เวลาพูดถึงระยองเรามักจะนึกถึงเสม็ด โดยเฉพาะช่วงนี้นักท่องเที่ยวน้อยมาก วีคนี้ดิชั้นไม่ได้ข้ามไปเที่ยวที่เสม็ดค่ะ เพราะจองที่พักไว้แถบๆที่หาดแหลมแม่พิมพ์มีเพื่อนที่เคยมาทานร้านนี้แล้ว เราเลยไม่ต้องไปหานานค่ะ ไปตามพิกัดที่เพื่อนบอกไว้แค่ขับรถไปตามริมหาดเรียบชายฝั่งแหลมแม่พิมพ์ ป้าย แอนซีฟู้ด เด่นเป็นสง่าก็จะเห็นทันทีเป็นร้านติดหาดเลยค่ะ มีเลี้ยงปลา ปู กุ้ง ด้านหน้าร้านกั้งเป็นๆตัวใหญ่ๆ จะให้ทางร้านจับไปนึ่งหรือคั่วกระเทียมพริกไทย เนื้อก็หวานมากๆค่ะแต่ก็น่าสงสารชี้เอาไปทำเป็นๆ ถ้าอยากทานสดก็ต้องทำใจค่ะปูม้านึ่งขนาดกลางมาก ช่วงนี้มีมรสุมทางร้านบอกว่าจับปูตัวใหญ่ไม่ได้เลยค่ะเนื้อที่แกะมาอาจจะได้ไม่เยอะ เนื้อไม่เละ แกะเนื้อปูมาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บสุดๆ จ

เนื้อที่แกะมาอาจจะได้ไม่เยอะ เนื้อไม่เละ แกะเนื้อปูมาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บสุดๆ จนต้องสั่งปูเพิ่มเลยค่ะ
ปลากระพงนึ่งมะนาว แซ่บตรงน้ำซุปค่ะ ต้องรอเดือดแป๊บนึง กระเทียมให้มาเยอะมาก พริกนี้เผ็ดสุดๆ
ลืมบอกทางร้านให้แยกพริก จานนี้ครบทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด แต่หวานตรงเนื้อปลาค่ะ
หอยนางรมตัวใหญ่มาก มีสั่งพิเศษด้วยค่ะ ถ้าอยากได้ขนาดไซส์พิเศษราคาต่อฝาไม่เกิน 60 บาท
โรยหอมแดงเจียว พริกเผา ทานพร้อมยอดกระถิน เนื้อหวานมาก ได้กลิ่นความสดถึงทะเลเลยค่ะ
เนื้อหอยไหลลงกรึ้บไปตามลำคออย่างรวดเร็ว กินมากไม่ได้แพง เลยแบ่งให้คนอื่นบ้าง
สรุปแล้วมื้อนี้จ่ายไปทั้งหมดที่ 1,350 บาท รวมเป็บซี่ ถังน้ำแข็งค่ะ
2013-09-21
฿290 (มื้อเย็น)
  • ปูม้านึ่ง
  • ปลากระพงนึ่งมะนาว