วันนี้มากินที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน ลองเปลี่ยนมุมนั่งกินดูบ้าง เลยเดินมาทางแพ5ยิ่งแพหลังๆคนยิ่งน้อย นั่งสบาย พ่อค้าแม่ค้าก็เรียก เชิญชวนให้นั่งกันเต็มไปหมดอยากลองกินก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ก็เลยนั่งตรงร้านเลย ที่นั่งเป็นแบบนั่งพื้นบ้านๆ แต่ที่ไม่ถูกใจก็เรื่องความสะอาดของที่นั่งเพราะเค้าทำความสะอาดโต๊ะแล้ว เศษอาหารก็ปัดๆลงข้างล่างหมดเจอข้าวตรงพื้นที่นั่งเยอะเลยเส้นเล็กต้มยำ ชามนี้ 30 บาทครับเครื่องก๋วยเตี่ยวจะเป็นเครื่องใน หมู แต่ไม่มีลูกชิ้นเครื่องในชิ้นใหญ่ดี ดูไม่หวงของ ทั้งตับ เซี่ยงจี้ ไส้ไส้นิ่มกำลังดี พวกเครื่องในต่างๆไม่เหม็นครับส่วนรสชาติ ต้มยำแม่ค้าปรุงรสออกมาหวานนำ และไม่เผ็ดครับ

เจอข้าวตรงพื้นที่นั่งเยอะเลย
มีวันหยุดทีไร อยู่แถวบ้านพี่ชายที่ตลิ่งชัน มีตลาดน้ำให้เดินเที่ยวหลายตลาดเลยค่ะแต่ที่เราไปบ่อยที่สุดก็คือตลาดน้ำตลิ่งชันนี่ล่ะค่ะ นั่งรถเมล์แดง 6 บาท ถึงหน้าตลาดน้ำเลยค่ะสะดวกสบายมากๆ วันนี้ได้นั่งแพสุดท้ายฝั่งซ้ายมือค่ะ คือ แพ 8 วิวเป็นบ้านสวยๆ ริมคลองแบบนี้เพลินดีมากๆ ค่ะ แถมคนไม่เยอะค่ะ ส่วนใหญ่คนจะไปแออัดกันที่แพต้นๆ ค่ะได้ที่นั่งแล้วก็เดินไปสั่งเกาเหลาหมูต้มยำร้านอุ้มมาทานเหมือนเดิมค่ะ เรือเค้าจะอยู่แพต้นๆ นะคะเดินไปสั่งกับคนรับออเดอร์แล้วบอกแพที่เรานั่ง พอเค้าทำเสร็จจะมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ เราก็ชำระเงินกับพนักงานเสิร์ฟได้เลยค่ะ เกาเหลาตำลึงเจ้านี้อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเลยนะคะ ใส่เครื่องมาเยอะทั้งหมูสับ หมูชิ้น ตับ ไส้ น้ำซุปอร่อยมากๆ เราซดเก
ทั้งหมูสับ หมูชิ้น ตับ ไส้ น้ำซุปอร่อยมากๆ เราซดเกลี้ยงชามเลยค่ะ ชามนี้ 35 บาทเท่านั้นค่ะ
มาทานก๋วยเตี๋ยวหมูร้านนี้จะได้อารมณ์ รสชาติ กึ่งๆ ทานก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส บวกต้มเลือดหมูค่ะ น้ำซุปรสชาติแบบต้มเลือดหมูเลยค่ะ ถ้าร้านนี้มีเมนูเพิ่มเป็นต้มเลือดหมูคิดว่าน่าจะได้เพราะน้ำซุปคล้ายกันเลยค่ะ ใครที่ชอบทานตับทานร้านนี้น่าจะชอบ เพราะแม่ที่ทานด้วยบอกว่าตับร้านนี้สด หวานมากค่ะ ทางร้านลวกแบบไม่สุกมากค่ะ แต่ส่วนตัวสั่งเป็นเส้นเล็กตำลึง หมูสับค่ะ ชอบทานแบบต้มเลือดหมูที่ไม่ใส่เครื่องใน ชอบน้ำซุปใสๆ แบบนี้จังค่ะ เลยไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มเติม สั่งเกี๊ยวกรอบมาทานคู่ก๋วยเตี๋ยวไปด้วยค่ะ ติดใจน้ำซุปร้านนี้มากค่ะ อร่อยมาก
อร่อยมาก
用餐時段
Lunch
  • เส้นเล็กหมูสับตำลึงน้ำใส
อีกร้านเด็ดของตลาดน้ำตลิ่งชัน อร่อยได้ง่ายๆ ไม่ต้องปรุงก็ต้องร้านอุ้มค่ะเดินลงแพเลี้ยวซ้ายไปประมาณแพที่ 2 ก็จะเจอเรืออยู่ด้านซ้ายมือ มีคนคอยรับออเดอร์บนฝั่งค่ะสั่งแล้วไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลยค่ะ เดี๋ยวเค้าเอาไปเิสิร์ฟให้ถึงที่วันนี้ก็สั่งของโปรดมาทานเหมือนเดิมค่ะ เกาเหลาต้มยำกับข้าวเปล่า 1 ถ้วย ขอบอกว่าชุดนี้ 35 บาทเท่านั้นจะเป็นลม ในกรุงเทพมีของถูกขนาดนี้ด้วยหรอเนี่ย???? ถูกและอร่อยมากด้วยค่ะ เครื่องแน่นๆ ใส่ัถั่วงอกกับใบตำลึงอ่อนๆ พร้อมเครื่องหมูครบเซ็ตทั้งหมูชิ้น หมูบะช่อตับ เครื่องใน เซี่ยงจี๊ ไส้อ่อน หืมมม อร่อยสุดๆ มาแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะรสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ดกำลังพอดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ 1 ถ้วย อิ่ม อร่อย คุ้ม ความสะอาดได้มาตรฐานแน่น

รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ดกำลังพอดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ 1 ถ้วย อิ่ม อร่อย คุ้ม ความสะอาดได้มาตรฐานแน่นอนค่ะ
เพราะเขตตลิ่งชันเค้าเข้มงวดเรื่องความสะอาดของทุกๆ ร้าน คนตลิ่งชันคอนเฟิร์มค่ะ^^
2013-07-14
  • เกาเหลาต้มยำ
ก๋วยเตี๋ยวตำลึงร้านนี้ทีเด็ดอย่างหนึ่งของตลาดน้ำตลิ่งชันเลยค่ะ สั่งเกาเหลากับข้าวเปล่ามาทานอร่อยเหาะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะเครื่องก็ใส่มาแบบไม่หวงเลย ทั้งหมูหมัก เครื่องใน แล้วก็ใบตำลึงที่เข้ากันได้ดีกับน้ำซุปหอมๆที่สำคัญราคาไม่แพงเลยค่ะ เกาเหลาเพียง 35 บาทเท่านั้น ชามใหญ่ๆ อิ่มคุ้มจริงๆ ค่ะ
2011-12-04
  • เกาเหลาต้มยำ
ร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดเลยค่ะก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรสเด็ดมากๆ หมูหมักนุ่มๆ ลูกชิ้นอร่อยเด้งดึ๋งๆกับน้ำต้มยำ คลุกเคล้า รสชาดจัดจ้าน เปรี้ยว หวาน เผ็ด กำลังดีเลยค่ะเส้นก๋วยเตี๋ยว เหนียวนุ่ม ทานกับเกี๊ยวกรอบอร่อยเข้ากันมากๆราคาไม่แพง 30-40 บาทเท่านั้นค่ะบรรยากาศร้าน เป็นแบบร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดา ไม่เล็กเกินไป แต่สะอาดดีค่ะบริการดีใช้ได้รวดเร็วดีค่ะ

บริการดีใช้ได้รวดเร็วดีค่ะ