2012-04-03
กลับมาเยือนหัวหินอีกครั้ง ก็ต้องไม่พลาดร้านนี้ ร้านกาแฟและเบเกอรี่ที่มีบรรยากาศและทัศนียภาพที่ดีสุดๆ เพราะตั้งอยู่ในเขตรั้วบ้านไม้เก่าสไตล์บ้านพักริมทะเลของหัวหิน ติดชายหาด ที่นี่เหมือนเป็นลายเซ็นต์ของหัวหินไปแล้ว ใครได้มาหัวหินก็ต้องแวะ ไม่งั้นเรียกว่ามาไม่ถึง...หัวหินบรรยากาศรอบๆ ร้านก็มีหลายโซนให้เลือกนั่ง บางครั้งคนเยอะมากก็ไม่สามารถเลือกที่นั่งตามใจชอบได้ อาศัยว่าว่างโต๊ะไหนก็ต้องนั่งโต๊ะนั้น 555 (และเหมือนว่าทุกครั้งจะคนเต็มตลอด) และที่ร้านเลี้ยงน้องหมาโกล์เด้นตัวโตอยู่ 1 ตัว คอยออกมาเล่นทักทายกับลูกค้าเสมอ แต่วันนี้ไม่ออกมาเล่นด้วย เพราะอากาศคงร้อน แอบเห็นนอนอยู่ใต้ถุนบ้านวันนี้ขอเริ่มด้วยเมนูของหวานที่เป็นของโปรดก่อนละกันค่ะ ติด
บรรยากาศรอบๆ ร้านก็มีหลายโซนให้เลือกนั่ง บางครั้งคนเยอะมากก็ไม่สามารถเลือกที่นั่งตามใจชอบได้ อาศัยว่าว่างโต๊ะไหนก็ต้องนั่งโต๊ะนั้น 555 (และเหมือนว่าทุกครั้งจะคนเต็มตลอด) และที่ร้านเลี้ยงน้องหมาโกล์เด้นตัวโตอยู่ 1 ตัว คอยออกมาเล่นทักทายกับลูกค้าเสมอ แต่วันนี้ไม่ออกมาเล่นด้วย เพราะอากาศคงร้อน แอบเห็นนอนอยู่ใต้ถุนบ้าน วันนี้ขอเริ่มด้วยเมนูของหวานที่เป็นของโปรดก่อนละกันค่ะ ติดใจจากรอบที่แล้ว โคโค่นัทเค้ก ชิ้นละ 100 บาท ที่มีเนื้อมะพร้าวนุ่มๆ บนครีมกะทิ หอมหวาน อร่อยสุดๆ
ช็อกโกแลต เค้ก ชิ้นละ 80 บาท รสชาดช็อกโกแลตเข้มข้น ขนมเค้กนุ่มๆ ราดด้วยน้ำสตอรี่เบอร์รี่เล็กน้อย อร่อยเช่นกันค่ะ ซอฟ เซ็นเตอร์ พุดดิ้ง ชิ้นละ 90 บาท ต้องรอนานกว่าเพื่อน เพราะว่าทำทีละชิ้น ประมาณ 15 นาที เพราะเห็นตอนยกมาน่าทานมาก ช็อกโกแลตด้านในเด้งดึ๋งดั๋งกันเลยทีเดียว ชิมคำแรก โอ! เนื้อช็อกโกแลตอุ่นๆ กำลังดี อร่อยมากๆ ค่ะ ช็อกโกแลตปั่นแก้วนี้ไม่ทราบราคา ประมาณ 60-70 บาท (ในเมนูไม่ได้ลงไว้) เข้มข้นอร่อยดี แต่ทานทีหลังของหวาน แอบจืดไปเลย 555 ชามะนาว แก้วละ 75 บาท กินแล้วสดชื่นมากมาย น้ำแตงโมปั่น ไม่มีราคาบอกอีกแล้ว แต่ก็ดับกระหายคลายร้อนได้ทีเดียว ลาเต้ร้อน ราคา 60 บาท อืม! คนสั่งสงสัยอากาศร้อนไม่พอเลยสั่งมาให้ร้อนอีก 555
ค่าเสียหายประมาณ 570 บาท ถือว่าค่อนข้างสูงสำหรับของหวาน แต่ทุกคนก็เต็มใจเสีย เพราะนานๆ ครั้งจะมานั่งกินลมบรรยากาศแบบนี้ ซึ่งถือได้ว่าหาบรรยากาศแบบนี้ยาก ยังไงก็ถือว่าได้มาหัวหินแล้วค่ะ เก็บตกภาพอุปกรณ์และกระป๋องใส่เงินทอน น่ารักดี เค้ากับธีมร้านและทะเลจริงๆ