หลังจากที่ร้านนี้ไปอยู่ใต้ปีกของเครือเซ็นทรัล บางคนเขาก็ว่าห่วยลงทั้งรสชาติและบริการโดนส่วนตัวก็ไม่ได้คิดไรมาก 555 เพียงแต่รู้สึกว่าคำโปรยที่ว่า "อาหารฝีมือแม่" เนี่ยแม่เราเครือใหญ่ขนาดนี้แล้วเหรอ ส่วนที่ชอบ- พนักงานบริการดีใช้ได้ อาหารโดยรวมรสชาติดี- ข้าวในเซ็ตขอเป็นข้าวธัญพืชได้ ชอบที่ใส่พวกลูกเดือย กินแล้วหนึบๆดี แถมยังเติมได้ไม่อั้นอีกต่างหาก- เพื่อนกินคัตสึโทจิ ไม่ได้ถ่ายรูปมา เขาก็ว่าอร่อยดี ไอศรีมชาเขียวก็อร่อยเหมือนเดิมส่วนที่ไม่ชอบ- เมนูเปลี่ยนไป เซ็ตโปรดเราหายไปแล้ว แฮมเบิร์กซอสเดมิกลาส์ หายไปไหน เซ็ตที่เราชอบรองลงมาอย่าง ไก่ทอดซอสนัมบัง เซ็ตปกติหายไปไหน...เหลือแต่ไซส์เล็ก มันโดนปรับเป็น ปลามาดาระกับไก่ทอดซอสนัมบังแ

ส่วนที่ชอบ

ส่วนที่ไม่ชอบ
- เมนูเปลี่ยนไป เซ็ตโปรดเราหายไปแล้ว แฮมเบิร์กซอสเดมิกลาส์ หายไปไหน เซ็ตที่เราชอบรองลงมาอย่าง ไก่ทอดซอสนัมบัง เซ็ตปกติหายไปไหน...เหลือแต่ไซส์เล็ก มันโดนปรับเป็น ปลามาดาระกับไก่ทอดซอสนัมบังแทน (แน่นอนว่าอัพราคาขึ้น)
- ทาโกะยากิ รสชาติแย่มาก ขอเรียกว่าห่วยเลยทีเดียว แป้งหนา ซอสราดเลี่ยนๆ ยิ่งกินยิ่งเลี่ยน

ถามว่าจะไปกินอีกไม๊? ก็คงไปกินอีก แต่ไม่มีเมนูโปรดแล้วก็ราคาขึ้นขนาดนี้นานนานค่อยไปทีก็แล้วกัน
ปลามาดาระกับไก่ทอดซอสนัมบัง
ปลามาดาระกับไก่ทอดซอสนัมบัง
฿ 289
ไอศรีมชาเขียว
฿ 55
ยามเย็นฝนพร่ำ เข้าห้างแวะมาทานที่ร้าน Ootoya ชั้น 6 สาขา Central Rama 3 มาหลายครั้งแล้ว วันนี้ได้ฤกษืรีวิวซะที โชคดีเป็นวันสุดท้ายของโปร Samsung Galaxy ลด 10%Kimuchi Nabe ซุปกิมจิกับเต้าหู้สดเซตนี้เป็นเมนูประจำของเรา เต้าหู้หมูอร่อยหมดHotate Seiro ข้าวหน้าหอยเชลล์ตัวโต นึ่งในเข่งไม้ไผ่ น่าทานมาก เสียดายน้ำจิ้มไม่ถูกปากแม่เลยไม่ใส่ 555Rosu หมูทงคัตสึ เซ็ตนี้พ่อชอบหมูชุปเกล็ดขนมปังทอด กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับงาบดและซอสชูโนMaccha Pafe ไอศครีมชาเขียวพาร์เฟ่ต์ถั่วแดงบดหวานไปนิด แต่ยังชอบเพราะมีทั้งโมจิ กับ วุ้นชาเขียวมื้อนี้ลดแล้ว จ่ายไป 808 บาท (รวม VAT & Service charge)

Rosu หมูทงคัตสึ

• ซุปกิมจิกับเต้าหู้สด
  • หมูทงคัตสึ
  • ไอศครีมชาเขียวพาร์เฟ่ต์
มาลองร้านนี้กันบ้าง ottoya ขอนอกใจฟูจิแปปนึง อยากลองอ่านะ แต่เราสั่งเมนูเบสิกอีกแล้ว จำชื่อเมนูไม่ได้เลย ไปทานมาหลายเดือนแล้ว แต่ที่นี่เค้าได้ชื่อว่าเค้าย่างปลาด้วยเตาถ่าย แต่ก็ไม่แน่ใจนะ ปลาที่เห็นในรูปก้างเยอะพอควรเลย จำชื่อปลาไม่ได้แฮะเสียดาย รสชาติเราว่าธรรมดานะคะ ทั้งสองจาน แต่บางคนอาจจะชอบก็ได้ อย่างไรก็ต้องไปลองด้วยตัวเองดูนะค่า
  • -
2012-07-06 29 瀏覽
ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วง diet ...เป็นการลดแบบเน้น เนื้อ+ผัก ทานแป้งให้น้อยลงดังนั้นเราก็เลยกินแต่ สลัด!!! มื้อนี้เราขอฝากท้องไว้กับ Ootoya สาขาแถวบ้าน....สั่งเป็น set สลัดไก่ย่าง... เน้นทานของต้ม หรือ ย่างช่วงนี้ขอหลีกเลี่ยงอาหารทอด T_Tหลังจากที่น้ำหนักขึ้นกระจายย....... รู้สึกอึดอัดตัว ทำอะไรก็ไม่คล่องเลยจัดจานน่ากิน สีสันผักก็ดูเขียวดี ผักยังกรอบ น้ำสลัดก็เข้มข้นถือเป็นสลัดที่อร่อยอีกมื้อ...... คราวหน้าจะมากินอีกแน่นอน : )
ดังนั้นเราก็เลยกินแต่ สลัด!!!

2012-06-03
วันนี้เลือกมาอร่อยกันที่ Ootoya สาขา เซ็นทรัล พระราม 3 คะวันนี้ขอลองชิมอาหารที่ไม่เคยสั่งทานมาก่อนเลย ...เบอร์เกอร์ย่างถ่านราดซ้อสเดมิกลาสพอดูรูปจากเมนูก็คิดในใจถึงรสชาดว่ามันเป็นยังไงกันน้ะ เเละนี่ก็คือหน้าตาอาหารที่เราสั่งไปคะ .. มาเป็นเซ็ตเลย..จานนี้...เป็นเบอร์เกอร์สูตรพิเศษของโอโตยะ ก็คือเอาเนื้อหมูมาย่างถ่านก่อน เเล้วราดด้วยซอสเดมิกลาสผสมมิโสะ (ซอสเนื้อผสมเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นคะ) ในซ้อสจะมีทั้งหอมหัวใหญ่ เห็ดหอม และเห็ดเข็มทองคะ..อร่อยดีคะ จานต่อมาไม่เคยทานอีกเหมือนกัน ... ปลาฮิวชิคุโรสุรสเปรี้ยวหวานเเค่ชื่อ..ก็เดาไปก่อนเลยว่าอร่อย อิอิจานนี้..เป็นเนื้อปลาฮิวชิได ซึ่งเป็นปลาเนื้อนุ่ม สีขาว ที่ทางร้านนำมาหมักซ้อสและชุบ

จานนี้..เป็นเนื้อปลาฮิวชิได ซึ่งเป็นปลาเนื้อนุ่ม สีขาว ที่ทางร้านนำมาหมักซ้อสและชุบแป้ง ทอดจนเหลืองกรอบ ผัดกับซ้อสที่ทำจากน้ำส้มสายชูสีดำ(คุโรสุ) รสชาติหวานอมเปรี้ยว เเล้วก็ผัดกับผักชนิดต่างๆ อร่อยมากๆ คะ

ราคาอาหารที่นี่ก็ถือว่าสูงนะคะ จานละ 200 กว่าบาทโดยส่วนใหญ่ เเต่ก็ทานเเล้วอิ่มมากเหมือนกัน
การบริการก็ดีคะ รวดเร็วด้วย
2012-02-04
慶祝紀念
紀念日
  • เบอร์เกอร์ย่างถ่านราดซ้อสเดมิกลาส
  • ปลาฮิวชิคุโรสุรสเปรี้ยวหวาน
ประเภทอาหาร : อาหารญี่ปุ่น เมนูแนะนำ : ชุดปลาแซลมอนย่างถ่าน ปลาแซลมอนเนื้อหวานสดย่างหอมๆบนถ่านแบบญี่ปุ่น กรอบนอกนุ่มใน พร้อมเครื่องเคียงครบรส น้ำซุปเผือกหอมเผือกหวานมัน และข้าวเติมไม่อั้น สุดยอดจริงๆๆค่ะสถานที่ตั้ง : Central พระราม 3 (ชั้น 6)เลขที่ 79/3 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120เบอร์โทรศัพท์ : 02-673-5872เวลาทำการ : 11:00 น.-21:00 น. (ศุกร์-เสาร์ 21:30 น.) (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 20.30 น.) บรรยากาศร้าน : ตกแต่งแบบญี่ปุ่น อบอุ่น สะอาด พนักงานบริการยิ้มแย้มต้อนรับแบบเป็นกันเอง
ประเภทอาหาร : อาหารญี่ปุ่น
เบอร์โทรศัพท์ : 02-673-5872
  • ชุดปลาแซลมอนย่างถ่าน
Ootoya เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านที่คนเริ่มนิยมมาทานมากขึ้นค่ะสาขานี้เพิ่งเปิดไม่นานมากค่ะ^^บรรยากาศในร้านก็เป็นสไตล์ญี่ปุ่นเลย กว้างๆดี มีหลายโต๊ะเลยค่ะพนักงานบริการดี พามาถึงที่นั่งเลย รับออเดอร์เร็ว และก็รออาหารไม่นานมากค่ะในอาหารชุดของที่นี่นั้น จะมีน้ำซุปมิโซะให้ เครื่องเคียง กับข้าว และข้าวที่สามารถเติมได้ไม่อั้นเลยค่ะวันนี้สั่งชุดนี้ค่ะ เป็นข้าวอบหอยเชลค่ะ ขนาดอาหารไม่ใหญ่มาก ถ้าคนทานเยอะอาจจะไม่อิ่มนะคะ555 อาหารเสริฟมาร้อนๆเลย ข้าวนุ่มๆดีค่ะเป็นเม็ดๆน่าทาน รสชาติไม่เข้มข้นค่ะ ออกจืดนิดๆ แต่เมื่อมีรสชาติของหอยเชลล์ ที่เค็มๆ เข้มข้นๆ ทานด้วยกันแล้วจะอร่อยมากค่ะ เหมือนผ่านการอบมานานเลย รสชาติเลยดูเข้ากันมากๆ น่าเสียดายที่ให้

วันนี้สั่งชุดนี้ค่ะ
เป็นข้าวอบหอยเชลค่ะ ขนาดอาหารไม่ใหญ่มาก ถ้าคนทานเยอะอาจจะไม่อิ่มนะคะ555 อาหารเสริฟมาร้อนๆเลย ข้าวนุ่มๆดีค่ะเป็นเม็ดๆน่าทาน รสชาติไม่เข้มข้นค่ะ ออกจืดนิดๆ แต่เมื่อมีรสชาติของหอยเชลล์ ที่เค็มๆ เข้มข้นๆ ทานด้วยกันแล้วจะอร่อยมากค่ะ เหมือนผ่านการอบมานานเลย รสชาติเลยดูเข้ากันมากๆ น่าเสียดายที่ให้หอยเชลล์น้อยไปหน่อย ทานแป็บเดียวก็หมดแล้ว
ในชุดจะมีชามและช้อนตักข้าวมาให้ด้วยค่ะ ลองสังเกตดูมันจะเป็นเหมือนช้อนตักข้าวจากหม้อเลยค่ะ เค้่าให้เราตักมาในชามก่อนที่จะทานค่ะ
ที่น่าเสียดายอีกเหมือนกันคือ ชุดนี้่ไม่สามารถเติมข้าวได้ค่ะ ให้น้อย แล้วก็เพิ่มไม่ได้อีก ไม่ค่อยอิ่มเลยค่ะ

สรุอาหารอร่อยดี แต่น้อยไปหน่อย บรรยากาศร้านดีมาก พนักงานบริการดีค่ะ
วันนี้ผิดแผนไปหน่อยค่า จากเดิมจะไปโน่น ไปนี่ สุดท้ายค้นพบว่าตัวเองได้มา ลงเอยที่ที่ คุ้นเคยอีกแล้วCentral Plaza Rama 3 ค่ะเป็นห้างที่เดินจนจำร้านได้หมด เลย ทีเดียว หลังๆ มานี้ Central Plaza Rama 3 ก็มีการเปิดร้านอาหารใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเยอะหนึ่งในนั้นก็มีร้าน Ootoya ค่ะ นี่ก็เป็นร้านที่เราจะมารีวิวกานค่ะเข้ามาถึง ก็ตรงดิ่งไปที่โต๊ะเลยค่ะ พนักงานก็จะมาเอาเมนูมาให้นะคะ แล้วก็นำผ้าร้อนๆมาให้เช้ดมือค่ะ อุ่นดีๆ แล้วเราก็เลือกอาหารกันเลยค่า อุปกรณ์พร้อมค่ะ จานแรกที่มาค่ะ ข้าว+สาหร่ายค่า 20บาทค่า ข้าวเป็นเม็ดๆ เหนี่ยวนุ่มดีค่ะ ข้าวที่นี่ สามารถเติมได้เรื่อยๆ ค่ะ แต่ปกติก็อิ่มจะแย่แล้วสาหร่าย รสออกเค็มๆ หน่อยค่ะ แต่ก็เข้ากับข้าวญี่ปุ่นดีนะคะ จริงๆ ส
Central Plaza Rama 3 ค่ะ

แล้วเราก็เลือกอาหารกันเลยค่า
อุปกรณ์พร้อมค่ะ
จริงๆ สามารถสั่งโรยหน้าด้วยอย่างอื่นก็ได้ค่ะ เค้ามีให้เลือก และคิด Charge extra เพิ่มนิดหน่อยค่ะ

มาแล้วค่ะ จานแรก สึคุเนะย่างถ่านค่ะ เนื้อหมูหมัก อร่อยมาก ค่ะ ชอบๆ เข้ากับซอสมาก ๆ เลยค่ะ
มีสลัดมันฝรั่ง ไข่ลวกมาด้วยค่ะ เวลาทานก็ คีบเนื้อมา จิ้มในไข่ลวก แล้วทานได้เลยค่ะ

หรือบางคน ชอบ เทราด เลยก็ได้นะคะ
แล้วก็จานประจำของเราคือ ปลา ชิมาฮอกเกะค่ะ อร่อยเช่นเคยค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับหัวไชเท้าฝอยๆ ค่า
ปลามาแล้ว ก็ต้องค่อนๆ เลาะก้างออกค่ะ เริ่มจากตรงกลางก่อนเลย

ง่ายมากค่ะ เพราะว่าเริ่มจากแกนกลางแล้ว ก้างจะหลุดง่ายเลยค่ะ แล้วก็เลาะข้างๆ ออกค่ะ

ครบแล้วก็ทานเนื้อปลา หวานๆ ได้เลยค่ะ ชอบ ชิมาฮอกเกะ เพราะว่า เนื้อปลาอร่อยค่ะ หอม หวาน
ย่างมากำลังดีเลย ทานคู่กับ หัวไชเท้าฝอยๆ แล้วใส่ โชยุ นิดๆ ค่ะ อร่อยๆ ได้สุขภาพ ชอบๆๆ

จานนี้ alacarte ราคา 220 บาทค่ะ ถ้าสั่งแบบset ก็ 280 บาทค่ะ
จะได้ข้าวเปล่า + ซุป + เครื่องเคียงค่า
ร้าน ootoya ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่ อาหารค่อนข้าง healthy เลยค่ะ ทานแล้วรู้สึกดี 555+
เมนูก็มีการพัฒนาเรื่อยๆ นะคะ จริงๆ ขนมหวาน เค้าก็อร่อยนะคะ บรามันเจะ ที่เป็นลักษณะคล้ายๆ
เต้าหู้เนื้อหยุ่น ทานกับน้ำผึ้ง หรือไอติมชาเขียวก็เข้ากันดีค่ะ

บรรยากาศในร้านก็ค่อนข้างอบอุ่นค่ะ เพราะว่าโทนสีไม้อ่อนๆ แล้วก็มีพนักงาน เดินคอยดูแล เป็นจุดๆ ดีค่ะ
2011-08-11
  • ชิมาฮอกเกะ
  • สึคุเนะย่างถ่าน
Happy Dinner @ Ootoya, Central Rama IIIThere are many menu for selection.Moreover, at the present time, the restaurant offers new menu set.They are about Japanese fish, pork menu, and shrimp fried.

2011-08-03
  • Potato Salad
  • Buta Kutsu Set
2011-08-03 12 瀏覽
ร้านอาหารญี่ปุ่น คุณภาพเยี่ยมมีเบนโตะเซ็ตให้เลือกหลากหลายชาเขียวทานฟรี เติมได้ไม่อั้นรสชาสเยี่ยม กล่อมกลอม แต่ออกไปทางจืดเหมาะสำหรับคนที่ชอบรสชาสญี่ปุ่นๆ
ร้านอาหารญี่ปุ่น คุณภาพเยี่ยม
มีเบนโตะเซ็ตให้เลือกหลากหลาย
ชาเขียวทานฟรี เติมได้ไม่อั้น
2011-06-28 20 瀏覽
เราจะพาเพื่อนๆ ไปทานอาหารญี่ปุ่น รสเลิศที่ Otoya กัน เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบโปร่งๆ สบายๆ พนักงานต้อนรับยิ้มแย้มเป็นกันเอง อาหารอร่อย ร้านสะอาด เพื่อนๆ อย่าพลาดเชียวนะคะ
2011-05-08
ร้าน ootoya เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านที่รสชาติอาหารเยี่ยมเลยค่ะ เมนูมีปลาแปลกๆที่ไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเยอะแยะค่ะ รสชาติเยี่ยมจริงๆ ที่เคยลองจะเป็นปลาฮิวชิไดย่างเกลือ ซึ่งถ่านที่เค้าใช้ย่างปลาเป็นถ่านจากยูคาลิปตัสนะคะ และชาเขียวหอมกลิ่นข้าวมากๆๆค่ะ และอีกเมนูที่ทานคือ อูด้งหมู เพิ่มไข่ลวกค่ะน้ำซุปอร่อยมากค่ะ พนักงานบริการดีมากค่ะ ทักทายตั้งแต่เข้าร้าน ราคาเหมาะสมกับคุณภาพอาหารค่ะ มีอาหารหลากหลายชนิดมากค่ะ
ร้าน ootoya

2010-11-07