วันนี้ขับรถมานครปฐมเพื่อมาลองชิมอาหารเวียดนามร้านใบเมี่ยงโดยเฉพาะ เพราะได้อ่านรีวิวจากในเน็ตแล้วรู้สึกว่าห้ามพลาดร้านนี้เมนูที่สั่ง1. หมูย่างใบชะพลู (90.) เนื้อหมูหมักห่อด้วยใบชะพลูเสริฟ์พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว จะกินเปล่าๆก็อร่อยหรือจะจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย กินแล้วติดใจ 2. แหนมเนือง (130.) แต่จัดมาให้เป็นเซ็ทน่ากินมาก ส่วนตัวแล้วตัวแหนมเนือง เนื้อแน่น รสชาติดีนะคะ แต่แป้งอาจจะแข็งเร็วไปนิด ชอบน้ำจิ้มออกข้นๆ ดี ขอน้ำจิ้มเพิ่มได้ด้วย3. ยำไหลบัว (65.) ออกแนวคล้ายๆ น้ำตก รสชาติจัดจ้านดี แต่รู้สึกว่าจานนี้ไม่ค่อยคุ้มราคาเท่าไหร่4. กุ้งสามเหลี่ยม (90.) อร่อยดีค่ะ เนื้อด้านในนุ่มๆ เด้งๆ ต้องจิ้มน้ำจิ้มหน่อยไม่งั้นแอบเลี่ยนบรรยากาศภายในร้านใช้สีสันสบายตา ทำ

เมนูที่สั่ง

บรรยากาศภายในร้านใช้สีสันสบายตา ทำให้เจริญอาหารดีนะคะ บริการรวดเร็ว พนักงานเยอะดี ครั้งต่อไปจะมาลองชิมอาหารและขนมร้าน More Cafe ดูบ้างซึ่งเป็นร้านเดียวกัน
แหนมเนือง
ผักสด
ยำไหลบัว
กุ้งสามเห
กุ้งสามเห
2016-05-21
等候時間
5 分鐘 (堂食)
฿ 90
฿ 90
  • หมูย่างใบชะพลู
  • แหนมเนือง
วันนี้มากินอาหารค่ำเวียดนามที่นครปฐมจ้า ร้านชื่อใบเมี่ยง ติดกับร้าน More เลย ตรงข้ามมหาวิทยาลัยศิลปากรคะ เป็นร้านห้องแอร์ กว้างมากคะ จุคนได้เยอะอยู่ มีเมนูหลากหลายดีส่วนราคากลางๆคะ ไม่ถูก ไม่เเพงไป เหมาะสมกับราคาดีคะยำเห็ด มาอย่างเปรี้ยวคะ เผ็ดนิดๆ เเซ่บหน่อยนึง อร่อยคะก๋วยจั๊บญวน หอมพริกไทยคะ รสชาติเข้มข้น เส้นเหนียวหนึบมากคะ อร่อย หมูยอ แป้งน้อยดีด้วย ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ผักเค้าสดมากคะ น้ำจิ้มเค้าเผ็ดสุดๆ น้ำเปล่าเเทบจะหมดร้าน 2เเก้วยังเอาไม่อยู่ 5555 เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยคะ ถ้ามาเเล้วไม่สั่งพลาดคะ !!!!ข้าวข้นมันกุ้ง อร่อยมากคะ กุ้งตัวเบ้งๆ น้ำราดมากับข้าวกินเเล้วลื่นคอมากฟินเลยคะ "สรุปค่าเสียหาทั้งหมด 6

หมูยอ แป้งน้อยดีด้วย
ฟินเลยคะ

"สรุปค่าเสียหาทั้งหมด 6** บาทจ้า โชคดีวันนี้คนน้อย อาหารเลยมาเร็ว
โชคดีคะ 5555 พนักงานเติมน้ำให้ตลอด บริการดีคะ สะอาด
2014-03-14
  • ข้าวกุ้งข้น
2013-09-09 557 瀏覽
โดยร้านมีสองบรรยากาศ คือออกเป็นแนวโมเดิร์นน่ารักๆ และเป็นแนวเวียดนาม มีโคมไฟโบราณๆสวยๆค่ะ แต่จากการกวาดตาแบบปรู๊ดปร๊าดบรรยากาศโอเคและสว่างสดใสมาสั่งอาหารดีก่าเมี่ยงสดไส้กุ้งค่ะแนะนำเลยได้ข่าวมาว่าเปลี่ยนแหล่งซื้อแป้งห่อเลยเหนียวนุ่มแซ่บเว่อร์กว่าเดิม แหนมเนืองก็อร่อยด้วยรสชาดน้ำจิ้มกลมกล่อม กินแล้วไปกินจ้าวไหนๆก็ม่ายทัดเทียมมม มาชิมกัลเยอะๆนะคะเพราะเค้าเป็นที่หนึ่งของย่านเน้เลย
2013-09-05
  • เมี่ยงสดไส้กุ้ง
ร้านนี้ส่วนตัวจะชอบที่แหนมเนืองค่ะ ตัวเนื้อหมูที่หมักเครื่องได้อย่างพอดีโดยเฉพาะการย่างที่หอม เกรียม สีสวย น่าทาน หอมกระเทียมที่หมักเนื้อหมู ผักสดมากค่ะ ส่วนแป้งสด ไม่มีกลิ่นค้าง น้ำจิ้มหวาน เผ็ด กล้วยดิบชอบมากค่ะ ทานกับแหนมเนืองเข้ากันสุดอีกจานที่ชอบเป็นแหนมซี่โครงหมูค่ะ เปรี้ยว หอม เนื้อซี่โครงหมูก็ไม่เหนียวเลย ใครที่โปรดแหนมสด หรือไส้กรอกอีสาน แนะนำเลยค่ะจานนี้
用餐時段
Dinner
  • แหนมซี่โครงหมู
  • แหนมเนือง
วันนี้กลับมาอีกครั้งกับร้านอาหารแถว มหาลัยฯศิลปากรค่ะเป็นร้านอาหารเวียดนามชื่อ ใบเมี่ยง ที่จริงแล้วร้านนี้จะเชื่อมกับร้านอาหารอีกร้านที่ชื่อว่า More สามารถสั่งมากินที่ใบเมี่ยงได้ค่ะ ส่วนใหญ่ที่ร้านม.จะเป็นอาหารทั่วๆไป มีอาหารฝรั่ง อาหารไทย ชา กาแฟ แล้วก็เค้กด้วยนะคะแต่คราวนี้ไม่ได้สั่งมาเลย ไม่ได้ถ่ายมารีวิวกัน บรรยากาศร้านนี้ จะเป้นร้านนั่งสบายๆ ติดริมถนน สว่าง แล้วก็เป็นแอร์ด้วยนั่งกันได้เย็นๆ ยาวๆ กันไปเลยอาหารที่สั่งกันมา มีสองอย่างค่ะ คือ แหนมเนือง แล้วก็เมี่ยงสดค่ะแหนมเนืองให้ผักมาเยอะมากๆๆๆ เนื้อหมูอร่อยค่ะ หอมๆ ด้วย แล้วก็น้ำราดก็รสชาติดีส่วนเมี่ยงสด ก็หน้าตาจะคล้ายๆกับก๋วยเตี๋ยวลุยสวนทั่วไปรสชาติก็คล้ายๆกัน รสชาติดีค่ะ แต่รู้สึกธรรม
นั่งกันได้เย็นๆ ยาวๆ กันไปเลย
รสชาติก็คล้ายๆกัน รสชาติดีค่ะ แต่รู้สึกธรรมดาเฉยๆ ไม่ประทับใจเท่าไร
ชอบแหนมเนืองมากกว่า เครื่องเยอะดี

มื้อนี้้ราคาก็เบาๆค่ะ ไม่แพงเท่าไร แบบนักศึกษาทั่วไป
฿150 (Other)
  • แหนมเนือง
อยู่ตรงข้าม ม. ศิลปากรอันนี้ป้ายหน้าร้านบรรยากาศในร้าน เมนูค่ะแหนมเนือง จานละ 150ตัวแหนมเนืองอร่อย แป้งก็ไม่แข็งผักสดมากๆค่ะกุ้งสาหร่าย กรอบอร่อย จิ้มน้ำจิ้มหวานๆเข้ากันดีค่ะข้าวเปียกญวน น้ำซุปอร่อยมากหอมเครื่องเทศตัวหมูยอก้อร่อยค่ะปิดท้ายด้วยของหวานกล้วยหอมทอด กลมมากกก4 ลูก 50 บาท จ้า
อยู่ตรงข้าม ม. ศิลปากร
ปิดท้ายด้วยของหวาน
กล้วยหอมทอด กลมมากกก
4 ลูก 50 บาท จ้า
  • แหนมเนือง
เมื่อกี้พาชิมร้าน More แล้ว คราวนี้พาชิมร้านอาหารเวียดนามที่อยู่ติดกัน ใบเมี่ยงดูบ้าง ร้านนี้เป็นร้านที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงแห่งนครปฐมเลยค่ะ เด็กศิลปากรจะรู้จักกันดีที่บ้านเราชอบทานร้านนี้มาก ถึงขนาดขับรถไปถึงนครปฐมเพื่อไปทานเลย แต่สำหรับไม่ค่อยชอบอาหารเวียดนามอยู่แล้วจึงเฉยๆค่ะหากใครสนใจไปทานเมนูที่ต้องสั่งเลยคือ แหนมเนือง (120) เค้ามีสั่งเป็นของฝาก ใส่กล่องกลับบ้านด้วย ข้าวจี่หมูตะไคร้ (60) เป็นข้าวจี่ เสิร์ฟคู่กับหมูหมักตะไคร้ หวานหอมมัน นอกจากนี้ยังมีพวกเมี่ยงทอด กุ้งสามเหลี่ยม เมี่ยงสด (55-70)และปากหม้อญวณด้วย หากใครผ่านไปนครปฐมแล้วชอบทานอาหารเวียดนาม อย่าลืมแวะเวียนกันไปเพราะราคาไม่แพง ถูกใจแน่นอน

จึงเฉยๆค่ะ

หมูหมักตะไคร้ หวานหอมมัน

เพราะราคาไม่แพง ถูกใจแน่นอน

• ข้าวจี่หมูตะไคร้
  • กุ้งสามเหลี่ยม
มีโอกาสได้ไปร้านนี้ตอนไปงานรับปริญญาเพื่อนที่ศิลปากร นครปฐมคับ ร้านนี้เป็นร้านอาหารเวียตนามที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยศิลปากรเลยคับ ร้านติดริมถนนใหญ่เป้นร้านกระจกมีป้ายเขียนไว้ชัดเจน สังเกตุง่าย เข้าไปในร้านเป้นห้องแอร์ทั้งหมดมีโต๊ะประมาณ 15-20 ตัวได้พวกเราไปกันกลุ่มใหญ่เลือกนั่งโต๊ะใหญ่เลยครับ เก้าอี้และโต๊ะที่นี่เป็นไม้ และผนังของร้านทาสีเหลืองให้ดูสว่างและสอาด แล้วก็มีรูปภาพทีเป็รศิลปะของเวียตนามติดอยู่บนผนังมากมายพนักงานเดินมาที่โต๊ะพร้อมเมนู พวกเราสั่งกันหลายอย่างมาก เช่น แหนมเนือง ขนมเบื้องญวน เฝอ ยำหลอดบัว ปากหม้อญวณ หมูย่างใบชะพลู เมี่ยงสดกุ้ง กุ้งพันอ้อย ทุกอย่างล้วนเป็นเมนูแนะนำ โดยรวมแล้วอาหารที่นี่อร่อยถู

โดยรวมแล้วอาหารที่นี่อร่อยถูกใจครับที่สำคัญไม่แพงด้วยคับ
เกือบลืมๆ ของหวานตบท้ายที่เราสั่งมา คือ กล้วยหอมทอด ซึ่งมีไซรัปหวานๆไว้ราดบนกล้วย หุห แหล่มคับอันนี้

ที่นี่บริการดีคับ อาหารเสิร์ฟเร็ว อร่อยและราคาถูก อาจจะอยู่นอกเมืองซะหน่อยแต่ก็ขับรถไปแค่ 45 นาทีเท่านั้นคับ รับรองว่าคุ้มเหนื่อย!!!
฿150 (Other)
  • ขนมเบื้องญวน
  • หมูย่างใบชะพลู