สำหรับการไปกินร้านนี้นะคะ เป็นการได้เวาเชอร์จากการรีวิวจากเว็บๆ หนึ่งค่ะ ได้โอกาสอันดีก็ชวนเพื่อนรักคนเดิมไปกินกันค่ะ โดยพิกัดของร้านก็อยู่ที่โครงการพิมาน 49 สุขุมวิท49 นะคะ แต่อธิบายทางไม่ได้แล้วค่ะ เพราะโทร.ไปถามทางเอา ผสมกับการใช้กูเกิ้ลแม็พค่ะ แหะๆสำหรับการจอดรถ ก็จอดรถที่ลานจอดรถของโครงการเลยนะคะ ต้องเอาใบจอดรถไปประทับตราที่ร้านด้วยค่ะ ที่จอดรถมีเยอะพอควร แต่ก็เต็มซะเยอะค่ะ ตอนเราไปเหลือตรงที่เราจอดแค่ที่เดียวพอดี (โชคดีมาก)พิกัดร้าน หันหน้าเข้าโครงการ หันหลังให้ถนน เดินไปทางซ้ายมือก็จะเจอร้านนี้ค่ะ เป็นอาคารพาณิชย์ห้องเดียวตามภาพเลยนะคะหน้าร้านค่ะ มีโต๊ะให้นั่งด้วยแหละ แต่ด้วยสภาพอากาศ ณ วันนั้น นั่งข้า
หน้าร้านค่ะ มีโต๊ะให้นั่งด้วยแหละ แต่ด้วยสภาพอากาศ ณ วันนั้น นั่งข้างนอกไม่ไหวจริงๆ ค่ะ ขอห้องแอร์ดีกว่า
ภายในร้านค่ะ ตกแต่งได้น่ารักดีนะคะ เราชอบแหละ
เมนูก็มีทั้งแบบกระดาษและจากไอแพดนะคะ ราคาก็..สูงตามปกติของทำเลแถวนี้หละนะคะ
บนโต๊ะมีบอกรายละเอียดเรื่องการผูกปิ่นโต และโปรฯ ค็อกเทลค่ะ
ตัวแรกค่ะ ชานมเย็นค่ะ ชาเข้มข้นดี แต่โดยรวมทั้งหมด มันไม่กลมกล่อมค่ะ หอม เข้มข้น แต่รสไม่พอดีนะคะ
เมนูนี้เป็นชาน้ำผึ้งลำไยค่ะ ของเราเอง อืมม์..มันสร้างสรรค์ดีนะคะ แต่รสไม่พอดีอีกเช่นกัน ด้วยความที่ชามันเข้มข้น แต่ทั้งกลิ่นและรสมันกลบตัวอื่นจนทำให้ไม่กลมกล่อมพอดีง่ะค่ะ
ไข่ตุ๋นนี่เป็นคอมพลิเมนทารีของทางร้าน ซึ่งจะให้ลูกค้าทุกคนที่มาทาน ได้ทานฟรีคนละหนึ่งถ้วยนะคะ
สำหรับรสชาติ จะออกแนวไม่นุ่มนวลมากนะคะ เครื่องเยอะ ส่วนตัวเราไม่ชอบไข่ตุ๋นโรยหน้าหอมเจียวเยอะขนาดนี้ค่ะ เลยไม่ค่อยโปรดเท่าไหร่อะค่ะ
เมนูแรกค่ะ ลาบเห็ดหอม รสจัดจ้านดีมากเลยค่ะ รสจัดอร่อยเลย ชอบๆ
เมนูต่อไปกับหลนปลาเค็มค่ะ รสชาติหลนไม่พอดีค่ะ มันไม่สุดน่ะ เราเคยกินหลนที่รสพอดิบพอดีและเข้มข้นกลมกล่อมกว่านี้ เลยไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ค่ะ แต่กินได้นะคะ
มัสมั่นไก่ค่ะ หอมเครื่องแกงดี แต่ยังไม่สุดเช่นกัน (เราเป็นคนเรื่องมากเรื่องอาหารไทยอยู่แล้วนะคะ ต้องขอออกตัวก่อน เพราะมีแม่ พ่อ น้าที่ทำอาหารไทยอร่อยด้วยง่ะนะ)
ข้าวค่ะ มีให้เลือกทั้งข้าวสวย ข้าวกล้องหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ค่ะ เราเลยเลือกข้าวไรซ์เบอรี่ ส่วนของเพื่อนเป็นข้าวกล้องหอมมะลิค่ะ ชอบภาชนะที่เค้าใส่มาก ดูดี สวยงามค่ะ
ภาพรวมอาหารคาวที่สั่งมาทั้งหมดวันนั้นค่ะ
อ้อๆ ที่นี่มีไวไฟฟรีนะคะ ขอพาสเวิร์ดจากทางร้านได้เลยค่ะ
มาที่ของหวานกันบ้างนะคะ เมนูแรก กรานิต้าชาไทย ค่ะ เราว่าพรีเซนต์เตชั่นของอาหารที่นี่โอเคหมดเลยค่ะ ดูดี สวยงามนะคะ มันคือการเอาชาไทยมาทำไอศกรีมเกล็ดหิมะ แล้วก็โปะด้วยข้าวเหนียว ลูกชิดค่ะ อร่อยดีนะคะ ชาก็เข้มข้นเหมือนเดิมค่ะ
ต่อไปเป็นสังขยากะทกรกค่ะ อืมม์..ครีเอทดีค่ะ แต่รสชาติยังไม่ใช่ง่ะค่ะ มันก็อร่อยแบบแปลกๆ ดีนะคะ คือเป็นสังขยาที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ และกลิ่นกะทกรกค่ะ แต่มันเป็นรสแบบที่เราไม่ชอบง่ะนะ ขอผ่านค่ะสำหรับเมนูนี้
วันนั้นหมดไปที่พันสี่ร้อยกว่าบาทค่ะ เวาเชอร์หนึ่งพันก็จ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อยค่ะ (มีเซอร์วิสชาร์จ 10% ด้วยนะคะ)
โดยรวม ร้านน่ารัก อาหารครีเอทและพยายามคงความเป็นไทยค่ะ แต่อาจจะไม่ถูกปากเราเองน่ะนะคะ เพราะอย่างที่บอกว่าบ้านเรากินอาหารไทยแบบ..ไทยพื้นบ้าน (ฮา) ซึ่งต้องเข้มข้นและเป๊ะในรสชาติค่ะ แต่สำหรับคนอื่นๆ อาจจะชอบก็ได้นะคะ

อ้อ ที่ชอบคือเซอร์วิสและความเอาใจใส่ต่อลูกค้าค่ะ น้องผู้หญิงที่น่าจะเป็นเจ้าของร้านเข้ามาถามไถ่ เราก็บอกไปตรงๆ เค้าก็รับฟังดีนะคะ ซึ่งโอเคมากค่ะ
堂食
Kati เรียกเป็นภาษาไทยแบบตรงตัวเลยว่า "กะทิ" ชื่อแบบนี้ต้องเป็นอาหารไทยแน่นอนค่ะ พิกัดการเดินทางถ้ามุ่งหน้ามาจากถนนสุขุมวิท เข้าซอยสุขุมวิท 49 ได้เลยค่ะ ตรงเข้าไปตามทางถึงแยกแล่วเลี้ยวซ้ายนิด จะเจอบังคับเลี้ยวขวาอีกที ตรงไปอีกหน่อยจะเห็นวิลล่าซุปเปอร์มาร์เก็ตซ้ายมือ เราก็หันขวาได้เลยค่ะ จะเจอกับโครงการพิมาน 49 มีลานจอดรถอยู่พอสมควร ส่วนร้านกะทิจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ .... ร้านขนาดไม่ใหญ่ แต่ตกแต่งได้น่ารักและอบอุ่นมากค่ะ การสั่งอาหารก็ยังมีเมนูปกตินะคะ แต่จะมีไอแพดมาให้เราดูภาพอาหารประกอบการพิจารณาเลือกสั่งด้วย เห็นภาพแบบไม่ต้องมานั่งถามกันให้เสียเวลา ... แต่วันนั้นไปคนเดียว เลยสั่งมาหม่ำได้แค่ไม่กี่อย่าง (จริงๆก็ถือว่าเ

การสั่งอาหารก็ยังมีเมนูปกตินะคะ แต่จะมีไอแพดมาให้เราดูภาพอาหารประกอบการพิจารณาเลือกสั่งด้วย เห็นภาพแบบไม่ต้องมานั่งถามกันให้เสียเวลา ... แต่วันนั้นไปคนเดียว เลยสั่งมาหม่ำได้แค่ไม่กี่อย่าง (จริงๆก็ถือว่าเยอะอยู่สำหรับคนเดียว 55+)

- ไข่ตุ๋น : ไข่ตุ๋นธรรมดานี่แหล่ะค่ะ แต่มีกิมมิคมในการนึ่งด้วยการใส่ถ้วยแบบขนมถ้วย โรยกระเทียมเจียวมานิดๆ จานนี้เป็นอภินันทนาการ จากทางร้าน มากี่ท่านก็ได้ท่านละ 1 ถ้วยค่ะ
    - ทอดมันปลา : ทอดมันปลาชิ้นใหญ่พอควรเสิร์ฟมากับขนมจีน ทานคู่กันสไตล์คนเมืองเพชร เข้ากันดีนะคะ แต่เนื้อทอดมันออกรสเค็มไปนิดสำหรับคนไม่ทานเค็มแบบเรา เลยยังไม่ติดใจเท่าไหร่ค่ะ
    - คอหมูย่างจิ้มแจ่ว : จานนี้ก็มีข้าวเหนียวมาให้จกคู่ อิ่มจุกตรงยี้แหล่ะค่ะ หมูนุ่มอร่อย ติดมันกำลังดี แจ่วก็อร่อยรสชาติหวานเค็มเผ็ดกำลังพอดี จานนี้อร่อยมาก แนะนำเลยค่ะ
     - ลาบแซลม่อน : อีกหนึ่งจานแนะนำ กับแซลมอนชิ้นใหญ่ที่ย่างมากำลังดี ไม่สุกมากจนเกินไป แล้วราดด้วยน้ำลาบที่หอมข้าวคั่ว ไม่เผ็ดมากเกินไป แต่ที่ติดใจมากคือผักที่สับผสมมากับน้ำลาบแบบเต็มที่มาก ได้รับคลอโรฟิลด์ในทุกคำที่ทานเข้าไปเลย
     - กรานิต้ามะพร้าว+สลิ่ม : น้ำแข็งไสจากมะพร้าวเสิร์ฟเคียงมากับสลิ่มสีหวาน ถ้วยนี้หวานพอควร (บอกก่อนว่าแกรนด์ไม่ใช่สายของหวาน แต่แค่ต้องครบเครื่องนิดนึงค่ะถึงได้ทาน) พอสลิ่มเจอกับเกล็ดน้ำแข็งเลยทำให้เส้นสลิ่มแข็งไปด้วย ทานแล้วจะออกแนวกรุบๆมากกว่าอารมณ์ทานสลิ่มน้ำกะทิทั่วไปค่ะ

การบริการดีเลยค่ะ พูดจาดี สุภาพ อาหารเร็วด้วย แต่ราคาก็ถือว่าค่อนข้างสูงอยู่ค่ะ .... ลองสักครั้งแล้วตัดสินกันเองนะคะว่าชอบหรือไม่ชอบ
กรานิต้ามะพร้าวสลิ่ม
ลาบแซลมอน
คอหมูย่างจิ้มแจ่ว
ทอดมันปลา
ลาบแซลมอน
คอหมูย่างจิ้มแจ่ว
ไข่ตุ๋น
วันนี้เราพามาทานอาหารที่ร้านเล็กๆน่ารัก ชื่อร้าน KATI (กะทิ) ในซอย สุขุมวิท 49 กันนะคะ โดยร้านนี้อยู่ในโครงการพิมาน49 แหล่งรวมร้านอาหารอร่อยๆของย่านนี้ค่ะ สามารถนำรถไปจอดได้เลยค่ะและแสตมป์บัตรที่ร้านค่ะ ร้านอยู่ด้านซ้ายมือแถบร้านไก่ย่างเสือใหญ่เกือบริมในสุดค่ะร้านมีที่นั่งด้านนอกหน้าร้าน เหมาะกับการนั่งทานตอนเย็นๆค่ะ และด้านในห้องแอร์เย็นสบายค่ะ ทั้งร้านมีโต๊ะนั่งประมาณ 10 โต๊ะ ได้ค่ะร้านตกแต่งเก๋ไก๋มากค่ะ ด้านข้างอิฐมอญสวยงามมีการนำชาม จานโบราณแบบไทยๆมาตกแต่งด้วยค่ะ ที่โต๊ะกระดาษรองจานน่ารักมากค่ะ ออกแบบเก๋ๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยไปหมด จากนั้นพนักงานนำเมนูมาให้เรา ในเมนูเป็นเล่มภาษาอังกฤษหมดเลย สงสัยจะเน้นต่าง
ร้านตกแต่งเก๋ไก๋มากค่ะ ด้านข้างอิฐมอญสวยงามมีการนำชาม จานโบราณแบบไทยๆมาตกแต่งด้วยค่ะ ที่โต๊ะกระดาษรองจานน่ารักมากค่ะ ออกแบบเก๋ๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยไปหมด จากนั้นพนักงานนำเมนูมาให้เรา ในเมนูเป็นเล่มภาษาอังกฤษหมดเลย สงสัยจะเน้นต่างชาติมากกว่าคนไทยนะคะ และมีให้ดูรูปเมนูจาก tablet ด้วยค่ะ อาหารของทางร้านจะเป็นอาหารออแกร์นิคค่ะ ซึ่งไม่ใช้สารเคมีต่างๆในการปลูกผัก หรือเลี้ยงสัตว์ค่ะ
สำหรับจานแรกที่มาเสริฟเป็น ออเดิร์ฟฟรีๆให้ค่ะ ไข่ตุ๋น 1 ถ้วยใส่ในถ้วยขนมมาน่ารักดีค่ะ 1 คนต่อ 1 ถ้วยค่ะ ไข่ตุ๋นจะตุ๋นออกแข็งมากกว่าปกตินะคะ แต่ก็อร่อยดีค่ะ รอสักพักอาหารที่สั่งก็มาเสริฟค่ะ
ไข่ตุ๋น
เราสั่งเป็น ผัดไทยกุ้งสดค่ะ ราคา 280 บาท กุ้งตัวโตดีค่ะเสริฟมา 2 ตัวในจาน ถึงว่าราคาแพงกว่าผัดไทปกติเป็นร้อยค่ะ เส้นผัดไทยออกแข็งสักหน่อยค่ะ มีถาดเครื่องปรุงมาด้วยค่ะ เก๋มากใส่ในภาชนะกระทงใบตอง เป็นเครื่องปรุง พริก น้ำตาล มะนาว ถั่วลิสงบด ถั่วงอก ผัก รสชาติโดยรวมอร่อยค่ะ จานใหญ่ดี ทานคนเดียวเกือบไม่หมดค่ะ
ผัดไทยกุ้งสด
เครื่องปรุงผัดไทย
ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งเป็นน้ำลิ้นจี่ ราคา 95 บาท รสชาติหวานๆเปรี้ยวๆเข้ากันดีค่ะ เป็นน้ำลิ้นจี่สดๆผสมกับมะนาวค่ะ ในแก้วมีลูกลิ้นจี่ลูกใหญ่อยู่ด้วยค่ะ ได้ทานทั้งเนื้อและน้ำเลย
น้ำลิ้นจี่
ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง ราคา 90 บาท ค่ะ เสริฟมาน่ารักอีกแล้วในจานไม้มีข้าวเหนียวนิ่มๆส่วนไอศกรีมเสริฟมาในถ้วยแก้ว ได้เนื้อมะม่วงดีมากค่ะออกเปรี้ยวเล็กน้อย ทานคู่กันกับข้าวเหนียวเหมือนได้กินข้าวเหนียวมะม่วงจริงๆเลยนะคะ
ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง
ทานเสร็จคิดเงินราคาอาหารมื้อนี้ เป็นราคารวมvat 7% และ service charge 10% ทั้งหมดเป็นเงิน 547 บาทค่ะ สำหรับทาน 1 คนแบบมีทั้งของคาวและหวานค่ะ
สำหรับการเดินทางมาร้านนะคะ ถ้าใช้รถยนต์ส่วนตัวก็เข้าเส้นสุขุมวิท และเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 49 ค่ะ โครงการพิมาน 49 จะอยู่ก่อนถึงรพ.สมติเวชนะคะ สังเกตขวามือค่ะ ป้ายโครงการชัดเจนค่ะ
หากใครเดินทางโดยรถไฟฟ้าถือว่าสะดวกมากค่ะลงรถไฟฟ้า สถานีพร้อมพงษ์ หรือ ทองหล่อ ต่อรถมอเตอร์ไซด์เข้ามาค่ะค่าโดยสาร 20-25 บาท ค่ะก็จะถึงที่หมายแล้วค่ะ
ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.30-22.30 น.
เบอร์โทรทางร้านค่ะ 092-626-0011 สามารถสอบถามเส้นทางและจองโต๊ะนะคะ
สรุปโดยรวมนะคะ
รสชาติ: ถือว่าอร่อยแบบไทยๆดีค่ะ มีเมนูหลายกลายดี แต่ละจานปรุงและจัดจานมาอย่างสวยงามน่าทานมาก
ราคา: ราคาค่อนข้างสูงไปหน่อยนะคะสำหรับอาหารบางอย่าง แต่ว่าที่ราคาสูงเนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้เป็นแบบออแกร์นิคค่ะ
คุณภาพวัตถุดิบ: คุณภาพวัตถุดิบดีเลยค่ะ ใช้ของที่มีคุณภาพมากเป็นอาหารออแกร์นิค
การบริการ: พนักงานสุภาพบริการดีค่ะ
สถานที่: การเดินทางมาสะดวกสบายดีค่ะ แต่ถ้ามีรถส่วนตัวจะสะดวกกว่าค่ะ
ความสะอาด: ร้านตกแต่งได้สะอาดตามากค่ะ และบริเวณรอบๆร้านก็สะอาดดี
ผัดไทยกุ้งสด
฿ 280
เครื่องปรุงผัดไทย
฿ 280
น้ำลิ้นจี่
฿ 95
ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง
฿ 90
ร้าน KATI ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท49 ในโครงการพิมาน โดยร้านจะอยู่ด้านในสุดฝั่งซ้ายมือ(ถ้าหันหน้าเข้าโครงการ) ซึ่งตัวร้านจะเป็นร้านเล็กๆสีขาวน่ารัก มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก โดยเมื่อเข้าไปในร้านก็จะพบกับการตกแต่งร้านที่แสนจะดูมุ้งมิ้ง โดยจะมีพวกเครื่องครัวไม้ๆและถ้วยชามเซรามิคตั้งอยู่ติดฝาผนังสีอิฐทั้ง2ด้าน ยอมรับเลยว่าแพ้งทางร้านน่ารักแบบนี้จริงๆ บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างจะอบอุ่นเลยทีเดียว มีโต๊ะประมาณ5-6โต๊ะ เมื่อเข้ามานั่งที่โต๊ะเรียบร้อย น้องพนักงานจะนำเมนูที่อยู่ในแท๊บเลตมาให้ดู ซึ่งในเมนูมีรูปภาพให้ดูอย่างชัดเจนทุกเมนู แต่จะมีเพียงภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น พร้อมทั้งมีคำอธิบายรายละเอียดอาหารของแต่ละเมนูไว้ใต้ภาพอาหารชนิดนั้น แต่ถ้

เมื่อเข้ามานั่งที่โต๊ะเรียบร้อย น้องพนักงานจะนำเมนูที่อยู่ในแท๊บเลตมาให้ดู ซึ่งในเมนูมีรูปภาพให้ดูอย่างชัดเจนทุกเมนู แต่จะมีเพียงภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น พร้อมทั้งมีคำอธิบายรายละเอียดอาหารของแต่ละเมนูไว้ใต้ภาพอาหารชนิดนั้น แต่ถ้าสงสัยเมนูไหนน้องพนักงานที่ร้านจะคอยให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดี

รายการอาหารที่สั่งมาลองทานมีดังนี้
1.ไก่กอและ Barbecue Chic (180฿)
เมนูนี้มาเสิร์ฟเป็นเซตค่ะ โดยในเซตจะมีไก่ย่างกอและ1ไม้ พร้อมมีอาจาดกับน้ำจิ้งแจ่วในถ้วยเล็กมาให้ด้วย และในเซตยังมีข้าวเหนียว1กระติ๊บมาให้ทานคู่กับไก่ย่าง สำหรับเมนูนี้การนำเสนอถือว่าดีใช้ได้ เรื่องรสชาติได่ย่างน้ำชุ่มเข้มข้น แต่ค่อนข้างจะเข้มข้นมากเกินไป ซึ่งคิดว่าทางร้านคงจะตั้งใจให้รสชาติเข้มเพื่อเอาไว้ทานคู่กับข้าวเหนียวที่ให้มื ซึ่งพอทานกับข้าวเหนียวก็รู้สึกว่าค่อนข้างลงตัวกว่าทานเปล่าๆ

2.ลาบหมูทอด (180฿)
จริงๆไม่ได้ตั้งใจจะทานเมนูนี้ตั้งแต่แรกค่ะ แต่เป็นเพราะว่าทอดมันปลาหมด เลยเลือกเมนูใกล้ๆมาแทน สำหรับเมนูนี้ ลายจะมาเสิร์ฟ2ก้อรใหญ่ๆด้วยกัน โดยใส่มาในเข่งนึ่งซาลาเปา มาเสิร์ฟพร้อมผักเคียงที่มีทั้งพริก กระเทียม หอมแดง และโหระพา สำหรับเมนูนี้รสชาติไม่จัดมากเท่าไหร่ค่ะ คนไม่ทานเผ็ดทานได้สบาย

3.ยำวุ้นเส้นทะเล (280฿)
เมนูนี้มาเสิร์ฟในหม้อใบเล็กๆขนาดน่ารัก เป็นยำวุ้นเส้นรสชาติเปรี้ยว แซ่บ อร่อยใช้ได้ เครื่องนี่แน่นมากๆ เรียกว่ายกมาทั้งทะเล โดยจะมีทั้งกุ้งตัวโต ปลาชิ้นใหญ่ๆประมาณ2-3ชิ้น และปลาหมึกชิ้นยักษ์ก็มีอยู่ด้วยในหม้อ เมนูนี้ถือว่าเด็ดดวงเลยทีเดียว

4.ข้าวผัดปู (260฿)
เมนูนี้ก็มาเสิร์ฟเป็นหม้อเล็กๆเช่นเคย ขนาดทานได้1-2คน
เมนูนี้ให้เนื้อปูพอประมาณ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ส่วนรสชาติก็ใช้ได้นะ

5.ไข่ตุ๋นออแกนิค
สำหรับเมนูนี้จริงๆแล้วราคา 90 บาท แต่ที่ร้านให้ทานฟรีระหว่างรอเมนูอื่นๆ เมนูนี้ถึงแม้ว่าจะได้ฟรีแต่รสชาติกลับอร่อยถูกใจกว่าใครเพื่อน เมนูนี้จะมาเสิร์ฟให้ทานคนละ1ถ้วย(ถ้วยขนมถ้วย) รสชาติไข่ดึ๋งดั๋งอร่อยเลยละ ซึ่งในไข่จะมีหมูสับอยู่ด้วย และด้านบนไข่ตุ๋นจะโรยด้วยหอมเจียว เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่เลอค่ามากทีเดียว ที่สำคัญเค้าไม่คิดเงิน

เรื่องการบริการ ถือได้ว่าดีเลยทีเดียว น้องๆพนักงานอัธยาศัยดีกันแทบทุกคน เจ้าของร้านดูน่ารักเป็นกันเองดีค่ะ

สำหรับร้านนี้รวมๆถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่มีการนำเสนออาหารได้ออกมาค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว
ร้านมุ้งมิ้งน่ารัก น่านั่ง น่าถ่ายรูป อาหารรสชาติอร่อยใช้ได้ ถ้าใครชอบร้านอาหารสไตล์นี้ก็แนะนำเลยค่ะ ส่วนตัวถ้ามีโอกาสคิดว่าจะกลับไปลองทานของหวานของทางร้านดูอีกครั้ง เพราะเห็นในรูปดูหน้าตาน่าทานมาก เสียดายที่ครั้งนี้ไม่ได้ทาน เอาเป็นว่าไปทานกันเถอะ...
堂食
เพิ่งไปกินมาเมื่อวานกับร้านกะทิ ในโครงการพิมาน 49 ในซอยสุขุมวิท 49 การเดินทางไม่ยากนักสำหรับคนถนัดรถเมล์อย่างเรา จากบ้านก็นั่งสาย 25 หรือ 40 ถึงหน้าปากซอยเลยค่ะหากใครไม่สะดวกก็นั่งบีทีเอสได้นะคะตำแหน่งร้านหาได้ไม่ยากเพราะเคยมาที่ the terrance 49 ซึ่งอยู่เยื้องกับโครงการพิมานเลยค่ะ ครั้งที่แล้วเข้าไปด้วยวินออกด้วยรถกระป๋อง ครั้งนี้เดินลุยเลยค่ะ อยากสำรวจทาง 555ร้านนี้เพิ่งเปิดมาได้เพียงสี่เดือน ร้านไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะหน้าร้านอยู่ 2 โต๊ะ ด้านในอีก 6 โต๊ะ และยังที่นั่งที่ชั้น 2 อีกค่ะ ร้านตกแต่งได้น่ารักดีค่ะ เป็นกระจกที่ด้านหน้าร้าน แต่ไม่ค่อยโอเค น่าจะมีม่านเพื่อบังแดดในช่วงบ่ายที่ส่องมา เพราะโต๊ะที่เรานั่งโดนส่องเต็มๆ แอบร้อนกะนั่งเ

ป้ายโครงการ

โดนส่องเต็มๆ แอบร้อนกะนั่งเล็กอีกสักหน่อนก็ไม่ได้โดนแดดไล่ TT

อยากเล่าอีกหน่อย ระหว่างนั่งกินได้เจอพี่ริต้า ศรีริต้าด้วยค่ะ เสียงเหมือนในละครเลยจำได้จากเสียงก่อนมองหน้า ไม่ค่อยกล้ามองหน้า แอบมองไป น่ารักมากๆเลยค่ะ สูงและผอมมากกกกก

ไหนๆก็ได้ vc มาตั้ง 2,000 บาท จัดเลยคร่าาา
ที่นี้มีเมนูสองแบบคือในไอแพดมีทั้งรูปและราคามาพร้อม กับเมนูที่เป็นเล่มเป็นภาษาอังกฤษแต่ไม่มีภาพค่ะ

อย่างแรกที่ขอสั่งคือเครื่องดื่มค่ะ หิวน้ำมากกกก ได้สั่ง ชาน้ำผึ้งลำไย น้ำลิ้นจี่ และก็น้ำตะไคร้มะนาวค่ะ
ชาน้ำผึ้งมะนาว ชาเข้มข้นมาก หอมน้ำผึ้งและมีเนื้อลำไยให้เคี้ยวเล่นด้วย
น้ำลิ้นจี่ อันนี้อร่อยมาก ชอบมากเลยค่ะ เปรี้ยวหวานและยังซ่าโซดาอีกด้วยค่ะ
น้ำตะไคร้มะนาว เป็นน้ำมะนาวเพียวๆที่หอมตะไคร้มากๆ ก็แปลกๆดีนะคะ

ส่วนเมนูอาหารที่จัดไปวันนี้คือ
ทอดมันกุ้ง มาชิ้นเบ้อเริ่มเลยค่ะ มีอยู่สองชิ้น อร่อยดีนะคะ แต่เลี่ยนไปนิด
ลาบเห็ดทอด มีสารพัดเห็ดเลยค่ะ เมนูนี้ต้องกินทันที่ที่เสิร์ฟมาเลยเพราะเห็ดจะยังกรอบๆอยู่ หากทิ้งไว้เห็ดจะไม่กรอบและเหนียวขึ้นด้วยค่ะ
กุ้งทอดซอสมะขาม กุ้งตัวไม่ใหญ่มาก จานนึงมีสามตัว น้ำซอสออกหวานไปหน่อยไม่มีความเปรี้ยวเลย
น้ำพริกอ่อง เมนูนี้อยากกินมากกกก เห็นแล้วน่ากินเลยตั้งใจมากินเลยค่ะ น้ำพริกอ่องเสิร์ฟมาพร้อมผักสดทั้งผักกาดขาว ผักชีและถั่วฝักยาว แถมด้วยไข่ต้มอีกฟอง แล้วยังมีแคบหมูและข้าวเหนียวด้วยค่ะ น้ำพริกออกเค็มกินกับผักสดเข้ากันมาก
แกงเขียวหวานไก่ รสชาติเข้มข้นมาก ไก่ชิ้นใหญ่แต่รสซึมเข้าเนื้อและยังนุ่มมากด้วยค่ะ ส่วนมะเขือมีทั้งมะเขือม่วงและมะเขือเปราะ รสชาติซึมเข้าเนื้อเหมือนกันค่ะ นุ่มด้วย อร่อยสุดๆ เป็นเมนูแนะนำของร้านด้วยนะคะ

จบของคาวก็ต้องต่อของหวานจัดไปกับสังขยากะทกรก อร่อยมากๆๆๆๆๆๆ หวานๆหอม เนื้อนุ่มละมุนมาก และอีกอย่างที่สั่งคือ กรานิต้ามะพร้าวอ่อน จะคล้ายๆน้ำแข็งใสใส่ราดกะทิใส่มะพร้าว ลูกชิดและซาหริ่มค่ะ

เมนูของหวาน

กินอิ่มก็เข้าห้องน้ำสักหน่อยก่อนกลับบ้าน เข้าไป ในห้องน้ำยังมีของตกแต่งเกี่ยวกับอาหารอยู่ด้วยค่ะ 555

ความอร่อยวันนี้ต้องขอบคุณ openrice นะคะ สำหรับ vc อิ่มจังกะตังค์อยู่ครบ

ค่าเสียหายทั้งหมดวันนี้ค่ะ
2015-10-26
等候時間
10 分鐘 (堂食)
ถ้าพูดถึง"กะทิ" แว้บแรกชวนให้นึกถึง "ความสุขของกะทิ" ภาพยนตร์ไทยที่มีเด็กผู้หญิงตัดผมทรงหน้าม้าเป็นตัวแสดงนำ แว้บต่อมาชวนให้คิดถึงกะทิ ที่เป็นผลิตผลจากมะพร้าวขูดฝอยที่คั้นน้ำออกมาซึ่งสามารถนำไปเป็นส่วนประกอบของอาหารและขนมไทยโบราณได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพวกแกง พะแนง ฉู่ฉี่ ต้มข่า หรือของหวานอย่างกล้วยบวชชี บัวลอย สลิ่ม ทับทิมกรอบ เป็นต้นวันนี้เราได้มาลองชิมร้านอาหารไทย "กะทิ" ซึ่งมีการตกแต่ง และจัดทำอาหารให้ดูเข้ากับบรรยากาศไทยแบบย้อนยุค ภายในร้านตกแต่งด้วยอิฐเปลือย ผนังมีชั้นวางของตกแต่งด้วยถ้วยชาม เครื่องลายครามเซรามิคส์ แบบโบราณ เพดานมีโคมไฟทำจากเข่ง บรรยากาศแบบไฟส้มสลัว ๆ ดูสบาย ๆ น่ารักดี นอกจากนี้
หน้าร้าน
วันนี้เราได้มาลองชิมร้านอาหารไทย "กะทิ" ซึ่งมีการตกแต่ง และจัดทำอาหารให้ดูเข้ากับบรรยากาศไทยแบบย้อนยุค ภายในร้านตกแต่งด้วยอิฐเปลือย ผนังมีชั้นวางของตกแต่งด้วยถ้วยชาม เครื่องลายครามเซรามิคส์ แบบโบราณ เพดานมีโคมไฟทำจากเข่ง บรรยากาศแบบไฟส้มสลัว ๆ ดูสบาย ๆ น่ารักดี นอกจากนี้ภาชนะของอาหารที่นำมาเสิร์ฟก็ปูด้วยใบตอง มีเข่ง กระติ๊บให้เข้ากับบรรยากาศ เปิดเพลงไทยแบบย้อนยุคให้รู้สึกเหมือนย้อนเข้าไปในห้วงเวลาในอดีต
โคมไฟเข่ง
ตกแต่งด้วยอิฐเปลือย ภาชนะแบบโบราณวางเรียงราย
บรรยากาศย้อนยุค
ร้าน "กะทิ" เป็นร้านโครงการต้นแบบครัวไทยสู่ครัวโลก ตั้งอยู่ในโครงการพิมาน 49 ซอยสุขุมวิท 49 วิธีการเดินทางถ้านั่งบีทีเอสมาลงสถานีทองหล่อ (สุขุมวิท 55) เดินย้อนกลับมาที่ซอย 49 ถ้าเดินอาจไกลพอควร และเป็นซอยที่รถพลุกพล่าน ทางเดินฟุตบาทแคบ บางช่วงก็ไม่มี แนะนำว่าให้นั่งรถต่อมาสะดวกกว่า  ส่วนถ้าขับรถมา จากหน้าปากซอยสุขุมวิท 49 ขับตรงเข้ามา แล้วเลี้ยวซ้าย โครงการพิมาน 49 จะอยู่ด้านขวามือ ที่จอดรถมีค่อนข้างจำกัดและให้จอดฟรีได้ 1 ชั่วโมงครึ่งถ้ามีประทับตราจากทางร้าน ถ้าจอดเกินก็คิดชั่วโมงละ 40 บาท ราคาแอบโหดตามมาตรฐานโซนสุขุมวิทนั่นแหล่ะค่ะ
หน้าร้าน
วิธีการสั่งอาหารทางร้านจะมีเมนูแบบเล่มกระดาษ และเมนูแบบมินิไอแพดที่มีโชว์รูปประกอบซึ่งจะเห็นภาพได้ง่ายกว่า แต่เมนูทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษเข้าใจว่าคงเน้นรองรับแขกชาวต่างชาติมากกว่า พอสั่งอาหารเสร็จพนักงานร้านก็สั่งผ่านไอแพดดูทันสมัยดีค่ะ ใช้เวลารออาหารสักพักนึง อาหารจึงค่อยทยอยเสิร์ฟ ภายในร้านก็มีทั้งลูกค้าไทยและต่างชาติทยอยเข้ามาเป็นระยะ
เมนูแบบปกติ
เมนูแบบไฮเทค
ระหว่างรออาหาร ทางร้านมี Complimentary เป็นไข่ตุ๋นเสิร์ฟมาในภาชนะแบบขนมถ้วยโบราณ ดูคลาสสิคดีค่ะ เมนูนี้ไม่คิดเงินเพิ่มนะคะ ไข่ตุ๋นเค้าหอมและเนื้อนุ่มเนียนดี โรยด้วยกระเทียมเจียวหอมกรอบ ใบปลิวของทางร้านมีเขียนไว้ว่าถึงแม่ทางร้านจะไม่ได้ประกาศนียบัตรรับรองว่าเป็นออแกร์นิค แต่ส่วนประกอบหลักของอาหารนี้ทำจากออแกร์นิค และเนื้อสัตว์ ไข่และผักสดจากธรรมชาติ โดยผ่านวิธีการปรุงที่ไม่ใส่ผงชูรส
ไข่ตุ๋น Complimentary
เราได้ Voucher จากทางร้านมูลค่า 500 บาทจากการเล่นเกมส์ รีวิวดี ทานฟรีเลย ของทาง Openrice มา เรียกได้ว่าให้เราได้มีโอกาสทางร้านอาหารใหม่ ไอเดียดี ๆ Concept เก๋ ๆ ก่อนใคร ๆ ด้วยหล่ะ
หมูย่างจิ้มแจ่ว (180 บาท) หมูย่างหอมกลิ่นเครื่องปรุงที่หมักไว้ รสชาตินุ่มนวลดีค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมผักชีที่พันด้วยเม็ดพริกสด  กับน้ำจิ้มแจ่วรสกลมกล่อมโรยด้วยข้าวคั่ว ไม่รสจัดแบบที่กินตามร้านอาหารไทยทั่วไป เข้าใจว่าทางร้านพยายามเน้นรสชาติให้เป็นแบบอาหารไทยโบราณค่ะ
หมูย่างจิ้มแจ่ว
ผัดไทยแบบไม่ใส่กุ้ง (180 บาท) เส้นจันทน์เหนียวนุ่ม ผัดได้หอมรสชาติหวานนำ ตามสไตล์อาหารไทยโบราณ ผัดกับเต้าหู้ เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องปรุงต่าง ๆ ในกระทง ทั้งมะนาว ถั่วลิสง น้ำตาล พริกป่น ถั่วงอก กุ้ยช่าย
กะทงเครืองปรุง
ข้าวผัดแกงเขียวหวานหมู (180 บาท) เนื้อหมูคัดคุณภาพ ผัดมากับข้าวสวย และพริกแกงเขียวหวาน มะเขือเปราะ และมะเขือม่วงสดกรอบ ตัวข้าวผัดมาได้แห้งและหอมดี รสไม่เผ็ดจัดและออกหวานนำ โรยด้วยปลากรอบ และไข่เค็ม
ข้าวผัดเขียวหวานหมู
ลาบหมูทอด (180 บาท) เสิร์ฟมาเป็น 2 ก้อนใหญ่มีไม้เสียบ ในภาชนะเข่ง ตัวลาบหมูทอดเป็นเนื้อหมูล้วนไม่มีการผสมแป้ง รสไม่จัดแบบร้านทั่วไป เสิร์ฟมากับถั่วลิสงคั่ว โหระพา พริกสด และหอมแดง
ลาบหมูทอด
ลาบก้อนทอด
โดยรวมอาหารทำแบบรสชาติไทยแบบโบราณ รสไม่จัด และมีรสชาติหวานนำตามแบบฉบับคนโ
บราณ บรรยากาศร้านน่านั่ง และบริการเป็นกันเองดีค่ะ ดูแล้วรู้ว่าเจ้าของร้านใส่ใจและพิถีพิถันในรายละเอียดมาก ลืมบอกไปราคาอาหารในเมนูยังไม่รวม Vat & Service Charge นะคะ
2015-10-10
用餐優惠