หวัดดีค่ะะะะะะมากันอีกแล้วววววว ช่วงนี้สุขภาพท้องไส้ มันช่างสำราญใจจังเลยวันนี้มาทานขนมจีนบุฟเฟต์ค่ะที่ร้านเค้ามีเมนูน้ำยาหลากหลายมาก ทั้ง ขนมจีนน้ำยา , น้ำเงี้ยว , แกงไก่ , ซาวน้ำ จานที่เราตักมาเป็น น้ำยากระทิแกงใต้ + ไข่ตุ้ม อิอิ รสชาติดีเลยน้า ไม่เผ็ดมากจนเกินไป กลมกล่อมกำลังลงตัวแถมเค้ามีผักต้มกะทิ นี้แหละค่ะ ตัวสำคัญของขนมจีนน้ำยาใต้ ว่าแล้วก็หม่ำเถอะจ้าาาาา
หวัดดีค่ะะะะะะ

วันนี้มาทานขนมจีนบุฟเฟต์ค่ะ

ว่าแล้วก็หม่ำเถอะจ้าาาาา
2014-01-05
  • ขนมจีนน้ำยาใต้
เป็นร้านขนมจีนบุฟเฟ่ต์ที่ราคาถูกมากถ้าเทียบกับร้านขึ้นห้างมีน้ำยาให้เลือกราดตามใจชอบเยอะถึงสิบกว่าน้ำเลยนะคะ ถ้าจำไม่ผิด แต่ที่ทานๆ ก็มีน้ำยากะทิ น้ำพริก (อร่อยค่ะ ถ้าผสมกับน้ำยากะทิ) แกงเขียวหวานไก่ น้ำยาป่า น้ำเงี้ยวที่ทานประจำนะคะ คิดว่าน่าจะมีอีกเยอะ แต่จำไม่ได้แล้ว ของหวานก็มีสลับกันทำไป กล้วยบวชชีบ้าง ต้มมันกะทิบ้าง เต้าส่วนบ้าง สรุปคือมาทานร้านนี้คุ้มค่ะ รสชาติ แกงเขียวหวานข้น อร่อยพอใช้เลยค่ะ ผักก็มีหลากหลายให้เลือก พนักงานที่นี่บริการดีมาก ลูกค้าต่างชาติก็เยอะค่ะ

• ขนมจีนน้ำพริกผสมน้ำยากะทิ
  • แกงเขียวหวานไก่
ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ชาวดิน จะอยู่ที่ห้างมาบุญครอง บริเวณชั้น 5 ราคาต่อหัวก็ 79 บาทไม่รวมน้ำดื่ม ซึ่งมีน้ำให้เลือกถึง 7 น้ำด้วยกัน 1.ขนมจีนน้ำยากะทิ น้ำนี้เคยลองทานแล้วก็รสชาติอร่อยดีคะไม่เข้มข้นเกินไปกำลังดี 2.ขนมจีนแกงไตปลา น้ำนี้ไม่เคยลองเพราะจะมีป้ายติดไว้ว่าเผ็ดมากหนะคะ3.ขนมจีนน้ำยาป่า น้ำนี้ก็ไม่เคยลองเช่นกัน แต่ก็มีป้ายติดไว้เช่นกันว่าเผ็ดมากและไม่ถนัดด้วยคะ4.ขนมจีนซาวน้ำ จะต้องปรุงรสด้วยกุ้งป่น มะนาว น้ำตาล น้ำกะทิ เครื่องอีกหลายอย่างปรุงได้ตามในชอบเลยคะ รสชาติจะออกเค็ม หวาน มัน คล้ายๆขนมเลยคะ5.ขนมจีนน้ำเงี้ยว ชิมแล้วไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เครื่องเทศรสชาติแปลกหนะคะ6.ขนมจีนเขียวหวานไก่ อันนี้จานโปรดเพราะมียอดมะพร้าว
6.ขนมจีนเขียวหวานไก่ อันนี้จานโปรดเพราะมียอดมะพร้าว เลือดไก่ เนื้อไก่(อาจจะหายากหน่อยแต่ก็มีนะคะ)รสชาติเข้มข้นดี หอมเครื่องเทศ ไม่เผ็ดเกินไป อร่อยคะ
7.ขนมจีนน้ำพริก น้ำพริกกลมกล่อมดี เข้มข้น หวานนิดเปรี้ยวหน่อย เวลาทานชอบเอามาผสมกับเขียวหวานทำให้ได้รสชาติเข้มข้นขึ้นคะ
และยังมีของหวานให้ด้วยนะคะ โดยวันนี้จะเป็นมันเชื่อม อร่อยดีคะไม่หวานจัดจนเกินไป
บรรยากาศร้านก็จะโล่งๆสบายๆ เก้าอี้โต๊ะเป็นไม้ นั่งสบายๆ
การเดินทาง มื้อเที่ยงวันนี้แวะมาใช้บริการที่ร้าน ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ชาวดิน อยู่มาบุญครองชั้น 5 ฝั่งโตคิวเป้นร้านที่อยู่มุม มองเห็นง่ายค่ะถ้าเดินจากบันไดเลื่อนมาบรรยากาศ ร้าน ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ชาวดิน เป็นร้านที่ตกแต่งแบบโล่งโปร่ง มีซุ้มสำหรับขนมจีนและน้ำยาต่างๆตั้งอยู่ด้านหน้า ส่วนพนักงานจะคอยเติมน้ำยาให้เต็มตลอดเมนูของอาหาร น้ำยาของทางร้านก็จะมีเหมือนเดิมค่ะครบทั้ง 4 ถาค เริ่มจากแกงเขียวหวานไก่ น้ำยากระทิปลา น้ำพริก แกงไตปลา น้ำเงี้ยว ผักที่ใช้ทานคู่กับขนมจีนก็มีพวก แตงกวา ถั่วงอก ถั่วฝักยาว หัวปลี มะระ ใบผักชีลาว ใบแมงลัก หรือจะเป็นเครื่องเคียงที่ใช้ทานกับขนมจีนซาวน้ำก็มีอีกหลากหลายอย่างค่ะจำไม่หมด ขนมหวานวันนี้เป็นน้ำแข็งใสค่ะรสชาต รสชา
การเดินทาง
บรรยากาศ
เมนูของอาหาร
รสชาต
รสชาตน้ำยาของทางร้านเป็นมาตรฐานดีค่ะมาทานทีไรก็คงเหมือนเดิม อร่อยค่ะ
การบริการ
พนักงานให้การบริการดีมากค่ะ บริการทั่วถึง
ภายในสะอาดเรียบร้อยเป็นระเบียบ ดี
ราคา
บุฟเฟราคา คนละ 79 บาท
การเดินทาง ร้าน ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ชาวดิน จะอยู่มาบุญครองชั้น 5 ใกล้บันไดเลื่อนฝั่งโตคิว บรรยากาศ ร้านนี้ตกแต่งโดยโทนสี ดำ ภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย ช่วงเที่ยงจะมีลูกค้าเยอะมากค่ะแทบไม่มีที่นั่งว่างเลย เมนูของทางร้าน ทางร้านขายขนมจีนมีน้ำยาให้เลือกหลากหลายมาก เช่น ขนมจีนซาวน้ำ ขนมจีนน้ำเงี้ยว พวกน้ำยาก็จะมี น้ำยาปลา น้ำยาป่า แกงไตปลา แกงเขียวหวาน น้ำพริกแบบหวานๆ ผักที่ไว้ทานกับขนมจีนก็มีหลากหลายมากทั้งผักสดและผักลวก เมนูขนมหวานก็มีค่ะจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆแล้วแต่วัน จุดเด่นของร้านนี้คือทานได้ไม่อั้น แต่ตักมาแล้วต้องทานให้หมดทานไม่หมดโดนปรับค่ะรสชาติ น้ำยาของทางร้านรสชาติดีอร่อยแทบทุกอย่างเลยค่ะที่บอกว่าแทบทุกอย่างเพรา
การเดินทาง
บรรยากาศ
เมนูของทางร้าน
น้ำยาของทางร้านรสชาติดีอร่อยแทบทุกอย่างเลยค่ะที่บอกว่าแทบทุกอย่างเพราะโดยส่วนตัวน้ำยาบางเมนูไม่แนวอ่่ะค่ะ
การบริการ
พนักงานให้การบริการดีค่ะ คอยเติมเนื้อน้ำยาให้เต็มหม้อตลอด คนทานหลังเลยไม่ต้องกังวลว่าจะเหลือแต่น้ำ
ภายในร้านสะอาดเรียบร้อยดีค่ะ พนักงานก้แต่งกายสุภาพเป็นระเบียบ
ราคา
ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ชาวดินราคาคนละ 59 บาท
วันนี้มีโอกาสได้มากินขนมจีนแบบที่เป็นตักแบบได้ไม่อั้นคะขอพนักงานต้อนรับดูอาหารก่อนด้วยคะว่าน่ากินมั้ย จะได้ตัดสินใจถูกว่าจะเข้ามากินดีรึเปล่าซึ่งพนักงานต้อนรับก็น่ารักดีคะ ต้อนรับด้วยความเต็มใจเต็มใจให้บริการ หลังจากเข้ามาดูๆตรงอาหารแล้วก็รู้สึกโอเค เหมาะกับราคาที่ไม่แพง โดยจะเน้นทานขนมจีนเป็นหลักขนมจีนน้ำยา แกงป่า แกงเขียวหวาน น้ำเงี้ยว มีหมดทุกอย่างคะตักได้ตามใจชอบเลย ใครชอบกินแบบไหนก็จัดได้เลยปรุงเพิ่มได้ตามใจชอบด้วย ผักสดๆดิบๆก็มีให้ตักกันได้ไม่อั้นเช่นเดียวกันขนมจีนก็ปรุงมาได้รสชาติกลางๆ กินได้ อร่อยด้วย สำหรับจานที่ตักมาไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยคะ อร่อยอยุ่แล้วเส้นขนมจีนไม่เละ เส้นปกติ อร่อยดี เข้ากันดีมากแล้วก็ยังมีขนมหวานสาคูกะทิเผื

แล้วก็ยังมีขนมหวานสาคูกะทิเผือกให้กินอีกด้วย

กะทิตักได้เองตอนที่ร้อนเลยๆคะ หวานกำลังดีไม่เลี่ยน

บรรยากาศร้านเป็นร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าธรรมดา

มีที่นั่งทานในร้าน ราวๆ ยี่สิบสามสิบโต๊ะคะ ร้านมีความสะอาดโอเค

ภาชนะที่ใส่พวกผัก พวกน้ำยา แกงป่า เหล่านี้ก็ดูสะอาดใช้ได้
อาหารกลางวันมื้อนี้กลับมาอีกครั้ง powdergirl ขอแชะชิมแชร์ ร้าน "ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ชาวดิน" จ้าแกงเขียวหวานไม่สิจริงๆแล้วคือขนมจีนน้ำยา แต่ว่าไปตักไก่จากแกงเขียวหวานมาด้วยจ้า คราวนี้ได้กินเนือไก่เป็นชิ้นเลยๆ ไก่นิ่มดีคะ รสชาติน้ำยา และแกงเขียวหวานก็อร่อยกลมกล่อมดีนะคะน้ำแข็งเปล่าน้ำเปล่าแก้เผ็ดจ้ามียี่ห้อร้านด้วย**แชะชิมแชร์มื้อนี้ขอสรุปว่า**รสชาติขนมจีนทั้งสองอย่างผสมกัน รสชาติลงตัว กลมกล่อม ไม่เผ็ดมากเท่าไหร่คะวันนี้ อร่อยดีชอบๆบรรยากาศร้านโต๊ะเก้าอี้ไม้ตามภาพพื้นหลังหลังขวดน้ำอ่ะคะ นั่นแหละคะคือโต๊ะและเก้าอี้ขนาดเล็กๆกะทัดรัด นั่งไม่สบายเท่าไหร่จ้าการบริการพนักงานพามานั่งที่โต๊ะราคาบุฟเฟ่ต์ต่อคนคนละ69บาท^-^
น้ำแข็งเปล่า

ราคาบุฟเฟ่ต์ต่อคนคนละ69บาท
^-^
ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ชาวดิน ก็จะมีบุฟเฟ่ต์ขนมจีนให้กินคะ ประมาณเกือบสิบอย่าง มีผักหลายชนิดให้ตักเป็นเครื่องเคียง และยังมีขนมหวานอร่อยๆ ให้ทานแก้เผ็ดด้วยคะ ในราคาเพียง69บาท ขนมจีนน้ำเงี้ยวก็อร่อยดีคะ รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดเท่าไหร่ แต่สามารถใส่พริกเพิ่มเองได้ ของหวานสาคูเผือกก็หวานกำลังดี ไม่เลี่ยนกะทิ เผือกเป็นก้อนๆ น่ากินดี บรรยากาศร้านโอเคคะ โต๊ะเก้าอี้วางเรียงกันมีเว้นช่องว่างบ้าง ไม่คับแคบจนเกินไปแต่พอดีนั่งอยู่ใกล้ที่ตักอาหารคะ ก็เลยเดินสะดวกดี การบริการเฉยๆคะ จานช้อนส้อมก็ดูสะอาดดีคะ แต่บางคันมีคราบน้ำอยู่เล็กน้อย.........
อาหารกลางวันวันนี้มากินร้านชาวดินดีกว่าแล้วก็คิดว่าร้านนี้เป็นร้านที่กินได้จุใจสุดและราคาไม่แพงเนื่องจากในมาบุนครองมีแต่ร้านอาหารแพงๆทั้งนั้นอย่างพวกฟาสฟู้ดราคาสมัยนี้จานๆนึงก็ไม่ต่ำกว่า40บาทแล้วและก็ยังไม่อิ่มด้วยซ้ำไปแต่ร้านขนมจีนชาวดินร้านนี้มีทั้งเป็นแบบบุฟเฟ่ต์และแบบจานเดียวเอาแบบบุฟเฟต์ก็แล้วกันคุ้มดี69บาทจะตักกี่จานก็ได้งั้นก็ตักจานแรกกันเลยละกันหม้อแกงเขียวหวานไก่ หม้อต้มที่นี่ข้างล่างจะอุ่นให้ร้อนอยู่ตลอดเวลาทำให้แกงไม่เสียและยังอุ่นๆน่ากินตักมาแล้วเป็นหน้าตาแบบนี้ซึ่งวันนี้แกงเขียวหวานรสชาติไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่ก็เลยใส่พริกขี้หนูเพิ่ม น้ำปลาเพิ่มด้วยทำให้เผ็ดขึ้นมาอีกนิดขนมจีนเส้นเหนียวนุ่ม อร่อยหลังจากจัดจานใหญ่ๆไปแล้วจานต่อไปลดประมาณลงนิดหน่อยนั่

และราคาไม่แพง
ทำให้เผ็ดขึ้นมาอีกนิด
ขนมจีนเส้นเหนียวนุ่ม อร่อย

หลังจากจัดจานใหญ่ๆไปแล้ว
จานต่อไปลดประมาณลงนิดหน่อย
นั่นก็คือขนมจีนน้ำยา เห้อออไม่ค่อยเผ็ดอีกแล้ว
ก็เลยใส่พริกป่นเพิ่มเล็กน้อย
ตักถั่วงอกดิบมากินแก้เลี่ยนด้วย
ขวดน้ำเปล่ามีตรายี่ห้อร้านด้วย
บรรยากาศร้านสะอาดดี แต่เก้าอี้นั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ ตัวเล็กๆ
บริการเดินไปตักที่ไลน์อาหารเอง
อาหารกลางวันมือนี้ powdergirl ขอแชะชิมแชร์ ร้าน"ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ชาวดิน"จ้าขนมจีนสองจานมีความแตกต่างกันตรงเนื้อไก่คะถ้าอยากตักได้ไก่แบบจานที่สองจะมาบอกเคล็ดลับอย่างนึงวันนี้ก็คือเวลาก่อนที่จะเดินไปตักต้องเล็งจังหวะดีรอพนักงานนำอาหารมาเติมใหม่ๆจังหวะนั้นแหละให้รีบลุกขึ้นไปตักในทันทีอย่าช้าๆ มิฉะนั้นจะอดแต่ที่จานแรกไม่ได้เนื้อไก่เลยก็เป็นเพราะว่าตอนที่เข้ามาร้านแล้วหิวจัดเลยรีบลุกขึ้นไปตัก ไม่ได้สนใจไรเล้ยยยยก็เลยได้มาแบบที่เห็น พยายามคุ้ยแล้วคุ้ยอีกก็ไม่เจอเนื้อไก่แล้วพอจานที่สองเล็งเห็นได้ว่าพนักงานพึ่งนำมาเติมก็เลยรีบลุกขึ้นไปตักก็เลยได้ไก่ชิ้นโตๆ มาอย่างที่เห็นนั่นเองปิดท้ายด้วยของหวาน**แชะชิมแชร์มื้อนี้ขอสรุปว่า**รสชาติขนมจีนทั้งสองจานเผ็ดกำ
รอพนักงานนำอาหารมาเติมใหม่ๆ
อย่าช้าๆ มิฉะนั้นจะอด

ปิดท้ายด้วยของหวาน
รสชาติขนมจีนทั้งสองจานเผ็ดกำลังดี จานแกงเขียวหวานปรุงรสมากลมกล่อมอยู่แล้วไม่ต้องใส่อะไรเพิ่ม จานที่สองต้องบีบมะนาวเล็กน้อย เติมพริกอีกหน่อยเพื่อเพิ่มความเผ็ดและเปรี้ยว ส่วนขนมหวานเผือกแข็งไปนิดนึง สาคูโอเค เค็มๆ มันๆ หวานๆ
บรรยากาศร้านร้านสะอาด แต่ทางเดินแคบไปนิดหน่อย วันนี้ได้นั่งสุดในร้าน เวลาจะเดินก็ต้องผ่านหลายโต๊ะ
การบริการพนักงานไม่ค่อยได้ทำอะไรเห็นยืนเฉยๆ ยกเว้นคนเติมอาหารก็เติมไปตามหน้าที่
ราคาบุฟเฟ่ต์หัวละ69บาท
^-^
รีวิวอาหารเส้น รีวิวต่อไปของผม ก็คือ "ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่"พอเดินเข้าร้านมาวันนี้ทางขวามือจะมีพวกแพคขวดน้ำเปล่าวางเรียงอยู่เต็มไปหมด แต่ก็ไม่ได้เกะกะทางเดินมากนักเมื่อเดินมานั่งที่โต๊ะแล้ว ก็สั่งขนมจีนแกงเขียวหวานมากินเลยดีกว่า ผมสั่งเป็นขนมจีนแบบจานเดียว ราคา 40 บาทนะ เพราะรู้สึกว่ากินเป็นอยู่อย่างเดียว อย่างอื่นพวกน้ำพริก แกงป่ากินไม่ค่อยเป็นก็เลยคิดว่าคงไม่คุ้มถ้าต้องกินแบบเหมาจ่ายแกงเขียวหวานไก่ เนื้อไก่ติดกระดูกต้มจนเปื่อยเลยทีเดียว เนื้อจะยุ่ยๆ หน่อย กินง่ายดี เลือดไก่ก็ไม่เหม็นคาว เส้นขนมจีนจะจืดๆ กินกับแกงเขียวหวานที่มีรสเค็ม หวาน เผ็ด กำลังดี อร่อยทีเดียวจำนวนลูกค้าภายในร้านขณะนั้น มีลูกค้าค่อนข้างเยอะพอสมควรโดยรวมส

โดยรวมสรุปแล้วว่า

รสชาติ-ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่อร่อยดี ไม่หวานเลี่ยนแบบบางร้าน
บรรยากาศ-โต๊ะเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลเข้ม จัดวางโต๊ะได้เป็นระเบียบดี ไม่วางเบียดกัน แต่เก้าอี้ที่นั่งเล็กไปนิดนึง นั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ ร้านสะอาดดี
การบริการ-พนักงานไม่ได้บริการอะไรผมมาก แต่จะเห็นมีพนักงานในครัว คอยทำแกงมาเติมอยู่ตลอด
ราคา-ขนมจีนกินจานเดียว 40 บาท
  • ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่
ขอเกริ่นซักนิดนึง ว่าทำไมวันนี้ผมถึงมากินร้านนี้ก่อนอื่นอยากจะบอกว่าวันนี้ผมทราบข่าวมาว่า ทางopenrice จะสุ่มแจก voucher ice monster ให้ชาวopenrice1คน ที่เขียนรีวิวอาหารร้านที่ไม่เคยมีใครเขียนมาก่อน ผมไม่รอช้า จึงรีบค้นหาร้านที่เป็น 0 รีวิวในมาบุนครอง เพราะวันนี้มาทำธุระเกี่ยวกับมือถือที่ชั้น 4 ของมาบุนครองพอดี ไหนๆ ก็ไหนๆ แวะกินข้าวเพื่อที่จะเอามาเขียนรีวิวเลยก็แล้วกันแล้วตรงเค้าเตอร์ประชาสัมพันธ์ที่อยู่ชั้น2 ที่อยู่ตรงทางเชื่อมสะพานลอยไปสยามจะมีพวกบัตรใบโฆษณาร้านอาหารต่างๆ ห้อยอยู่เต็มไปหมด แล้วสายตาผมก็เหลือบไปเห็นโฆษณาแผ่นเล็กๆ ของร้านชาวดินห้อยอยู่นั่นเอง ผมก็เลยหยิบติดมือมาดู ประกอบกับร้านอาหารร้านนี้ยังไม่เคยมีใครรีวิ

แล้วตรงเค้าเตอร์ประชาสัมพันธ์ที่อยู่ชั้น2 ที่อยู่ตรงทางเชื่อมสะพานลอยไปสยามจะมีพวกบัตรใบโฆษณาร้านอาหารต่างๆ ห้อยอยู่เต็มไปหมด แล้วสายตาผมก็เหลือบไปเห็นโฆษณาแผ่นเล็กๆ ของร้านชาวดินห้อยอยู่นั่นเอง ผมก็เลยหยิบติดมือมาดู ประกอบกับร้านอาหารร้านนี้ยังไม่เคยมีใครรีวิวในเวบopenriceมาก่อน ผมไม่รอช้า จึงได้ตรงไปที่ร้านนี้ในทันที หลังจากทำธุระเสร็จ

นี่คือแผ่นป้ายโฆษณาแผ่นเล็กๆ ที่ผมหยิบติดมือมาด้วย
ด้านหน้าของบัตร จะเขียนไว้ว่าร้านชาวดิน ขนมจีนบุฟเฟต์ราคา69บาท ไม่รวมน้ำดื่มนะ ซึ่งจะสามารถใช้ได้กับสาขามาบุนครองสาขาเดียวเท่านั้น หมดเขตสิ้นเดือนนี้ (ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าใครไม่มีบัตรใบนี้ก็กินราคานี้นะคับ เพราะเวลาจ่ายเงิน พนักงานก็ไม่ได้ขอดูบัตรใบนี้แต่อย่างใด ก็คือจริงๆแล้ว ร้านนี้เค้าคิดบุฟเฟต์ขนมจีนหัวละ 69 บาทนั่นแหละ)^0^
ด้านหลังของบัตร จะมีบอกจุดที่ตั้งร้านว่าอยู่ตรงส่วนไหน ชั้นไหนของห้างมาบุนครอง ซึ่งร้านนี้อยู่ชั้น 5 ใกล้ๆ กับthe fifthนั่นเอง

หมายเหตุ พื้นหลังของบัตรทั้งสองด้านที่ผมถ่ายติดมาด้วยนั่นก็คือสมุดจดของopenriceคับ พอดีตอนนั้นผมได้รับแจกมา ผมก็เลยพกติดตัวมาใช้ด้วย ไหนๆ ก็ไหนๆ ผมก็เลยหยิบขึ้นมาถ่ายด้วยกันเป็นพื้นหลังซะเลย

เกริ่นมาซะยาวมาเข้าเรื่องกันดีกว่า
ป้ายหน้าร้าน ทางเข้าร้านและบูทอาหาร
จะเห็นลูกค้ามากมาย กำลังยืนตักของกินกันอยู่ มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ แวะเข้ามากินร้านนี้กันเยอะแยะเลยทีเดียว
ที่ร้านนี้มีให้เลือกหลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นแกงป่า น้ำยา แกงเขียวหวาน น้ำพริก น้ำเงี้ยว แต่ละอย่างจะมีการอุ่นให้ร้อนอยู่ตลอดเวลา
ผักก็มีให้เลือกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นถั่วงอก กระหล่ำปลีฝอย แตงกวา

จานแรกประเดิมด้วยของกินง่ายๆก่อน
จานนี้คือขนมจีนน้ำยานั่นเอง เส้นขนมจีนนุ่ม รสชาติน้ำยาจะออกหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ เผ็ดกำลังดี (ใครอยากจะให้หวานเพิ่ม เค็มเพิ่ม เผ็ดเพิ่มเค้ามีให้เครื่องปรุงให้ปรุงเพิ่มได้นะ)

จานต่อไป
จานนี้คือขนมจีนซาวน้ำ ใส่สับปะรด กุ้งป่น พริก ขิง
ชอบมากๆๆ จานนี้ อร่อย กลมกล่อม สับปะรดหวานจริงๆ แบบไม่อมเปรี้ยว คือรสมันแบบหวาน มัน เค็ม เผ็ด (จากพริก) กลมกล่อมกำลังดีเลยแหละ

และปิดท้ายมื้อนี้ด้วยขนมหวานถ้วยนี้
(ขนมหวานก็รวมอยู่ในบุฟเฟต์นะ ไม่เสียตังเพิ่มค้าบ)
สาคูเผือกราดน้ำกะทิ สาคูหวานกำลังดี เผือกก็ชิ้นใหญ่พอดีคำ น้ำกะทิ หอม เค็ม มัน อร่อยทีเดียว

สรุป
รสชาติ : ขนมจีนและขนมหวานแบบบุฟเฟต์อร่อยดี

บรรยากาศร้าน : ร้านคึกคักดี มีทั้งไทยและเทศมานั่งกิน ร้านสะอาดดี การจัดร้านก็จะมีอาหารอยู่ทางหน้าทางเข้าแค่นั้น ไม่ต้องเดินไปตักไกล

การบริการ : พนักงานต้อนรับยิ้มแย้มแจ่มใส ต้อนรับดี พนักงานในร้านก็มีเยอะ คอยยืนอยู่ข้างๆ รอให้ลูกค้าเรียกใช้ ปล.ที่นี่จะต้องเดินไปตักอาหารด้วยตัวเองนะค้าบ

ราคา : บุฟเฟต์ขนมจีนคนละ 69 บาท ค่าน้ำต่างหากสั่งน้ำมะพร้่าวปั่นไปแก้วละ35บาท สรุปมื้อนี้ก็ 104 บาทอ่ะนะ (เพื่อขอให้ได้บัตรvoucher ice monster 100 บาท ถือว่าคุ้ม555)

สุดท้ายนี้ ขอให้รีวิวนี้สุ่มโดนสุ่มได้รางวัลvoucher ice monster ด้วยเถิดดดด สาธุ
  • ซาวน้ำ