2012-01-03
วันนี้ได้มีโอกาสไปซื้อทาน อาโป้งแม่สุณีกับมื้อว่างหลังเที่ยง เนื่องจากคนที่บ้านบ่นอยากกิน ร้านนี้อยู่ในซอย สุ่นอุทิศ ถนนเยาวราช เลี้ยวเข้าไปปั๊บอยู่ซ้ายมือต้นซอยเลยครับ หาไม่อยาก และ เปิดขายแทบทุกวัน หยุดวันอาทิตย์ วันเสาร์ไม่แน่ใจนะครับ เพราะไม่เคยสังเกตุ ขอภัยด้วยครับในข้อมูลตรงจุดนี้ร้านนี้โดดเด่นที่อาโป๊งจะกรอบมากกว่าร้านอื่นๆ และ หอมกะทิมาก แต่หากใครไม่อยากไม่ชอบหวานมากมาก และ หอมจนเลี่ยนสำหรับบางคน ต้อง skip ครับร้านนี้ หากใครชอบ หวานมาก มัน หอมกะทิสุดๆ ต้องที่นี่เลยครับร้านสะอาดสะอ้านดีมากครับ 10/10 และ บริการก็ทั่วไปเพราะเป็นร้านแนวแผงลอย ข้างทาง สั่งปุ๊บ หยิบให้ถุงปั๊บปั๊บๆ ราคาก็ 20 บาทได้ 7 ชิ้นครับขนมอาโป๊ง ข
ร้านนี้โดดเด่นที่อาโป๊งจะกรอบมากกว่าร้านอื่นๆ และ หอมกะทิมาก แต่หากใครไม่อยากไม่ชอบหวานมากมาก และ หอมจนเลี่ยนสำหรับบางคน ต้อง skip ครับร้านนี้ หากใครชอบ หวานมาก มัน หอมกะทิสุดๆ ต้องที่นี่เลยครับ ร้านสะอาดสะอ้านดีมากครับ 10/10 และ บริการก็ทั่วไปเพราะเป็นร้านแนวแผงลอย ข้างทาง สั่งปุ๊บ หยิบให้ถุงปั๊บปั๊บๆ ราคาก็ 20 บาทได้ 7 ชิ้นครับ ขนมอาโป๊ง ของเรารสชาติ หอมหวานมันกะทิ และ กรอบขอบนอกครับ นุ่มตรงกลาง เอ๊ เหมือนพิซซ่ายังไงไม่รู้คำอธิบาย 555+ ไม่ใช่นะครับ รสชาติจะออกโทน ขนมทองมั้วน คล้ายๆ 70% แต่ออกนุ่มกรอบเปียก ผสมกันลงตัวครับ
อาโป๊ง เป็นขนมพื้นถิ่นของภูเก็ตที่มาที่นี่แล้ว ไม่ควรพลาดแวะมาชิม นะครับ หาทานที่อื่นไม่มีนะเออ ร้านอยู่ในซอยแคบอาจจอดรถยากนิดนึงนะครับ แต่ถ้ามามอเตอร์ไซด์หละ หายห่วง ร้านในซอยสุ่นอุทิศยังมีอีกหลายร้านที่เป็นอาหาร local นะครับ อยากให้แวะมาเที่ยวชิมกิน ซอยนี้กัน
ยังไงมาลองซื้อทานกันดูนะครับ เป็นอาหารว่างเบาๆ แต่ซื้อเป็นของฝากคงลำบาก เพราะผ่านไปสัก สองชม ตัวอาโป๊งจะนิ่มไปเลยครับ แต่คนที่ชอบนิ่มๆก็โอนะครับ เพียงแต่ มันไม่ใช่อาโป๊งที่แบบว่าอาโป๊งจริงๆหนะครับ อาโป๊งต้องกรอบนอกนิด ตรงกลางนุ่มหนะครับ สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ