อาหารญี่ปุ่นอีก 1 ร้านที่ต้องมากินเป็นประจำ คือร้านนี้ Fuji Japanese Restaurant คนไม่เยอะมาก ต่อคิวไม่นาน พนักงานก็เรียกเข้ามานั่งภายในร้านเลยหมูซีอิ๊ว อร่อยหมูเนื้อนิ่มๆ นุ่มๆ ซอสซีอิ๊วรสชาติดี หัวปลาแซลม่อนนึ่งซีอิ๊ว หัวปลาชิ้นใหญ่ เนื้อเยอะๆ แน่นๆ อร่อยน้ำซีอิ๋วเข้มข้น ทานกับข้าวญี่ปุ่นอร่อยมากเลยยำปลาโอ น้ำยำรสแซ่บราดมาที่ชิ้นปลา สด สะอาด อร่อย
  • ยำปลาโอ
  • หัวปลาแซลม่อนนึ่งซีอิ๊ว
เนื่องในโอกาศเพื่อนปลาไหลจบป.ตรี ปลาไหลเลยพาเพื่อนมาเลี้ยงที่ฟูจิ งานนี้จัดเต็มครับ มีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกัน เริ่มจากเทมปุระโรล อันนี้รู้สึกว่าเทมปุระจะทอดทิ้งไว้นานเกิน ไม่ค่อยกรอบเท่าที่ควร แต่ข้าวซูชิก็อร่อยดีครับยำอะไรซักอย่าง จำไม่ได้ ข้ามซูชิชุดใหญ่ ปลาดิบสดดีครับ แต่ปลาหมึกเหนียวไปหน่อย ไม่ค่อยเวิร์คครับ ไม่อิ่มเท่าไหร่เลยสั่ง ซูชิชุดเล็กมาอีกครับ ทั้งหมด 800 กว่าบาท ถือว่านานๆ ที สั่งจัดเต็มมา อิ่มและประทับใจมาครับ
ยำอะไรซักอย่าง จำไม่ได้ ข้าม
2013-09-29 19 瀏覽
ร้านฟูจิก็เป็นร้านโปรดสำหรับใครๆหลายๆคนอยู่แล้ว ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอันดับต้นๆที่ครองใจคนไทย อาหารร้านนี้อร่อยดี แต่ราคาไม่ค่อยน่ารักเอาซะเลย โดยเฉพาะ มี service charge 10% และ VAT อีก 7 % นอกจากนี้ บัตรสมาชิกยังทำให้เราต้องไปกินบ่อยมาก สมัครครั้งแรกก็ใช่ว่าจะลดราคาให้ ต้องกินหลายไมล์ ถ้าปีหน้า กินไม่ถึงก็ถูกลด% ที่ลดราคาอีกด้วย
2013-09-02
2013-09-25 18 瀏覽
วันนี้อารมณอยากทานซูชิมาก คิดไว้ว่าจะสั่งซูชิทานอย่างบ้าคลั่งเลยคอยดู เราเลยเรือก ฟูจิ เพราะมีหลายหน้า และรสชาดโอเค ราคาไม่แพงมากด้วยมาดูเมนูคะ รูปแรก : จะมีชุดซูชิรวม ที่อยู่ในถาดสีดำนะคะ มีซูชิหลายหน้า เช่น กุ้ง แซลมอล หน้าตาดีใช้ได้ รสชาดก็ดีด้วยน๊ารูปที่สอง : ชุดข้าวปั้นหน้าปลาดิบย่างรวม มี 6 ชิ้น หลากหลายหน้าเช่น แซลมอล หอยเชล กุ้ง ปลาซาบะ จำได้เท่านี้ อต่อร่อยมากนุ่ม จิ่มซอสเล็กน้อย รับรองอร่อยลืม
2013-02-02
  • ชุดข้าวปั้นหน้าปลาดิบย่างรวม
2013-09-16 41 瀏覽
กลับมาอีกครั้งกับที่ร้าน Fuji ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวคนไทยเพื่อคนไทย.. เหมือนหาเสียงเลยเนอะ ฮ่าฮ่า ร้าน Fuji สาขา Siam Paragon ที่มาในวันนี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น G ไม่ไกลจากบันไดเลื่อน ถ้าลงบันไดเลื่อนมาจากชั้น M ให้มองด้านซ้ายมือค่ะ อยู่ตรงข้ามกับร้าน Mos Burger หาไม่ยากเลย บรรยากาศภายในร้านดูโมเดิร์นแบบญี่ปุ่นๆ คือ แสงไฟจะค่อนข้างสว่างรวมกับการตกแต่งด้วยกระจกในบางส่วน แล้วก็มีติดภาพดอกไม้ญี่ปุ่นเลยยังคงความเป็นญี่ปุ่นอยู่ค่ะ ส่วนของที่นั่งจะมีการกั้นเป็นสัดส่วน ส่วนอันนี้เป็นเมนูใหม่ 6 เมนูของช่วงนี้ค่ะ เมนูที่สั่งในวันนี้จัดเต็มมากๆค่ะ 6 เมนู กินกะกลิ้งกันเลยทีเดียว จานแรกที่มาคือ

จานแรกที่มาคือ Fuji steak set ราคา 310 บาท จริงๆแล้วมันเป็นเนื้อ แต่ขอเขาเปลี่ยนเป็นหมูค่ะ เพราะที่บ้านไม่ทานเนื้อกัน
จานนี้นอกจากตัวเสต็กหมูแล้ว ยังมีกุ้งมาให้อีกหนึ่งตัวค่ะ เคียงด้วยข้าว ซุป และสลัดชามเล็ก จานเสต็กหมูจานมาแบบเลอเทอะมากอ่ะ - - แต่ช่างมันเถอะ รสชาติหมูจะออกเค้ม+เหนียวเคี้ยวยากนิดหน่อยอ่ะ ส่วนกุ้งก็ไม่ค่อยสดเท่าไหร่ ออกแปลกๆ แต่เห็ดในจานอร่อยอ่ะ ผัดผักในจานเสต็กหมูก็อร่อย

อย่างที่สองคือ สลัดปูนิ่ม ราคา 150 บาท มาทานทีไรนี่สั่งทุกทีเลย
ปูนิ่มมาแบบชุบแป้งทอดกรอบ น้ำสลัดรสออกเปรี้ยวตัดความเลี่ยนน้ำมันของตัวปูนิ่มได้ดีค่ะ จานนี้อร่อยมาก

อย่างที่สามคือ ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว สั่งเป็นเซ็ตในราคา 170 บาท
จานนี้ตัวปลาหมึกหนุบ จิ้มทานกับมายองเนสที่ให้มาอร่อยค่ะ

อย่างที่สี่คือ ไก่ทอดผัดซอสเปรี้ยวหวาน ราคา 110 บาท ด้วยความอยากลองของเลยสั่งมาลองทานค่ะ
หน้าตาเหมือนกับอาหารจีนเป๊ะๆเลย ผัดมากับหัวหอมพริกหยวก ไก่ทอดมาอย่างกรอบ แต่แอบอมน้ำมันไปนิด อร่อยดีเหมือนกันค่ะ แต่ออกจะแปลกหน่อยๆที่เห็นเมนูนี้ในฟูจิ

ต่อมาคือ Lady's set ราคา 180 บาท
เซ็ตนี้จะเป็นซูชิ 5 ชิ้น ไข่หวาน 1 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมกับซุปไข่ถ้วยใหญ่ กับสลัดชามเล็ก ตัวซุชิมีหน้ากุ้ง หน้าปลาทูน่า ยำสาหร่าย ส่วนโรลมีเป็นไข่กุ้งกับแซลมอน รสชาติใช้ได้ค่ะ แซลมอนนุ่มนิ่ม ยำสาหร่ายปกติ ส่วนซุปไข่ไข่เยอะมากๆๆๆ
แล้วเซ็ตนี้ก็ยังมีของหวานให้ด้วยค่ะ จะมาเสิร์ฟให้หลังจากเราทานอาหารเสร็จ เป็นพุดดิ้ง ทานคู่กับสตอเบอรี่ซอสและวิปครีม เนื้อพุดดิ้งจะออกหวานๆซอสเปรี้ยวๆครีมหวานมัน แต่ตัวเนื้อสตอเบอรี่มันฟรีซไปหน่อย ด้านในยังเป็นน้ำแข็งอยู่เลย

อย่างสุดท้ายคือ อุด้งน้ำรวมมิตร ราคา 140 บาท
ชามนี้เพื่อนติดใจน้ำซุปมากที่สุดอ่ะ น้ำซุปของมันอร่อยมากๆๆๆ ชอบซดน้ำทุกที ตัวเส้นนุ่มดีค่ะ นอกนั้นปกติ แต่โดยรวมแล้วอร่อยเลยทีเดียว
ส่วนภาพที่เห็นรวมๆนี้คือที่ไปทานมาแล้วหลายๆรอบแต่ไม่ได้ลงอ่ะ เลยมาลงทีเดียว ตู้มเลย ฮ่าฮ่า (จริงๆมีเยอะกว่านี้อีก) ที่จะแนะนำคือเมนูใหม่ 6 เมนู ที่เคยสั่งมาลองทานแล้ว 4 เมนูค่ะ ลืมถ่าย 1 อย่าง
พิซซ่าญี่ปุ่น แบบใหม่ที่ทำมา ไม่อร่อยเท่าแบบแผ่นใหญ่ที่มีอยู่ในเมนูปกติค่ะ
ตัวเครปเห็ดครีมซอส อร่อยค่ะ เพราะเพื่อนชอบเห็ดอ่ะ... ตัวแป้งนุ่ม แต่ซอสรูกสึกเหมือนพวกซุปข้าวโพดเลย เลยไม่ปลื้มตรงนี้ ด้านในมีเบคอนด้วยนะคะ
ส่วน ข้าวห่อไข่ จะมาพร้อมกับเกี๊ยวซ่าและยำปูอัด ข้าวมาค่อนข้างน้อย ไข่นุ่ม ต้องทานเคียงกับสีแดงๆที่อยู่ข้างจานที่จะออกเปรี้ยว ส่วนเกี๊วซ่าเป็นแบบเกี๊ยวซ่าย่าง อร่อยค่ะ ตัวยำปูอัดรสไม่จัดเท่ายำปลาซาบะย่าง
อย่างอื่นๆเป็นเมนูที่สั่งมาทานค่อนข้างบ่อยเหมือนกันค่ะ หมูผัดซีอิ๊วกระทะร้อน เบอร์เกอร์หมู พวกนี้อร่อยค่ะ ส่วนยำปลาซาบะย่างรสจัดดีแต่ปลามีกลิ่นแปลกๆ มันคาวด้วยอ่ะ

เอาคูปองมาฝากค่ะ ถ้าจ่ายผ่านบัตรเครดิตกรุงเทพที่ฟูจิครบ 500 บาท ได้คูปองชิงโชคด้วยค่ะ
การบริการดีทีเดียวค่ะ พนักงานก็น่ารักดี แต่อาหารมาเสิร์ฟขาดเป็นช่วงๆ เลยไม่ค่อยต่อเนื่องเท่าไหร่ เพราะตอนแรกๆมาเร็วอยู่แต่พอหลังๆตั้งแต่ปลาหมึกย่างเริ่มช้าแล้วค่ะ ยิ่งอุด้งนี่รอจนอิ่มไปแล้ว แต่โดยรวมก็โอเคค่ะ

ร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านประจำของที่บ้านเพื่อนเลยค่ะ เพราะมีบัตรสมาชิก ที่คุ้มสุดๆเพราะได้ทั้งลดเปอร์เซ็นต์แล้วก็สะสมแต้มด้วย ยังไงก็ไปลองทานดูนะคะ ^ ^

15/9/2013

2013-09-15
  • สลัดปูนิ่ม
  • เลดี้เซ็ต
  • หมูผัดซีอิ๊วกระทะร้อน
เเมวมากินของโปรดของเเมวอีกเเล้ว เมี้ยว..เมนูเเก้มปลาทูน่าย่างซีอิ๋ว ของโปรดของเเมว เมี้ยววว..ซูมให้ดูใหญ่ๆ เมี้ยว..น่ากินเนอะ เมี้ยว เมี้ยว เมี้ยว..เเก้มปลาทูน่า หอมเหมือนกลิ่นทาโร่สีเหลืองรสเข้มข้น เมี้ยว..สนุกตรงที่ต้องใช้ตะกียบเเคะๆเเงะเนื้อออกจากกระดูแก้มปลาเนี่ยเหเล่ะ เมี้ยว..เนื้อชิ้นๆที่จิดปลายตะเกียบ ส่งเข้าปาก อร่อยฟินนนน เมี้ยว..เพื่อนเเมว สั่งชุดหมูชุบแป้งทอด เมี้ยว..เเมวเเอบกินชิ้นนึง อร่อยกรอบๆ ใช้ได้เลย เมี้ยว..เเต่เเมวเฉยๆ เเก้มปลาทูน่าของเเมวอร่อยกว่า เมี้ยว..อันนี้ของเพื่อนเเมวอีกจานนึง เมึี้ยว..จานนี้น่าสนใจมาก เมี้ยว..เเมวจำไม่ได้ว่ามันชื่อเมนูว่าอะไร เมี้ยว..มีไข่หวาน เนื้อปลาทูน่าสับ ปลาซาบะย่างซีอิ๊ว ขิงดอ

ซูมให้ดูใหญ่ๆ เมี้ยว..

จานนี้น่าสนใจมาก เมี้ยว..

มีไข่หวาน เนื้อปลาทูน่าสับ ปลาซาบะย่างซีอิ๊ว ขิงดอง เมี้ยว..

เวลากิน ก็คลุกทุกอย่างให้มันเข้ากีน เมี้ยว..

ที่ไม่น่าเชื่อคือ มันอร่อยเพราะขิงดองเนี่ยเเหล่ะ เมี้ยว..

หอมขิง ดับกลิ่นคาวปลาซาบะได้ดีมาก คราวหน้าเเมวลองกินบ้างดีกว่า เมี้ยว..
เดินไปเดินมาคิดไรไม่ออกก็นั่นแหละเข้าเลย Fujiเพราะไงรสชาติก็โอเคอยู่แล้ว...วันนี้มากะเพื่อนอีกคน แต่นั่งกินคนเดียวเลยจัดสกี้หมูไม่ใส่ทั้งต้นหอมไทยและญี่ปุ่นไข่ก็สุกๆใส่มาเลยไม่ต้องแยก กะพิซซ่าญี่ปุ่นไข่ดาวสุกๆมานั่งทานจานแรกมาก่อนเลยพิซซ่าญี่ปุ่น ตักมากินก่อนลยชิ้นหนึ่งหันไปปุบควันงี้ลอยมาเลยยยยังคงร้อนแลรสชาติกลมกล่อมเหมือนเดิม เครื่องกำลังดีไม่เยอะไม่น้อยไป ส่วนไข่ดาวสุกๆก็ให้ความรุสึกดีเพราะมันสุก แต่ไม่เกรียมกรอบๆหน่อยกำลังดีสักพักสุกี้ก้มาพอดี ตักแบ่งออกมาใส่ชามซดน้ำซุปสักหน่อย อร่อยยยยอะน้ำซุปหวานนนนนนหัวหอมมากกก***เหตุผลที่ถึงแม้ไม่กินผักแต่ยอมให้ใส่หัวหอม 555555ส่วนเส้นก็เป็นบุก กรุบๆหน่อย กะหมูนิ่มๆที่รสชาติเข้ากะน้ำซุป
เพราะไงรสชาติก็โอเคอยู่แล้ว

2013-08-04
  • สุกี้หมู
  • โอโคโนมิยากิ
2013-07-30 234 瀏覽
วันนี้เพื่อนหนีที่บ้านมาทานข้าวกับน้องสาวแค่สองคนที่พารากอน ร้านที่เพื่อนกับน้องเลือกเป็นร้านที่ปกติครอบครัวจะชอบมาทานกันประจำมีช่วงหลังๆมานี่แหละค่ะที่ไม่ค่อยได้มา ร้านนั้นคือ ร้าน Fuji ค่ะ ร้าน Fuji ที่สาขา Siam Paragon ตั้งอยู่ที่ชั้น G ใกล้ๆกับบันไดเลื่อน ตัวร้านจะอยู่ข้างๆกับ Mcdonald หาไม่ยากค่ะ เพราะตัวร้านเองก็ใหญ่พอสมควร มาถึงปุ๊บก็จองคิวค่ะ รอแอบนานเหมือนกัน วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ช่วงเย็นๆ ร้านนี้จะคนเยอะตลอดต้องรอประมาณ 10-15 นาที ยืนรอว่างๆ เพื่อนก็สำรวจหน้าร้านค่ะ มีโมเดลอาหารจำลองให้ดูด้วย ทำได้ใกล้เคียงของจริงมากค่ะ แต่ก็ดูปลอมอยู่ดี (แน่ละสิ มันของปลอมอ่ะ!) บ

บรรยากาศทั้งภายในและภายนอกของร้านจะตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น มีการนำท่อนไม้ไผ่มาประดับ ร้านจะอยู่ในโทนสว่างๆจากแสงไฟและสี รวมถึงกระจกบางส่วนที่ติดตรงฉากกั้น แต่ก่อนร้านนี้จะตกแต่งในโทนมืดเล็กๆ ไฟก็ไม่สว่างอย่างปัจจุบัน ซึ่งก็ให้อารมณ์ของร้านไปคนละแบบ แบบนี้จะดูโมเดิร์นกว่า แต่แบบเก่าก็ดูขรึมๆดี ผนังของร้านที่เป็นกระจกใสช่วยให้ร้านดูโปร่ง ภายในมีโต๊ะเยอะมาก(แต่คนก็ยังเต็ม ความสามารถสุดๆ)

เข้ามาถึงเราก็มานั่งดูเมนูกันค่ะ อันนี้เป็นเมนูพิเศษที่มีถึงแค่วันที่ 31 กรกฎาคม 2556 เท่านั้น
จัดแจงสั่งเสร็จเรียบร้อย นั่งรอไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟค่ะ ไม่เร็วไม่ช้าแต่น้องสาวเพื่อนหิวข้าวมากเลยมีบ่นนิดหน่อย

มาดูอุปกรณ์บนโต๊ะกันค่ะ เขาจะมีขวดโชยุกับพริกไทยวางไว้ให้ พร้อมทิชชู่และไม่จิ้มฟัน ส่วนตะเกียบก็อยู่ในซองกระดาษดูสะอาดตาเรียบร้อย

อาหารจานแรกที่มาคือ แซลมอนราดซอสไข่กุ้ง จานนี้ราคา 185 บาท

แซลมอนซาชิมิห่อแอสพารากัสและแตงกวาราดด้วยซอสไข่กุ้งสีออกครีมส้มๆ จานนี้ได้มาทั้งหมด 5 ชิ้นค่ะ
ตัวแซลมอนนุ่มนิ่ม ผักกรอบมากๆ ส่วนซอสไข่กุ้งรสชาติจะออกเผ็ดนิดๆ รสเผ็ดช่วยตัดความเลี่ยนของเนื้อซอสที่น่าจะทำมาจากมายองเนส แต่ตัวซอสไม่เข้มข้นโดดเด่นมากตามสไตล์อาหารญี่ปุ่น ไข่กุ้งในซอสเพิ่มความกรุบในรสสัมผัส ทานรวมกันแล้วอร่อยลงตัวดีค่ะ

จานถัดมา Potato Yasai Salad หรือ สลัดมันฝรั่ง ราคา 110 บาท
น้ำสลัดที่ให้มาเป็นน้ำสลัดแบบมายองเนส รสชาติกลมกล่อม ไม่มีรสอะไรโดดออกมา ตัวมันฝรั่งนุ่มๆเย็นๆ มีชิ้นมัน พริกหยวก กับแครอทในเนื้อมันบด ผักสลัดที่ให้มาก็สดกรอบอร่อย ไม่ขม ปริมาณผักดูจะให้มาเยอะกว่าผักในสลัดปูนิ่มที่เคยทานค่ะ - -

ชุด Cheese Burger Steak หรือ เสต็กเบอร์เกอร์ สามารถเลือกเป็นหมูหรือเนื้อก็ได้ค่ะ เพื่อนเลือกเป็นหมู ชุดนี้ราคาอยู่ที่ 250 บาท (เมนูนี้คือเมนูพิเศษที่อยู่ในเมนูที่ถ่ายรูปมาให้ดูค่ะ)

ชุดนี้จะได้เบอร์เกอร์พร้อมผักย่างในจาน ข้าว 1 ถ้วย ซุป 1 ถ้วย กิมจิ 1 จานเล็ก และปลาดิบถ้วยเล็ก
ผักที่ให้มาย่างได้หอมอร่อย ทั้งบรอคโคลี่และแครอทไม่แข็ง เห็ดก็หอมอร่อย แต่เห็ดบางชิ้นขมเพราะเขาย่างมาไหม้ด้วยแหละ - -
ตัวหมูนุ่มมาก มีชีสอยู่ตรงกลางด้วย(ก็ชีสเบอร์เกอร์นี่เนาะ) เบคอนทอดมาพอดี ซุปมิโซะกลมกล่อม รสชาติจะออกเค็มๆนิดๆ ในซุปมิโซะจะมีเต้าหู้ขาวและสาหร่ายวากาเมะมาด้วย ตัวกิมจิรสจะจัด ออก เผ็ด เปรี้ยว เค็ม ชัดเจน ไว้กินแก้เลี่ยน เพราะรสชาติอาหารญี่ปุ่นจะออกจืดค่ะ ส่วนข้าวญี่ปุ่นก็นุ่มเหนียว
ปลาดิบในเซต ให้มาเป็นทูน่า 2 ชิ้น แซลมอน 3 ชิ้น ให้มาชิ้นเล็กมากอ่ะ ก่อนหน้านี้เคยสั่งมาทาน จำได้ว่าชิ้นมันไม่เล็กขนาดนี้นะคะ ทูน่านุ่มไม่คาว แต่ด้วยเนื้อมันเองที่ค่อนข้างแข็งเลยอร่อยไม่เท่าแซลมอนที่นุ่มนิ่ม โดยรวมแล้วอร่อยค่ะ ยิ่งทานกับวาซาบินิดๆนี่สุดยอด วาซาบิขึ้นจมูกมากๆ ถ้าเผลอใส่เยอะนี่น้ำตาไหลเลยทีเดียว

เครื่องดื่มที่สั่งมาคือ ชาเขียว fit หรือสูตรสุขภาพ รสนี้จะออกขมนิดๆ อร่อยดีค่ะ บ้านเพื่อนติดทานรสนี้กันมากๆ ไม่ค่อยชอบรสหวานเพราะรู้สึกว่ามันปะแล่มๆ ส่วนรสธรรมชาติจะไม่มีรสค่ะ
ราคาอาหารของที่นี่จะมีการบวก service charge เพิ่มอีก 10% ด้วยนะคะ

สำหรับการบริการพนักงานที่นี่ดีค่ะ น่ารักและแนะนำดี ยิ้มแย้ม แม้คนจะเยอะก็ไม่ทำหน้าบูดหรือรำคาญค่ะ เวลาเรียกขออะไรเพิ่มก็รวดเร็วค่ะ ไม่ต้องรอนานเลย

สำหรับคนที่มีบัตรสมาชิกฟูจิจะสามารถลดราคาค่าอาหารได้ 5%-15% และยังสามารถสะสมแต้มคือ ทานครบ 300 บาทได้ point 1 point หากสะสมครบ 10 point สามารถใช้แทนเงินสดได้ 300 บาทค่ะ

เพราะที่บ้านเพื่อนมีบัตรสมาชิกของที่นี่ เวลาทานเลยรู้สึกว่าคุ้มค่าเพราะส่วนลดเยอะค่ะ (วันหมดอายุที่เห็นในบัตรมันไม่ใช่นะคะ บัตรยังใช้ได้อยู่)
เพื่อนว่า Fuji เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่คุณภาพใช้ได้ ราคาพอประมาณ ส่วนเรื่องรสชาติเขาก็มีการปรับให้เข้ากับคนไทยค่ะ แต่ใครที่ไม่ชอบอาหารสไตล์นี้เลยคงจะว่าจืดไปอยู่ดี สำหรับเพื่อน เพื่อนว่าร้านนี้ก็อร่อยดีนะคะ ถ้าไม่อร่อยบ้านเพื่อนคงไม่ติดใจและเป็นลูกค้าประจำของที่นี่จนถึงทุกวันนี้ค่ะ ^ ^

28/7/2013

2013-07-28
  • แซลมอนราดซอสไข่กุ้ง
  • สลัดมัน
  • ชุดเสต็กเบอร์เกอร์
2013-06-15 20 瀏覽
วันนีพาคุงแม่มาเดินซื้อของที่สยามพารากอน กว่าคุงเเม่จะมาถึงก้อเกือบ 5 โมงเย็นเเร้ว เรยชวนคุงเเม่ทานอาหารเย็นกันก่อนที่จะไปเดินชอปปิ้งที่ร้าน Fuji สาขานี้ร้านค่อนข้างใหญ่อยุเหมือนกัน ตกแต่งร้านๆสบายๆ ไม่แออัดแซลมอนราดซอสไข่ปลาซอลไข่ปลารสชาติเข้มข้นดี เผ็ดนิดๆๆๆ หวานหน่อยๆหัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วรู้สึกว่าหัวปลาค่อยๆลดไซส์ลงเรื่อยๆ เนื้อไม่ค่อยมีเเร้วววววสลัดอโวคาโด มาคุโระ ชีสเมนูพิเศษต้อนรับซัมเมอร์เซตแฮมเบอเกอร์หมูชีสสสสชีสน้อยมาก ไม่รับรู้ถึงความเป็นชีสเรยซักนิด เนื้อหมูบดละเอียด เละไปหน่อย เนื้อไม่แน่นเรยปลาไหลห่ออโวคาโดทาโกะยากิเมนูโปรดของคุงพี่ แต่เราว่ายังไม่ค่อยเวิคเท่าไหร่ แป้งบาง ไม่กรอบ ปลาแห้งให้มาหน่อยเดียวเอ

แซลมอนราดซอสไข่ปลา

หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว

สลัดอโวคาโด มาคุโระ ชีส
เมนูพิเศษต้อนรับซัมเมอร์

เซตแฮมเบอเกอร์หมูชีสสสส

ปลาไหลห่ออโวคาโด
ทาโกะยากิ
เมนูโปรดของคุงพี่ แต่เราว่ายังไม่ค่อยเวิคเท่าไหร่ แป้งบาง ไม่กรอบ ปลาแห้งให้มาหน่อยเดียวเอง

สั่งอาหารมาเยอะมาก แต่ก้อหมดเกลี้ยง 555+ อาหารที่นี่รสชาติกลางๆ ออกไปทางหวาน ดัดแปลงเพื่อคนไทย คุณภาพอาหารใช้ได้ สด ใหม่

ตอนที่เรากินคนค่อนข้างเยอะพนักงานบริการไม่ทั่วถึง อาหารรอนานมาก

• แซลมอนราดซอลไข่ปลา
2013-05-31 23 瀏覽
แวะมาเดินเล่นๆ กับคุณแฟนที่สยามพารากอน ไหนๆ ก็มาแล้วก็เลยแวะหาอะไรกินซะหน่อยดีกว่าพอดีเรามีแต้มฟูจิเหลือพอสมควร งานนี้เราก็เลยมากินฟูจิกันดีกว่าอันนี้เป็นซารุโซบะของเราเอง บะหมี่เย็น จุ่มน้ำซุปเย็นๆ อร่อยดีทีเดียวอันนี้เป็นชาเขียวร้อนๆ ไม่หวาน กินแล้วลื่นคอดีอันนี้เป็นยากิโซบะจานเล็ก เพราะอยู่ในเซ็ทฟุโตะมากิน อร่อยดีใช้ได้อันนี้เป็นชุดฟุโตมากิของคุณแฟน เป็นข้าวห่อสาหร่ายไส้ต่างๆ อร่อยดีทีเดียวเลยงานนี้กินฟรีครับ

งานนี้กินฟรีครับ
เรื่องรสชาต แทบไม่ต้องถามไถ่เลยกับความสดใหม่ การจัดแต่งที่สวยหรู บรรยากาศร้านที่ดูได้บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นมากๆ (ถึงบางทีจะเปิดเพลงฝรั่งบ้างก็เถอะ -*-)เอาล่ะไหนมาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง-ชุดข้าวปั้น จัดแต่งมาอย่างสวยงามมาก -ซาซิมิรวม หลักๆจะเป็นปลาโอ ปลาหมึก ซาบะ แซลมอน ปูอัดครับ -ปลาแซลมอนราดวอสไข่ปลา ถือว่าเมนูนี้รสชาตหวานในส่วนของน้ำซอสที่ราดมาบนแซลมอน -ยำสาหร่ายเย็น เย็นๆ เรียกน้ำย่อยได้ดีกับรสชาตเปรี้ยวนิดๆที่ชวนให้อยากอาหาร -ยำหนวดปลาหมึกยักษ์ อันนี้ก็จะคล้ายๆยำแถวๆร้านป้าต้อยแถวหอผมนั่นเอง -หอยแมลงภุ่ ผัดกระเทียม จัดตกแต่งเป็นระเบียบสวยงาม เสริฟคู่กับน้ำจิ้ม2รสครับ

ได้มีโอกาสมาลอง อาหารเซทออกใหม่ ของฟูจิซะหน่อย เมนูเซทใหม่ รู้สึกจะมี 4 เซทคับ ผมเลือกแบบ เบอร์เกอร์สเต๊ก+ปลาดิบ+ข้าว+ซุป เซทละ 250 เบอร์เกอร์ก็อร่อยใช้ได้คับ ปลาดิบก็ชิ้นเล็ก ๆ ตามราคา โดยรวมถือว่าโอเคนะคับกับราคา 250 อิ่มเลย แต่เซทนี้มีให้บีิการถึงแค่ 31กค.นี้เท่านั้นคับ ถ้าปลาหนากว่านี้อีกสักนิดจะแจ๋วเลย อีกสามชุดที่เหลือไว้มีโอกาสต้องไปลองให้ครบ แล้วจะเอารีวิวมาฝากใหม่ค้าบ
แล้วจะเอารีวิวมาฝากใหม่ค้าบ
จริงๆตั้งใจจะไปนั่งทานในร้านครับ แต่เห็นคิวที่รออยู่แล้วท้อใจ ฃคิวยาวเหยียด ต้องรอคนข้างในอิ่มแล้วถึงจะเข้าไปทานได้ เลยสั่งกลับบ้านดีกว่า ถ้าสั่งกลับบ้านสามารถแจ้งเมนูกับพนักงานได้เลยแถมรอไม่นานก็ได้แล้วด้วยครับเป็นเซตไก่เทริยากิ กลับมาทานที่บ้าน ความร้อนลดลงเล็กน้อยไกนุ่มดี ซอสเทริยากิให้มาเป็นซองเล็กๆ ไม่ค่อยเพียงพอราดไก่ ราดข้าวครับ ยังไม่จุใจข้าวญี่ปุ่นก็นุ่มเหนียว ส่วนซุปมิโสะแบบกล่องนี้ต่างจากในร้่านครับ ที่ตัวเต้าหู้คนละแบบกัน มีสาหร่ายนิดหน่อย รสชาติขึ้นอยู๋กับน้ำที่เราใส่ไป ชอบเข้มข้นๆก็ใส่น้อยกว่าขีดในถ้วยสักหน่อยซื้อกลับมาทานมีข้อดีและข้อเสียต่างกันอีกนิดหน่อยครับ ทานที่ร้านได้ผลไม้ และน้ำ แต่ซื้อกลับก็ไม่ต้องเสีย service chargeนะครับ
แถมรอไม่นานก็ได้แล้วด้วยครับ
ร้านที่เราจะพามาทานกันในวันนี้เป็นร้านฟูจิ อาหารที่เราสั่งมาทานกันในวันนี้เป็นเมนูสุขภาพเรย เมนูนั้นคือสลัดเห็ดรวม และก็ซูชิปลาไข่ รสชาติของอาหารจานแรกนั้นสลัดเห็ดรวม มีรสชาติที่เป็นรสออกหวานเห็ดรวมที่อยู่ด้านบน และผักที่ทางร้านนำมาใช้นั้นมีความกรอบและสดอร่อยมาก ส่วนอีกเมนูเป็นซูชิปลาไข่ หน้าตาอาหารน่าทานมาก รสชาติตัวปลาไข่ที่อยู่ตรงที่ความกรอบและไข่แน่นๆในตัวปลา รสชาติเป็นไส้ซูชิที่อร่อยดีไปอีกแบบแถมได้ความกรอบอีกด้วย การบริการพนักงานดูแลเอาใจใส่ พูดจาไพเราะสุภาพเป็นกันเองดี

用餐途徑
堂食
วันนี้มาชิมอาหารญี่ปุ่นเจ้าประจำของคุณแฟนค่ะ ปกติคุณแฟนจะชอบสั่งชุดปลาดิบ แต่เนื่องจากเกิดอาการเบื่อเลยลองสั่งเมนูอื่นมาชิมกัน สั่งมาเป็นเซ็ตค่ะ เป็นชุดเบนโต๊ะน่ารัก และสั่งมาทานเล่นอีกนิดหน่อยในชุดเบนโต๊ะมีมาให้ครบ อย่างละนิด อย่างละหน่อย แบ่งๆกันกินก็อร่อยดีค่ะ ปลาสด ซูชิก็ใช้ได้ แฟนชอบหมี่เย็น เส้นเหนี่ยว นุ่ม กินกับน้ำซุปอร่อยดีของที่สั่งมาเพิ่มอีกสองอย่าง เป็นปลาซาบะย่างซีอิ้ว ปลาเนื้อแน่น เค็มๆ หวานๆ กับหอยอะไรสักอย่าง รสชาติกำลังดี หอมเนยอ่อนๆ ทานกับข้าวสวยอร่อยมาก

• ปลาซาบะย่างซีอิ้ว
  • หมี่เย็น