2011-12-02
มาภูเก็ตแล้วไม่ทานไม่ได้ก็คือ หมี่ฮกเกี้ยน ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่เป็นที่ขึ้นชื่อของภูเก็ต เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ตไปแล้วใครมาภูเก็ตถ้าจะกินหมี่ฮกเกี้ยนภูเก็ตจะต้อคิดถึงร้านหมี่ต้นโพธิ์เป็นร้านแรกๆ ที่เขาเรียกว่าหมี่ต้นโพธิ์ก็เพราะร้านตั้งอยู่ใต้ต้นโพธิ์ จะมีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ขึ้นปกคลุมร้านร้านนี้ตั้งอยู่แถวๆวงเวียนหอนาฬิกา เยื้องกับโรงแรมเมโทรโปรภูเก็ต ที่จอดรถสบาย จอดริมถนนหน้าร้านหรือจอดไกลไปหน่อยแล้วเดินมาอีกนิดก็ได้หากคนมาทานเยอะ ถือว่าสะดวกสบายครับหากพารถมาเอง เพราะที่จอดยาวมีมากมายตามแนวร้านไปเลยครับหลายเดือนก่อนมาทานยังไม่มีตู้เค้กเลยน๊า เอวันนี้มีเป็นของเสริมแล้วหรือนี่ ดูภาพด้านล่างประกอบได้เลย เค้กน่าทานมากๆๆๆๆๆ เข้ามาถึงตั้งตะห
ร้านนี้ตั้งอยู่แถวๆวงเวียนหอนาฬิกา เยื้องกับโรงแรมเมโทรโปรภูเก็ต ที่จอดรถสบาย จอดริมถนนหน้าร้านหรือจอดไกลไปหน่อยแล้วเดินมาอีกนิดก็ได้หากคนมาทานเยอะ ถือว่าสะดวกสบายครับหากพารถมาเอง เพราะที่จอดยาวมีมากมายตามแนวร้านไปเลยครับ หลายเดือนก่อนมาทานยังไม่มีตู้เค้กเลยน๊า เอวันนี้มีเป็นของเสริมแล้วหรือนี่ ดูภาพด้านล่างประกอบได้เลย เค้กน่าทานมากๆๆๆๆๆ เข้ามาถึงตั้งตะหง่าน โชว์ยั่วใจมากๆๆๆ เข้ามาถึงบรรยากาศร้านดูLocal เก่าหน่อย ความสะอาดมาตรฐานตามสไตล์ร้านข้างทาง แต่ค่อนข้างดีเลยนะครับหากเทียบกับร้านเดียวกันระดับเดียวกัน นั่งปั๊บ พนักงานก็เข้ามาถามฉับไว ว่าสั่งอะไรดี ก็ต้อง original ซิครับ หมี่ผัดฮกเกี๊ยน ไปดูหน้าตากันเลย(รอสิบนาที ก็มา ไม่นานเลยครับ บริการไวจริงๆ) เครื่องเคียงของหมี่ผัดที่นี่ ก็ต้องทานคู่กับ หัวหอม และ แคปหมู นะครับ อร่อยเหาะจริงๆครับ หัวหอมแก้หวัด ป้องกันหวัดและทานตัดรสชาติของหมี่ผัดที่ค่อนข้างเค็มเข้มข้นได้ดีจริงๆครับ ส่วนเครื่องเคียงแคปหมู ใหม่จริงๆครับ กรอบหอมอร่อยกรุบกรับ ต้องทานคู่ให้ได้นะครับ แนะนำจริงๆสองเครื่องเคียงนี้ น้ำเปล่า เครื่องดื่มของฟรี ได้ใจคนไทยไปเลยยย สมัยนี้บางร้าน 2 บาทนะครับ พี่น้อง น้ำที่บริการก็สะอาดมากกกก หากใครชอบแนวน้ำเปล่า ขอน้ำแข็งเปล่าเขาไปได้เลยครับ น้ำมีบริการเดินไปกดเองได้เลยครับ
สำหรับหมี่ฮกเกี้ยนภูเก็ต สามารถหาทานได้ทั่วภูเก็ตมีขายอยู่หลายร้านด้วยกัน แต่ที่อยากจะแนะนำ ก็คือ ร้านหมี่ต้นโพธิ์ร้านนี้นะครับ ดั้งเดิมและบริการไว อีกทั้งเดินทางสะดวก ถามคนภูเก็ต 90% ต้องรู้จักร้านนี้แน่นอน
แวะมาชิมกัน แล้วเข้ามาคอมเม้นท์หรือรีวิวเพิ่มเติมกันเยอะๆนะครับ