2012-01-19
อามันเต้ หรือ AMANTE ร้านกาแฟยอดฮิต ของสวนผึ้ง ที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องมาชิมรสกาแฟที่นี่ด้านขวา ในรูป คือโซนกาแฟ จ้าส่วนนี้เป็นส่วนของหวานเย็น แต่สั่งกาแฟแล้วมานั่งตรงนี้ก็ได้นะจ๊ะเมื่อเข้ามาแล้วเราก็จะพบเห็นเด็กๆ เอ๊ะ หรือที่นี่เขาใช้แรงงานเด็กกันนี่ เนื่องจากที่นี่เขาเปิดแค่ เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ก็เลยจ้างเด็กๆ นักเรียนในละแวกนี้มาเป็นพนักงาน จะได้เสริมสร้างรายได้ให้แก่เด็กๆ รวมถึงช่วยทำให้น้องๆ เหล่านี้รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ด้วยจ้า ว่าแล้ว ยิ่งเห็นก็ยิ่งอยากสนับสนุน ฉะนั้นมาดูเมนูกันเลยดีกว่า สั่งไรดีน๊าาางั้นจัดไป 2 แก้ว เอสเพรสโซ่ เพื่อเป็นการเปรียบเทียบกับร้านอื่นๆ ว่ารสชาติจะสู้ที่อื่นได้ไหมอีกแก้ว เป็น ชาโก้ น้องเขาบอ
ส่วนนี้เป็นส่วนของหวานเย็น แต่สั่งกาแฟแล้วมานั่งตรงนี้ก็ได้นะจ๊ะ เมื่อเข้ามาแล้วเราก็จะพบเห็นเด็กๆ เอ๊ะ หรือที่นี่เขาใช้แรงงานเด็กกันนี่ เนื่องจากที่นี่เขาเปิดแค่ เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ก็เลยจ้างเด็กๆ นักเรียนในละแวกนี้
ว่าแล้ว ยิ่งเห็นก็ยิ่งอยากสนับสนุน ฉะนั้นมาดูเมนูกันเลยดีกว่า สั่งไรดีน๊าาา งั้นจัดไป 2 แก้ว เอสเพรสโซ่ เพื่อเป็นการเปรียบเทียบกับร้านอื่นๆ ว่ารสชาติจะสู้ที่อื่นได้ไหม
อีกแก้ว เป็น ชาโก้ น้องเขาบอกว่าเป็นชาเย็นผสมกับโกโก้ ว้าววว น่าลองแฮะ งั้นเอาอันนี้แหละ
รอ รอ รอ นานเหมือนกันนะเนี่ย เพราะคนเยอะมากกกกก มาจากไหนกันไม่รู้ (คิดในใจ)
จากนั้นก็คิดต่อว่า อืม เราเนี่ยมาจากไหนเนี่ย มากินกาแฟถึงนี่ อิอิ ก็ไม่ต่างจากคนอื่นหรอกเนอะ
งั้นก็มาดูมุมอื่นๆ ก่อนดีกว่า ระหว่างรอนะจ๊ะ ใครๆ ก็ลงไปในแก้ว เพื่อถ่ายรูป แต่เราไม่กล้าแฮะ เกรงว่าจะเป็น "กาแฟที่เต็มแก้ว" อิอิ เอสเพรสโซ่ มาแว้ววว ในแก้วทึบๆ ตัวกาแฟ ก็พอใช้ได้ ไม่หอมมากนัก ยังถือว่าธรรมดานะจ๊ะ อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบเนอะ
ชาโก้ ตัวเอกของเรา มาซะที อิอิ รสดีเลยทีเดียว หอมชามั๊กๆ ชอบๆ ไม่หวานมากนัก
ที่นี่มีมุมของฝากด้วยนะ เห็นน้องๆ นักเรียนบอกว่าเป็นงานทำมือของชาวสวนผึ้ง
รวมถึงมีน้องกระต่าย สามารถให้อาหารได้ เป็นการทำบุญจ้า