2011-12-03
วันนี้ตั้งใจจะไปกินก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าเก่าแก่ของหัวหิน ที่อยู่ใกล้ซอย 60 เดินไปถึงหน้าร้าน เห็นป้ายบาดตาอันใหญ่เบ้อเริ่มแปะไว้หน้าร้านว่า ร้านปิด ฮึกๆ โฮๆ แล้วจะไปกินอะไรกันล่ะทีนี้ ขับรถอย่างไร้จุดหมายออกจากหัวหินกลับ กทม พร้อมกับเหลียวซ้ายแลขวาหาร้านอาหารไปด้วย ขับไปได้หน่อยเดียว อ๊ะ ร้านอะไรเนี่ย คนกินเยอะจัง รถจอดเต็มลานกว้าง ล้นออกมาถนนด้านหน้า ร้านนี้เลยๆ เพื่อนร้องบอกอย่างตื่นเต้น จอดๆๆๆๆๆ คนเยอะแยะอร่อยแน่นอนฉันจอดรถเสร็จ เหลือบมองป้ายชื่อร้าน "แซบอีหลี" อ่ะ ว้าว อาหารอีสานนี่นา มาหัวหินมากินอาหารอีสาน เข้าท่าไม๊เนี่ย เข้าท่าไม๊ แต่ก็มีเพื่อนบางคนนะคะ มีคติว่ามาทะเลต้องมากินส้มตำ จะได้บรรยากาศ แล้วก็อร่อยที่ซู้ดดดด
ฉันจอดรถเสร็จ เหลือบมองป้ายชื่อร้าน "แซบอีหลี" อ่ะ ว้าว อาหารอีสานนี่นา มาหัวหินมากินอาหารอีสาน เข้าท่าไม๊เนี่ย เข้าท่าไม๊ แต่ก็มีเพื่อนบางคนนะคะ มีคติว่ามาทะเลต้องมากินส้มตำ จะได้บรรยากาศ แล้วก็อร่อยที่ซู้ดดดดดดดด
ร้านนี้อยู่ริมถนนเพชรเกษมเลยนะคะ ถ้ามาจากหัวหินอยู่ซ้ายมือ ตรงข้ามกับค่ายนเรศวร
คนในร้านเยอะแยะมากมาย ดูเหมือนอาหารอีสานจะเป็นอาหารไทยที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งไปซะแล้ว ดูได้จากหลายๆ ร้าน อย่างร้านส้มตำนัว ที่สยามสแควร์ ก็มีลูกค้ายืนรอกันเต็มหน้าร้าน แล้วก็ยังร้านส้มตำไก่ย่างริมทางใน กทม ล้วนมีลูกค้าล้นหลาม
เมนูที่นี่มีอาหารให้เลือกเยอะเลยค่ะ น่ากินไปหมด อยากกินหลายอย่างมาก แต่ไปกันแค่สองคนต้องยับยั้งชั่งใจกันเล็กน้อย
ลายได้ใจจริงๆ เนื้อน่องแทรกเอ็นเคี้ยวกรุบกรับไม่เหนียวเแม้แต่น้อย อร่อยได้ใจฉันไปห้าดวง
สรุป รสชาติอาหารอร่อยค่ะ ราคาอาหารค่อนข้างถูก บรรยากาศจ๊อกแจ๊กจอแจไปหน่อย อาหารมีหลากหลาย ถ้ามีโอกาสจะต้องไปอีกแน่นอนค่ะ