2013-04-15
สำหรับมื้อค่ำในวันนี้ เราจะมารีวิวกับร้านอาหารที่เรากินประจำกันอีกร้านหนึ่งดีกว่ากับร้าน Fukaya ที่อยู่หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่นกัน ลุงเกนเป็นเชฟและเจ้าของร้านประจำอยู่หลังเคาน์เตอร์ พร้อมทำอาหารอาหารจานแรกของเราเป็นสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นอีกแล้ว มาเป็นหม้อไฟกัน อัดเต็มไปด้วยของทะเลนานาชนิดทั้งแซลมอน ทูน่า ปลาทราย หอยลาย ปูอัด ปลาหมึกยักษ์ รวมทั้งผักนานาชนิด รสชาติอร่อยทีเดียวอันนี้เป็นคัตสึด้ง หรือข้าวหน้าหมูทอด หมูชิ้นใหญ่ๆ อร่อยดีทีเดียวจานนี้เป็นสลัดซีฟู้ดอีกแล้ว ทั้งปลาดิบ แซลมอน ทูน่า ปลาหมึกยักษ์มาพร้อมกับน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น ราดมาด้วยมายองเนส รสชาติเปรี้ยวๆ อร่อยดีทีเดียวอันนี้เป็นชุด Fukaya Set เป็นซูิชิหน้าแซลมอน ทูน่า ปลากะพง ปลาหมึกยักษ์
ทั้งแซลมอน ทูน่า ปลาทราย หอยลาย ปูอัด ปลาหมึกยักษ์ รวมทั้งผักนานาชนิด รสชาติอร่อยทีเดียว อันนี้เป็นคัตสึด้ง หรือข้าวหน้าหมูทอด หมูชิ้นใหญ่ๆ อร่อยดีทีเดียว จานนี้เป็นสลัดซีฟู้ดอีกแล้ว ทั้งปลาดิบ แซลมอน ทูน่า ปลาหมึกยักษ์
มาพร้อมกับน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น ราดมาด้วยมายองเนส รสชาติเปรี้ยวๆ อร่อยดีทีเดียว อันนี้เป็นชุด Fukaya Set เป็นซูิชิหน้าแซลมอน ทูน่า ปลากะพง ปลาหมึกยักษ์ ซาบะ กุ้ง ไข่หวาน สาหร่าย
มาแต่ละคำนี่ชิ้นโตๆ ทั้งนั้น ดูแล้วคุ้มค่ามากทีเดียว