สวัสดีค่ะวันนี้จะพาไปเที่ยวตลาดสามชุกค่ะที่จริง ความตั้งใจไม่ได้ไปตลาดสามชุกหรอก พอดีเพื่อนชวนไปทำบุญถวายสังฆทานที่ชัยนาท ขากลับก็เลยแวะมากันค่ะตลาดสามชุกจะอยู่เส้นไปเหนือที่วิ่งผ่านสุพรรณบุรี-ชัยนาทนะคะ (ซึ่งเป็นอีกเส้นนอกเหนือจากเส้นทางยอดนิยมอย่างอยุธยา-อ่างทอง-สิงห์บุรี-ชัยนาท-นครสวรรค์อะค่ะ)คอยสังเกตป้ายบอกไว้ก็ได้ค่ะ จากถนนใหญ่ขาขึ้นเหนือ อยู่ทางซ้ายมือ พอแยกซ้ายจากถนนใหญ่ปุ๊บ ข้ามสะพานปั๊บต้องเลี้ยวขวาเลยนะคะ (คนเลยกันบ่อยค่ะ)ก่อนอื่นเลยก็ต้องประเดิมด้วยรูปที่แสดงว่าเป็นที่นี่จริงๆ ค่ะ แต่เนื่องด้วยขณะที่ไปถึงก็บ่ายมากแล้ว แต่ข้าวกลางวันยังไม่ตกถึงท้องเราก็ต้องไปหาของกินก่อน ซึ่งโทร.สอบถามเพื่อน เพื่อนก็แนะนำว่าถ้ากินข้าวห่อใ
สวัสดีค่ะ

แต่เนื่องด้วยขณะที่ไปถึงก็บ่ายมากแล้ว แต่ข้าวกลางวันยังไม่ตกถึงท้องเราก็ต้องไปหาของกินก่อน ซึ่งโทร.สอบถามเพื่อน เพื่อนก็แนะนำว่าถ้ากินข้าวห่อใบบัว ก็ไปร้านนี้ดูค่ะ
พิกัดง่ายมาก อยู่ใกล้สะพานปูนค่ะ

จากป้ายตลาดสามชุก ตลาดร้อยปี เลี้ยวขวาเดินไปที่ตีนสะพานก็เจอเลยค่ะ

แล้วก็สั่งข้าวห่อใบบัวมา ตอนนี้ยังมีใบบัวปกปิดเรียบร้อย
เราก็จัดการชำแหละ เอ๊ย..แหะๆ โหดไปนิด ค่อยๆ เปลื้องใบบัวออกค่ะ

รสชาติ อืมม์..ก็ธรรมดานะคะ ไม่ได้อร่อยเลิศ จนชักสงสัยว่า ทำไมข้าวห่อใบบัวที่นี่ถึงดังหว่า?
(หรือตรูข้า..ลิ้นไม่ถึง แหะๆ)
เอ่อ..ลืมบอกไป อย่างที่บอกว่าไม่ได้ตั้งใจไปเที่ยว เลยไม่ได้เอากล้องไปค่ะ

รูปทั้งหมดถ่ายด้วยมือถือเช่นเคย
เพราะงั้นคุณภาพก็ค่อนข้างไม่ค่อยดีนะคะ เง่อ..

ต่อมาก็สั่งต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมูมาค่ะ อันนี้อร่อยค่ะ ซดคล่องคอ รสจัดดีค่ะ
ส่วนเพื่อนเราสั่งข้าวคลุกกะปิมา อร่อยดีค่ะ อร่อยกว่าข้าวห่อใบบัวของเรานะ

ส่วนชามนี้เราชอบนะคะ อร่อยมากๆ สำหรับเรา

แต่เพื่อนอีกคนบอกว่า "หวานมากเลยแก" แหะๆ

ก๋วยเตี๋ยวบกอะค่ะ
จากนั้นก็เป็นการคิดตังค์

ชอบเครื่องคิดเลขของร้านนี้มากค่ะ ใหญ่สะใจมาก (ใครสนใจ ในตลาดมีขายด้วยนะ)
สรุปแล้วสำหรับร้านนี้นะคะ ข้าวห่อใบบัวยังไม่ถูกปากค่ะ แต่ก๋วยเตี๋ยวบกกับต้มแซ่บอร่อยค่ะ
  • ก๋วยเตี๋ยวบก
  • ต้มแซ่บ