2013-12-14 152 瀏覽
สวัสดีเพื่อนๆชาวOpenRice คะ วันนี้จะมารีวิวร้านข้าวแกงกะหรี่ชื่อดังจากญี่ปุ่น โคโค่อิฉิบันยะ (CoCo ICHIBANYA)บรรยากาศภายในร้านกว้างขวางตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น โต๊ะและเก้าอี้จัดได้อย่างลงตัว แต่ละโต๊ะไม่ชิดกันมากดูเป็นส่วนตัวเมนูมีให้เลือกหลายอย่างคะ เมนูที่สั่งไป ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ไก่ทอด หอมซอสแกงกะหรี่ ข้าวนิ่มมากๆ เนื้อไก่นุ่มดีราคาไม่แพงด้วยคะ สั่งเป็นเซตไป ราคา180บาท ถือว่าคุ้มค่า
  • ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมเห็ด
แมวโดนลากมากินข้าวเเกงกะหรี่ เมี้ยว..ฮืออออ เเมวล่ะไม่ค่อยจะถูกกับข้าวเเกงกะหรี่เลยนะ เมี้ยว..มากินไกลถึง เดอะมอล์ บางกะปิเลย เมี้ยว..(ทำไมไม่กินที่เซ็นทรัลเวิลด์ล่ะ เมี้ยว..)หน้าร้านมีวางๆไว้ ดูเซะ จะกินอะัไร หน้าตายังไงกันบ้าง เมี้ยว..จริงๆเเมวสนใจเเกงกะหรี่ผักโขมนะ เมี้ยว..เเต่คราวที่เเล้วกินไม่หมดเเฮะ เมี้ยว..คราวนี้เลยกินเเบบเนื้อสัตว์ดีกว่า เมี้ยว..จานนี้เป็น ข้าวเเกะงกะหรี่เเฮมเบิร์กหมู เมี้ยว..อร่อยดีเหมือนกันนะ ใส่ผักดองเยอะๆ เมี้ยว..เนื้อบดมาหยาบๆ ราดเเกงกะหรี่ ก็เข้ากันดีนะ เมี้ยว..อันนี้ของเพื่อนเเมว ข้าวเกงกะหรี่ไก่กรอบ เมี้ยว..เเมวไม่ปิ๊งเท่าไหร่ ชอบเเฮมเบอร์กหมูมากกว่า เมี้ยว..เเต่เเป้งที่ชุบไก่มากรอบๆ โดน

เเต่เเป้งที่ชุบไก่มากรอบๆ โดนน้ำซอสเเกงกะหรี่เข้าไป กึ่งกรอบกึ่งนิ่ม ก็อร่อยไปอีกเเบบนะ เมี้ยว..

ครั้งนี้กินอร่อยกว่าคราวที่เเล้ว เเต่สุดท้าย เเมวก็กินไม่หมดอยุ่ดี ข้าวเเกงกระหรี่ เเมวยอมเเพ้จ้า เมี้ยว..
2013-01-15 145 瀏覽
CoCo Ichiban @The Mall Bangkapi #3หวายยยเมื่อกี๊พิมพ์ชื่อเมนูผิดอ่ะจริง ๆ แล้วเมนูอันก่อนหน้าในCoCo Ichiban @The Mall Bangkapi #2ชือว่า ข้าวแกงกะหรี่หมูผัดกิมจิ 150 บาท ถ้วนนนน(ขออภัยด้วยน้าคะ ลืมชื่อเมนู แหะๆ)ต่อไปค่ะดูเมนูก่อนเลย จะได้ถูกชื่อข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ ไก่ทอดดดน่ากินใช่ม๊าาามาดูของจริงกันนี่ไง ไก่เป็นไก่ ไข่เป็นไ่ข่... ไม่งั้นจะให้เป็นอะไรล่ะ555(อ้อ อันนี้เพื่อนเราก็เลอืกระดับ 3 เหมือนกันค่ะ ชิวๆ ทานได้สบาย ๆ )ซูมให้ดูค่ะ แซะไส้ให้ดูด้วย จะได้เห็นเม็ดข้าวอวบ ๆรสชาติดีค่ะ แต่โดยส่วนตัวเราไม่ชอบไก่ทอดแบบนี้น้ำมันเยอะมากเยย (แอบกินไป 1 ชิ้น)ส่วนน้ำแกงกะหรี่ก็เหมือนกะของเราเยยโดยรวมแล้วนะคะรสชาติอาหาร เร

หวายยย

ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ ไก่ทอดดด
น่ากินใช่ม๊าาา
มาดูของจริงกัน

โดยรวมแล้วนะคะ
รสชาติอาหาร เราให้เต็มค่ะ เราชอบ ห้าดาวเยย
บรรยากาศร้าน ปกติดี ตามเกณฑ์ร้านอาหารในห้างทั่วไป
ราคา แพงค่ะ รู้สึกว่าแพงจริง ๆ ๆ ๆ แต่มันอร่อยนี่คะ
บริการ ปกติค่ะไม่ได้แย่ ไม่ได้ดี ให้ กลางๆ ละกานนนะ
ความสะอาด โอเคค่ะ โต๊ะเต๊อะ สภาพแวดล้อม โอเคเยย
  • ข้าวแกงกะหรี่หมูผัดกิมจิ
  • ข้าวแกงกะหรี่ไข่กับไก่ทอด
2013-01-15 59 瀏覽
CoCo Ichiban @The Mall Bangkapi #2ต่อจ้าาามาดูเมนูเครื่องดื่ม เพื่อช่วยตัดสินใจ่ะตามมาาด้วยเมนูสลัดเห็นเมนูสลัดสวยงามแล้ว มาดูสลัดของจริงค่ะก็มาในถ้วยเล็ก ๆ เองอ่ะค่ะ เพราะว่าเป็นสลัดที่บวกมาเป็นเซ็ต ไม่ได้สั่งพิ่มเป็นพิเศาขอบอกว่า น้ำสลัดอร่อยมั่ก คะ่ ^_^อันนี้เป็นเครื่องปรุง เครื่องเคียงบนโต๊ะนะคะซอส อะไรสักอย่าง ไม่ได้ชิม ใครไปชิมแล้วมาบอกด้วยน้าพริกค่ะละก็ ผักดอง (ไม่รู้จริง ๆ ว่าเรียกอะไร เหมือนหัวไชโป๊วดองอ่ะ)อาหารมาแว้วค่ะน่าทานใช่ม๊าาาาข้าวหมูเกาหลีแกงกะหรี่เจ้าค่ะอาหย่อย ความเผ็ดระดับที่ 3 ค่ะโดยส่วนตัว หลังจากชิมแล้ว คิดว่า ความเผ็ดที่เพิ่มขึ้นอ่ะมันไม่ใช่เผ็ดแบบพริกนะแต่เป็นเผ็ดแบบพริกไทยอ่ะสิ ฉุน ๆ หน่อย แต่เราชอบ
ต่อจ้าาา
ตามมาาด้วยเมนูสลัด

พริกค่ะ
อาหารมาแว้วค่ะ
น่าทานใช่ม๊าาาา
ข้าวหมูเกาหลีแกงกะหรี่เจ้าค่ะ
มันไม่ใช่เผ็ดแบบพริกนะ
แต่เป็นเผ็ดแบบพริกไทยอ่ะสิ ฉุน ๆ หน่อย แต่เราชอบนะ
เพราะว่า พริกไทยเนี่ย ช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย 555

น้ำดื่มค่ะ
สั่งโค้ก
เสิร์ฟมาน่ารักมา มีเสี้ยวผลไม้มาให้นิดนึงด้วย
ตกแ่ต่งสวยงามดีค่ะ
น่ารักดี ดูใ่ส่ใจกับรายละเอียดดีคะ่ ปลื้ม ๆ

(ยังไม่หมดนะคะ มีอีกเมนู..ของเพื่อน ติดตามต่อ CoCo Ichiban @The Mall Bangkapi #3 ละกันนะคะ)
แกงกะหรี่ ณ CoCo The Mall Bangkapi ^_^ #1แกงกะหรี่ญี่ปุ่นค่ะวันนี้มาพร้อมกับบรรยากาศร้านด้วยอันนี้สภาพจากหน้าร้านค่ะพอเข้ามาก็จะเจออันนี้เลย เซ็ตเครื่องปรุง เครื่องเคียงต่าง ๆก็จะมีซอส (ไม่รู้เค้าเรียกอะไรอ่ะ แล้วก็ไม่เคยใส่ด้วย 555)กับผักดองอ่ะค่ะ เอาไว้ทานแก้เลี่ยนนะคะถัดมา เมนูี่ค่ะเมนูหน้าตาเป็นเยี่ยงนี้สีสันสดใสค่ะไปดูในส่วนนี้เลย สำหรับใครที่ยังไม่เคยทาน ส่วนนี้สำคัญน้าคะเพราะมีนู่นนี่นั่นให้เราเลือก และปรับแต่งเยอะแยะเลยHow to Order???1. ก็คือให้เราเลือก แกงกะหรี่ และซอสที่เราต้องการค่ะ2. เลือกปริมาณข้าว (เราชอบข้อนี้มาเลย คือ คนที่ทานข้าวเยอะ โดยทั่วไปแต่ละร้านจะมีให้เพิ่มอยู่แล้ว แต่ร้านนี้มีให้ลดปริมาณข้าวด้วย ลดแล้วลดร

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นค่ะวันนี้
มาพร้อมกับบรรยากาศร้านด้วย

อันนี้สภาพจากหน้าร้านค่ะ

ถัดมา เมนูี่ค่ะ
เมนูหน้าตาเป็นเยี่ยงนี้
สีสันสดใสค่ะ
How to Order???
2. เลือกปริมาณข้าว (เราชอบข้อนี้มาเลย คือ คนที่ทานข้าวเยอะ โดยทั่วไปแต่ละร้านจะมีให้เพิ่มอยู่แล้ว แต่ร้านนี้มีให้ลดปริมาณข้าวด้วย ลดแล้วลดราคาให้ด้วยนะคะ ลดไปตั้ง 20 บาทเีชียวล่ะ)
3.เลือกระดับความเผ็ดค่ะ เราทาน เลเวล 3 ครั้งนี้ เพราะยังไม่กล้าลองเผ็ดมาก กะว่ารอบหน้าจะลองเต็มแม็กซ์เลเวล 5 ไปเลย
4. เลือกท้อปปิ้ง ส่วนนี้มีค่าใช้จ่ายเพิมเติมนะคะ

อันนี้ก็จะเป็นส่วนที่เลือกเพิ่มเติมได้ (เสียเงินเพิ่มด้วย)
แ่ต่มีอีกสิ่งนึงน่าสนใจ คือการเลือกรับเป็นชุดไปเลย
บวกเงินไปอีก 50 บาท จะได้รับสลัดผักมาทาน พร้อมกับเครื่องดื่มด้วยค่ะ

ระหว่างรออาหารก็เสิร์ฟน้ำ
น้ำดื่มเป็น O3 ค่ะ เหมือนที่ฟูจิ น่าจะเป็นเครือเดียวกัน เพราะว่า เราแอบสังเกตุจากโต๊ะข้างๆ ที่เขาดื่มชาเีขียว ก็จะเป็นชาฟูจิฉะของฟูจิ

(อาหารยังไม่มา รอกันก่อนนะคะ ติดตามต่อ แกงกะหรี่ ณ CoCo The Mall Bangkapi ^_^ #2 นะคะ
  • ข้าวแกงกะหรี่
สำหรับคนรักข้าวแกงกระหรี่อย่างเราต้องชอบแน่ๆเป็นร้านที่ข้าวแกงกระหรี่โดยเฉพาะมีให้เลือกมากมายทั้ง หมู ไก่ เนื้อ แล้วก็ซีฟู้ดทั้งแบบทอดมากมายครั้งนี้เราไปกับเพื่อนสองสั่งคล้ายๆกันเป็นข้าวหน้าหมูทอดแต่ของเรามีเป็นชีสด้วยที่นี่สามารถเพิ่มหรือลดข้าวได้นะคะ ถ้าเพิ่มก็ +20 ลดก็ -20 ค่าแต่เราลดนะเพราะข้าวจะเยอะมากแล้วก็มีเลเวลความเผ็ดด้วย ต้องกินเผ็ดหน่อยจะได้ไม่เลี่ยนจ้ามีเครื่องเคียงเป็นผักดองอะไรซักอย่างถูกใจคนชอบข้าวแกงกระหรี่อย่างเรามากอะข้าวนุ่ม หมูก็อร่อยดีค่ะบริเวณหน้าร้านค่ะร้านไม่ใหญ่มาก 10-15 โต๊ะค่ะ
ทั้งแบบทอดมากมาย

แต่เราลดนะเพราะข้าวจะเยอะมาก

บริเวณหน้าร้านค่ะ
ร้านไม่ใหญ่มาก 10-15 โต๊ะค่ะ
2012-02-29
2011-09-22 36 瀏覽
ไปกิน CoCo Ichibanya ที่เดอะมอลบางกะปิกันร้านนี้ต้องข้าวแกงกะหรี่เลยค่ะ ร้านนี้ดีค่ะ ให้เลือกปริมาณข้าวได้ด้วย มีแบบปกติ เพิ่มข้าว ลดข้าวแล้วราคาก็ลดด้วยนะคะ ถือว่ายุติธรรมมากๆเลยค่ะ ผู้หญิงตัวเล็กๆอย่างเราเลยขอลดข้าวค่ัมีหน้าให้เลือกหลายหน้า มีท็อปปิ้งให้เลือกเพิ่มด้วยค่ะ เช่น กิมจิ ผัก ไข่ต้ม ไก่ทอด และอีกเยอะเลยค่ะ และแล้วก็สั่งข้าวแกงกระหรี่เนื้อวัวค่ะ ลดข้าว ไม่ได้เพิ่มอะไรมากค่ะ แต่ขอแแบเป็นเซ็ทจะมีสลัดกับเครื่องดื่ม เครื่องดืมเลือกได้ค่ะ ขอเป็นชาาเขียวเครือเดียวกับ Fuji ชาเขียวเลยเป็น ชาเขียวที่คุ้นเคย ได้มาเป็นขวดเลยค่ะ 555+ ข้าวแกงกะหรี่ กลิ่นหอม รสกลมกล่อม เนื้อนุ่ม ร้านเล็กไปหน่อย คนเยอะ นั่งติดติดกันค่ะ พ
แต่ขอแแบเป็นเซ็ทจะมีสลัดกับเครื่องดื่ม เครื่องดืมเลือกได้ค่ะ ขอเป็นชาาเขียวเครือเดียวกับ Fuji ชาเขียวเลยเป็น ชาเขียวที่คุ้นเคย ได้มาเป็นขวดเลยค่ะ 555+ ข้าวแกงกะหรี่ กลิ่นหอม รสกลมกล่อม เนื้อนุ่ม ร้านเล็กไปหน่อย คนเยอะ นั่งติดติดกันค่ะ พนักงานบริการดียิ้มแย้ม อาหารมาเร็วค่ะ เพราะสั่งตั้งแต่หน้าร้านแล้วค่ะ

2011-08-20
  • ข้าว