แวะทานโลบะกันครับ ที่ โลบะแม่ย่านาง ตรงข้ามศาลแม่ย่านาง ถนนกระบี่ ได้อาหารไวดีครับ ไม่มีปัญหา ร้านสะอาดใช้ได้ครับ แต่ไม่ขนาดเนี๊ยบมากมายครับสั่งโลบะมาหนึ่งจาน เป็นเมนูพื้นถิ่นของ ภูเก็ตครับ มาภูเก็ตไม่ควรพลาดครับโลบะ - อาหารพื้นเมืองของภูเก็ต นิยมทานเป็นของว่าง มี เนื้อหมู หัวหมู และเครื่องในหมู ต้มด้วยเครื่องพะโล้ ก่อนนำไปลวกด้วยน้ำผสมซีอิ๊วดำจนพอสุก แล้วจึงทอดต่อกรอบนอก เนื้อในนุ่ม ทานกับน้ำจิ้มซึ่งมีส่วนผสมของ ซีอิ๊วดำและน้ำมะขามเปียกเป็นหลัก หวานหอม อร่อยมากครับ 9/10หมี่หุ้นกระดูกหมู หมี่หุ้นผัด เหลือก้นหม้อแล้วครับ น้ำมันเยิ้มมากอะ บอกไป ก็ไม่ยอมเปลี่ยน ยังคิดเงิน ผมทานไป 2-3 คำ ทิ้งทั้งจานครับ ปรกติทานไม่เป็นแบบนี้ครับ แ

หมี่หุ้นกระดูกหมู หมี่หุ้นผัด เหลือก้นหม้อแล้วครับ น้ำมันเยิ้มมากอะ บอกไป ก็ไม่ยอมเปลี่ยน ยังคิดเงิน ผมทานไป 2-3 คำ ทิ้งทั้งจานครับ ปรกติทานไม่เป็นแบบนี้ครับ แย่อะ
ซุปกระดูกหมูรสเข้มข้นเผ็ดร้อน กระดูกหมูอร่อย เนื้อติดกระดูกนุ่ม เยี่ยมครับ

แล้วแวะไปลองกันได้นะครับ ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับ
แวะทานโลบะแม่ย่านาง มาครับ ร้านอยู่ถนน กระบี่ ตรงข้ามศาลเจ้าแม่ย่านาง ครับ หาไม่ยาก ร้านมีป้าย และ ตำแหน่งชัดเจนขนาดนี้ เป็นร้านตึกแถว บรรยากาศ เปิดโล่ง ร้านไม่ได้ตกแต่งอะไรเป็นพิเศษเลยครับ ร้านธรรมดามาก การบริการไวดีครับ และ ความสะอาดเยี่ยมครับ ไม่มีปัญหาใดๆๆน้ำเก๊กฮวย หวานพอดี หอมมาก ลงตัว อร่อย 8.5-9/10 ครับน้ำกระเจี๊ยบ เข้มข้น หวานไปหน่อย แต่อร่อยเปรี้ยวเค็มลงตัวครับ 8/10โลบะรวม(หัวหมูและเครื่องในหมูต้มพะโล้ แล้วนำไปทอดอีกที เลือกสั่งได้ว่า จะเอา หู ลิ้น ไส้ ปอด หรือตับ ทานกับเต้าหู้ทอด หรือเต้าหู้เหลืองผ่าเฉียง เป็นรูปสามเหลี่ยม ปาดตรงกลาง ใส่แป้งถั่วงอก กุ้ง แล้วนำไปทอด) ไม่อมน้ำมัน สะเด็ดน้ำมันมาดี
โลบะรวม(หัวหมูและเครื่องในหมูต้มพะโล้ แล้วนำไปทอดอีกที เลือกสั่งได้ว่า จะเอา หู ลิ้น ไส้ ปอด หรือตับ ทานกับเต้าหู้ทอด หรือเต้าหู้เหลืองผ่าเฉียง เป็นรูปสามเหลี่ยม ปาดตรงกลาง ใส่แป้งถั่วงอก กุ้ง แล้วนำไปทอด) ไม่อมน้ำมัน สะเด็ดน้ำมันมาดีครับ อร่อยหอม เหนียวกรึบกรับกับหูหมู อร่อยดีครับ 8/10 ครับ
เกี๊ยนทอด (ทำจากหมูสับ กับกุ้ง ปู มันแกว และเผือก นำมาห่อด้วยฟองเต้าหู้ แล้วนำไปนึ่งให้สุกก่อนนำมาชุบแป้งทอด) อร่อยครับ ชอบเป็นพิเศษ 9.5/10 เลยครับ
น้ำจิ้มโลบะ สูตรพิเศษ รสออกเค็มหวานนำ เปรี้ยวเผ็ดตาม อร่อยมากมากครับ เยี่ยมครับ 9/10 เลยครับ ไม่ได้น้ำจิ้มพิเศษตัวนี้ อาหารไม่อร่อยเลยครับ

แล้วแวะไปทานกันได้นะครับ มื้อนี้ 4 คน น้ำ 4 แก้ว รวมแล้ว 220 บาทครับ ลาไปแล้วครับสวัสดีครับ
ผมและเพื่อนๆ ตามรอยหาร้านต่างๆที่เขาว่ากันว่าดังๆในภูเก็ต ทานกันให้ครบ จนทริปนี้ น้ำหนักน่าจะขึ้นเป็นกิโลแน่ๆ ร้านโลบะแม่ย่านาง (เข้าใจว่าจริงๆ ไม่มีชื่อป้ายร้าน แต่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้าแม่ย่านาง เลยเรียกกันอย่างนี้) ก็เป็นหนึ่งในร้านกลุ่มดังกล่าวที่ต้องมาทดลองชิมกันให้ได้ ดังนั้นวันนั้นทุกคนเลยตกลงกันว่าไม่ต้องสั่งเยอะมาก เอามาชิมๆกันก็พอ เลยสั่งโลบะชุดใหญ่ 2 จาน รสชาตินั้นถือได้ว่า ดีเลยทีเดียวครับ น้ำมันไม่ชุ่มมากจนเกินไป ไม่มีกลิ่นเหม็นเลยครับ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานเครื่องในนะครับบรรยากาศของร้าน มีโต๊ะให้นั่งอยู่ประมาณ 8-10 โต๊ะ น่าจะได้ครับ มีการแขวนรูป และติดเมนูอาหารเหมือนร้านอาหารชาวบ้านทั่วไปครับราคานั้น

ราคานั้น อยู่ในเกณฑ์ปกติครับ โลบะจานใหญ่ 2 จาน สนนราคาก็ประมาณ 300 บาทครับ

การบริการนั้น ก็ถือได้ว่าเป็นกันเองดีครับ เพื่อนๆผมนี้ไปยืนถ่ายรูป วนไปเวียนมาตรงเตากันยกใหญ่เลยครับ
2011-08-28
฿40 (อื่นๆ)
  • โลบะชุดใหญ่