนพูดรำพึงขึ้นมาเบาๆว่า .... “ถ้าเค้าเอาสับปะรดที่ทำเป็นจานใส่ให้คนอื่นมาแล้วล่ะ ....” .... เลิกกินเลยครับ ฮ่าๆๆๆ
ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน
จริงๆเมนูนี้อร่อยนะครับ รสชาติดีทีเดียว แต่ ...... ไม่ชอบฉู่ฉี่ตามร้านอาหารที่ทอดปลาให้กรอบครับ ชอบฉู่ฉี่แบบบ้านๆ ที่ใช้ปลาสดๆ แกะเนื้อนิ่มๆ ทานคู่กันกับน้ำฉู่ฉี่เผ็ดๆ หอมใบมะกรูดซอยครับ
ต้มยำกุ้งแม่น้ำ
ตอนสั่งย้ำแล้วย้ำอีกว่าต้องการ “กุ้งแม่น้ำ” นะ ... เบื่อกินต้มยำกุ้งทะเลแล้ว เลยได้กุ้งแม่น้ำมาอย่างที่ต้องการ เมนูนี้ก็รสชาติโอเคครับ น้ำต้มยำแซ่บดี เสียอย่างเดียวมันลอยหน้าเยอะไปนิดครับ เวลาจะตักซดต้องคนๆให้มันกระจายไปก่อน
สวนอาหารไทรทองริเวอร์ อยุธยา เป็นสวนอาหารที่มีอาหารรสชาติทั่วไปครับ ถ้าจะเอาวิว เอาบรรยากาศ ไม่เน้นอาหารก็ลองดูได้ครับ แต่ถ้าจะเน้นอาหาร .....
ไปร้านอื่นดีกว่าครับ