ของอร่อยย่านตลาดพลู ที่ขึ้นชื่อแถวนี้จะขาดไม่ได้คือกล้วยเชื่อม มันเชื่อม ร้านกิมเอ็งร้านนี้เปิดมานามาก มากกว่า 30 ปีและมีสาขาเดียวคือที่นี่ไม่มีที่อื่น คนมาซื้อทานกันเยอะบางวันก็หมดตั้งแต่บ่าย ราคาชุดละ 25 บาทป้ายหน้าร้านบ่งบอกถึงความเก่าและรูปที่รายการได้เคยมาถ่ายคุณป้าคนขายใจดี มันเชื่อม เนื้อใสๆ ทานอร่อย ไม่หวานมาก ที่สำคัญไม่มีเสี้ยนต้องคายทิ้งเลยด้วยกล้วยเชื่อม ไม่มีเละ ขนาดชิ้นเท่ากันหมด รสชาติอร่อยราดกระทิหน่อย เพลินเลย ไม่หวานมาก
บางวันก็หมดตั้งแต่บ่าย

ราคาชุดละ 25 บาท
คุณป้าคนขายใจดี
2014-03-10
  • มันเชื่อม
เคยซื้อกลับไปทานแล้วติดใจจึงต้องกลับมาซื้ออีกครั้งสำหรับร้านกล้วยเชื่อมกิมเอ็งแห่งตลาดพลูคราวก่อนซื้อกลับไปแต่กล้วยเชื่อม วันนี้อยากลองชิมมันเชื่อมดูบ้าง สั่งมันเชื่อม 1 ชุด กล้วยเชื่อม 2 ชุด ราคาชุดละ 25 บาทมันเชื่อมชิ้นใหญ่ สีใส น่าทาน กัดลงไปมีความเหนียว หนึบ ไม่แข็งหวาน ยิ่งพอราดกะทิลงไปเพิ่มความหอม มัน อร่อยค่ะ และเมนูที่พลาดไม่ได้ กล้วยเชื่อม ยังอร่อยเหมือนเดิม สีเหลืองทองชวนทานกล้วยไม่นิ่ม และไม่แข็งไป เคี้ยวกันเพลินๆ เชื่อมได้ไม่หวานมาก มีรสเปรี้ยวของกล้วยเล็กน้อย ทานกับกะทิเค็ม มันๆ อร่อยมากๆ ร้านกิมเอ็งเป็นร้านเล็กๆ ติดกับร้านคุณเสือหมูกระทะ อยู่ปากซอยเทอดไท 20 แยกตลาดพลู-รัชดา
เทอดไท 20 แยกตลาดพลู-รัชดา
  • มันเชื่อม
ชอบทานของหวานขนมไทยอย่าง กล้วยเชื่อม มันเชื่อม กันไหมคะมีร้านอร่อยๆ มาแนะนำค่ะ ร้านกิมเอ็งกล้วยเชื่อม ขายมากว่า 40 ปี เป็นที่รู้จักกันดีย่านตลาดพลู มาชิมด้วยกันเลยค่ะร้านเป็นร้านเ็ล็กๆ ตั้งอยู่ข้างร้านคุณเสือหมูกระทะ ต้องซื้อกลับบ้านอย่างเดียวเพราะมีไม่มีโต๊ะนั่งทาน ซื้อกล้วยเชื่อกลับบ้าน ราคาชุดละ 25 บาท มี 6 ชิ้นกล้วยสีเหลืองทองอร่าม เนื้อกล้วยไม่แข็ง กำลังดี ไม่เละ กัดลงไปละมุนลิ้นมากค่ะรสชาิตัวกล้วยจะเปรี้ยวๆ เล็กน้อย หวานไม่มาก ทีเด็ดอยู่ที่กะทิ ให้มาเยอะ รสชาติเค็ม มันหอม พอทานกับกล้วยเข้ากันมากๆ อร่อยจริงๆค่ะ ร้านนี้ยังขายมันเชื่อม กล้วยเชื่อมแบบสีแดงคนชอบทานของเชื่อมไม่ควรพลาดนะคะร้านนี้ ขายตั้งแต่เช้ามาซื้อช่วง 9 โมงก็ขายแ

คนชอบทานของเชื่อมไม่ควรพลาดนะคะร้านนี้ ขายตั้งแต่เช้ามาซื้อช่วง 9 โมงก็ขายแล้ว
ถ้ามาจากทางวงเวียนใหญ่ เลี้ยวซ้ายตรงแยกบางยี่เรือ ตรงมาเรื่อย พอเจอแยกตัดถนนรัชดา-ท่าพระ
เลยสี่แยกร้านจะอยู่ในซอยด้านขวามือค่ะ สามารถนั่งรถไฟมาลงที่สถานีตลาดพลูก็ได้ เดินต่อมาอีกนิดเดียว
  • กล้วยเชื่อม
ร้านกิมเอ็ง กล้วยเชื่อม มันเชื่อม ในตำนานย่านตลาดพลู ออกโทรทัศน์หลายรายการมากมายใครผ่านมาแถวนี้ต้องแวะซื้อ เขาดังมาก ที่สำคัญขายไม่ถึงเย็นนะคะ ก็หมดปิดร้านแล้วร้านนี้ขายสำหรับซื้อกลับไปทานที่บ้านอย่างเดียวนะคะ แต่ก่อนราคาถุงละ 20 บาทเดี๋ยวนี้ขึ้นราคาอย่างละ 5 บาทเป็นชุดละ 25 บาทแล้วคะ กล้วยเชื่อม เนื้อกล้วยฉ่ำไปด้วยน้ำเชื่อม แต่ไม่หวานมาก กำลังดี ไม่เละด้วย ราดด้วยน้ำกะทิเค็มๆ หน่อยๆ ช่างเข้ากันดีเลยคะมันเชื่อม มันช่างโดนใจสุดๆ ไม่มีเสี้ยนในมันเลย อร่อยเลิศปากมาก ราดด้วยกะทิหน่อยๆ ทานเพลินทีเดียว
ช่างเข้ากันดีเลยคะ
2013-10-26
  • มันเชื่อม
กิมเอ็งกล้วยเชื่อมตลาดพลู เป็นร้านรถเข็นขายกล้วยเชื่อมอยู่ติดกับร้านหมูกะทะคุณเสือตรงถนนเทอดไท ที่ร้านมีทั้งกล้วยเชื่อมและมันเชื่อมให้บริการค่ะ เป็นแบบ Take Home อย่างเดียวนะคะ ไม่มีโต๊ะให้นั่งทานค่ะ ราคาก็ชุดละ 20 บาทเท่านั้นกล้วยเชื่อมมานุ่มกำลังดี หวานปานกลาง ราดน้ำกะทิที่เค้าแยกมาให้รสเค็มๆ มันๆ อร่อยลงตัวชอบมากๆ ค่ะ เผลอแป๊บเดียวทานหมดถุงเลย
และมันเชื่อมให้บริการค่ะ

กล้วยเชื่อมเป็นของหวานอีกอย่างที่ชอบมากๆ ค่ะ ร้านนี้ทำกล้วยเชื่อมนอกจากรูปลักษณ์ที่สวยงามลูกใหญ่ ไม่แตก และทีสำคัญฉ่ำน้ำเชื่อมมากค่ะ เนื้อไม่นิ่ม เละเกินไปค่ะ ส่วนน้ำกะทิที่ราดมาบนกล้วยเชื่อมข้น หอมมากค่ะ เค็มนิดๆ เข้ากันดีมากค่ะ กับตัวกล้วยเชื่อมที่หวานๆ ผสมน้ำกะทิเค็มนิดๆ ส่วนมันเชื่อมก็พลาดไม่ได้ค่ะ แข็งนอก นิ่มใน คล้ายๆ มันไข่ ที่หอมเนื้อในนิ่ม สีสวยค่ะ ต้องซื้อมาทานคู่กันค่ะอร่อยคนละอย่าง กล้วยเชื่อมจะหวาน นิ่ม ฉ่ำน้ำเชื่อม ส่วนมันเชื่อมจะเนื้อแข็ง นิ่มใน เนื้อแน่น อร่อยมากค่ะ หอมกะทิสดที่ราดด้วย
กะทิสดที่ราดด้วย
฿30 (Tea)
2012-01-02 210 瀏覽
ร้านนี้ใกล้บ้านอีกแล้วค่ะ ไปซื้อกินบ่อย ๆ กล้วยเชื่อมอร่อยมาก ราคาถูกละ 20 บาท เอง มีขายทั้งกล้วยเชื่อม มีทั้งกล้วยไข่ กล้วยหักมุก (ไม่แน่ใจที่เป็นกล้วยออกแข็งหน่อย) มีมันเชื่อม ร้านนี้อยู่ตรงตลาดพลูเลย ฝั่งตรงข้ามอยู่ใกล้กับร้านหมูกระทะ แต่ถ้าใครอยากกินต้องรีบไปซื้อหน่อยค่ะ เพราะร้านขายดี แป๊บเดียวก็หมดแล้ว บ้างทีไปซื้อก็จะหมดก่อน แต่รับรองได้ว่าอร่อยมาก กล้วยเชื่อมหวานกำลังดีเลย
2011-12-22
฿20 (Other)
慶祝紀念
紀念日
  • กล้วยเชื่อม
แถวตลาดพลูจะมีร้านกล้วยเชื่อมที่อร่อยมากอยู่เจ้านึง ร้านอยู่ปากซอยเทอดไท 20 ก่อนถึงสะพานตลาดพลูหน่อยนึงค่ะที่ร้านที่มีขายหลักๆทุกวันคือกล้วยไข่ กับมันสำปะหลัง บางวันก็จะมีกล้วยหักมุก กล้วยน้ำว้า และมันแดงเชื่อมตามฤดูกาลเปิดประมาณ 9.00 น. ถึงประมาณ 18.00 น. หรือจนกว่าของจะหมด ถ้าต้องซื้อเยอะโทรสั่งก่อนได้ เพื่อความแน่นอนว่าจะได้ไม่ต้องรอ เพราะคุณป้าอาจจะเชื่อมไม่ทันขายกล้วยเชื่อมในถาด น่ากินมากๆกล้วยเชื่อม พร้อมกะทิเทใส่จาน สวยงามราดกะทิ พร้อมกินหรือจะใส่กะทิเยอะๆแบบนี้ สุดยอดรสชาติอาหารกล้วยหวานๆ ฉ่ำๆ นุ่มๆ ราดกะทิเค็มๆ มันๆ อร่อยมากๆแต่ถ้าจะให้สุดยอด กล้วยกับกะทิแช่ให้เย็นๆ กล้วยตักมาแต่เนื้อไม่เอาน้ำเชื่อม ราดกะทิเ

กล้วยเชื่อมในถาด น่ากินมากๆ
กล้วยเชื่อม พร้อมกะทิ
เทใส่จาน สวยงาม
ราดกะทิ พร้อมกิน
รสชาติอาหาร
แต่ถ้าจะให้สุดยอด กล้วยกับกะทิแช่ให้เย็นๆ กล้วยตักมาแต่เนื้อไม่เอาน้ำเชื่อม ราดกะทิเยอะๆ สุดยอดมากๆ

ราคา
ถุงละ 20 บาท ไม่แพงเลยค่ะ

บรรยากาศร้าน
ก็เป็นร้านซื้อกลับบ้านธรรมดาค่ะ เป็นเหมือนซุ้มขาย ป้าก็จะเชื่อมไปขายไป ดูน่ากินค่ะ

การบริการ
ป้าใจดีค่ะ เวลาซื้อถ้าไม่ยุ่งแกก็จะชอบชวนคุยค่ะ