2011-08-31 21 瀏覽
Today I have lunch at Siam Paragon, and the restaurant I select is my usual restaurant; Fuji Japanese Restaurant. Today, there are many customers waiting in a queue. It may be more than 15 queues. I wait not too long because I make a booking via telephone before I go there. Lunch menu are mixed soup set and grilled sweet chicken set.Soup set comes in a big hot bowl. The ingredients are sliced pork, meat balls, various vegetables and soup. There are steam rice, Gimji, and daily side dish.For Gri

For Grilled chicken set, there are sliced chicken and topped with sweet Japanese sauce. Steam rice, Gimji, daily side dish, and seaweed + tofu soup.

When you dine in a lunch time (until 2 p.m.) and you order set menu, you'll get fresh fruit and selection drinks ( coffee or tea )

it's reasonable price, plain service, good taste, nice decoration.
2011-08-31
2011-08-30 20 瀏覽
รสชาติbento shashimi ให้ข้าวมาเยอะกว่ากับคะ (สรุปก็คือกับให้น้อยไป เพราะว่าเวลากินแล้วจะเหลือข้าวอ่า แหะๆ) ข้าวนุ่มดีคะ ปลาดิบต่างๆ ก็สดใหม่ เนื้อหวาน ไม่เหม็นคาว เมนูนี้มีอะไรให้กินหลากหลายดีคะ ทั้งแป้งทอด เทมปุระ ไข่หวาน ข้าวปั้น ผัก ปลาแซลมอน อร่อยทุกอย่างเลย ส่วนalaska salmon roll เนื้อปลาแซลมอลสดมาก จิ้มกับน้ำจิ้มซูชิใส่วาซาบิหน่อยๆ เค็มๆ หวานๆ เผ็ดๆ ขึ้นจมูกดีคะ เพราะปลาแซลมอนที่โปะหน้ามาให้ก็ให้เยอะ ข้าวน้อยๆ กินแล้วเต็มปากเต็มคำดี ไม่เหมือนร้านซูชิถูกๆ ที่ขายตามตลาดนัดที่จะเน้นข้าวเป็นหลัก แต่ที่นี่เน้นเครื่องเป็นหลัก อร่อยคุ้มค่าคะบรรยากาศ ภายในตกแต่งแนวญี่ปุ่น บริเวณกว้าง แล้วถ้าโต๊ะติดกัน ก็จะมีกระจกคั่น ดูเป็

บรรยากาศ ภายในตกแต่งแนวญี่ปุ่น บริเวณกว้าง แล้วถ้าโต๊ะติดกัน ก็จะมีกระจกคั่น ดูเป็นส่วนตัวดี เวลาคุยกับเพื่อนก็เฮฮากันได้เต็มที่ ร้านสะอาด ดูดี

การบริการ พนักงานดูแลลูกค้าดี มีคนยืนประจำเป็นโซนๆ ทำให้เราไม่ต้องตะโกนเรียก บริการดีคะ อาหารเสิร์ฟไวรอไม่นาน
มาทานอาหารที่ฟูจิที่ไร ไม่เคยสั่งพวกเมนูข้าวทานเลย เพราะคิดว่ามาฟูจิต้องทานเเต่พวก เมนูปลาดิบสดๆๆ แต่วันนี้ลองทานใหม่ๆบ้าง เมนูข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูที่ฟูจิ เสริฟมาพร้อมน้ำซุป สลัดผัก กิมจิ ข้าวจานใหญ่พอสมควร เสริฟมา ข้าวร้อนๆราดด้วยแกงกะหรี่ร้อนๆๆ กลิ่นหอมเลยคะ พอได้ทานเเล้ว รสชาดอร่อยกว่าที่คิดคะ เนื้อหมูชุบแป้งทอด แป้งกรอบ เนื้อหมูก็เนื้อนุ่ม รสชาดแกงกะหรี่ก็อร่อยกลมกล่อม ไม่เลี่ยน ชดด้วยน้ำซุปที่ร้อน คล่องคอดีคะ ทานจานนี้จานเดียวก็อิ่มคะ เเต่ที่สาขาพารากอน ที่เห็นส่วนมากเป็นพวกชาวต่างชาติเยอะพอสมควรคะ การบริการของพนักงานดีคะ เอาใจใส่ดี แต่ว่าอาหารรอนานไปหน่อย แต่ด้วยเพราะคนค่อนข้างเยอะ
2011-08-25
2011-08-16 28 瀏覽
พักนี้ทานอาหารญี่ปุ่นบ่อยมาก นึกอะไรไม่ออกก็ฟูจิ ฟูจิ ฟูจิก่อนหน้านี้รู้สึกว่าฟูจิ รสชาติแย่ลง แต่พักนี้ก็รู้สึกว่าเค้าพัฒนาขึ้นส่วนการบริการนี่ก็ดี เป็นบางสาขาวันนี้สั่งเบ็นโตะ เทมปุระ เพิมไข่ตุ๋น เซตนี้ 240 บาทคัตสึด้ง เป็นชาม 110 บาทส่วนของทานเล่น ที่ทานบ่อยๆๆเลย ก็ หมูพันชีสห่อเห็ดเข็มทองหนวดปลาหมึกทอด ยำสลัดทูน่า สลัดมันฝรั่งราคา ก็ อยู่ที่จานละ 70-120 บาท เมนูของทานเล่นนี่ต้องสั่งทุกครั้ง เวียนๆกันๆไปค่าสรุปพักนี้กลับมาติดใจฟูจิอีกแล้ส ^__^

คัตสึด้ง เป็นชาม 110 บาท
ทุกครั้ง เวียนๆกันๆไปค่า

• ยำสลัดทูน่า
  • สลัดมันฝรั่ง
เมนูชื่อแซลมอลสอดไส้มายองเนสค่ะ.....มีทั้งแบบเป็นจานและเป็นเชทราคาประมาณ225บาท การดูแลของพนักงานดีค่ะ....ตั้งแต่เข้าร้านมา เก็บเงินก้ไม่นานบรรยากาศ....ตามมาตรฐานFujiแนวญี่ปุ่นแบบโล่งๆอาหารอร่อย ทอดมากรอบ...ไม่อมน้ำมัน ตัวซอสข้างในก็เข้ากับเนื้อปลาแซลมอนมากๆๆ

2011-08-15 22 瀏覽
วันนี้มาทานอาหารญี่ปุ่นกันหน่อย กับร้าน Fujiหน้าร้านก็ดึงดูดให้เข้าไปแล้วหมี่เย็น คนที่ทานมังสวิรัตก็ทานได้นะครับข้าวหน้าหมูทอดตุ๋น เนื้อหมูชิ้นหนากำลังดี ทอดให้กรอบแล้วนำไปตู๋น นิ่มๆรสชาติอร่อยครับอันนี้เป็นปลาแซลมอน ราดซอสไข่ปลานะครับ คนที่ชอบทานปลาแซลมอน แนะนำให้ลองสั่งมาทานดู เนื้อปลาไม่คาว นุ่มลิ้น
หน้าร้านก็ดึงดูดให้เข้าไปแล้ว
2011-08-12 16 瀏覽
ร้านฟูจิ มีทั่วอยู่ในประเทศไทยเยอะมากค่ะ แต่แวะมาทานที่สาขานี้ บรรยากาศร้านกว้างใหญ่ดีค่ะ ไม่ต้องรอคิวมากเหมือนสาขาอื่นๆ รสชาติอาหาร ปกติชอบสั่งอาหารเป็นชุด ชุดปลาซาบะชอบตรงที่น้ำซอสราดอร่อย หวานหอมซีอิ๊วดีค่ะ แต่อาหารจานอื่นๆก็อร่อยเหมือนกันนะค่ะ การบริการที่ฟูจิประทับใจค่ะ ราคาก็เหมาะสมค่ะ
ฟูจิไม่ได้เป็นเพียงอาหารญี่ปุ่นอุปทานหมู่แต่อย่างใด เพราะหลายๆอย่างเค้าก็ทำได้อร่อยมีมาตราฐาน มีที่ไม่ค่อยปลื้มก็เรื่องวาซาบิที่ขอเพิ่มแล้วคิดตังนี่แหละ เพราะให้มาทีไรกินไม่เคยพอเลย 55 เมนูที่ชอบส่วนใหญ่จะเป็นเมนูของทานเล่นทั้งหลาย
  • แซลมอลแล่บาง
  • แซลม่อนราดซอสไข่ปลา
  • สปาเก็ตตี้ไข่ปลา
2011-08-02 14 瀏覽
รสชาติ : อร่อยดี แต่ปลาดิบเฉยๆ บรรยากาศ : โอเค แต่สาขานี้คนเยอะไปหน่อยบริการ : เฉยๆราคา : ปานกลางการเดินทาง : BTS สยาม
บริการ : เฉยๆ
ราคา : ปานกลาง
การเดินทาง : BTS สยาม
หลายคนๆพอไปทานฟูจิ จะสั่งเป็น Set ทานของใครของมันวันนี้ขอมาแนะนำวิธีใหม่ สั่งอาหารจานเดียวหลายๆจานเอามา Share กัน จะได้ทานได้หลายๆอย่าง แถมคนชอบข้าวกระเทียมแบบเรา ก็จะได้กินกับ กับข้าวกระเทียมได้ด้วย เพราะเคยถามแล้วว่าถ้าสั่งเป็น Set เปลี่ยนจากข้าวญี่ปุ่นได้มั้ย พนักงานบอกไม่ได้เลยเกิดเป็นวิธีใหม่ สั่งข้าวและอาหารแยก คิดแล้วราคาไม่แพงกว่ากันด้วยวันนี้สั่ง ไก่เทริยากิ จานนี้ 100 บาท คัตสึด้งหรือหมูชุบเกล็ดราดไข่ 110 บาทหนวดปลาหมึกทอด จานนี้แนะนำ อร่อยกรุบกรอบ บีบมะนาวลงไป อร่อยซี๊ดจานนี้ 70 บาทเท่านั้นค่ะ !!แต่ข้อเสียของการสั่งแบบแยก ก็คือจะไม่ได้ชาเย็น กาแฟเย็น และผลไม้นะคะ ^_^

จานนี้ 70 บาทเท่านั้นค่ะ !!

• ข้าวกระเทียม
  • นวดปลาหมึกทอด
  • สลัดมันฝรั่ง
Happy Meal @ Fuji Japanese RestaurantActually, there are many branches but this time, I went eating @Siam Paragon Branch.Good atmosphere, great decoration, nice taste, but sometimes when it crowd,the service is rather bad and less ingredient. Reasonable price. And if you have member card you can collect point for next time discount !I love Sushi, Tempura Shrimp, and Kyoza.

2011-07-18
慶祝紀念
生日
  • Sushi
  • Tempura Shrimp
  • and Kyoza.
2011-07-20 12 瀏覽
เวลานัดเจอเพื่อนเพื่อสังสรร ในช่วงมื้อเที่ยงๆ ช่วงโมงเร่งรีบ( สำหรับคนอื่น) หันไปทางไหนร้านก็เต็มหันมาอีกที อ้าวว ร้านประจำ ใครอยากทานอะไรก็สั่งได้ตามใจชอบ ไม่ห่วงกลัวว่าสั่งมาแล้วใครจะชอบทานหรือไม่ เพราะว่ามาเป็นเซ็ต อิอิ ต้องที่ฟูจินี่แหละ ยิ่งถ้ามาช่วงก่อน 14.00 น. หลังรับประทานอาหารเสร็จ จะมีผลไม้เสริฟ ตามมาเป็นของแถม เอาไว้ล้างปาก
เวลานัดเจอเพื่อนเพื่อสังสรร

2011-04-30
  • เบนโตะ
วันนี้มานำเสนอ ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว ของฟูจิ ค่ะปลาหมึกตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ หมักอย่างดี รสชาดเยี่ยม คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายค่ะ ^^
2011-05-31
  • ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว
ที่จริงตั้งใจว่าเลิกงานแล้วจะไปซื้อรองเท้าที่พารากอนแล้วกลับบ้านเลย แต่เอาเข้าจริงๆๆ หิวๆๆ แต่ช่วงนี้ลดน้ำหนัก เอาละวา.......... ทานไรดี คิดๆๆๆ เลยไม่พ้น ฟูจิ กินปลาคงไม่อ้วน แถมสุขภาพดีอีกด้วย แต่วันที่ไปคนเยอะมาก รอคิวนานมากๆ แต่ก็ได้ทานสมใจอยาก อิ่มและไม่อ้วนด้วย ลองมาดูเมนูที่สั่งทาน ละกันว่ามีไร เด็ดๆๆ ถูกใจ คนชอบกินฟูจิบ้าง
คิดๆๆๆ เลยไม่พ้น ฟูจิ
2011-05-27
  • เบคอนพันเห็ดเข็มทอง
  • ยำปูอัด
  • ปลาแซลมอล วาซาบิ
2011-03-24 24 瀏覽
วันนี้ควงคุณแม่ไปหาร้านอาหารอร่อยๆทานใน Siam Paragon กันครับ แต่คุณลูกจะเป็นคนเลือกร้านเอง 555+ วันนี้ผมอยากทานฟูจิมากๆ ตั้งใจไว้ว่าจะลงทุนไปยืนต่อแถวเองเลย ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมฟูจิทุกสาขาต้องรอคิวยาว ผมไปทีไรต้องรออย่างต่ำ 15 นาทีตลอดเลย เรามาถึงก็เป็นเวลาบ่ายๆแล้วครับ รอคิวไม่ค่อยนานเท่าไหร่ ประมาณ 10 นาทีเห็นจะได้ มื้อนี้ผมขอสั่งแบบไม่เกรงใจเจ้ามือแล้วกันนะคร้าบ เมนูแรกจะเป็นจานโปรดของผมเลยครับ California Maki มาทีไรก็ต้องสั่งทู๊กทีเลย ตามมาติดๆกกับข้าวหน้าปลาไหล...ข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆเต็มคำทานคู่กับปลาไหลย่างหอมๆ โอ๊ย!อร่อยสุดจะบรรยายเลยครับ เมนูต่อไปจะเป็น Salmon Roll ครับ เนื้อปลาแซลมอนสดๆ

เมนูแรกจะเป็นจานโปรดของผมเลยครับ California Maki มาทีไรก็ต้องสั่งทู๊กทีเลย ตามมาติดๆกกับข้าวหน้าปลาไหล...ข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆเต็มคำทานคู่กับปลาไหลย่างหอมๆ โอ๊ย!อร่อยสุดจะบรรยายเลยครับ เมนูต่อไปจะเป็น Salmon Roll ครับ เนื้อปลาแซลมอนสดๆ พันรอบผักหลากชนิดแล้วราดด้วยซอสไข่กุ้ง ผมทานเพลินเลยครับ มาถึงเมนูคุณแม่สุดน่าร๊ากของผมบ้างดีกว่า วันนี้คุณแม่สั่งเป็นหมี่เย็นกับเทมปุระครับ แต่วันนี้ผมว่าเทมปุระไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ เหมือนทอดไว้แล้วรอพนักงานเอามาเสิร์ฟนานไปหน่อย
ความอร่อยก็มาตรฐานตามสไตล์ฟูจิเค้าแหล่ะครับ ของเค้าดีจิงๆ แต่โดยส่วนตัวแล้วถ้าเป็นพวกปลาดิบผมจะแอบปลื้ม Kuroda มากกว่านะ
แล้วแต่ความชอบส่วนตัวครับ
  • California Maki