2012-02-03
สวนหมี่สุกี้ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า โอเชี่ยนสุกี้ ตั้งอยู่ ชั้น 2 ของห้าง Ocean Shopping Mall ถนนดิลกอุทิศ อยู่ใกล้โรบินสันเลยครับ หาไม่ยาก เมื่อก่อนป้ายขึ้นว่า สวนหมี่ สงสัยตอนนี้ ห้าง Ocean มาทำเองเป่าหว่าร้านนี้จะมี Service อยู่ 2 ประเภท 1.) Buffet 2.) ตามสั่งเลยครับชุด Buffet จะไม่รวมบรรดาไอติม ของหวาน เป็ด ไก่ หมูแดง หมูกรอบ เศร้า.....ผมกับเพื่อนวันนี้เลือก Buffet ครับ และ สั่ง เป็ดผสมหมูกรอบมาทานคู่ด้วย ก็จ่ายเพิ่ม จานเล็ก อีกประมาณ 1XX รวมแล้วจ่ายไปคนละ 280 บาทเองครับมื้อนี้ ร้านนี้เปิด 11 โมง ปิด ห้าทุ่มนะครับ ว้าววว ไมปิดดึกแบบนี้ ดีๆๆครับ บุฟเเฟ่ห์ด้วยจะได้นั่งทานนานๆชุดบุฟเฟ่ห์จะประกอบไปด้วย ทุกอย่างที่ MK
ชุดบุฟเฟ่ห์จะประกอบไปด้วย ทุกอย่างที่ MK มี แต่จะขอเพิ่มเติมคือ กุ้ง ที่นี่ใช้ตัวใหญ่สดกรอบมากครับ
ส่วน เป็ดหมูกรอบ อร่อยแบบภัตตาคารจีนเลยครับ ของ เอ็มเคก็ว่าอร่อยแล้วนะ แต่นี่อร่อยคนละแบบอะครับ เหมือนไปกินห้องอาหารจีน ยังไงยังงัน หอม เกรียมกำลังดีครับ มีผักสดกรอบรองใต้เป็ด + เต้าเจี้ยวเป็นเม็ดๆวางข้างเป็น side dish มาด้วย
ร้านตกแต่งเน้นโทนแดงครับ ไฟสลัวไปนิดครับ ผมว่า แต่ก็ไม่ถือว่ามืดจนเกินไปครับ 8/10 ครับ
แวะมาทานกันดูนะครับ แนะนำครับ ราคาถูกกว่าเอ็มเค และ มีบัตร ข้าราชการ ก็ลดไปอีก 10%
สรุป :
บรรยากาศ : มืดไปหน่อย
รสชาติ : โดยรวม สด อร่อย กว่า เอ็มเคนะครับ
การบริการ : พนักงานต้องให้เรียกนาน ไม่คอย standby บริการลูกค้า ขนาดไปตอนนั้น ลูกค้าน้อยนะนั่น
ราคา : ถูกกว่า เอ็มเคครับ คุ้มค่ากว่านะผมว่า
ความสะอาด : เอ็มเค ดีกว่าเล็กน้อยครับ แต่ที่นี่ก็ถือว่าสะอาดใช้ได้ทีเดียวครับ ให้ 8/10 เอ็มเค ให้ 9.5/10
แวะมาทานกันดูนะครับ แล้วเข้ามาคุยกันบ้าง ว่าเป็นไง สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีครับ