2012-11-07
ร้านอาหาร มุขดี ท่าเทียบเรือราไวย์ ถนนวิเศษ ต.ราไวย์ หาไม่ยาก ร้านแรกหากเข้าซอย ซ้ายมือเลยครับร้านรับทำอาหารที่นำมาเองด้วยนะครับ 50 บาท/ ครึ่งกิโล ครับบรรยากาศคนเยอะ ดูแลอัดอึดเล็กน้อย ความสะอาด 7/10 ครับ โต๊ะมันๆ สากเปียกเหนียวข้อศอกอยู่มากเลยครับ เห้อ...หมึกชุบแป้งทอด ทอดได้แห้งดี ไม่อมน้ำมัน เปลือกแป้งบาง อร่อยเลยหละ หากรสเข้มกว่านี้หน่อยจะสิบเต็ม ตอนนี้ 8.5-9/10 ครับกุ้งผัดซอสมะขาม กุ้งสดตัวโต เต็มปากเต็มคำดึ๋งดั๋งมาก ซอสไม่เปรี้ยวเลย ติดหวานมากไปครับ 7.5/10 ครับ คราวก่อนหน้าแรกๆที่มาทาน แทบ 10 เต็มเมนูนี้ปลาหมึกทอดกระเทียม เหมือนผัดกระเทียมมากกว่าอะ อร่อยหอมดีครับ แต่มาเปียกๆ ไม่ใช่ที่หวังตา
ร้านรับทำอาหารที่นำมาเองด้วยนะครับ 50 บาท/ ครึ่งกิโล ครับ บรรยากาศคนเยอะ ดูแลอัดอึดเล็กน้อย ความสะอาด 7/10 ครับ โต๊ะมันๆ สากเปียกเหนียวข้อศอกอยู่มากเลยครับ เห้อ... หมึกชุบแป้งทอด ทอดได้แห้งดี ไม่อมน้ำมัน เปลือกแป้งบาง อร่อยเลยหละ หากรสเข้มกว่านี้หน่อยจะสิบเต็ม ตอนนี้ 8.5-9/10 ครับ กุ้งผัดซอสมะขาม กุ้งสดตัวโต เต็มปากเต็มคำดึ๋งดั๋งมาก ซอสไม่เปรี้ยวเลย ติดหวานมากไปครับ 7.5/10 ครับ คราวก่อนหน้าแรกๆที่มาทาน แทบ 10 เต็มเมนูนี้ ปลาหมึกทอดกระเทียม เหมือนผัดกระเทียมมากกว่าอะ อร่อยหอมดีครับ แต่มาเปียกๆ ไม่ใช่ที่หวังตามชื่อเมนู ข้าวผัดปู มาเข้มข้นไปมาก ข้าวเปียกหน่อยๆ 6.5-7/10 ครับ ไม่โดดเด่น ใช้ได้อร่อยดีครับ หอยผัดพริกเผา หอยตัวใหญ่ เปลือกหนา เนื้อนิดเดียว แย่ๆๆๆ แต่รสชาติอร่อย 8/10 ครับ ปลาเก๋านึ่งมะนาว ปลาสด นุ่มมาก แซ่บมะนาวหวานนิดหน่อย ลงตัว รสน้ำนึ่งมะนาวอร่อยมาก 9.5/10 แต่ปลาเนื้อนุ่มไป อาจไม่เหมาะกับนึ่งมะนาวเปล่าหว่า โดยรวม 8.5-9/10 หละครับ
แล้วแวะมาทานกันได้นะครับ ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับ ทุกคน