หัวหน้าลาไปบวชเพิ่งกลับมา วันนี้เลยพาลูกน้องทั้งฝ่ายมาเลี้ยง ที่ฮ่องกงนู้ดเดิ้ลค่ะ เนื่องจากว่ามันเป็นร้านทีอร่อยที่สุดในศูนย์ราชการละ 555มาดูเมนูกันก่อน เมนูธรรมดา ชามละประมาณ 40++ ไม่เกิน 100 ถ้าเป็นเมนูจัมโบ้ก็จะแพงหน่อย แต่ปริมาณจะมากเป็น 2 เท่า ใครจะสั่งก็คิดดี ๆ นะ อาจมีทานไม่หมดกันได้ หัวหน้าเลี้ยงทั้งที เราก็เลยจัดไปกับบะหมี่ขาหมูฮ่องเต้ 555 ชามนี้รู้สึกว่าจะ 79 บาท ขาหมูนุ่ม ๆ ให้มาเยอะดีสมราคา บะหมี่รสกลมกล่อมเข้ากันดีค่ะ สั่งเป็นแบบแห้ง เลยได้น้ำซุปมา 1 ถ้วย ร้านฮ่องกงนู้ดเดิ้ลตั้งอยู่ทางทิศเหนือเฉียงไปทางตะวันตก ใกล้กับไปรษณีย์ ใครแวะมาทำธุระ หรือแวะมาร่วมการชุมนุมแถวนี้ ก็แวะมาทานได้นะคะ

2013-11-11
กินอาหารโรงอาหารมาเป็นเวลาหลายวัน วันนี้อยากกินอาหารในร้านดูดี มีชาติตระกูลบ้าง ว่าแล้วก็ไป Hongkong Noodle ดีกว่า เราว่าร้านนี้อร่อยที่สุดในศูนย์ราชการ อาคารบี แล้ว เท่าที่เคยกินมา (แต่ก็มีบางร้านที่เรายังไม่เคยไปกินนะคะ ^^") มาดูเมนูกัน.... กินอะไรดี ? เนื่องจากมาลองทานแล้วหลายรอบ รู้ว่าร้านนี้มีดีที่พวกบะหมี่ และติ่มซำ มากกว่าข้าว ก็เลยดูเมนูบะหมี่ก่อนเลย สั่งน้ำดื่มมาก่อนค่ะ ร้านนี้ขอแนะนำน้ำดื่มสมุนไพรค่ะ จะมาเป็นขวด ๆ อย่างนี้ น้ำแข็งเปล่าถ้าอยากได้ต้องสั่งต่างหากค่ะ เพราะบางคนก็ไม่กินน้ำแข็ง วันนี้ที่เราเลือกมาเป็นน้ำตะไคร้ค่ะ หวานเย็นชื่นใจ หอมกลิ่นตะไคร้มาก ๆ เมนูแนะนำวันนี้ได้แก่ บะหมี่ปูผัดผงกะหรี่ค่ะ ปกติเมนูบะหมี่จ
เมนูแนะนำวันนี้ได้แก่ บะหมี่ปูผัดผงกะหรี่ค่ะ ปกติเมนูบะหมี่จะมีแบบน้ำและแห้งให้เลือก แต่เมนูนี้จะไม่มีแบบน้ำค่ะ จะมาเป็นแบบแห้งเท่านั้น และมีน้ำซุปมาให้ถ้วยนึงค่ะ
บะหมี่เส้นกรุบ ๆ ตามแบบบะหมี่ Hong Kong Noodle ปูใส่มาเยอะพอสมควร รสชาติอ่อนกว่าปูผัดผงกะหรี่ตามร้านทั่วไปที่ขายเป็นกับข้าวนิดหน่อย แต่ก็นับว่าเข้ากันกับบะหมี่ดีค่ะ ใครที่ไม่ชอบทานรสจัดอยู่แล้ว แทบจะไม่ต้องปรุงเลยค่ะ

บรรยากาศ และการบริการ --- ร้านมีโต๊ะมากมาย ทั้งด้านใน และด้านนอก นั่งสบาย พนักงานบริการดีและรวดเร็วค่ะ

ราคา -- บะหมี่จานละตั้งแต่ 45 - 65 บาท เครื่องดื่มประมาณ 20-40 บาทค่ะ

2012-03-08
  • บะหมี่ปูผัดผงกะหรี่
แวะมากินกลางวันที่ Hongkong Noodle อีกแล้ว เพราะร้านอยู่ใต้ตึกเลยนี่นาป้ายสีแดงมองเห็นโดนเด่นแต่ไกล ร้านเค้าทำเลดี (มั้ง) อยู่ไม่ใกล้โรงอาหาร เลยไม่แย่งลูกค้ากัน ร้านจะอยู่ไม่ไกลจากไปรษณีย์เท่าไหร่ค่ะ เอาเป็นว่าถ้ามาทำธุระที่ไปรษณีย์ ก็แวะมาทานได้ วันนี้ก็คนหนาแน่นคับคั่งเช่นเคย แต่ไม่ว่าคนจะเยอะขนาดไหน ผู้จัดการร้านก็จะหาที่นั่งให้คุณได้เสมอวันนี้จัดไปเบา ๆ กับเมนูบะหมี่เนื้อตุ๋น สั่งแบบแห้ง มีน้ำซุปมาให้ด้วยค่ะ เนื้อตุ๋นนุ่ม ๆ ชิ้นโต ๆ มีหลายชิ้น คุ้มค่า คุ้มราคา 85 บาท (ถ้าเราจำไม่ผิด แต่เป็นเมนูที่ไม่ใช่ 55 บาท อะ) เครื่องดื่มวันนี้เป็นน้ำกระเจี๊ยบค่ะ หวายเย็นชื่นใจ ในราคาแล้วละ 20+ (จำราคาแน่นอนไม่ได้) ค่ะ

2012-01-20
  • บะหมี่เนื้อตุ๋น
ก่อนที่เราจะมาทำงานที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ พี่ที่ทำงานเก่าบอกเราไว้ว่าที่นี่มีบะหมี่เป็ดอร่อยอยู่ที่ร้าน Hongkong Noodle นี่เอง ว่าแล้วก็ต้องมาลองเสียหน่อย ร้านนี้ถ้าจะมานั่งทาน ควรจะมาเร็วหน่อยนะคะ เพราะค่อนข้างจะเป็นที่นิยมพอสมควรทีเดียว มีทั้งอาหารประเภทติ่มซำ บะหมี และข้าวหน้าเป็ด หน้าหมูแดงต่าง ๆ และมีแบบสั่งกลับบ้านไปทานด้วยค่ะ ป้ายหน้าร้านสีแดงสดใสเห็นได้แต่ไกล ร้านตั้งอยู่ใกล้ประตูด้านทิศเหนือถ้าเราจำไม่ผิด แต่เดินวน ๆ ไปเดี๋ยวก็เจอค่ะ หน้าร้านจะมีน้องพนักงานคอยต้อนรับและพาไปที่ที่นั่งค่ะ เมนูหน้าแรก เป็นบะหมี่ เกี๊ยว และข้าวหน้าต่าง ๆ มากมาย สนนราคา จานละประมาณ 50-70 บาท แล้วแต่ว่าเป็นหน้าอะไร กี่อย่าง บะหมี่และเ
เมนูหน้าแรก เป็นบะหมี่ เกี๊ยว และข้าวหน้าต่าง ๆ มากมาย สนนราคา จานละประมาณ 50-70 บาท แล้วแต่ว่าเป็นหน้าอะไร กี่อย่าง บะหมี่และเกี๊ยวเลือกได้ว่าจะสั่งแบบน้ำหรือแห้งค่ะ
หน้า 2 เป็นพวกติ่มซำและน้ำ ติ่มซำเข่งละประมาณ 25-40 บาท ถ้าจำไม่ผิด เพราะเราไม่ได้สั่งมาชิม แต่เพื่อนที่ทำงานที่นี่มานาน(กว่าเรา) บอกว่าติ่มซำร้านนี้ก็อร่อยนะคะ
เครื่องดื่มที่นี่ แนะนำเป็นน้ำดื่มสมุนไพรค่ะ เราเลือกเป็นน้ำตะไคร้หอมชื่นใจ
มาแล้วค่ะ บะหมี่เป็ด HK แบบแห้ง มีน้ำซุปมาให้ด้วย
ให้ดูชัด ๆ บะหมี่เป็ดรสชาติกลมกล่อม เส้นกรุบ ๆ อร่อยดีค่ะ เป้ดชิ้นโตและเนื้อนุ่มดี อร่อยสมกับที่มีผู้แนะนำมา ใครแวะมาทำธุระที่ศูนย์ราชการ ก็เป็นอีกร้านนึงที่อยากแนะนำนะคะ ^^

2011-12-14
  • บะหมี่เป็ด HK
มาทำธุระที่ศูนย์ราชการ เลยหาอะไรอร่อยๆกินที่นี่ซะเลยค่ะร้านนี้ hongkong noodle อยู่ชั้น 1 ที่เป็นโซนอาหารค่ะ มีร้านอาหารเยอะมากๆ บรรยากาศร้านก็ด้านนอกจะเป็นโต๊ะนั่งทานอาหาร ด้านในเป็นครัว ไม่แน่ใจมรีที่นั่งกินด้วยรึเปล่า เรานั่งด้านนอกค่ะจัดโต๊ะค่อนข้างแน่นนิดนึง เพราะกลางวันคนจะเยอะค่ะเมนูอาหารค่ะอีกด้าน เมนูติ่มซำจานแรก ข้าวราดเนื้อปูผัดผงกะหรี่ 65 บาท จานนี้ของเพื่อนค่ะหน้าตาดูไม่ค่อยเข้มข้น แอบชิมไปหน่อย รสชาติไม่เข้มข้นเหมือนผัดผงกะหรี่บ้านเราค่ะ น้ำมันเหนียวๆเหมือนใส่แป้งมัน ของเรา เกี๊ยวกุ้งจัมโบ้รวมมิตรแห้ง มาพร้อมน้ำซุป 139 บาท ราคาแรงเหมือนกัน แต่ปริมาณก็คุ้มราคาค่ะเกี๊ยวกุ้งจัมโบ้จริงๆ ใหญ่มากๆ เครื่องก็มีทั้งปู หมูแดง

เมนูอาหารค่ะ
อีกด้าน เมนูติ่มซำ
เกี๊ยวกุ้งจัมโบ้จริงๆ ใหญ่มากๆ เครื่องก็มีทั้งปู หมูแดง เป็ดย่าง น้ำราดมาก็อร่อย ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย หมูแดงอร่อยมาก ชิ้นหนาๆ เนื้อนุ่มๆ
การบริการก็ดีค่ะ มีพนักงานคอยเรียกลูกค้าอยู่หน้าร้าน เดินไปถึงก็พาไปนั่งที่โต๊ะ รอจดรายการเลย อาหารก็รอไม่นานค่ะ

สรุป
รสชาติ : รวมๆก็อร่อยดีค่ะ เกี๊ยวอร่อย
ราคา : ไม่ถูก แต่ปริมาณก็เยอะตามราคาค่ะ
บรรยากาศร้าน : ก็โอเคค่ะ โล่งๆ
การบริการ : ก็ปกติดีค่ะ ไม่ได้ดีเวอร์ แต่ก็แย่อะไร

จบแล้วค่าาาาาาา

• เกี๊ยวกุ้งจัมโบ้รวมมิตร