2015-12-09
ปกติไปเที่ยวเราไม่ค่อยสนใจทานซีฟู๊ดอยู่แล้วนะ เพราะทำงานแถวมหาชัย กินอาหารทะเลสด ๆ บ่อยมั่กแต่เพื่อนเราอยู่ในเมืองไง เวลาไปเที่ยวตจว.ทีไรต้องรีเควสอาหารทะเลตลอด เอ้าตามใจ จัดให้ 1 มื้อมื้อนี้เลือกมาทานที่ร้านชาวเล ซึ่งอยู่ในซ.หัวหิน 57 (เดชานุชิต) สุดซอยร้านเค้ามี 2 ชั้นนะ เราไปถึงร้านเกือบ 2 ทุ่ม คืนวันเสาร์คนตรึมค่า ต้องขึ้นไปชั้น 2ก่อนขึ้นก็แอบ ๆ เล็งเมนูก่อนบรรยากาศด้านบน เป็นแบบโอเพ่นแอร์ พนักงานเค้าเยอะนะ แต่ดูไม่ค่อยสนใจลูกค้าเท่าไหร่ ต้องเรียกหลายคนกว่าจะมีโต๊ะนั่งได้ที่นั่งรับเมนูสั่งกันเลยจ้า ที่ร้านนี้เค้ามีเมนูเชลล์ชวนชิม 3 รายการ เขียวหวานทะเลผัดแห้ง , ข้าวผัดปลาเค็มกับแตงโม , แกงจืดปลาฉลาม แต่เป็นเมนูที่ไม่ได้อย
มื้อนี้เลือกมาทานที่ร้านชาวเล ซึ่งอยู่ในซ.หัวหิน 57 (เดชานุชิต) สุดซอย ร้านเค้ามี 2 ชั้นนะ เราไปถึงร้านเกือบ 2 ทุ่ม คืนวันเสาร์คนตรึมค่า ต้องขึ้นไปชั้น 2
ก่อนขึ้นก็แอบ ๆ เล็งเมนูก่อน บรรยากาศด้านบน เป็นแบบโอเพ่นแอร์ พนักงานเค้าเยอะนะ แต่ดูไม่ค่อยสนใจลูกค้าเท่าไหร่ ต้องเรียกหลายคนกว่าจะมีโต๊ะนั่ง ได้ที่นั่งรับเมนูสั่งกันเลยจ้า ที่ร้านนี้เค้ามีเมนูเชลล์ชวนชิม 3 รายการ เขียวหวานทะเลผัดแห้ง , ข้าวผัดปลาเค็มกับแตงโม , แกงจืดปลาฉลาม แต่เป็นเมนูที่ไม่ได้อยากกินเลยอ่ะ เลยไม่ได้สั่งมาลองซักอย่าง สั่งที่ตัวเองอยากกินดีกว่าเนอะ หน้านี้เป็นเมนูแนะนำ เวลาไม่รู้จะกินอะไรก็สั่งเมนูแนะนำนี่หล่ะ อาหารร้านนี้มีทั้งอาหารไทย-ซีฟู๊ดทั่วไป ส่วนอาหารฝรั่งก็มีน้า ไม่ได้มีแต่อาหารไทยอย่างเดียวจ้า สั่งเรียบร้อยได้น้ำจิ้มมา 2 แบบ ซีฟู๊ดกับพริกน้ำปลา น้ำจิ้มซีฟู๊ดพอได้ ไม่ได้จี๊ดจ๊าดอะไรมากมาย แต่ก็ไม่ได้แย่
แต่พริกน้ำปลานี่วิญญาณพริกไปหน่อยนะ จานแรกเลือกจากเมนูแนะนำ หอยเชลล์ย่างเนย 150 บ. หอยตัวไม่ใหญ่มาก ย่างเนยมาหอม ๆ กระเทียมเพียบ อร่อยดี
ราคาในเมนูเขียน 350 บ. แต่ตอนบิลมาคิด 400 บ.เราก็แย้งเรื่องราคา เค้าก็บ่น ๆ ว่าลืมอัพเดตราคา
แต่โอเคแฟร์ดีพอเห็นเมนูเขียน 350 บ. เค้าก็คิดตามราคาในเมนู
โดยรวมอาหารก็ใช้ได้ทั่วไปไม่ถึงกับว๊าว แต่ก็ไม่ได้แย่จ้า