ไปเที่ยวปาย จ.แม่ฮ่องสอนมาค่ะ ที่ปายมีร้านอาหารให้เลือกหลายร้าน ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีแนะนำในหนังสือ เนื่องจากในปายเค้าขึ้นชื่อเรื่องถนนคนเดินว่ามีของเยอะมากมาย ทั้งของกินและของแฮนด์เมด ดังนั้นมื้อนี้เลยขอจัดเบาๆ ลองท้องไว้ก่อนอิ่มกับของกินเล่นในถนนคนเดินสักหน่อย เราเลือกร้าน "ผัดไทยหน้าวิน" อยู่บนถนนเขตเขลางค์ ใกล้วัดหลวง เยื้องร้านน้องเบียร์ค่ะร้านใหญ่พอประมาณ แต่วันที่ไปเที่ยวไม่ใช่ช่วงเทศกาล คนเลยน้อย แต่เห็นร้านก็มีคนแวะเวียนมาเรื่อยๆ ค่ะร้านตกแต่งง่ายๆ สบายๆ ที่ร้านจะนำใบรายการอาหารมาให้ติ๊ก มีรายการอารไม่มาก แต่หน้าคนรับออเดอร์ไม่ค่อยยิ้มเลยค่ะ เหมือนไม่ค่อยเต็มใจเท่าไร เหลือบไปเห็นป้ายบนร้าน เขียนว่า "อารมณ์ดี
ไม่ค่อยเต็มใจเท่าไร เหลือบไปเห็นป้ายบนร้าน เขียนว่า "อารมณ์ดีมีไม่บ่อย ผัดไทยอร่อยมีทุกวัน" คิดในใจมันเป็นแผนการตลาด
หรือเปล่านี่ 555
ระหว่างรออาหารก็ทานน้ำเปล่าเย็นๆ ดับร้อนค่ะ ช่วงกลางวันที่ปายร้อน ถึงแม้จะเป็นหน้าหนาว ผิดกับตอนเย็นที่หนาวจับใจ
เริ่มต้นที่ผัดไทยขึ้นชื่อ (หรือเปล่า) หน้าตาก็ไม่ได้สวยงามเท่าไร รสชาดธรรมดาค่ะ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ เหมือนๆ แถวกรุงเทพฯ
ผัดกะเพราะไก่ก็พอใช้ได้ ยังไม่ถึงที่สุดของผัดกะเพรา มาตรฐานเยอะอีกและ 555
มาถึงจานนี้คิดว่าน่าจะกู้หน้าได้บ้าง แต่รสชาดธรรมมาก แอบผิดหวังเล็กน้อย อุตส่าห์ขึ้นมาไกล

**สรุปแล้ว รสชาดอาหารไม่ค่อยประทับใจเท่าไร ธรรมดาทั่วไป ออกจืด ราคาก็ปานกลาง แต่ถ้าเทียบกับร้านในกรุงเทพฯ แล้ว ราคา
แพงกว่าค่ะ
2014-01-21