ติ่งเตี๋ยวเรือ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บที่ราคาเบาๆ กินไปสนุกไป แข่งกันกับเพื่อนว่าใครจะกินได้เยอะกว่ากัน อิอิก็เค้าทำชามละ 10 บาท แต่รสชาติแต่ละชามนั้นแซ่บมากถึงกับมีป้ายแ้จ้งเตือนกันเลยทีเดียว ว่าชิมก่อนปรุง ที่เราชอบจะเป็นเส้นเล็กหมูน้ำตกัสั่งมารอบละ 3 ชาม/คน และไม่ลืมสั่งเกี๊ยวกรอบ กับแคปหมูมาด้วยชามละ 10 บาทเหมือนกันหมด น้ำซุปเค้าปรุงมาเผ็ดเปรี้ยวอยู่แล้ว สำหรับเราไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ มาถึงคีบเข้าปากได้เลย อร่อย^^้ร้านนี้ทานครบ 27 ชามแถมฟรีน้ำอัดลมขวดลิตรด้วยค่ะ สามารถใช้บัตรสะสมไว้ได้ สรุปเราทานกันไปคนละ 5 ชามค่ะ อิ่มแปล้
ร้านติ่งเตี๋ยวเรือ เป็นร้านที่เรากินตั้งแต่เรายังเรียนอยู่มัธยม ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนดินสอ ฝั่งเดียวกับมนต์นมสด พอเดินเข้าไปในร้าน จะเห็นเรือตั้งอยู๋ในร้าน ชามก๋วยเตี๋ยวจะเรียงรายอยู่เยอะมากแสดงให้เห็นว่า ร้านนี้น่าจะฮิตอยู่เหมือนกัน เฟอร์นิเจอร์จะใช้เป็นโต๊ะไม้ ชั้น 1 ไม่มีแอร์ และ ชั้น 2 มีแอร์ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วเนอะว่า ขายก๋วยเตี๋ยวเรือ เราก็เลยสั่ง เส้นเล็กน้ำตก พอก๋วยเตี๋ยวมาถึงเราก็ลงมือชืมเลยปริมาณค่อนข้างน้อยนะ เพราะ ราคาแค่ 10 บาท ลวกเส้นได้พอดีนะ ไม่แข็งหรือนิ่มเกินไป น้ำซุปของก๋วยเตี๋ยวไม่ค่อยเข้มข้น ต้องงปรุงรสเอา เบ็ดเสร็จมื้อนี้กินไป 3 ชาม อิ่มมม
2013-08-20
  • เส้นเล็กน้ำตก
2013-08-13 87 瀏覽
ติ่งเตี๋ยวเรือ ร้านอาหารใกล้วัดราชนัดดาบรรยากาศไม่เนืองแน่น แต่ก็มีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆร้านนี้เตี๊ยวเด็ดเรื่องน้ำตกเมนู คือ เส้นหมี่น้ำมาแบบถ้วยนิด ใส่น้ำมาขลุกขลิกเบิ้ลทานสักสามสี่จาน กำลังอิ่มเลยจ้าาาเส้นนุ่มไม่เหนียว กะหมูนิ่มๆ และน้ำตกเข้มข้นรสเด็ดได้ใจ เครื่องในก็สด ลวกมากำลังทานมีของหวานให้ทานด้วยนะ เป็นลอดช่องอาจะไม่ได้อร่อยดังวัดเจษฯ แต่ก้รสชาติโอเคอยูนะ
ร้านนี้เตี๊ยวเด็ดเรื่องน้ำตก
เมนู คือ เส้นหมี่น้ำ
มาแบบถ้วยนิด ใส่น้ำมาขลุกขลิก
อาจะไม่ได้อร่อยดังวัดเจษฯ
แต่ก้รสชาติโอเคอยูนะ

2013-08-06
  • เตี๋ยวน้ำตก
เป็นก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ น้ำขลุกขลิก เส้นเล็กกับบะหมี่อร่อยมากค่ะ เส้นเล็กเหนียว นุ่ม ทานเป็นแห้งจะอร่อยมากค่ะ เนื้อสด เนื้อเปื่อย หรือหมูชิ้น หมูสด ลูกชิ้น อร่อยทุกอย่างค่ะ สั่งเป็นน้ำก็จะได้รสเข้มข้นของน้ำตก เพื่อนที่ไปบอกตับก็สด นิ่ม ใครที่ทานได้ลองสั่งดูค่ะ ทานของคาวเสร็จลองสั่งลอดช่องมาตบท้าย ลอดช่องเป็นหยดน้ำ น้ำกะทิ บวกลอดช่องใบเตย เข้ากันดีมาก
  • ก๋วยเตี๋ยวเรือแห้งหมู เนื้อ
วันก่อนไปทาน ก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาทราคาสะดุดตามากๆร้านนี้ตกแต่งร้านสวยดี มีชามก๋วยเตี๋ยวเรียงสวยงามน่าร้านข้างในตกแต่งด้วยโปสเตอร์โฆษณาเก่าโต๊ะเก้าอี้เป็นไม้เก๋ดีเนอะทุกอย่าง 10 บาทจริงๆนะ ทั้งก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน เครื่องเคียงแคบหมู สั่งมาตัดกำลังมากๆ หากจะทานให้ครบ 27 ชามแบบที่เค้าว่าไว้ ห้ามสั่งแคบหมู มันทำให้อืดดดดดดดดดดดดดดดดดแต่ กินคนเดียวเล่นๆ ขำๆ กับก๋วยเตี๋ยว อร่อยมากๆมาม่าที่เราสั่ง มีเส้นจึ๋งเดียว ลูกชิ้นลูกนึง เนื้อชิ้นเล็กๆ ตับสมกับ 10 บาทจริงๆ คีบสองสามทีก็หมดชามซะงั้น 5555แต่ ตัวรสชาติ เข้มข้น อร่อยมากกกกติดอย่างเดียวเราเป็นคนไม่กินเผ็ด แต่พริดคั่วที่เค้าใส่มาให้ เผ็ดพ่นไฟครับพี่น้องพนักงานต้อนรับอาเซี่ยนอีกแล้ว เป็น

ราคาสะดุดตามากๆ

โต๊ะเก้าอี้เป็นไม้

เก๋ดีเนอะ

พนักงานต้อนรับอาเซี่ยนอีกแล้ว เป็นต่างชาติทั้งนั้นเลย 555

บริการไวดีด้วย
วันก่อนมีนัดกับเพื่อนเจอกันไปกินร้านนมแถวๆนั้นเลยแวะมากินก๋วยเตี๋ยวเรือที่ร้าน ติ่งเตี๋ยวเรือ ก่อน รองท้องก่อนกินของหวานที่ร้านจะสว่างและมีที่นั่งมาก พนักงานก็มีเยอะ บริเวณที่ทำก๋วยเตี๋ยวมีชามซ้อนวางไว้หลายอันทำให้น่ามองมากลักษณะอาหาร : ก๋วยเตี๋ยวเรือราคาโดยประมาณ : ชามละ 10 บาท (เครื่องก็ 10 บาท เหมือนกัน)รสชาติ : สั่งเส้นหมี่ไป 3 ชาม ได้มาแบบขุมทรัพย์ที่หาเนื้อแทบไม่เจอ เจอแต่เส้น ต้องเอาตะเกียบคว้านๆหาดู ถึงจะเห็นลูกชิ้นและเนื้อสดอยู่ด้านใต้กินแล้วรู้สึกธรรมดาๆ เนื้อได้มาเหมือนเศษเนื้อกินแล้วไม่หนำใจ ลูกชิ้นก็กินแล้วได้รสธรรมดาๆ ไม่ค่อยรู้สึกถึงเนื้อเท่าไหร่ และที่เจ็บที่สุดก็คือแค๊ปหมู สั่งมา 1 จาน 10 บาท ได้มาน้อยมากๆ แถมรสจืด ไ

ลักษณะอาหาร : ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กินแล้วรู้สึกธรรมดาๆ เนื้อได้มาเหมือนเศษเนื้อกินแล้วไม่หนำใจ ลูกชิ้นก็กินแล้วได้รสธรรมดาๆ ไม่ค่อยรู้สึกถึงเนื้อเท่าไหร่ และที่เจ็บที่สุดก็คือแค๊ปหมู สั่งมา 1 จาน 10 บาท ได้มาน้อยมากๆ แถมรสจืด ไม่ประทับใจอย่างแรงเลยค่ะ ToT
รูปแบบของร้านเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือร้านหนึ่งที่ถนนดินสอ เป็นร้านที่มีเด็กนักเรียนมากินกันเยอะ เพราะมี รร.อยู่ตรงนั้นหลายที่ และมีที่เรียนพิเศษของเด็ดในละแวกนั้นด้วยบรรยากาศของร้านก็จะเป็นแบบกว้างๆ นั่งสบาย ที่นั่งแต่ละที่ห่าง ละมีความสว่างสะอาด มีพัดลมเป่าคลายร้อนพนักงานของร้านก็มีเยอะ บริการได้อย่างทั่วถึงเมนูที่สั่งในวันนี้ : เส้นหมี่ลูกชิ้นเนื้อสดราคา : ชามละ 10 บาท (กินกัน 4-5 ชามถึงจะอิ่ม)รสชาติ : น้ำซุปในชามจะมีรสชาติที่เข้มข้นไปทางเผ็ดหวาน กินแล้วอร่อยแบบที่ไม่ต้องปรุงเลย และเมื่อกินไปเรื่อยๆจะได้รสที่เผ็ดติดลิ้นหน่อยๆ จนต้องกินน้ำตามเลยส่วนตัวเส้นหมี่นั้นก็ลวกออกมาได้ตามมาตรฐาน มีความนิ่มในตัวของมัน ลูกชิ้นเป็นลูกเล็กๆ ทานง่ายไ
รูปแบบของร้าน

ส่วนตัวเส้นหมี่นั้นก็ลวกออกมาได้ตามมาตรฐาน มีความนิ่มในตัวของมัน ลูกชิ้นเป็นลูกเล็กๆ ทานง่ายได้รสเนื้อเน้นๆ ส่วนเนื้อสดนั้น จะเป็นเนื้อชิ้นเล็กๆ ที่มีความเหนียว แต่ก็เคี้ยวกินได้ง่ายๆ ได้รสเข้ากับซุปได้เป็นอย่างดี
วันนี้ว่างๆเลยมาเดินชมนิทรรศรัตนโกสิน ชมเสร็จช่วงบ่ายๆเลยออกมาหาร้านกินก็เลยเจอร้านเด็ดเข้าให้ "ติ่งเตี๋ยวเรือ"หน้าร้านใหญ่ชัดเจนหาเจอได้ไม่ยาก อยู่ใกล้ๆกับร้านมนต์นมสดเสาชิงช้าเตี๋ยวเรือชามละ10บาท ราคาสบายกระเป๋าเตี๋ยวเรือมาม่าต้มยำขลุกคลิกๆ แซ่บมากกกเตี๋ยวเรือเส้นหมี่ต้มยำเผ็ดไม่พอยังมีพริกคั่วนํ้ามันให้ปรุงแซบเวอร์กินอย่างอเร็ดอร่อยเลยครับติ่งเตี๋ยวเรือ อยู่ใกล้ๆเสาชิงช้า รสชาตร้านถือว่าไม่เลวใช้ได้ครับน่าลองไม่รับประทานกันดู...Mr.Sprite..รับประกันความอร่อยครับ
"ติ่งเตี๋ยวเรือ"

เตี๋ยวเรือเส้นหมี่ต้มยำ
กินอย่างอเร็ดอร่อยเลยครับ