2012-11-21
ไปหัวหินคราวนี้ ไม่พลาดเค้กร้านนี้ค่ะ ได้ยินชื่อมานานแล้วไม่แวะได้ไง ร้านอยู่ใกล้ ๆวังไกลกังวลก็เลยใช้ชื่อบ้านใกล้วังวันนี้มากันหลายคนเลยสั่งได้หลายชิ้นหน่อย ชิ้นแรกเป็นเค้กมะพร้าวค่ะ ได้ยินมาว่าเค้กมะพร้าวร้านนี้อร่อยก็เลยสั่งมาลองชิมดู ชิมแล้วก็อร่อยจริง ๆ นะคะ เค้กนุ่มพอประมาณ วิปครีมไม่หวานมาก เนื้อมะพร้าวก็อ่อนดี แต่หลาย ๆ ร้านในกทม.ก็ทำได้อร่อยเช่นกันจ้า ชิ้นนี้สั่งไป 2 ชิ้นค่ะ ถัดมาเป็นเค้กส้ม ก็ใช้ได้ค่ะ แต่ราดซอสส้มมาบางไปหน่อย ปกติทำเองหนากว่านี้เยอะ 55 ชิ้นนี้ 80 บ.ค่ะเลมอนชีสเค้ก ชีส ๆ เปรี้ยว ๆ เราชอบอยู่แล้ว แต่เพื่อนเราก็เฉย ๆ นะ แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลค่ะราคาไม่แน่ใจว่า 80 หรือ 90 บ.ทีรามิสุก็ใช้ได้ค่ะ มีกลิ่นเหล้าอ่อน ๆ
วันนี้มากันหลายคนเลยสั่งได้หลายชิ้นหน่อย ชิ้นแรกเป็นเค้กมะพร้าวค่ะ ได้ยินมาว่าเค้กมะพร้าวร้านนี้อร่อยก็เลยสั่งมาลองชิมดู ชิมแล้วก็อร่อยจริง ๆ นะคะ เค้กนุ่มพอประมาณ วิปครีมไม่หวานมาก เนื้อมะพร้าวก็อ่อนดี แต่หลาย ๆ ร้านในกทม.ก็ทำได้อร่อยเช่นกันจ้า ชิ้นนี้สั่งไป 2 ชิ้นค่ะ ถัดมาเป็นเค้กส้ม ก็ใช้ได้ค่ะ แต่ราดซอสส้มมาบางไปหน่อย ปกติทำเองหนากว่านี้เยอะ 55 ชิ้นนี้ 80 บ.ค่ะ เลมอนชีสเค้ก ชีส ๆ เปรี้ยว ๆ เราชอบอยู่แล้ว แต่เพื่อนเราก็เฉย ๆ นะ แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลค่ะ
ราคาไม่แน่ใจว่า 80 หรือ 90 บ. ทีรามิสุก็ใช้ได้ค่ะ มีกลิ่นเหล้าอ่อน ๆ ไม่หนักมาก soft center pudding ชิ้นละ 90 บาท ใครจะสั่งชิ้นนี้ต้องรอนิดนึง เพราะเค้าทำใหม่ ๆ เลยค่ะ ก็รอไปประมาณ 15 นาที
เป็นขนมสไตล์ช็อคลาวานั่นแหละค่ะ เพียงแต่ตั้งชื่อต่างกันไปแค่นั้น เยิ้มดีเน๊าะ อิอิ
รสชาติ หวานไปนิดนึงสำหรับคนชอบกินช็อคขม ๆ อย่างเรา แต่คนอื่น ๆ เค้าก็ว่าโอเคค่ะ สำหรับเราเค้กร้านนี้อร่อยเป็นบางอย่างค่ะ ที่เด่นก็คือเรื่องของบรรยากาศมากกว่า ก็ไม่ถึงขนาดกับว่ามาหัวหินจะต้องแวะมาชิม แต่ถ้าอยากหม่ำขนมและผ่านมาแถวนี้ก็แวะได้ค่ะ ราคาก็แพงในระดับนึงเพราะถึงจะราคาพอ ๆ กับในกทม. แต่เค้กของร้านนี้ชิ้นค่อนข้างเล็กกว่าทั่ว ๆ ไป ก็ถือซะว่ามากินลมชมวิวก็แล้วกันนะคะ อิอิ