วันนี้มีนัดกับกลุ่มเพื่อนเก่าที่เซนทรัลพระราม 9 ร้านอาหารที่เราตกลงกันได้นั้นก็คือ Saboten ตั้งอยู่ชั้น 7 แอบอยู่ในซอกหลืบเล็กน้อย แต่ร้านโอ่โถง กว้างขวาง ไม่หนาแน่นเกินไปค่ะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มา ก็เลยใช้เวลาสำรวจเมนูอาหารอยู่นานพอควรเลยค่ะ ส่วนตัวไม่ได้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นสไตล์ทอดๆสักเท่าไหร่ แต่เพื่อนบอกว่าอร่อยก็ตามใจค่ะ ถือว่าได้ลองของใหม่ดูสักที เมนูที่เราสั่ง คือ ชุดสันนอกกลาง Loin Katsu Set 280 บาทก่อนเริ่มมื้อ เค้าจะเสิร์ฟงามาให้เราได้บดเอง ผสมซอสเองตามชอบเลยค่ะ สนุกสนานดี ระหว่างรออาหารก็ไม่น่าเบื่อด้วย แถมได้กินกะหล่ำปลีฝอยกับน้ำสลัดงาระหว่างรอนี่มันดีจริงๆ รู้สึกว่าถ้าต้องจ่ายค่าบริการอย่างนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าค่ะ ส่วนเนื้อหมูทงคั

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มา ก็เลยใช้เวลาสำรวจเมนูอาหารอยู่นานพอควรเลยค่ะ ส่วนตัวไม่ได้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นสไตล์ทอดๆสักเท่าไหร่ แต่เพื่อนบอกว่าอร่อยก็ตามใจค่ะ ถือว่าได้ลองของใหม่ดูสักที [img:2][img:3][img:1][img:4][img:8][img:5][img:6][img:7][img:9] เมนูที่เราสั่ง คือ ชุดสันนอกกลาง Loin Katsu Set 280 บาท
ก่อนเริ่มมื้อ เค้าจะเสิร์ฟงามาให้เราได้บดเอง ผสมซอสเองตามชอบเลยค่ะ สนุกสนานดี ระหว่างรออาหารก็ไม่น่าเบื่อด้วย แถมได้กินกะหล่ำปลีฝอยกับน้ำสลัดงาระหว่างรอนี่มันดีจริงๆ รู้สึกว่าถ้าต้องจ่ายค่าบริการอย่างนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าค่ะ ส่วนเนื้อหมูทงคัตสึ ทอดมาดีเลยค่ะ กรอบนอก นุ่มใน ไม่เหนียว จิ้มซอสแล้วทานกับข้าวสวยที่เป็นข้าวญี่ปุ่น ทั้งหอม ทั้งนุ่ม สุดยอดเลย ไม่ผิดหวัง ถ้าเลี่ยนก็กินผักดองแกล้ม แล้วก็ซดซุปตาม เราเติมซุปไปหลายรอบมากค่ะ 555 อร่อย[img:11][img:10][img:12]ยังมีเมนูอื่นๆที่เพื่อนสั่งด้วย ได้แก่
ชุดสันนอกหัวไชเท้า Grated Radish Loin Katsu Set 310 บาท เป็นอีกเมนูที่เราเกือบสั่ง มันน่าสนใจมาก หัวไชเท้าให้ความรู้สึกสดชื่นดีค่ะ แต่เพื่อนที่สั่งดันไม่ชอบหัวไชเท้า เลยเสร็จเรา
Grated Radish Loin Katsu Set

ชุดข้าวแกงกะหรี่สันนอก Loin Katsu Curry 290 บาท

ชุดข้าวแกงกะหรี่สันใน Tenderloin Katsu Curry 280 บาท

จำไม่ได้ว่าในรูปนี่เป็นเมนูสันนอกหรือสันในค่ะ กลิ่นแกงกะหรี่หอมน่ากินมากเลย ราคาสันในสันนอกต่างกันเล็กน้อยนะคะ

ชุดข้าวแกงกะหรี่แซลมอนกุ้ง Salmon Katsu and Shrimp Katsu Curry 300 บาทจานนี้น่ากินมากๆและอลังการมากๆค่ะ ทั้งกุ้งทอด และแซลมอนทอด เพื่อนที่สั่งปลื้มมากเลย เครื่องดื่มสั่งเป็นชาเขียวร้อน ชาเขียวเย็น ไม่คิดเงินค่ะ
ปิดมื้ออาหารด้วยไอศกรีมชาเขียวคนละลูก (อยู่ในเซ็ทเมนู) เริ่ดค่ะ
***ในชุดอาหารมีข้าวสวย ซุป กะหล่ำปลี ฟรี! เติมไม่อั้นด้วยค่ะ บริการดีมากด้วย ประทับใจ
***ราคาอาหารในเมนูยังไม่บวกค่าบริการ 10% และ vat7% นะคะ
กะหล่ำปลีฝอย งา ผักดอง ชาเขียวร้อน
น้ำจิ้ม
฿ 310
฿ 300
ไอติมชาเขียว
2014-03-12 142 瀏覽
หลังจากเลิกการอบรมเราก็แวะมาเดินเล่นที่เซ็นทรัลพระราม 9 มาหาอะไรกินซะหน่อยดีกว่าหลังจากเดินวนวนมาอยู่หลายรอบในที่สุดเราก็ตัดสินใจมากินที่ร้านนี้ละกัน กับร้าน Saboten เมนูอาหาร อาหารจานเด่นของที่นี่จะเป็นพวกของทอดเป็นหลัก อาหารจะขายเป็น setบรรยากาศการตกแต่งภายในร้านกะหล่ำปลีหั่นฝอยเสิร์ฟมาก่อนเลย อันนี้จะมีน้ำสลัดให้ 2 แบบคือแบบญี่ปุ่นอันนี้รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ อีกแบบจะคล้ายๆ กับมายองเนสออกจะหวานๆงาใส่ถ้วยพร้อมที่บดงา มาพร้อมกับผักดองเครื่องดื่มของเราในวันนี้เป็นชาเขียวร้อนๆ จ้ามาแล้วอาหารของเราในวันนี้เป็นชุดพิเศษซาโบเต็น ประกอบไปด้วย กุ้งทอด มินิคัตสึสันใน สันนอกครึ่งส่วน แล้วก็โครเก็ตครีมปู จะบอกว่าทอดมาไม่มีน้
บรรยากาศการตกแต่งภายในร้าน
มาแล้วอาหารของเราในวันนี้เป็นชุดพิเศษซาโบเต็น ประกอบไปด้วย กุ้งทอด มินิคัตสึสันใน สันนอกครึ่งส่วน แล้วก็โครเก็ตครีมปู จะบอกว่าทอดมาไม่มีน้ำมันติดอยู่เลย แป้งกรอบๆ ข้างในก็สุกกำลังดี
เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวและซุป ซึ่งสามารถเติมฟรีได้ตลอด

รสชาติ อร่อยดีทีเดียว

บริการ ดีที่เดียว

ราคา 360++
หลังจากกินครั้งที่แล้ว มาครั้งนี้ สรุปว่าชุดกุ้งทอกถูกยกเลิกไปแล้ว อด แต่ส่วนผมไม่กระทบเพราะกินหมูทอด size L 555 มีเมนูใหม่เป็น Wasabi อันนี้น่าสนใจต้องบอกว่าครั้งนี้ไม่ประทับใจเลย ทั้งขนาดผมว่าลดลงนะครับ และหลายๆเมนูที่สั่งก้อเหมือนกัน T.T เซ็งเลย มีไอติม กับ กะหล่ำฝอย ยังดีเหมือนเดิมครับ ) ชิ้นเล็กลงทำให้รสชาิติไม่มาตราฐานเท่าที่ควร สรุป บรรยากาศดีเหมือนเดิม คุณภาพอาหารลดลง บริการดี โดยรวมไม่ประทับใจเท่าไร เพราะราคาสูงถ้าได้คุณภาพเท่านี้ เลือกทานอย่างอื่นน่าจะคุ้มกว่า

Wasabi อันนี้น่าสนใจ

2013-09-06
  • หมูทอดซาโบเตน หรือ ชินจูกุ ทงคัทซึ
Saboten ร้านหมูทอด อาหารทอดคุณภาพ กะหล่ำฝอย สดชื่นทุกครั้ง อร่อยสุดยอด สำหรับครั้งนี้ จัดไป 3 เมนู หมูสันนอก size L ปลาแซลมอน และ กุ้งทอด สั่งมาแบ่งๆกันทาน ส่วนตัวชอบผักและน้ำจิ้มที่มีงา แต่เห็นว่าเมนูกุ้งจะยกเลิกแล้วจริงไม่จริงไม่รู้แต่ตอนนี้มีก้อกินโดนรวมยังอร่อยเหมือนเดิมครับ กรอบ นอกนุ่มใน ยังคงคุณภาพได้ครับ ปิดท้ายมีไอครีมชาเขียวเบาๆแต่เข้มข้น เมนูพิเศษสิ่งหนึ่งที่ประทับใจเสมอในการทานสรุป บรรยากาศร้าน โปร่งสบาย แอร์เย็น บริการอาจช้าสักหน่อย เพราะกินกลางวันถ้าช่วงเย็นอาจจะเยอะกว่านี้ คุณภาพกับราคา ถือว่าเหมาะสมครับ โดยรวมดีครับ
เมนูพิเศษ
2013-08-20
  • หมูืทอด
2013-09-15 73 瀏覽
Saboten ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เด่นดังเรื่องทงคัตสึจ้าา ..ร้าน Saboten สาขานี้ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัลพลาซ่าแกรนด์พระราม 9 ชั้น 7บรรยากาศก็สไตล์ๆญี่ปุ่นเรียบๆ แต่ก็ดูดีนะ ดูเป็นระเบียบดีส่วนเมนูที่ทานก็เป็นแบบมารวมมิตรๆอะจ้ะ แต่ชื่อเมนูแอบจำได้ไม่แต่เมนูชุดนี้คือจะมีทั้งเนื้อสันนอก สันใน กุ้ง มันบดทอด โดยรวมละรสชาติโอเคเลยมันบดทอดก็อร่อยนะ
มันบดทอดก็อร่อยนะ
2013-09-12
  • ทงคัตสึสันนอก
2013-09-07 52 瀏覽
ไม่ต้องบรรยายถึงรสชาดอาหารมากก้อได้เพราะทุกท่านคงรู้แล้วว่า ซาโบเตนเค้าแค่ไหน หลังจากเดินวนไปวนมาเหมือนยุงเมาไบก้อนอยู่พักใหญ่ก็ได้เหลือบไปเห็นป้ายเมนูอาหารแนะนำของที่ร้านชาโบเตน ว่ามีเมนูทงคัทสึไส้ชีส เลยเดินตรงเข้าร้านอย่างไม่ต้องคิด เพราะส่วนตัวก็ประทับใจร้านนี้อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นด้านการบริการ ด้านรสชาติของอาหาร และบรรยากาศภายในร้านเลยคะ
2013-09-02
  • ทงคัทสึไส้ชีส
วันนี้เราจะมาทานอาหารญี่ปุ่นกันคร่า วันนี้เราเลยมากันที่ร้าน Saboten เป็นร้านทงคัทสึชื่อดังของญี่ปุ่นคร่า ที่ร้านเน้นเรื่องคุณภาพมากคร่าแถมรสชาติอร่อยมากคร่า เพราะเค้าผสมความเอาใจใส่เข้าไปด้วยคร่าบรรยากาศร้านออกสไตร์ญี่ปุ่นแท้ๆเลยคร่า เรียบง่ายสะอาดสะอ้านวันนี้เมนูที่จะทานกันก็คือชุดทงคัทสึสันในชุดยอดนิยมคร่าเนื้อหมูอร่อยมากคร่า กรอบนอก นุ่มในคร่านอกจากนนี้ยังมีบริการข้าว น้ำซุปและผักกระหล่ำสดๆๆคร่า เติมได้ตลอดเลยคร่าเมนูต่อไปเป็นชุดพิเศษซาโบเตนเมนูนี้แนะนำมากคร่า อร่อย จานเดียวทานได้หลายอย่างเลยคร่ามี กุ้งทอดมินิคัทสึสันนอกครึ่งส่วนโครเก็ทครีมปู อร่อยหมดทุกอย่างเลยคร่าคัทสึด้งสันในข้าวหน้าคัทสึด้งสันใน ราดซอสสูตรพิเศษอร่อยมากคร่

สะอาดสะอ้าน

สันนอกครึ่งส่วน

โครเก็ทครีมปู
อร่อยหมดทุกอย่างเลยคร่า

คัทสึด้งสันใน

อร่อยมากคร่า ทาน นุ่ม อร่อย หอม หวานมากคร่า

ตกท้ายด้วยไอศครีมชาเขียว ล้างปาก

ชาเขียว
เข้มข้นดีคร่า

• ชุดทงคัทสึสันใน
  • ชุดพิเศษซาโบเตน
  • คัทสึด้งสันใน
วันนี้มีโอกาสมาทานทงคัตสึของโปรด ที่ร้านซาโบเตนค่ะใครที่ผ่านร้านนี้บ่อยๆ จะเห็นว่ามีคนรอคิวตลอดเลยครั้งนี้มาที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ร้านจะอยู่ชั้น 7 หลบมุมอยู่ตรง B2S ค่ะสาขานี้ส่วนใหญ่ไม่ต้องรอคิวนานด้วยค่ะ วันนี้เรามาค่อนข้างเร็วในร้านมีลูกค้าอยู่ไม่กี่โต๊ะเอง เลือกโต๊ะนั่งได้ตามใจชอบเลยเราสั่งอาหารเป็นเซ็ทค่ะ โดยแต่ละเซ็ทจะมี ข้าว ซุป เครื่องเคียง และกำหล่ำปลีมาด้วยซึ่งทั้งหมดนี้สามารถเติมได้ไม่อั้นค่ะ ส่วนเครื่องดื่ม จะมีชาเขียวร้อน - เย็น ฟรีค่ะไฮไลท์ของที่นี่คงจะอยู่ที่กะหล่ำปลีซอยฝอยชามโต ทานกับน้ำสลัดงาญี่ปุ่นอร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ ระหว่างรออาหารก็นั่งบดงาผสมซอส และทานกะหล่ำปลีนี่แหละ อาหารแนะนำคือทงคัตสึหมูสันในค่ะ (310 บาท)

อาหารแนะนำคือทงคัตสึหมูสันในค่ะ (310 บาท) เค้าใช้สันในเนื้อนุ่มมาทอด

ร้านนี้ทอดได้ดีมากค่ะ กรอบกำลังดีและไม่อมน้ำมันเลย

ทานกับซอสทงคัสสึผสมงาบดอร่อยมากๆ

ส่วนอีกเมนูนึงแนะนำสำหรับคนรักชีสเลยค่ะ

เมนูหมูสันในไส้ชีสและทงคัตสึหมูสันนอก (360 บาท)

ประกอบด้วยทงคัตสึหมูสันนอกขนาดกลาง 1 ชิ้น

และหมูสันในไส้ชีสที่หั่นครึ่งโชว์ความน่าทานของชีสมาด้วยค่ะ

หมูสันนอกทอดเนื้อจะแข็งกว่าสันใน แต่จะมีส่วนที่ติดมันแทรกอยู่ในเนื้อค่อนข้างเยอะค่ะ

ใครชอบทานเนื้อหมูออกมันๆ น่าจะชอบ

ส่วนชิ้นที่เป็นสันในไส้ชีสเค้าทอดมาดีมากๆ ชีสที่เป็นไส้ตรงกลางจะเยิ้มๆ

กัดแล้วชีสยังยืดอยู่เลยค่ะ หอมนุ่มอร่อยสุดๆ

ปริมาณต่อชุดก็ค่อนข้างเยอะทีเดียว ขนาดเราว่ากินเก่งแล้วยังกินแทบไม่หมด

นอกจากนี้ยังมีของหวานเป็นไอศกรีมชาเขียวด้วยค่ะ อิ่มแล้วแต่ก็กินนะ

ไอศกรีมชาเขียวเสิร์ฟมาในถ้วยแช่เย็น หอมชาเขียวมากๆ และไม่หวานจนเกินไปค่ะ

การบริการของพนักงานที่สาขานี้ดีค่ะ คอยมาถามอยู่ตลอดว่าจะเติมอะไรหรือเปล่า

คงเป็นเพราะช่วงเวลาที่เราไปคนค่อนข้างน้อยด้วย พนักงานเลยสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง
2013-08-06
  • ทงคัตสึสันใน
วันนี้นัดเม้าธ์มอยกะพี่สาวคนสวยค่ะ เดินไปเดินมาอยู่ในเซ็นทรัลพระราม 9 อยู่นานไม่รู้จะกินอะไรพี่สาวเลยลากเข้าไปร้านนี้เลยค่ะ Sabotenเป็นเครือร้านของทอดจากญี่ปุ่น ที่เราเคยเดินผ่านไปมาหลายครั้ง แต่ไม่เคยลองสักทีร้านสาขานี้อยู่ที่ชั้น 7 ใกล้ๆ กับ B2S บรรยากาศร้านสะอาดสะอ้าน เป็นไม้ๆ สไตล์ญี่ปุ่นเข้าไปกินช่วงค่ำๆ ของวันธรรมดาคนค่อนข้างโล่งมากพอลงนั่งปุ๊บ เรากับพี่สาวก็สั่งอาหารไปคนละชุดระหว่างรออาหารก็มาสำรวจบนโต๊ะกันก่อนมีโถซอสทงคัตสึ และน้ำสลัด 2 แบบเตรียมไว้ให้ใส่กะหล่ำฝอยในเซ็ทก่อนของจริงจะมา กะหล่ำฝอยก็มา พร้อมกับถ้วยซอสที่มีงาขาวและงาดำให้เราบดเล่นกันก่อนสำหรับน้ำสลัดมีแบบสลัดญี่ปุ่น และน้ำสลัดงาน รสชาติดีทั้ง 2 อันค่ะเรา

เราเลยกินสลับกันไปมา แฮ่...

รอสักพักอาหารของเราก็มา เราสั่งไปเป็น ชุดทงคัตสึสันในพร้อมหัวไชเท้าฝน
ทงคัตสึที่นี่ทอดมาไม่อมน้ำมัน แต่ด้านในไม่ฉ่ำเท่าที่เคยทานจากร้านอื่น
ถือว่ารสชาติมาตรฐาน แต่ยังไม่ใช่ 1 ในตองอูค่ะ
ดูด้านในกันชัดๆ

ส่วนของพี่สาวเป็น ชุดพิเศษซาโบเตน
ประกอบด้วย กุ้งทอดตัวโต มินิคัทสึสันใน สันนอกครึ่งส่วน และโครเกท์ครีมปู
ถือว่าเป็นเซ็ทที่คุ้มมากๆ ค่ะอันนี้ พี่สาวเราติดใจกุ้งกับโครเกท์เป็นพิเศษ

สุดท้ายปิดท้ายด้วยของหวานในเซ็ท เป็นไอศกรีมชาเขียว
ที่นี่เค้าตักไอศกรีมเป็นลูกๆ แล้วแช่ฟรีสไว้พร้อมถ้วยเลยค่ะ ซึ่งก็ทำให้คงความเย็นได้นาน
แต่ก็เหมือนจะแอบมีเกร็ดน้ำแข็งในเนื้อไอศกรีมอยู่ด้วยประมาณนึงค่ะ
ส่วนรสชาติไอศกรีมเข้มข้น หอมชาเขียวดีค่ะ

สำหรับร้าน Saboten ในความคิดเรามีคุณภาพและรสชาติดีที่ได้มาตรฐานค่ะ แต่ว่ายังไม่ใช่ที่หนึ่งในใจเรา
(คือความเห็นส่วนตัวเราคิดว่าความอร่อยในแบบซาโบเตนมันเหมือนกินส้มตำในห้างอะค่ะ
สะอาด รสชาติผู้ดี แต่มันยังขาดวิญญาณหรือรสชาติแบบพื้นบ้านไปนิด)
ส่วนเรื่องราคาแอบแรงไปนิดหน่อย แต่ถือว่าโอเคเหมาะสมกับบรรยากาศ ความสะอาด และการบริการ
  • ชุดพิเศษซาโบเตน
2013-01-23 17 瀏覽
ร้าน Saboten ขึ้นชื่อว่ามีทงคัตสึที่อร่อยมากๆ ได้ยินชื่อมานานแล้ว ยังไม่เคยลอง วันนี้มาเซ็นทรัลพระราม 9 ไม่รู้จะเข้าร้านไหนดี ก็เลยลองร้านนี้ก็แล้วกันแน่นอนว่าต้องสั่งทงคัตสึ เซททงคัตสึสันนอก มาเซทใหญ่พอสมควรเลยข้าวญี่ปุ่นไม่แฉะเกินไป หมูนุ่ม ไม่เลี่ยนเลย ชอบที่มีงามาให้บดด้วย พอเอาไปใส่ในน้ำจิ้ม ทำให้น้ำจิ้มหอม อร่อยมากขึ้นนอกจากนี้ในเซตยังมีกระหลำ่ปลีซอยมาให้ด้วย เติมได้ด้วยนะ กินกับน้ำสลัดแบบงาอร่อยมากๆ สรุปแล้วชอบมากๆ ปกติทงคัตสึที่เคยกินมักจะกินไม่หมดเพราะมันเลี่ยน แต่ของที่นี้ไม่เลี่ยนเลยกินได้เรื่อยๆข้าวก็เติมได้นะ แต่ถ้วยเดียวก็ไม่หมดล่ะ เน้นกินหมู อร่อยจริงๆ
แน่นอนว่าต้องสั่งทงคัตสึ

• เซททงคัตสึสันนอก
วันนี้ผมและเพื่อนหาเวลามาหาของอร่อยกินที่เซ็ลทรัล แกรนด์พระราม9 กันครับ เพื่อนบอกว่ามีร้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่ขายข้าวทงคัตสึหมูทอดอร่อยมาก อยู่ชั้น7 ใกล้ๆกับ ร้านบีทูเอช ก็เลยเห็นเพื่อนชวนเลยตามเพื่อนไปกินด้วย พนักงานหน้าร้านให้เรารอคิวแป่บเดียวเอง เราก็ได้คิวไปนั่งโต๊ะกันแระ เมนูที่นี่มีหลายอย่างมากเลยครับ ส่วนมากที่เด็ดสุดร้านนี้จะเน้นของทอดซะส่วนใหญ่ บรรยากาศความสะอาดเห็นได้ชัดว่าเขาจัดได้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นมาก และ จัดร้านได้ไม่อึดอัด ผมกับเพื่อนสั่งเป็นชุดทงคัตสึ(หมูทอดนั้นเอง) รอไม่นาน พนักงานก็ยกมาเสริฟพร้อมกับข้าวสวย อยากบอกว่าเขาให้หมูทอดชิ้นโตได้ใจมากเลย แถม น้ำจิ้มเขาจะแยกใส่โถไว้ให้ครับ มีงาบดให้ด้วย และ จะหอมกลิ่นงามากๆ มี
อยากบอกว่าเขาให้หมูทอดชิ้นโตได้ใจมากเลย แถม น้ำจิ้มเขาจะแยกใส่โถไว้ให้ครับ มีงาบดให้ด้วย และ จะหอมกลิ่นงามากๆ มีเลมอน กับ มายองเนสมาให้ รสชาติเปรี้ยวดี มาถึงตัวหลัก ทงคัตสึ เขาจะเสริฟมาพร้อมหัวไช้เท้าซอย หมูหมักและทอดได้นุ่ม และ กรอบมาก รสชาติเค็มๆ และหวานนิดๆ หัวไช้เท้าก็แก้เลี่ยนได้นะครับ พนักงานทอดหมูได้ดีมากครับ ทอดแล้วไม่อมน้ำมัน
ข้าวก็นุ่มคล่องคอ ได้รสเหมือนไปนั่งอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆเลยอ่ะ นอกจากทงคัตสึ ที่นี่ก็มี เท็มปุระ กุ้งทอดตัวโตๆด้วย ส่วนใครชอบแบบเซ็ทที่นี่ก็มีให้เลือกนะครับ ปิดท้ายกันด้วยของหวาน เป็นไอศครีมชาเขียว ได้รสชาเขียวหอมนุ่มละมุนลิ้น ก็ดีไม่หยอกครับ คุ้มค่าราคา และ บริการจริงๆครับ
ใครผ่านไปผ่านมาแนะนำครับ
2012-11-28
฿250 (Other)
  • คัทสึด้ง
  • ชุดกุ้งทอดและมินิคัทสึสันใน
  • ชุดพิเศษ ซาโบเตน
  • ทงคัทสึสันนอก
2012-12-01 18 瀏覽
ร้านอาหารที่เป้นคัตสึ แบบต้นตำรับ เจ้าแรกๆๆในประเทศไทยอาหารแต่ละชุดจะมีงาและน้ำซุป ให้ด้วยคะ ส่วนกะหล่ำปลีนั้น เพิ่มได้ไม่อั้น ที่นี่กะหล่ำปลี ซอยได้ละเอียดมากคะราดกะซอสงาแล้ว เข้ากันมากคะส่วนหมูทอดนั้นมีสองแบบ สันในและสันนอก เนื้อสันนอกจะมีมันติดนิดๆๆ ส่วนสั้นในจะเป็นเนื้อแห้งๆๆคะส่วนตัวชอบเนื้อสั้นนอกคะ เพราะเนื้อออกจะชุ่มช่ำน้ำมากคะส่วนถ้าอยากทานกุ้ง ก็มีเหมือนกันคะ จะเป็นชุดรวมมิตร อาหารเซ็ตแต่ละชุดนั้นจะมีไอติมให้ด้วยคะ
ราดกะซอสงาแล้ว เข้ากันมากคะ

2012-10-18
2012-07-28 5 瀏覽
ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องทงคัตสึคะ สาขาแรกอยู่ที่เซ็นทรัลเวิลร้านนี้จะเติมกะหล่ำปลีฝอยและซุปและข้าวได้ไม่อั้นคะซอลจะมีซอสถั่วและซอสเปรี้ยวก่อนอาหารจะมาเสริฟจะมีงาพร้อมถ้วยบดมาเสริฟให้ตลอดคะส่วนตัวชอบชุดหมูทอดสันใน (ขนาดกลาง) เพราะเนื้อหมูจะชุ่มมันหน่อย ทอดออกมาแล้วยังนิ่มๆๆอยู่แต่ปกติ กินทีไร กลับบ้านเหงืกจะบวมเลยคะ เพราะว่าเค้าทอดหมูได้กรอบจริงๆๆ
ซอลจะมีซอสถั่วและซอสเปรี้ยว

2012-05-28
2012-05-06 14 瀏覽
Saboten ตั้งอยู่บนชั้น7 ติดกับร้าน B2S ค่ะช่วงนี้มีโปรโมชั่น ชุดกุ้งทอดและมินิคัทสึ ลด20% (April 16 - May 31, 2012)ในเซ็ทมีกุ้ง 2 ตัว กับมินิคัทสึสันใน 2 ชิ้นค่ะ แล้วก็มีกะหล่ำปลีจานใหญ่มาก *o* หมูทอดกรอบนอกนุ่มใน ส่วนกุ้งทอด แป้งหนาไปนิดนึงค่ะชอบมากที่มี lemon ให้มาด้วย บีบแล้วแก้เลี่ยนได้ดี และหอมด้วยสามารถเติมข้าวและผักได้ค่ะ (แต่เท่าที่ให้มาก็ทานไม่หมดแล้ว ^^" )ซอสราดทงคัทสึ ตั้งอยู่บนโต๊ะแล้วค่ะ รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดีทานกับงาที่ให้มา ก็ยิ่งหอมอร่อยเครื่องดื่มที่สั่งเป็นชานม (ไม่มีเครื่องดืิ่มในเซ็ทค่ะ) ทางร้านให้น้ำเชื่อมกับนมแยกกันมาใครชอบหวานมากหวานน้อยก็เติมตามชอบได้เลยปิดท้ายด้วยไอศกรีมชาเขียว รสชาตินุ่มๆ หอมชาเขียวกำลังดี

ปิดท้ายด้วยไอศกรีมชาเขียว รสชาตินุ่มๆ หอมชาเขียวกำลังดี อร่อยค่ะ
บรรยากาศในร้าน โปร่ง สว่าง นั่งสบาย
พนักงานบริการดีมากๆ ประทับใจค่ะ

ราคาอาหารยังไม่รวม service charge 10% และ VAT 7%
ถือว่าราคาสูงพอสมควร แต่อาหารก็ชุดใหญ่มากค่ะ ทานแล้วอิ่มไปนานเลย
2012-05-05
  • ทงคัทสึ
Sabotenเปิดสาขาใหม่ที่เซ็นทรัล9มาลองกันรึยังครับร้านSabotenอยู่ชั้น7 เปิดตั้งแต่10โมงเช้าถึงสี่ทุ่มมีเบอร์โทรศัพท์ให้ด้วยครับ02-108-3131เผื่อใครต้องการจองที่นั่งเวลามากันเป็นกลุ่มใหญ่ๆหรือเผื่อเอาไว้ติดต่อสอบถามว่าตอนนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นอะไรรึเปล่าเพื่อความสะดวกนะครับและในช่วงนี้ตั้งแต่ห้างเปิดวันที่14ธันวาคม2011ถึงวันที่14มกราคม2011มีโปรโมชั่นพิเศษๆ ลด 10% ด้วยครับเฉพาะสาขานี้เท่านั้น ใครสนใจเป็นลูกค้าประจำร้านนี้อยู่แล้วลองไปทานสาขานี้กันดูนะครับชุดทงคัทสึสันในและชุดทงคัสสึสันนอกพร้อมหัวไชเท้าฝนสรุปรสชาติ : ชุดทงคัทสึสันในเนื้อนุ่ม เค็มๆหวานๆหอมอร่อยเป็นเนื้อทงคัสสึที่มีคุณภาพจริงๆชุดทงคัสสึสันนอกพร้อมหัวไชเท้าเนื้อนุ่มคล้ายๆกับสันในผมแยกไม่ค่
เพื่อความสะดวกนะครับ

ลองไปทานสาขานี้กันดูนะครับ

สรุป
ชุดทงคัสสึสันนอกพร้อมหัวไชเท้าเนื้อนุ่มคล้ายๆกับสันในผมแยกไม่ค่อยออกว่าต่างกันยังไง
ระหว่างสันนอกและสันใน ลิ้นรับได้ทุกอย่างแต่ถ้าใครไม่ชอบผักหรือหัวไชเท้า
แนะนำให้สั่งแบบทงคัสสึสันนอกสันในดีกว่า เพราะกลิ่นผักกับกลิ่นหัวไชเท้าจะแรงนิดนึง
แต่มันก็ทำให้แก้เลี่ยนได้ดี ใครชอบกินทงคัทสึแนะนำมาร้านsabotenเลยครับของเค้าดีมีคุณภาพ
อร่อย เนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม เค็ม หวาน หอม ทอดได้ไม่อมน้ำมัน เยี่ยมจริงๆ
บรรยากาศร้าน : ร้านสูงโปร่งดี อากาศถ่ายเทสะดวกและแอร์ก็เย็นมากๆ ร้านสะอาด
ตกแต่งเรียบง่าย ที่นั่งมีที่กั้นเป็นโซฟา เป็นส่วนตัวดี
การบริการ : พนักงานบริการดี บริการรวดเร็ว มีพนักงานต้อนรับหน้าร้าน
ราคา : ทั้งสองชุดราคาเท่ากันประมาณ310บาทกินที่สาขาพระราม9ช่วงนี้ลด10%ก็ยังดีหน่อย