ได้มีโอกาสพาครอบครัวไปทำบุญที่อยุธยาเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ก็ไม่พลาดที่จะต้องมาทานอะไรอร่อยๆ ขึ้นชื่อนั่นก็คือ กุ้งเเม่น้ำนั่นเอง เราเลือกทานกันที่ " ต้นน้ำริเวอร์วิว " อยู่เลยโลตัสบางปะอินมานิดหน่อย เเละไม่ไกลจากพระราชวังบางปะอินมากนัก เมนูเด็ดที่ตั้งใจมาทานก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา นั่นเอง ตัวใหญ่มากๆ 1 กิโล แม่เจ้า มีเเค่ 3 ตัว โลนึงไม่ใช่ถูกๆ ไซส์ที่เราเลือกทานอยู่ที่โลละ 900 บาท เจ้า 4 ตัวที่เลือกมาก็โลครึ่งเเล้วอ่ะ แต่เนื้อกุ้งช่างแน่นและหวานเสียยิ่งกระไร มันกุ้งก็หอม ใครไม่กินมัน..เราจัดการเอง น้ำจิ้มเค้าก็แซ่บเว่อร์มาก อร่อยเเทบจะลอย นอกจากนี้เราก็สั่งปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมมาด้วยคะ (180 บาท) ปลาเนื้ออ่อนเค้าก็สด เเละหวานมากเช่

ปลาเนื้ออ่อนเค้าก็สด เเละหวานมากเช่นกัน ตัวโต ทอดกรอบๆ ราดกระเทียม ทานกับซอสพริก เคี้ยวเพลินมากมาย เเล้วก็ยังสั่งเมนูปลามาอีก คือปลาน้ำเงินย่างซีอิ๊ว คิดราคาตามน้ำหนักอีกเหมือนกัน ถ้าจำไม่ผิดโลละ 400 บาทคะ
ยกมาทีเเรกเกือบนึกว่าเป็นปลาซาบะ เนื้อปลาแน่น เเต่นุ่มคะ สดดี ย่างซีอิ๊วก็หอมดี จะทานคู่กับน้ำจิ้มที่ให้มาหรือทานเปล่าๆ ก็ได้ แล้วเเต่ชอบ
จานสุดท้ายเป็นห่อหมก เราไม่เเน่ใจวว่าเป็นปลาช่อนหรือปลาคัง หรือปลาอะไรสักอย่างนี่แหล่ะ
จานนี้เราไม่ได้ชิมอ่ะน้ะ มันดูแปลกๆ แต่ผู้ใหญ่เค้าทานกันดูอร่อยจัง 555
ปิดท้ายมื้อด้วยลอดช่องกะทิเเตงไทย หอมน้ำกะทิิดี ไม่หวานมากทานใส่น้ำเเข็งชื่นใจดี แต่กลิ่นเเตงไทยเเรงมากเลยอ่ะ
บรรยากาศดีมาก ดูวิวริมแม่น้ำสบายตา ลมพัดเย็น แทบอยากจะเอาเปลมาผูกนอน
รสชาดอาหาร อร่อยมากเลยคะ
ราคา ค่อนข้างสูงไปสักหน่อย เเต่นานๆ ทีก็ไม่ว่ากันนะ
การบริการ ปานกลางนะ ลูกค้าเยอะ รออาหารบ้างเเต่ก็ดูอะไรไปเพลินๆ สักพักก็ได้ทานคะ
2011-06-05
฿700 (มื้อเที่ยง)
โอกาส
วันครบรอบ