2013-03-22
สวัสดีค่ะเนื่องด้วยได้รับวอชเชอร์จากทางเว็บให้ลองไปหม่ำร้านฮองมินค่ะ ซึ่งเราก็เลยทำการนัดน้องสาวต่างบิดามารดาไปหม่ำกันที่สาขาบิ๊กซีเอกซ์ตร้าลาดพร้าวนะคะที่ตั้งอยู่ที่ชั้นหนึ่งแหละค่ะ ถามคนในบิ๊กซีค่ะถึงได้ไปถูก ฮาร้านก็กว้างขวางใช้ได้ทีเดียวเลยหละค่ะเราชอบการตกแต่งหลายๆ อย่างในร้านนี้นะคะ ที่จริงตกแต่งขนาดนี้นี่ ถ้าได้พื้นที่แบบ stand alone เลยจะยิ่งเจ๋ง แต่ก็ดีค่ะ ทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่ในบิ๊กซีเลยอ้ะมาดูเมนูกันค่ะ สารภาพว่า ตอนแรกฟังจากชื่อนึกว่าอาหารเวียดนาม เอิ่ม..ข้าน้อยสมควรตาย มารู้ทีหลังว่า อาหารจีนนี่หว่า ฮาราคาก็ประมาณในห้างหละนะคะ แต่ก็ไม่ได้แพงเวอร์มาก ไม่แน่ใจว่าราคาเท่ากันทุกสาขาหรือเปล่านะคะจานแรกเป็นถั่วตัดกับน้ำชาค่ะ
ร้านก็กว้างขวางใช้ได้ทีเดียวเลยหละค่ะ เราชอบการตกแต่งหลายๆ อย่างในร้านนี้นะคะ ที่จริงตกแต่งขนาดนี้นี่ ถ้าได้พื้นที่แบบ stand alone เลยจะยิ่งเจ๋ง แต่ก็ดีค่ะ ทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่ในบิ๊กซีเลยอ้ะ มาดูเมนูกันค่ะ สารภาพว่า ตอนแรกฟังจากชื่อนึกว่าอาหารเวียดนาม เอิ่ม..ข้าน้อยสมควรตาย มารู้ทีหลังว่า อาหารจีนนี่หว่า ฮา ราคาก็ประมาณในห้างหละนะคะ แต่ก็ไม่ได้แพงเวอร์มาก ไม่แน่ใจว่าราคาเท่ากันทุกสาขาหรือเปล่านะคะ จานแรกเป็นถั่วตัดกับน้ำชาค่ะ อันนี้เป็น complimentary จากทางร้าน เก๋มาก น้ำชาหอมและถั่วตัดอร่อยมาก เราชอบมากค่ะ ไอเดียดีมาก เป็น first impression ที่ดีเลย
ต่อไปเป็นข้าวผัดมันปูหน้ากุ้งผัดพริกเผา จานนี้มันเลี่ยนไปอะค่ะ เง่อ...แบบว่า..เลี่ยนจนกินกันไม่หมดอ้ะ
ต่อไปเป็นสลัดกุ้งกรอบค่ะ โออยู่ แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นนะคะ แต่ผักสด น้ำสลัดรสใช้ได้ค่ะ แต่ผักใบเขียวน้อยไป แล้วก็กุ้งแข็งไปอะค่ะ ต่อไปเป็นน้ำส้มปั่นกับน้ำมะนาวปั่นแบบรีฟิลล์ค่ะ อันนี้คุ้มมาก เราชอบ คิดได้ไง เก๋ค่ะ
และติ่มซำอีกสอง คือขนมจีบกับฮะเก๋า สองตัวนี้อร่อยค่ะ ช่วยดึงคะแนนจากสองจานก่อนหน้านี้ค่ะ ไม่งั้นคงเป็นมื้อที่ไม่มีอะไรอร่อยเลยอ้ะ น้ำจิ้มติ่มซำที่เค้าให้นะคะ มีสองแบบค่ะ
แล้วก็ขนมหวานปิดท้ายตามระเบียบ (ใครกำหนดยะ?) เป็นบัวลอยแปะก๊วยน้ำขิง อันนี้มาตรฐานทั่วไปอีกเช่นกันค่ะ ถ่ายรูปพนักงานเวลามาเติมเครื่องดื่มให้ค่ะ สำหรับโต๊ะเรามาเติมอีกแค่รอบเดียวเองหละค่ะ ฮา วันนั้นหมดไปทั้งสิ้น 543 บาทค่ะ จ่ายเพิ่มไป 43 บาท สำหรับเรา ร้านนี้มีเสน่ห์น่ารักหลายๆ อย่างค่ะ อาหารคงต้องเลือกเมนู เพราะมีทั้งอร่อยและไม่อร่อยอะค่ะ