วันนี้มาคุยงานที่ร้านขนมสไตล์วินเทจแสนหวานแอ่นเออะโด้วเรโบ้ล (Adorable) เป็นอีกร้านที่เวลาจะคุยงานนึกไม่ออกก็คุ้กกี้ครัสท์ เพราะบรรยากาศดี สว่าง คนไม่จอแจ (สตาร์บัคชอบเต็ม งอน) สิ่งที่ชอบมากคือ Hot Brownie Fudge ให้เค้าอุ่นให้ร้อนๆ...อืมมช็อกโกแล็ตเบลเยี่ยมแบบเดียวกับช็อกฟองดอง (ช็อกลาวาของอาฟเตอร์ยูนั่นแล) ชอบจังเลยย Chocolate Fondant ก็ดีนะ ดาร์กช็อกหน่อยๆของช็อกโกแล็ต กับไอศกรีมสตรอวเบอรี่เปรี้ยวๆ มันเบลนดิ้งกันได้ดีมาก เดี๋ยวคราวหน้ามาสัญญาจะลองอย่างอื่นบ้าง เค้าว่าแปงแปร์คดู(ออกเสียงเข่อะสไตล์ฟรองเซเว่อๆ) นี่เด็ด เดวคราวหน้าเจอกัน ;)
2013-12-11
  • Hot Brownie Fudge
  • Chocolate fondant
สวัสดีเพื่อนชาวOpenRiceคะ วันนี้เอาใจสาวๆที่ชอบทานขนมหวานกันคะร้าน คุ๊กกี้ครัสท์ Cookie Crust อยู่ที่ชั้น 6 Central Plaza Grand Rama 9ร้านนี้ตกแต่งสไตล์หวานๆออกแนวเจ้าหญิงนิดๆคะ ร้านจัดและตกแต่งอย่างน่ารักเมนูมีให้เลือกเยอะเลยคะ ที่สั่งไปเป็น ฮันนี่โทสราดช็อกโกแลต อร่อยมากๆๆๆขนมปังนุ่มมากคะ จานเดียวอิ่มเลย 555 พนักงานบริการดีคะน่ารัก
พนักงานบริการดีคะน่ารัก
฿300 (Tea)
  • ฮันนี่โทสราดช็อกโกแลต
Afternoon Tea ที่ Cookies Crust กันเถอะ มีชาให้เลือกมากมาย กาหนึ่งนั่งจิบไปเรื่อยๆ เล่นเน็ตเพลินๆ ขนมเค้ก ขนมหวานซักอย่างสองอย่าง เพลินๆ ยามบ่าย ขนมที่นี่รสชาติดีใช้ได้ ไม่หวานเกิน ไม่เลี่ยนเกินไป ที่สำคัญคือ ไม่เสียแน่นอน ไปกินบางร้านแล้วอาจต้องระวัง คำสองคำแรก ขนมหลายอย่างเก็บได้หลายวัน ขายไม่ออกซักที แต่ที่นี่ไปกินมาหลายรอบ สงสัยขายดีหรือวางแผนทำขนมดี เพราะสดใหม่ตลอด
2013-12-05
  • ชารสชาติต่างๆ
โทสต์คาราเมล กล้วยหอม เสริฟพร้อมกับไอศกรีมวนิลา 2 สกู๊ป และวิปปิ้งครีม โทสต์ร้านนี้จะกรอบแต่ไม่ชุ่มไปด้วยเนยและน้ำเชื่อมเมเปิ้ล ต่างกับอาฟเตอร์ยูที่จะชุ่มเนยมากๆ ข้อดีคือไม่เลี่ยน แต่ความหอมน้อยลง คาราเมลก้อร่อยดีทั่วๆไป แต่ไอศกรีมวนิลาเฉยๆ เคยกินโทสต์ชาเขียวของร้านนี้จะบอกว่าฟินมากๆไอศกรีมชาเขียวอร่อยกว่าอาฟเตอร์ยูแต่วนิลาร้านนี้ไม่ผ่าน ธรรมดาเกินไป
2013-10-13
฿200 (Tea)
มาเดินเล่นเซ็นทรัลพลาซา พระราม 9 ระหว่างรอหนังฉาย เลยหาอะไรกินเล่นซักนิดนึงคิดๆอยู่ก็ให้บังเอิญเดินผ่านหน้าร้าน Cookie Crust เป็นอีกร้านเห็นที่ไม่ได้แวะซักที ไหนๆก็ไหนๆ แวะซะเลย เนื่องจากอิ่มมาแล้ว เลยสั่งที่ดูน้อยๆเบาๆ Pain Perdu Strawberries และ เครื่องดื่ม Mix Berries (จะเบอรี่ไปไหน)อ้อ ร้านนี้ต้องเดินไปสั่งที่เคาน์เตอร์ แล้วรับเบอร์มารอที่โต๊ะ ก่อนนะPain Perdu Strawberriesคือขนมปังปิ้ง 1 แผ่น (หนาหน่อย) ตัดแนวทแยง ราดมาด้วยซอสและชิ้นเนื้อสตรอเบอรี่เคียงด้วย วิปครีมและไอศกรีมวานิลลาตัวขนมปังกรอบนิดๆ เนื้อในนุ่ม ซอสรสจัด กินกับไอศกรีมจะพอดี เพราะไอศกรีมไม่หวานมากอร่อยดีครับส่วน Mix Berries ก็เป

Pain Perdu Strawberries

อร่อยดีครับ
ส่วน Mix Berries ก็เปรี้ยวๆหวานๆ สดชื่นดี

สรุปว่ารสชาติอร่อย แต่ราคาสูงพอสมควร
2013-07-26
  • Pain Perdu Strawberries
ร้านตกแต่งหวานๆ ดูสะอาดตา ร้านเป็นทรางสี่เหลี่ยนผืนผ้ายาวๆ ฝั่งโซฟาโต๊ะแต่ละตัวตั้งห่างกันไม่มากเท่าไหร่ รู้สึกว่าไม่ค่อยเป็นส่วนตัวค่ะ โต๊ะข้างๆคุยอะไรได้ยินกันหมดบนโต๊ะมีป้ายตั้งบอกไว้เลย ว่าให้ไปสั่งที่counterด้านหน้าร้านตรงนั้นมีเมนูวางไว้อยู่ เมนูที่คนสั่งบ่อยๆเป็นพวกฮันนี่โทสค่ะแต่มีซอสหลากหลาย ทั้งคาราเมล สตรอเบอรี่ สั่งบราวนี่มา เค้กมี 2 ชิ้นรสชาติออกไปเหมือนเค้กชอกโกแลตทั่วไปมากกว่าจะเป็นบราวนี่หน้าเค้กเป็นชอกโกแลตเข้มๆ เนื้อเค้กนุ่ม เสริฟกับไอศครีมวนิลาหวานมัน กับครีมอีก 2 ลูกและสตรอเบอรี่เปรี้ยวปรี๊ดตัดเลี่ยนได้หน่อยค่ะเรื่องการบริการ เค้าให้บริการตัวเอง แค่มาเสริฟกับเก็บโต๊ะ
โต๊ะข้างๆคุยอะไรได้ยินกันหมด

สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ร้านนี้อยู่ชั้น 6 ใกล้ๆกับฟูจิไปทานตอน 4 โมงกว่าๆแล้ว ตอนนั้นคนกำลังเยอะเลยครับร้านออกจะเป็นแนว openair ไม่มีกระจก ไม่มีผนัง ก็ดูไม่อึดอัดดีครับเพราะร้านไม่ได้ใหญ่มากด้วย ส่วนครัวของร้านอยู่ในcounter ด้านหน้าร้านการสั่งอาหารเค้าให้สั่งที่เค้าท์เตอร์หน้าร้านเลย ไม่มีพนักงานมารับออเดอร์ครับขนมส่วนมากจะเป็นจานใหญ่ๆ ตอนเสริฟ พนักงานเอาน้ำผึ้งเหยือกใหญ่ๆมาวางไว้ให้ด้วยPAIN PERDU 159 บาท พนักงานบอกว่าเป็นขนมปังชุบไข่ เสริฟคู่กับไอศครีมวนิลา วิปครีมและซอสคาราเมลขนมปังผิวนอกกรอบ แต่ด้านในยังนุ่มๆอยู่ เข้มข้นรสเนย ขนมปังผิวกรอบๆ อร่อยมากครับไอศครีมรสหวานนุ่มๆ วิปครีมรสหวานอ่อน ซอสคาราเมลหวา
ขนมส่วนมากจะเป็นจานใหญ่ๆ
ไอศครีมรสหวานนุ่มๆ วิปครีมรสหวานอ่อน ซอสคาราเมลหวานเข้มข้นมากใส่อยู่ในครีมชีสที่บีบไว้เป็นวงกลม

น้ำเปล่ามีบริการฟรี ครับ
ส่วนเรื่องการบริการ หน้าตาพนักงานไม่เต็มใจบริการมากๆ หน้าบูดตลอดเวลา
เพิ่งเคยมากินครั้งแรก ยังไม่รู้ว่าเยอะน้อยเท่าไหร่ กว่าจะสั่งได้แต่ละเมนูก็นาน แต่ไม่มีคนมารอต่อคิว
พนักงานที่เค้าท์เตอร์ ยังทำหน้าบึ้งอยู่บ่อยๆเลย

Cookies Crust (คุกกี้ครัสท์) ร้านเค้กบรรยากาศน่ารักๆ ที่ออฟได้มาลองทานแล้วพบว่าเค้กอร่อยจริงๆค่า ครั้งนี้ได้มาร้านนี้เพราะหาที่นั่งรอเพื่อนก่อนที่ไปหม่ำมื้อเที่ยงกัน ก็เลยเลือกร้านที่ดูสบาย มีกาแฟให้ชายหนุ่ม และของหวานให้สาวน้อยๆ อย่างออฟและนุ่น อิอิวร้านเป็นแบบเปิดโล่งค่ะ ด้านนึงจะเป็นโซนเคาเตอร์ให้สั่ง และตู้เค้ก และตู้ไอศกรีมคะ เมื่อเกาะตู้เค้กและเลือกเค้กได้แล้วก็มาถึงโซนที่นั่งกันบ้างเมนูของทางร้านนอกจากตู้เค้กที่ไปลองดูกันเองได้แล้วก็ยังมีเมนูฮันนี่โทส และเมนูของหวานต่างๆให้เลือกเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้งพวกกาแฟและน้ำปั่นให้เลือกทานกันตามใจชอบค่ะทางร้านมีบริการน้ำดื่มให้นะคะ เราไปเทเอาได้เองเลยค่ะ โซนที่นั่งของทางร้านก็
ทางร้านมีบริการน้ำดื่มให้นะคะ เราไปเทเอาได้เองเลยค่ะ โซนที่นั่งของทางร้านก็ตกแต่งได้ดูน่ารักดีทีเดียวค่ะ
สำหรับพี่วอ ชายหนุ่มคนเดียวของวันนี้ (ไผ่ติดงานเฝ้าบ้านเลยไม่ได้มาด้วยค่ะ) ก็ได้สั่งกาแฟร้อนมานั่งทานด้วยกัน
ออฟไม่ได้ขอลองชิมค่ะ เพราะทานกาแฟทีไรก็ใจสั่นทุกที แต่เห็นทานแล้วก็โอเคอยู่ค่ะ ทางร้านมีนมและน้ำตาลให้เติมเองได้เลยด้วยนะคะ
มาถึงของหวานที่สั่งก็เป็นช็อกโกแลตฟองดองท์ หรือจะคุ้นชื่อกันว่าช็อกโกแลตลาวาค่ะ กว่าจะได้ทานก็รอนานอยู่เหมือนกันค่ะ
ทางร้านเสริฟช็อกโกแลตลาวาพร้อมไอศกรีมรสสตอเบอร์รี่ และวิปครีมนุ่มๆ ตกแต่งด้วยสตอเบอร์รี่สดค่ะ เมื่อใช้ช้อนตักทานแล้วจะพบว่าช็อกโกแลตไหลออกมาเหมือนลาวาเลยค่ะ รสชาติกลมกล่อมทานอุ่นๆ คู่กับไอศกรีมเย็นๆ ก็ตัดกันดีคะ เพิ่มความหวานและความนุ่มลิ้นด้วยวิปครีมก็เข้ากันค่ะ
สาขานี้ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ค่ะ จะอยู่ชั้น 6 ฝั่งโรบินสันค่ะ เป็นร้านนสไตล์น่ารักๆค่ะ ตกแต่งโทนสีขาวดูอบอุ่นมีโคมไฟประดับดูสวยงาม การบริการดีค่ะ. ลูกค้าเข้าเรื่อยๆค่ะ. สั่งขนมแล้วรอไม่นานมากค่ะเมนูแนะนำค่ะ. Honey Toast with banana and caramel sauce แต่เราเปลี่ยนเป็น ซอสชอคโกแลตค่ะรสชาตโอเคค่ะ หอมชุ่มเนย ซอสชอกโกแลตอร่อย กล้วยหอมสุกกำลังดีเค้กชอคโกแลตมูส. ตัวเค้กหอมนุ่ม ชุ่มชอกโกแลตค่ะ ไม่หวานมาก. ส่วนมูสชอคโกแลตก็เนียน อร่อยค่ะโดยรวม. เราชอบสไตล์การตกแต่งร้านค่ะ น่ารักดี

ร้านนี้เดินผ่านแล้วเห็นเค้กน่ากินมากกกก วางอยู่ในตู้หน้าร้าน ก็เลยแวะไปกินซะหน่อยร้านนี้ตั้งอยู่ใจกลางห้างเซนทรัลพระราม 9 ที่นั่งก็ตั้งอยู่ใจกลางทางเดินร้านตกแต่งน่ารัก เก้าอี้เป็นเบาะลายดอกไม้นั่งสบายๆหลังจากเลือกเค้ก และจ่ายตังที่เคาท์เตอร์หน้าร้านก็มานั่งที่โต๊ะ พนักงานเค้าก็จะเตรียมเค้กและเอามาเสริฟบานอฟฟี่กินคำแรกไปอร่อยมากกก แต่พอกินไปเรื่อยๆเริ่มเลี่ยน เนื่องจากครีมปาไปเกินครึ่งชิ้นอันนี้ก็อร่อย แต่ไม่ได้โดดเด่นกว่าร้านอื่น

2012-02-03
฿90 (Night Snack)
2011-12-15 8 瀏覽
วันนี้มีโอกาสได้ไปลองเดินห้างเปิดใหม่ เซ็นทรัลพลาซ่าพระราม 9เดินทางโดยรถไฟใต้ดิน ลงสถานีพระราม 9 ออกทางออกที่ 2 ก็จะเชื้อมต่อกับชั้นใต้ดินของห้างพอดีร้าน Cookie Crust ตั้งอยู่บริเวณชั้น 6 จัดร้านได้น่ารักดี แต่วันนี้คนเยอะมาก(ทั้งห้าง) เลยทำให้เหลือเค้กถึงมือเราเพียง 2 ชิ้นสุดท้าย ซื้อกลับบ้าน สรุปบริการ : จากที่เคยได้ยินเสียงบ่นถึงการบริการของร้านนี้จากสาขาอื่นมามากมาย ต้องขอบอกว่าที่สาขานี้ไม่เป็นแบบนั้นนะคะ การบริเการเข้าขั้นดี เอาใจใส่ลูกค้าเรียกได้ว่าตั้งแต่เดินเข้ามาถึงบริเวณหน้าร้านพนักงานก็รีบเดินเข้ามาต้อนรับเลยรสชาด : พอใช้ได้ค่ะ ไม่ถึงกับผิดหวัง ตัวเค้กร่วนไปหน่อย แต่รดชาดโดยรวมกำลังดีไม่หวานไป

ซื้อกลับบ้าน
สรุป