มีโอกาสไปเที่ยวไปปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนมาค่ะ หลังจากนั่งเครื่องบินไปลงที่จังหวัดเชียงใหม่ แล้วต่อรถตู้มาที่โรงแรม The Quarter Hotel นี้ค่ะหมีหมีซื้อดีลกับ Ensogo ที่พัก The Quarter Hotel พร้อมอาหารเช้า + อาหารเย็น1มื้อ + นำเที่ยว ในราคาที่คุ้มมากๆ รีวิวนี้จะเริ่มจากอาหารเช้าก่อนนะคะThe Quarter Hotel เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างจะอยู่ในตัวเมือง เรียกว่าอยู่ไม่ห่างจากถนนคนเดินเลี้ยวมาทางโรงพยาบาลปาย ประมาณ 500 เมตรก็ถึงที่แล้วค่ะ สามารถเดินได้สบายๆเลยค่ะหลังนอนเต็มอิ่ม ตื่นเช้ารับอากาศบริสุทธิ์แล้วมาทานอาหารเช้ากันค่ะช่วงที่ไปยังเป็นช่วงปลายหน้าฝนอยู่ค่ะ นักท่องเที่ยวเลยไม่มาก มีแต่ชาวต่างชาติ บรรยากาศสบายๆมีที่นั่ง 2 โซนค่ะ โซ

โซนในตึก เก้าอี้เดี่ยว มีพัดลมด้านบน
โซนระเบียง เก้าอี้ยาว ไม่โดนแดด รับอากาศเย็นสบาย
เมนูที่นี่ พวกของร้อนที่เป็นจานหลักจะทำตามสั่งค่ะ ไม่ได้ทำเตรียมไว้ก่อน
ฉะนั้นจะต้องใช้เวลารอนิดหน่อย แต่รับรองว่าอร่อยสมเวลารอแน่นอนค่ะ

จานหลักที่ให้เลือกมีดังนี้
1. ไข่ดาว เสริฟพร้อมแฮม ไส้กรอก และ ผักต้ม
2. ไข่ม้วน เสริฟพร้อมแฮม ไส้กรอก และ ผักต้ม
3. ไข่คน เสริฟพร้อมแฮม ไส้กรอก และ ผักต้ม
4. ไข่ต้ม เสริฟพร้อมแฮม ไส้กรอก และ ผักต้ม
5. ขนมปังปิ้ง/ขนมปังชุบไข่/แพนเค้ก
6. ข้าวต้มหมู/กุ้ง
7. ซีเรียล
8. โยเกิร์ต
9. สลัด
10. ผลไม้ตามฤดูกาล
11. น้ำผลไม้ (สัปปะรด/ส้ม/แอ๊ปเปิ้ล)
12. นม/กาแฟ/น้ำเปล่า
หลังจากสั่งอาหารจานหลักแล้ว มาดูที่เคาร์เตอร์กันเลยค่ะ
ซึ่งสามารถหยิบตักไปทานล่วงหน้าก่อนได้เลย

มีขนมปังขาว/โฮววีท เครื่องปิ้งขนมปัง แยมชนิดต่างๆ และผลไม้อบแห้ง
ถัดมามี น้ำผลไม้ นม กาแฟ ซีเรียล โยเกิร์ต
ส่วนนี้ก็บริการตนเองได้เลยค่ะ

ในส่วนของซีเรียลนั้น เกือบทุกโรงแรมจะเป็นแบบเดียวกันคืออยู่ในชามใหญ่แล้วตักแบ่งเอา
ซึ่งถ้าไม่ปิดฝาให้ดีละก็ ลมจะเข้าแล้วซีเรียลจะเหนียวไม่กรอบ ซึ่งที่นี่ก็เป็นเช่นกันค่ะ
มาแล้วค่ะขนมปังปิ้งร้อนๆพร้อมแยมรสต่างๆและเนย ทานระหว่างรออาหารจานหลักค่ะซักพักอาหารจาน
หลักของแต่ละคนก็มาค่ะ
มีทั้งไข่ม้วน ไข่คน ไส้กรอก แฮม เบคอน และผักต้ม

ในส่วนของไข่นั้นก็คล้ายๆกันค่ะ - หอมเนย รสเค็มมัน อร่อยลงตัวค่ะ
ไส้กรอก แฮม - ต้มมาแล้วค่อยมาทอดเล็กน้อย มันนิดหน่อย อร่อยค่ะ
เบคอน - มันเยอะไปหน่อย ถ้าใครชอบกินเบคอนล่ะก็ รับรองติดใจค่ะ เพราะทั้งหอมและกรอบมาก
ผักต้ม - มีแครอท มันฝรั่ง และกะหล่ำดอก ต้มเกือบสุก แครอทยังแข็งนิดหน่อย
โดยรวม

- อร่อยค่ะ จานหลัก รสไม่จัด กลิ่นหอม ของสดใช้ได้ ส่วนใหญ่จะมันไปนิด

บรรยากาศ
- โถงโล่งกว้าง อากาศไม่ร้อน จัดที่นั่งไม่เบียดกัน

- ดี มีพนักงานเสริฟและเก็บจานเป็นระยะ อาหารก็รอไม่นานนัก

- สะอาด ไม่มีขยะบนพื้น ทุกอย่างเรียบร้อยดี

ความคุ้มราคา
- อิ่มอร่อยค่ะ

ถึงจะไม่มีตัวเลือกมาก แทบจะไม่มีอาหารไทย (มีข้าวต้มแต่ไม่ได้สั่ง)
แต่นานๆจะได้ทานอาหารเช้าแบบนี้บ้างก็ดีเหมือนกันนะคะ