ร้านต่อไปที่จะมาแนะนำเป็นร้านลอดช่องน้ำตาลข้นนะคะที่บ้านเรากินจะมี 2 เจ้าค่ะ คือ เจ้าที่ถนนโพธิ์การ้องกับเจ้าที่โรงเรียนอรุณประดิษฐนะคะความแตกต่างของสองเจ้านี้ก็คือเจ้าที่ถนนโพธิ์การ้องจะเน้นหวานค่ะ น้ำตาลโตนดที่เคี่ยวก็ข้นมาก หวานได้ใจแต่เจ้าที่โรงเรียนอรุณฯ นี่ จะเน้นหวานมันค่ะร้านอยู่ ตรงข้ามกับโรงเรียนอรุณประดิษฐ์ฝั่งใหญ่นะคะ (เป็นโรงเรียนที่มีทั้งหมด 3 ฝั่งค่ะ คือ ฝั่งเล็ก ฝั่งใหญ่ และฝั่งเมอเซอร์ ไม่รู้ว่าเป็นโรงเรียนเดียวในไทยหรือเปล่าที่แบ่งขนาดนี้)ร้านเล็กๆ คูหาเดียวค่ะ มีที่นั่งทั้งด้านนอก (หน้า) ร้าน ที่นั่งด้านในร้านค่ะ มีที่นั่งไม่มากนักนะคะ รูปเซเลบที่เคยมาร้านนี้ค่ะมีเซเลบบางคนที่มีความเกี่ยวพันกับจ.เพชรบุรีด้วย อิอิ รูปที่รีวิวนี่มาจากการไปส

ความแตกต่างของสองเจ้านี้ก็คือ

รูปเซเลบที่เคยมาร้านนี้ค่ะ

รูปที่รีวิวนี่มาจากการไปสองครั้งนะคะ

รอบแรกนี่ ตอนนั้นสั่งเผือกกับลอดช่องสองอย่างมั้ง

เพราะมันเชื่อมหมดค่ะ (ตอนนั้นราคาอยู่ราวๆ 15 บาทต่อถ้วยนะคะ)
ส่วนคนที่ไปด้วยกันสั่งสี่อย่างมั้งคะ

เพราะถ้วยเค้ายาวกว่าเรา (สูงกว่า) ถ้วยละ 20 บาทค่ะ
สื่อต่างๆ ที่เคยลงร้านนี้ค่ะ
สำหรับรอบสอง เราได้สั่งสามอย่างสมใจค่ะ คือ เผือก มัน ลอดช่อง
ปิดท้ายรีวิวร้านนี้ด้วยของที่เค้ามีให้เลือกสำหรับการมากินลอดช่องที่ร้านนี้ค่ะ
สรุปแล้วสำหรับที่นี่ ส่วนใหญ่จะค่อนข้างถูกปากทั้งคนเพชร (ที่ไม่กินหวานมาก) กับคนต่างจังหวัดค่ะ แต่จะมีอีกร้านที่ถนนโพธิ์การ้อง (ซึ่งจะรีวิวอีกทีนะคะ) ที่จะหวานมาก ถูกใจคนเพชรบุรี แต่มักไม่ค่อยถูกใจคนต่างจังหวัดค่ะ แหะๆ
  • ลอดช่อง เผือก มัน น้ำตาลข้น