เป็นร้านอาหารคุณภาพร้านนึงค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเนื้อกุ้ง หรือเนื้อปลา ที่อร่อย และมาแล้วต้องทานเป็นแฮ่กึ้นที่ทำจากเนื้อกุ้ง หอม กรอบ ลูกชิ้นปลาทำเอง ให้เลือกเลยว่าจะนำมาทำอะไร ผัดเผ็ด พริกแกง ส่วนถ้านำมาผัดพริกกับหน่อไม้ก็อร่อยทานกบข้าวได้ดี ส่วนเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู ก็สะอาด อร่อย ไข่เจียวกุ้งสับเจียวได้ฟู เนื้อกุ้งไส้ในหวาน หอมดีค่ะ บวกกับกลิ่นไข่เจียว ทานข้าวได้ดีค่ะ
ได้ดี ส่วนเกี๊ยมฉ่าย
  • เกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู
  • ไข่เจียวกุ้ง
  • แฮ่กึ้น
  • หน่อไม้ผัดพริกลูกชิ้นปลา
ทำเนียบร้านดังนครปฐมต้องมีร้านติ๊กโภชนาอยู่ด้วยแน่นอนเลย ใครที่แวะมาตลาดท่านาห้ามพลาดแวะชิมเลยนะคะ ร้านเก่าแก่ ร้านขึ้นชื่อของที่นี่เมนูห้ามพลาดไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไข่เจียวสูตรเด็ดของทางร้าน ที่หอม กรอบอร่อย ไม่อมน้ำมันเมนูธรรมดาๆ ที่เด็ดมากจริงๆ ตามด้วยหอยจ๊อที่ทอดมาได้กรอบกำลังดี ทานกับบ๊วยเจี่ยเข้ากันมากๆ แกล้มด้วยผัดผักขอบอกมื้อนี้ดูหน้าตาธรรมดา แต่อร่อยและหมดเกลี้ยงทุกอย่าง ราคาก็ไม่แพงเลยค่ะรวมแล้วทั้งมื้อไม่เกิน 500 บาทค่ะบรรยากาศจะเป็นบ้านเก่าในตลาดท่านา คนแน่นตลอดค่ะ เพราะร้านเค้าดังจริงๆ ความสะอาดเต็ม 10 ค่ะ การบริการก็ทั่วถึงแม้ว่าลูกค้าจะเยอะ ได้ใจไปเลยค่ะ^^

เมนูธรรมดาๆ ที่เด็ดมากจริงๆ

2013-07-06
  • ไข่เีจียว
  • หอยจ๊อ
หลังจากที่หายไปนาน(มาก) .. แต่ยังอยู่นะคะวันนี้ชวนไปชิมร้านอาหาร แถวๆนครชัยศรี ค่ะร้านนี้อยู่ที่ตลาดท่านาค่ะ ไม่ไกลจาก กทม. สักเท่าไหร่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แวะมาเที่ยวได้ค่ะชื่อร้านว่า ติ๊ก โภชนาเมนู จ้าา..เมนูเด็ดของร้านนี้ หอยจ๊อปูขอบอกว่าอร่อยจริง รสชาติลงตัวมากๆเลยมาร้านนี้ต้องสั่งจานนี้เลยค่ะ แนะนำเมนูที่แสนจะธรรมดา ไข่เจียวหมูสับแต่ทำไมถึงได้น่ากินขนาดนี้ขอบอกว่าทอดได้ฟูมากๆเลยค่ะอร่อยยยด้วยยยยย ต้มยำกุ้งค่ะเป็นน้ำใสนะคะ รสชาติดี ไม่เผ็ดมากฝาก blog ด้วยนะคะ >> http://omchu.blogspot.comขอบคุณค่ะ ^___^

ชื่อร้านว่า ติ๊ก โภชนา
เมนู จ้าา..
เมนูเด็ดของร้านนี้ หอยจ๊อปู
แต่ทำไมถึงได้น่ากินขนาดนี้
ขอบอกว่าทอดได้ฟูมากๆเลยค่ะ
อร่อยยยด้วยยยยย
ต้มยำกุ้งค่ะ
ขอบคุณค่ะ ^___^

• หอยจ๊อปู
มาฉลองปีใหม่ของที่ทำงาน ร้านติ๊กโภชนาเดี๋ยวนี้ขยายออกมาหลายห้องเลย ห้องแรกแต่เดิมกลายมาเป็นที่ขายของฝากแฮกึ้นทอด-กรอบดี แต่รสอ่อนไปหน่อยสำหรับเราไขเจียวปู-ฟูมาก นิ่มอร่อย แต่ขอโทษเจอแต่วิญญาณปู ต้มยำ- ซดเพลินดีค่ะ รสไม่ถึงกับจัดมากปลาช่อนทอดน้ำปลา-ราคาแรงไม่น้อย ส่วนตัวเฉยๆกับเมนูนี้ด้วย แต่คนอื่นชอบกันผัดผักกับเอ็นหอย(มั๊ง) จำไม่ได้แล้ว แต่ผัดมาได้ดีห่อหมก-กินง่ายหมดเร็วเพราะมีไม่เยอะ 555+โดยรวมรสชาติก็โอเค บางรายการก็แล้วแต่คนชอบบริการดีขึ้น มีพนง.เยอะแบ่งโซนกันดูแลดี (หรือเพราะเราไปวันธรรมดาด้วยหว่า)ไปวันธรรมดาแต่คนก็มากันตลอดเลยเสียงดังสไตล์ร้านอาหารจีนดีแท้ ราคาแรงดังเดิมแน่นอนที่จอดรถหายากเหมือนเคย
แน่นอนที่จอดรถหายากเหมือนเคย

2013-01-18
  • ไข่เจียว
  • ต้มยำกุ้ง
  • แฮกึ้น
ร้านนี้เมื่อก่อนมีบริเวณร้านแค่ห้องเดียว แต่เดี๋ยวนี้ทางร้านได้ขยายร้านเพื่อรองรับลูกค้าที่นิยมมาทานกันค่่ะร้านจะเป็นร้านอาหารทั่วๆไป เมนูไม่เยอะมากมีอยู่หน้าเดียวค่ะ ก็ดีค่ะทานแบบง่ายๆไม่ต้องคิดไรมาก เมนูแนะนำของที่ร้านก็คือ หอยจ๊อปู ไข่เจียวปู ปลากระพงทอดน้ำปลา และห่อหมกวันนี้เรามาถึงประมาณบ่ายสองโมงค่ะ ลูกค้าก็เข้ามาเรื่อยๆเมนูค่ะ มีหน้าเดียว ภายในร้านใหม่ค่ะ ที่เป็นส่วนขยายใหม่หอยจ๊อปู เมนูยอดฮิต ที่ใครมาก็ต้องสั่ง สำหรับเรา เราว่าธรรมดาค่ะเคยทานอร่อยกว่านี้ เนื้อปูก็ไม่ได้เยอะมาก ต้มยำกุ้งน้ำข้น รสชาตเปรี้ยวนำ ตัวกุ้งสดดี ชามนี้ให้กุ้งมาสองตัวค่ะ ดีที่เราไปกับน้องสาวกันสองคนเลยไม่ต้องแย่งกันมาก 555ข้าวเปล่า 1 จานค่ะ แค่นี้ก็อิ่มหล่

เมนูค่ะ มีหน้าเดียว
ข้าวเปล่า 1 จานค่ะ แค่นี้ก็อิ่มหล่ะ
มื้อนี้ราคา 318 บาทค่ะ

โดยรวม เมนูอาหารน้อยค่ะ แต่อาหารมาไวค่ะสั่งแล้วรอแค่แป็บเดียวเอง น้องพนักงานก็ยกมาเสริฟแล้ว
แต่รสชาตอาหารก็ธรรมดาค่ะสำหรับเรานะ ทานได้ค่ะแต่ไม่ถึงกับติดใจต้องมาอีก ถ้ามาตอนเที่ยงลูกค้าจะเยอะมากกกกก
2012-10-13
ร้านติ๊กเป็นอีกร้านที่ขึ้นชื่อของนครชัยศรีเลยค่ะ มาทานร้านนี้สั่งเมนูไหนก็รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่ๆ ค่ะ รสชาติดี อร่อย และราคาไม่แพงเว่อร์เครื่องปรุงและวัตถุดิบก็สดใหม่ ถึงได้มีชื่อเสียงมายาวนานเริ่มกันที่ต้มยำกุ้ง รสชาติกลางๆ ซดคล่องคอ กุ้งตัวใหญ่เบิ้ม สดมากขอบอกว่าซดกันแทบขอดชามเลยค่ะปลาช่อนแดดเดียวทอดเหลืองๆ หอมๆ ทานกับน้ำปลาพริกขอบอกว่าเอาเสต็กมาแลกก็ไม่ยอมค่ะ ไข่เจียวกุ้ง จานนี้ก็เจียวไข่มาได้ฟู กรอบนิดๆ ไม่อมน้ำมัน ตักไปเห็นเนื้อกุ้งอร่อย หอมมากๆ ค่ะ ที่บ้านน้องๆ ตัวเล็กชอบกันมากๆ ค่ะบรรยากาศร้านจะคนแน่นเกือบตลอดนะคะ เลยรู้สึกอึดอัด แต่็ก็ทนได้ค่ะทานของอร่อยต้องอดทน ราคาไม่แพงโอเว่อร์ คือ สมเหตุสมผลกับวัตถุดิบและรสชาติค่ะการ
ขอบอกว่าซดกันแทบขอดชามเลยค่ะ

การบริการโอเคค่ะ
  • ต้มยำกุ้งน้ำใส
  • ปลาช่อนแดดเดียวทอด
  • ไข่เีจียวกุ้ง
อาหารอร่อยอีกร้านที่นครชัยศรี ราคาไม่แพงแถมอยู่ใกล้ กทม. ด้วย บรรยากาศร้านนั่งรับลมจากแม่น้ำ แถมมีตลาดโบราณให้เดินเล่น บรรยากาศในร้าน ดูเป็นแบบบ้านเก้าในตลาด ถ้ามาช่วงเย็น คนจะเยอะมาก จานแรกที่แนะนำคือ ต้มยำกุ้งน้ำใส ใส่กุ้งตัวโตๆ รสชาดแซบลิ้น จานที่2 คือกุ้งทอดกระเทียม กุ้งตัวตัวหอมกลิ่นกระเทียม กินกับน้ำพริกหอมซอยไม่มีที่ไหน จานสุดท้ายคือแฮ่กึ๋น หอมกลิ่นเนื้อปู กรอบนอกนุ่มใน เย็นนี้เจอกันที่ ติ๊กโภชนา นครชัยศรีนะคะ

2011-02-16
  • ต้มยำกุ้งน้ำใส
  • กุ้งทอดกระเทียม
  • แฮ่กึ๋น
แม้จะมาติ๊กนับครั้งไม่ถ้วน ก็สั่งเมนูเดิมทุกครั้ง อร่อยจนตัดใจสั่งอย่างอื่นไม่ได้ ไล่ไปตั้งแต่ปลาช่อนทอดแดดเดียว กุ้งทอดกระเทียม ห่อหมกปลาช่อน ไข่เจียวกุ้งสับ ต้มยำกุ้ง แฮ่กึ๊น แต่แอบสังเกตว่าอาการนี้เป็นกันทุกโต๊ะ สั่งแบบเปิดโพยลอกกันมาเป๊ะๆ ร้านนี้คนเยอะ ต้องแย่งโต๊ะกันนั่ง ก้ำเกินออกมาริมถนน นั่งไม่ค่อยสบาย คนนอกเดินเข้ามาขายของรบกวนตลอด ที่จอดหายากหน่อย แย่งกันทั้งที่จอดที่นั่ง ดีก็ตรงบริการเร็ว ถูกต้อง ส่วนราคานั้นเคยถูก ตอนนี้ไม่ถูกแล้ว เหลือแค่พอสู้ แต่แค่คิดถึงรสปลาช่อนแดดเดียวผิวเหลืองกรอบ นุ่มชุ่มในพร้อมน้ำจิ้มหอมซอยสูตรเด็ด ที่แอบติโน่นบ่นนี่มากี่สิบข้อก็ลืมไปหมด

• ปลาช่อนแดดเดียว
ร้านติ๊ก เป็นร้านเก่าแก่เปิดมานานแล้วรับประกันความอร่อย วันเสาร์-อาทิตย์นี่แทบจะต้องแย่งกันกินเลยทีเดียว เพราะคนเยอะมาก แต่ไปสายก็ไม่ดีเพราะเคยไปสายมา 2 หน กุ้งทอดกระเทียมหมด อาหารอื่นๆก็อร่อยทุกอย่าง ทั้ง ต้มยำกุ้ง ปลาทอด ลูกชิ้นปลาฉลาดผัดฉ่า ที่ต้องหิ้วกลับบ้านทุกครั้งคือชาเย็น รสเข้มข้น หอมติดจมูก
  • กุ้งทอดกระเทียม
  • ลูกชิ้นปลาฉลาดผัดฉ่า
วันนี้ออกมาหาอะไรกินนอกเมืองกันหน่อยนะครับ ตลาดท่านา หรือตลาดนครชัยศรี อยู่ในตัวอำเภอนครชัยศรีครับ จากกรุงเทพ ตลาดท่านาจะอยู่ก่อนถึงตัวเมืองนครปฐมประมาณ 10 กิโลเมตร มาถึงแล้วก็หาอะไรกินเพิ่มพลังก่อนไปเดินช็อบปิ้ง ที่ตลาดน้ำกันครับมาครั้งแรกไม่รู้ร้านไหนขึ้นชื่อ มาร้านนี้ละกัน คนเยอะดีท่าจะอร่อย บรรยากาศร้านเป็นแพริมน้ำ บรรยากาศสดชื่นมากๆครับ มีเรือต่างๆแล่นไปมา วิวสวยมากๆครับเมนูก็เยอะดีครับ สั่งมา3-4อย่าง น่ากินไปซะหมดเลย อิ่มแล้วก็ไปลุย ซื้อของกลับบ้านแล้วก็ไปเที่ยวต่อได้เลยครับ ถ้ามาทานที่นี่ต้องอย่าลืมเมนูปลาครับ อร่อยเด็ดจริงๆ บริการถือว่าพอใช้ครับลองมาชิมกันนะครับ

ลองมาชิมกันนะครับ
ร้านติ๊กโภชนา ตลาดนครชัยศรี ร้านดัง คนแน่นแทบทุกครั้งที่ไปเลยคับหอยจ๊อปู ปกติเคยเห็นแต่เป็นลูก ๆ แต่ที่นี่เค้าทำทรงเหมือนแฮ่กึ๊นเลยอร่อยคับเมนูนี้ ปลาช่อนแดดเดียวทอด เหลืองสวย น่ากินมากกกกกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับยำมะม่วง ผัดโป๊ยเซียน ธรรมดา จืด ๆ แบบผัดผักทั่วไปแต่เค้าใส่กุ้งใหญ่มาด้วยนะคับ เนื้อเด้งเชียว สุดท้าย ต้มยำกุ้ง ได้กุ้งแค่ 2 หรือ 3 ตัวเอง มั้งแต่กุ้งเค้าเป็นกุ้งตัวใหญ่ เบ้อเร่อ เลยคับเนื้อสด เด้ง ยังกะกุ้งแม่น้ำเลยแต่น้ำต้มยำไม่จัดเท่าไหร่ แถวนั้นของกินอร่อยเยอะคับ ปากริมไข่เต่าก็อร่อย ร้านผัดไทย ตรงเส้นติดแม่น้ำก็อร่อยผัดไทยร้านนี้ให้อาจาดด้วยคับ เพราะเค้าขายขนมเบื้องญวนด้วย

อร่อยคับเมนูนี้

แต่น้ำต้มยำไม่จัดเท่าไหร่