2012-06-15
อากาศร้อนๆตอนเที่ยง ต้องนี่เลย ของหวานสดชื่นต้นตำรับของชาวภูเก็ต โอ้เอ๋ว ทำจากเมล็ดโอ้เอ๋ว เอามาแช่น้ำผสมกล้วยน้ำว้า มาทำเป็นวุ้น ไม่ได้ใช้ผงวุ้น ทานคู่ เมล็ดถั่วแดง หรือ เฉาก๊วย แล้วแต่ใครจะสั่ง ราดด้วยน้ำแดงเฮลลูบอยร้านนี้เมื่อก่อนอยู่ซอยสุ่นอุทิศ ตอนนี้ ย้ายมาอยู่ปากซอยแทนครับ ริมถนนเยาวราชร้านไม่ได้ตกแต่งมากมายปล่อยโล่งครับธรรมดา 12 บาท พิเศษ 14 บาทครับ และ ใส่กล้วย 17 บาทมาแล้ว เร็วมาก มีอยู่ 3-4 คิว แต่ก็ไม่ถึง 5 นาทีก็ได้แล้วครับ ถ้วยนี้ ผมสั่ง ใส่เฉาก๊วย ไม่เอาถั่วแดงครับ อร่อยมาก เฉาก๊วยหอมแน่นหนึบสะใจ ทานแล้วลดร้อนได้ดีมากเชียวดูกันใกล้ชิด ตัวโอ้เอ๋ว นุ่ม นิ่ม ละมุนลิ้น หอมนิดๆ เยี่ยมครับแล้วแวะไปทานกันดูนะครับ ลา
แล้วแวะไปทานกันดูนะครับ ลาไปแล้วครับ สวัสดีครับ