2013-12-20
พูดถึงหัวหิน น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักร้านนี้ บ้านใกล้วังเป็นร้านเค้กที่อยู่ริมถ.แนบเคหาสน์ ใกล้ ๆ ซ.หัวหิน 51บรรยากาศร้านเป็นสวนสวย ร่มรื่น และมองเห็นวิวทะเล แถมขนมก็ขึ้นชื่อว่าอร่อยน่ามาลิ้มลอง แล้วแบบนี้ไปเที่ยวหัวหินไม่แวะไปได้ไงคะ เราไปช่วงวันหยุดยาวแน่นอนว่ามีแต่นักท่องเที่ยวชาวกรุงเทพฯเป็นส่วนใหญ่ เรื่องโต๊ะที่นั่งก็ต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีกันเล็กน้อยค่ะเมนูที่นี่ก็จะมีเค้กให้เลือกประมาณ 10 กว่าชนิดนอกจากเค้กแล้ว ทางร้านก็ยังมีอาหารไว้ให้บริการด้วยค่ะแต่จะเป็นเมนูอาหารแบบทานเล่น และเมนูอาหารเช้าเท่านั้น ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งร้อนและเย็นเครื่องดื่มเลือกเป็นไอซ์ช็อคโกแลต 75 บ. จริง ๆ เพื่อนอยากกินกาแฟแต่ตอนเช้าจัดไปแล้วเรียบร้อย ก็เลยเปลี่
แต่จะเป็นเมนูอาหารแบบทานเล่น และเมนูอาหารเช้าเท่านั้น ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งร้อนและเย็น เครื่องดื่มเลือกเป็นไอซ์ช็อคโกแลต 75 บ. จริง ๆ เพื่อนอยากกินกาแฟแต่ตอนเช้าจัดไปแล้วเรียบร้อย ก็เลยเปลี่ยนเป็นเมนูนี้ เราว่าโกโก้เค้าโอเคนะ เข้มข้นดีไม่หวานมาก ขนมเค้กสั่งเค้กมะพร้าวอ่อนมา 2 ชิ้น ชิ้นละ 100 บ.คราวที่แล้วมาก็สั่ง ก็โอเคนะคะ เนื้อเค้กนุ่มพอประมาณ
ตัดกับวิปครีมนุ่ม ๆ หวานกำลังดี มีมะพร้าวอ่อนแทรกตรงกลางคนชอบเค้กมะพร้าวอ่อนก็น่าจะชอบค่ะ อีกชิ้นเป็นเลม่อนชีสเค้ก ชิ้นละ 90 บ.ชิ้นนี้ก็เคยสั่งเหมือนกัน เลม่อนชีสเค้ก ก็ถือว่าโอเคค่ะ เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ตัดเลี่ยนดี
โดยรวมเค้กเค้าก็ถือว่าโอเคค่ะ แต่ไม่ได้แบบว่าอร่อยเวอร์ ถ้าผ่านมาแถวนี้ก็แวะมาชิมได้ ไม่ถึงกับต้องเจาะจงมาหรือห้ามพลาดจ้า