มนต์นมสด ร้านดังเก่าแก่ ที่มีสาขาที่ MBKสาขานี้จะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 บรรยากาศก็โอเคคนไม่หนาแน่นเหมือนร้านต้นตำรับ และรสชาติก็ต้นตำรับมาเองเลยเมนเด็ดที่ไม่ควรพลาดต้องนี้เลย>> ขนมปังสังขยา*จะเอาขนมปังแบบนึ่งแบปิ้งเขามีให้หมดส่วนสังขยาจะเอาแบบใบเตยหรือใส่ไข่ก็มีให้เลือกเรื่องรสชาตินั้นสดๆๆไม่ต้องบรรยายเลยจริงๆๆทั้งหอมทั้งหวานมันเข้มข้นลงตัวสุดๆ

>> ขนมปังสังขยา*

2013-08-01
฿50 (Tea)
  • ขนมปังสังขยา
ปกติจะไปทานที่สาขาเสาชิงช้า แต่พอดีวันนี้ไปเดิน MBK เลยต้องทานที่สาขานี้ ก็ดีไปอีกแบบ คนไม่เยอะเท่าสาขา เสาชิงช้าค่ะ นมสดเหมือนกัน ขนมปังก็รสชาติเหมือนเดิมเลยค่ะ ที่สำคัญที่ชอบที่สุด คือ คนไม่เยอะ นั่งแช่ได้เลยค่ะทำให้นั่งชิล นั่งจิบนมสดได้เลื่อยๆ ไม่ต้องรีบ ร้านนี้ขนมปังก็อร่อย เป็นที่สุดเลยค่ะ ทำให้รู้สึกดีมากๆ ทุกครั้งที่มา
2013-05-13
วันนี้นัดเพื่อนมาดูหนังที่มาบุญครองค่ะ ระหว่างรอ เราก็ต้องหาอะไรทานกันซักหน่อย พอดีอยากทานนมสดอยู่แล้ว แต่มนต์นมสดที่ถนนดินสอ ไปลำบากค่ะ เลยไปที่มาบุญครองแทนขนมปังปิ้งสังขยาใบเตยค่ะ ไม่หวานมาก เนื้อสังขยาเนียน แน่นเต็มหน้าขนมปังเลยค่ะเนยน้ำตาลค่ะ เนยแน่นน้ำตาลหวาน อร่อยค่ะนมชมพูดค่ะ สีชมพูดสดเชียวค่ะ หวานมากๆ ต้องรอให้น้ำแข็งละลายนิดหน่อยก่อนค่ะ รสชาติจะพอดีสุดๆStay Gorgeous
Stay Gorgeous
ร้านนมชื่อดังที่ได้ยินชื่อเสียงมานานต้องร้านนี้ค่ะ มนต์ นมสด ซึ่งร้านดั้งเดิมนั้นตั้งอยู่ที่เสาชิงช้า แต่วันนี้เราจะมาชิมกันที่มาบุญครอง ชั้น 2 ค่ัะ คนในร้านเยอะค่ะ เยอะมากด้วย เข้าไปปุ๊บต้องตาไวนิดนึง ตาไว เดินไป ไปนั่งจองโต๊ะ แล้วก็ค่อยไปสั่งอาหารค่ะร้านนี้เด่นเรื่องนมแล้วก็ขนมปังปิ้ง วันนี้เลยจัดมาชิมแบบเบาๆสักหน่อย กับขนมปังปิ้งราดนมข้นหวานสุดแสนธรรมด้าาาา ธรรมดา กับชานมเย็นและโกโก้เย็น ขนมปังปิ้งกรอบๆ ชิ้นหนาๆ ราดด้วยนมข้มหวานเยิ้มๆ มีน้ำตาลโรยหน้ามาด้วย ขอบอกว่า ฟินมากๆค่ะ และถึงแม้ลูกค้าจะเยอะ แต่พนักงานที่นี่บริการเร็วมาก ทำแป๊บเดียวเสร็จ แบบว่า..รอของไม่นาน รอคิวนานกว่าค่ะ

฿60 (Tea)
  • ขนมปังปิ้ง
ของที่เราจะมากินกันเป็นขนมปัง และนมสดขึ้นชื่อของเมืองไทย คือร้านมนต์นมสดโดยสาขาดั้งเดิมอยู่ที่เสาชิงช้า วันนี้เรามาใกล้ใจกลางเด็กวัยรุ่นกันหน่อยมากันที่สาขามาบุญครอง โดยที่เมนูที่เราสั่งมาเป็นขนมปังนึ่งและก็เลือกชอกโกแลตมาเป็นอันที่ดิฟกินกับขนมปังรสชาติของขนมปังที่มีความนุ่มและมีรสออกหวานมีปริมาณมากพอสมควรที่จะทานรองท้องอิ่มได้ และชอกโกแลตที่นำมาจิ้มมีความหวานและขมเป็นรสชอกโกแลตเข้มข้นอร่อยมากๆเลยเพราะชอกโกแลตของร้านนี้เจ๋งจริงๆ อีกอันที่สั่งมาจะเป้นขนมปังปิ้งหน้าชอกโกแลตและหน้าเนยน้ำตาล รสชาติของขนมปังมีความนุ่มกรอบกำลังดีรสชอกโกแลตเป็นอันที่ชอบมากเป็นรสที่เหมือนกับชอกโกแลตที่นำมาดิพอร่อยสุดๆ ส่วนอันที่เป็นเนยน้ำตาลก็รสชาติดีแต่ออกทั่วไปนิดนึง บรรยากาศร้านคนค่อนข้างแออัดไปหน่อยร้านเล็กเกินไปต้องต่อแถวเข้าซื้อกันเรย พนักงานมีการบริการทำขนมปังปิ้งได้รวดเร็วดี รอไม่นาน
用餐途徑
堂食
2013-01-30 9 瀏覽
สิ่งที่เรามาหาทานกันในวันนี้เป็นขนมปังปิ้งแสนธรรมดาแต่รสชาตินี่ขอบอกว่าไม่ธรรมดา เรามากันที่ร้านมนต์นมสด ร้านนมสดที่มีชื่อเรื่องขนมปังปิ้ง เมนูปังปิ้งที่เราสั่งมาทานกันในวันนี้เป็นปังปิ้งหน้าสังขยา เนยนม และเนยน้ำตาล แถมเรายังสั่งชอกโกแลตมาดิปกินกับขนมปังอีกด้วย รสชาตอของขนมปังปิ้งตัวขนมปังมีความกรอบนุ่มในตัวที่ปิ้งมาอย่างดี ส่วนตัวสังขยาทีานำมาทาก็มีรสชาติออกหวานนุ่มเข้ากันได้ดี ถ้าใครไม่เคยลองดราขอแนะนำเป็นเอาขนมปังปิ้งเนยน้ำตาลมาจิ้มกับชอคโกแลตของทางร้านขอบอกว่าอร่อยเข้ากันเหมือนได้กินหน้าชอคโกแลตอีกอันนึง บรรยากาศร้านนั่นมีปู้คนจำนวนมากมาต่อแถวซื้อแต่ก็รอไม่นาน เพราะพนักงานบริการรวดเร็วทันใจ แต่ทีานั่งทานในร้านจะหายากสักนิด
วันนี้ได้มีโอกาสไปเดินเล่นที่ห้างมาบุญครอง ซึ่งสมัยเด็กๆ มาเรียนพิเศษก็จะมาเดินบ่อยมากถ้าเดินมาเรื่อยๆ ขึ้นมาทางชั้น 2 ซึ่งจะเป็นชั้นเดียวกับทางเชื่อมที่เดินมาระหว่าง มาบุญครอง กับ โบนันซ่าพอเดินเข้ามาจะเห็นร้าน S & P นั้นแหละ เลี้ยวซ้านแล้วตรงมาเรื่อยๆ เลยค่ะจะเห็นร้านมนต์ นมสดค่ะ คนจะเข้าร้านเรื่อยๆ แต่บางทีก็ไม่มีที่นั่งเหมือนกันเมนุแนะนำ วันนี้เราทานขนมปังปิ้งราดสังขยา และ อีกแผ่นเป็น เนย นมค่ะราคาแผ่นละ 20 กว่าบาท พอเราสั่งไปปุ้บ จ่ายเงินแล้วก้ได้ของเลย เร็วมากแทบไม่ต้องรอรสชาติอร่อยเหมือนเดิม สังขยาก็ไม่หวานเลย ตัดกับกาแฟ ขมๆหวานๆ อร่อยกำลังดีค่ะเสียดายเราอยากกินสังขยาสีเขียวแต่มันไม่มีอ่ะสำหรับอีกแผ่นเป็น เนม นม ธรร

สำหรับอีกแผ่นเป็น เนม นม ธรรมดา รสชาติเหมือนทั่วไป แต่ขนมปังเค้าทำเองแผ่นใหญ่หนานุ่มมาก
ส่วนเครื่องดื่มที่เราสั่งเป็น กาแฟนมสด ธรรมดา ไม่ใช่กาแฟสดนะคะ ค่อนข้างหวานเลย ขนาดเรากินหวานนะเนี่ย

หมดค่าอาหารมื้อนี้ไป 60-80 บาทค่ะ

2013-01-05
เราแวะมารอเพื่อนที่มาบุญครองก็เลยพากันมาหาอะไรง่ายๆทานค่ะเราซื้อขนมปังสังขยา1ชุด ก็อร่อยดีขนมปังนิ่มๆ+สังขยาหอมมัน ส่วนน้ำก็เป็นนมเย็นที่หอมหวานแต่ราคาแพงไปนิดก็คงเพราะขึ้นห้างค่ะ นมสดเอาไปฝากตัวเล็กค่ะสนนราคาก็เกือบ200 ร้านเค้าคนเยอะเลยค่ะ ที่นั่งก็ไม่ค่อยมากเท่าไหร่ โดยรวมก็โอเคค่ะลองแวะมาทานได้นะคะ

ลองแวะมาทานได้นะคะ
2012-12-12 9 瀏覽
วันนี้เรามาหาขนมกินกันที่ MBK โดยเรากินกันที่ร้านมนต์นมสด ร้านขายขนมปังปิ้งทั่วไป แต่รสชาติอร่อนขึ้นห้างเรยทีเดียว เมนูที่เราสั่งมาวันนี้เป็น ขนมปังปิ้งหน้าเนยนมและหน้าเนยน้ำตาลเมนูแรกเป็นเนยนม ขนมปังปิ้งมากรอบนุ่มพอดีกิน รสของนมข้นหวานทำให้อร่อยมากขึ้นไปอีก อีกอันเป็นหน้าเนยน้ำตาล รสชาติธรรมดาทั่วไป แต่ใช้ของคุณภาพดีอร่อยบรรยากาศร้านดูไม่ใหญ่มาก คนค่อนข้างเยอะ บริการดี

2012-12-07 17 瀏覽
วันนี้เราจะมาหาขนมปังปิ้งทานกันดีกว่่า มาทานกันที่ MBK กับร้านมนต์นมสด ขนมปังปิ้งที่เราสั่งกันมาในวันนี้เป็นขนมปังปิ้งหน้าเนยนม กับขนมปังหน้าชอกโกแลต รสชาติของขนมปังปิ้งเนยนมจะออกรสหวานๆน้ำตาลและมีรสเค็มของเนยอร่อยดี ใช้ได้เรย อีกอันเป็นขนมปังปิ้งรสชอกโกแลตมีชอกโกแลตเข้มข้นอร่อยขมหวานๆเยิ้มเข้ากันกับขนมปังปิ้งงที่มีความกรอบอร่อยอยู่ บรรยากาศในร้านคนต่อแถวซื้อเยอะมาก ที่นั่งในร้านมีไม่มากคนนั่งกันเต็มหมดเรย
2012-11-18 17 瀏覽
วันนี้เรามาทานมนนมสดที่สาขา มาบุนครอง ถึงจะเป็นสาขาที่สองแต่คุณภาพดีกว่าสาขาแรกนะคะในความคิดเรา เรื่องจากมีการควบคุมการทำให้ขนมปังกรอบนอกนุ่มในมากกว่า สาขาแรกคนเยอะมากทำให้ะลาดในจุดนี้ไปเมนูที่สั่งวันนี้ึืคือ ขนมปังแยมส้ม และแยมช็อคโกแลต แยมส้ม หวาน และที่สำคัญสดมาก มีเปรี้ยวนิดหน่อยกำลังดี เอามาทานคู่กับ แยมช็อคโกแลตเข้มข้นที่บางคำแอบเลี่ยนไป คู่กันมากๆสิ่งสำคัญคือความกรอบลงตัวของขนมปัง ที่สาขาต้นแบบขาดการดูแล ทำให้หลายๆท่านบ่นว่ามันไม่อร่อยค่ะสาขานี้การบริกการดี มีจัดคิวเข้าแถว ที่นั่งเยอะ คนก็ไม่เยอะมาก นั่งกันพอดีๆ บรรยากาศร้านก็คึกคักค่ะ รอโต๊ะไม่นาน ใครสะดวกแนะนำค่ะชั้นสองสาขามาบุนครอง
ครอง
หลังจากปากเจ๋อลิ้นพองจากส้มตำแถวสยามมาแล้ว ก็เดินข้ามฝั่งหาของหวานดับเผ็ดกันเล็กน้อย งานนี้อุดหนุนของหวานของไทยที่เค้ามีมานานกับมนต์นมสด หอมใบเตย กับช็อคโกแลตแบบไทยๆ เลย เนย นม ชามะนาว ช็อคโกแลต นมเย็น ไม่มีอะไรมากครับ เจอของหวานล้วนๆ น้ำหนัก และฟันผุ แต่เน้นอร่อยอย่างอื่นว่ากันอีกทีครับ

หอมใบเตย กับช็อคโกแลต
แบบไทยๆ เลย เนย นม
ชามะนาว ช็อคโกแลต นมเย็น
ขอมารีวิวย้อนหลัง ในวันที่มาเดินเล่นที่ MBK แล้วก็ได้มาแวะที่ร้าน มนต์ นมสด จ้า อยู่ชั้น 2 ค่ะหน้าเคาน์เตอร์ที่จะคอยรับออเดอร์chocolate milk หวาน มัน เข้มจ้า แก้วละ 40 บาทมีขนมปังทาสังขยา 2 สีเลย แล้วก็ราด chocolate อีกหนึ่ง ขนมปังที่นี้นุ่มมากก ก่อนกลับซื้อแบบขวดกลับบ้านมาด้วย เอาไว้ทานวันอื่น แบบขวดสำหรับใส่น้ำแข็งนะคะ ไม่งั้นจะเข้มมากกกสรุปแล้ว เป็นร้านนมที่รสชาติดี แม้ราคาจะไม่ได้ถูก แต่รสชาติ คุณภาพ คุ้มค่ะ
2012-10-01
ร้านมนต์สาขานี้ หาที่จอดรถง่ายหน่อย เพราะเป็นสาขาที่มาบุญครอง ไ่ม่ต้องคอยพะวงเรื่องใบสั่งร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องนมสดและขนมปังปิงมานาน มากี่ครั้งลูกค้าก็เยอะเหมือนเดิม ราคาก็มหาโหดพอใช้เลยค่ะ ชาเขียวเย็นค่ะ รสชาตไม่หวานมากมีกลิ่นชาเขียว สำหรับเราเราว่าแพงนะ ดูดไม่กี่ทีก็หมดแล้วอ่ะ แต่อร่อย ขนมปังปิ้ง เนยนมและเนยช็อคโกแลต ขนมปังนุ่มมมม หอมเนย นมที่ราดมาก็รสชาตนมข้นทั่วไปค่่ะขนมปังปิ้งราดด้วยชอคโกแลต อันนี้ก็อร่อย ช็อคโกแลตหวานเข้มข้น อร่อยค่ะ โดยรวมขนมปังปิ้งอร่อย น้ำต่างๆก็อร่อย แต่ราคาเราว่าแพงเกินไปนะคะ การบริการไม่ได้ดีมาก ไม่รู้ว่าเพราะลูกค้าเยอะรึเปล่าเลยทำให้ไม่ค่อยใส่ใจเท่าไหร่

ไปทำบุญเสร็จแล้ว เหงื่อท่วมตัวเลย ร้อนมากกกกก็เลยต่อแท็กซี่มาลงมาบุญครอง มากัน3คนเมื่อย ร้อน เหนื่อย อยากได้อะไรหวานๆ เย็นๆ และที่นั่งก็เลยมุ่งตรงไปที่ มนต์ นมสด มาถึงร้าน โชคดีมากกกกมีโต๊ะเหลือด้วย ปกติมา เต็มอ่ะ ซื้อกลับบ้านตลอดเลยชามะนาว นมเย็น ชาเขียวนม(ของเรา)แล้วก็ ปังสังขยา ปกติกินแต่ชานมนะคะ หอม อร่อย หวาน มันวันนี้เลือกชาเขียว ก็อร่อยเหมือนกันคะ ขนมปังสังขยา ก็อร่อยคะ หวานมัน

แล้วก็ ปังสังขยา