ชาบูคุณภาพ ตั้งอยู่บนเซ็นทรัลเวิล์ด สมัยก่อนเคยมากินแล้วเว้นไปนานกลับมาอีกทีเปลี่ยนรูปแบบการสั่งไปเสียแล้ว มีบาร์ผักไม่อั้นเพิ่มขึ้นมาตอนสั่งเราจะเลือกแต่เซ็ตว่าจะเป็นหมู เนื้อ แกะ ซีฟู้ด หรือยังไง ส่วนผักให้เดินไปตักเองไม่อั้น นอกจากนี้ยังมีออร์เดิร์ฟใส่แก้วเล็กๆน่ารักมาเรียกน้ำย่อยก่อนเสียด้วยชุดเนื้อมีให้เลือกกันจนตาลาย เราเลือกชุดเนื้อกับชุดแกะ อร่อยทั้งคู่ แล่มาบาง อร่อยสิ่งที่ดีงามคือน้ำซุป มีให้เลือกเยอะอีกแล้ว จะ Half ก็ได้(แต่เพิ่มเงิน)แน่นอนคำตอบคือ ไม่ต้อง Half หรอก ซูปเสฉวนที่เลือกมาหอมอร่อย เครื่องเทศเยอะมากๆเขี่ยเครื่องเทศออกมาได้เป็นชามๆเลยแหละ 555 โดยเฉพาะพริก แต่มันก็ไม่ได้เผ็ดมาก ออกแนวฉุนมากกว่าถึงทางร้านจะจำกัดปริมาณเ

ถึงทางร้านจะจำกัดปริมาณเนื้อเป็นเซ็ต แต่เราก็กินกันอิ่มมากๆ โดยเฉพาะผักที่ไม่อั้น

แนะนำเลยค่ะ

ชุดเนื้อแกะ
ออร์เดิร์ฟ
น้ำซุปเสฉวน
  • ชาบู
เอาใจคนรักชาบูด้วยเมนูชาบูน้ำซุปรสชาติแปลกสไตล์เอเชียแท้ดั้งเดิมค่ะ ในภาพที่เห็นจะเป็นซุปมองโกลแบบเผ็ด ซึ่งจะผสานเครื่องเทศเข้ากับน้ำซุปกระดูกหมูเข้าด้วยกันน้องที่ไปด้วยเป็นอิสลาม ทานน้ำซุปหมูไม่ได้ พนักงานเลยตัดน้ำซุปเห็ดหอมยักษ์มาให้แทนค่ะ น่ารักมากๆผักและของที่นี่สดมาก บริการเร็ว ไว ทันใจดีค่ะ ไม่ต้องรอให้หิวนานโดยรวมโอเคนะ แต่เราชอบชาบูแบบน้ำซุปใส สาหร่ายมากกว่าค่ะ

2013-05-27
2013-08-20 55 瀏覽
Nobu Shabu & Grill @ เซ็นทรัลเวิร์ดเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น มัทั้งแบบสไตล์ชาบูและปิ้งย่างและจะเลือกทานแบบบุฟเฟ่ต์หรือไม่บุฟเฟ่ต์ก็ได้วันนี้ที่เลือกทานก็ชาบู น้ำซุปที่เลือกก็แบบสุกี้ญีปุ่นสีดำๆส่วนเนื้อร้านนี้มีให้เลือกทั้ง หมู แกะ และเนื้อจ้าที่สั่งก็หมูกะแกะ เนื้อนุ่มทั้งสองอย่างเลย แกะก็รสละมุ่นมากกน้ำจิ้มที่นี้ก็รสเด็ดออกแนวเผ็ดๆแบบไทยหน่อยที่มีครบรส

2013-08-16
  • เนื้อแกะ
2013-04-08 300 瀏覽
วันนี้จะพาทุกคนมาทานชาบูกันน ร้านดังที่ CTW จ้าา ร้านนี้มีหลายสาขาน้า แต่เราทานที่สาขา CTW ร้านใหญ่ มีที่นั่งเยอะ ไม่แออัด ตกแต่งโอเค เรียบๆแต่ดูดี ที่นี่มีทั้งบุฟเฟ่ต์ และ ตามสั่ง ... ราคาไม่แรงเกินไป รับได้ ... สำหรับสาขานี้ มีทั้งชาบูและปิ้งย่างจ้า เลือกเอาได้ตามใจชอบ อิอิ วันนี้เลือกแบบตามสั่งจ้า ราคาไม่แพงเลยน้า ของคุณภาพดี น้ำจิ้มที่นี่ก็อร่อย รสจัด เค็มหวานเปรี้ยว ครบรสจ้าาเริ่มต้นที่ หมูสไลด์ ราคาเพียง 105 บาท มาแบบบางๆ เนื้อนุ่ม อร่อยมากจ้าาปลาดอลลี่ สดใช้ได้ ไม่คาวเลยปลาหมึก กรอบกรุบๆ สดอีกแล้วววเอาจานนี้มาให้อิ่มท้อง กับ ข้าวผัดกระเทียม พอใช้ได้จ้า รสไม่จัดมาก จืดๆไปหน่อย ผัดมาได้แห้ง โอเคจ้าปิดท้ายด้วย แคลิฟอร์

เริ่มต้นที่
หมูสไลด์ ราคาเพียง 105 บาท
ปลาดอลลี่ สดใช้ได้ ไม่คาวเลย
ปลาหมึก กรอบกรุบๆ สดอีกแล้ววว
เอาจานนี้มาให้อิ่มท้อง กับ
ปิดท้ายด้วย
แคลิฟอร์เนียมากิ อันนี้โอเคน้า พอใช้ได้จ้า ไส้ไม่ได้ตูมๆมาก แต่โดยรวมโอเค

2013-03-29
  • หมูสไลด์
  • ปลาดอลลี่
  • แคลิฟอรืเนียมากิ
ร้านนี้จะเป็นแบบร้านชาบูๆ บรรยากาศภายในร้านจะเป็นไฟสลัวๆ ออกไปทางโทนสีดำ เหมาะแก่การมากินมื้อเย็น วันนี้เราได้เลือกน้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่นสีดำและมองโกลสีออกขาวๆ หน่อยร้านนี้มีเนื้อให้เลือก 3 แบบ หมู เนื้อและแกะ โดยส่วนตัวชอบแกะเพราะว่านุ่มดี ส่วนเนื้อและหมูก็โอเคตามสไตล์ญี่ปุ่น น้ำจิ้มของที่นี่คือไข่ไก่ดิบ หลังจากที่เอาเนื้อลงไปลวกในน้ำซุปก็จิ้มไข่ได้เลย หวานมาก...สรุปราคาอาหารค่อนข้างแพงไปหน่อย 500 บาทต่อคนเนื่องจากว่าเรากินแบบบุฟเฟ่และไข่ไม่สามารถขอเพิ่มได้ ส่วนเรื่องบริการนั้นถือว่าดีเพราะว่าอาหารที่สั่งไปมาเร็ว
2011-11-01
  • แกะ
วันก่อนไปทานมื้อเที่ยงที่โนบุ ชาบู สาขาเซ็นทรัลเวิล์ดมา บรรยากาศภายในร้านจะออกดำๆค่ะ แต่เป็นร้านที่ดำแล้วดูสะอาด น่านั่งนะค่ะคราวนี้เราสั่งทานแบบ บุฟเฟ่ต์ชาบู 399บาทค่ะ มีให้เลือกทั้งเนื้อและปลาแซลมอน และอื่นๆเนื้อเค้าถือว่าใช้ได้เลย แล่บางดี ไม่เหนียวจนเกินไป อีกอย่างมีปลาแซลมอนด้วย อร่อยดีค่ะ ส่วนน้ำซุปที่ใช้ลวงนั้น เราสามารถแบ่งเป็น2ฝั่งได้ค่ะ แต่ราคาเท่าไหร่นั้นจำไม่ได้แฮะ
ออกจากร้าน Cold Stone มาต่อกันที่ร้านที่สอง "Nobu Shabu"ร้านนี้มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ และแบบธรรมดาที่นั่งมีให้เลือกหลายโซน ทั้งแบบโต๊ะ และบาร์น้ำซุปมีให้เลือก 4 แบบ ทั้งซุปโนบุ ซุปมองโกล ซุปมองโกลเผ็ด และซุปสุกี้ยากี้เห็นน้ำซุปแล้วงงๆ ต้องให้เจ้าหน้าที่มาอธิบายวิธีการกินที่ถูกหลักให้ฟังมาถึงแป๊บเดียว อาหารยกมาเสิร์ฟเต็มโต๊ะเลยถ่ายรูปกันแทบไม่ทันที่ชอบอีกอย่างคือ ปลาหมึก เค้าสไลด์มาได้แจ๋วมากพอเอาลงไปจุ่มในน้ำซุปปุ๊บ ปลาหมึกจะบิดเป็นเกลียวทันที น่ารักดีที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอมาก คือ กุ้งเด้ง กับ หมูเด้งอร่อยสมกับที่ทางร้านแนะนำจริงๆวิธีการกินก็คือ เอาผักใส่ลงไปน้ำซุปสุกี้ยากี้ หรือซุปซีอิ้ว (ขวา)และเอาเนื้อลงมาจุ่มในน้ำซุปมองโกล เลือกได้ตามใจชอบไ

ถ่ายรูปกันแทบไม่ทัน
และเอาเนื้อลงมาจุ่มในน้ำซุปมองโกล เลือกได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นแบบเผ็ด หรือแบบไม่เผ็ด (ซ้าย)
พอเนื้อสุกก็เอามาจุ่มกับไข่ไก่สดที่ตีเตรียมรอไว้แล้ว จะได้เนื้อที่นุ่มๆ รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น
เครื่องดื่มที่แปลก และอร่อยอีกอย่าง คือ น้ำสไปรท์บ๊วย
ไม่น่าเชื่อว่าการเอาน้ำสไปรท์ กับน้ำบ๊วยมารวมกัน แล้วจะได้รสชาติที่แปลก และแตกต่าง แต่อร่อยได้ขนาดนี้
ติดใจอ่ะ เดี๋ยวต้องไปลองทำกินดูบ้างซะแล้ว
ปิดท้ายด้วย "หมูบาระสอดไส้ชีส"
ชีสเยิ้มๆ ของชอบเลย แบบนี้...