วันนี้มาหาลูกค้าแถวๆ เพลินจิต ขากลับจึงแวะเซ็นทรัลเวิล์ดเพื่อซื้อของซะหน่อย เดินไปเดินมาช่วงค่ำๆแล้วเลยเดินแวะหาร้านอาหาร ซื้ออาหารจานเดียวกลับไปทานที่บ้าน สุดท้ายก็ลงเอ๋ยที่ร้านสีฟ้า โดยแต่ก่อนจะชื่นชอบสีฟ้ามากกว่านี้ แต่ช่วงหลังๆ รู้สึกเหมือนรสชาติจะไม่ค่อยเข้มข้ม ดร็อปลงไปพอสมควร ไม่ได้กลิ่นมานานเหมือนกัน เลยตัดสินใจสั่ง ห่อกลับบ้าน 1 กล่อง กลับมาลองเปิด เนื้อเป็ดให้มาเยอะพอสมควร เนื้อเป็ดแน่นแต่เหนียวไปหน่อย เวลาทานรู้สึกรสชาติจะจืดๆ ไปหน่อย เหมือนเครื่องเทศไม่ค่อยซึมเข้าไปในตัวเป็ดเท่าไร แต่น้ำราดเป็ด รสชาติไม่ค่อยเข้มข้นแต่พอใช้ได้อยู่ โดยรวมถือว่ารสชาติใช้ได้ แต่อาจจะไม่อร่อยถึงที่สุด
2015-12-16
用餐途徑
外賣自取
  • ข้าวหน้าเป็ด
แวะทานบะหมี่ที่ร้้านสีฟ้ากันสักนิด ..วันนี้มาเปลี่ยนบรรยากาศจากบะหมี่ตามตลาดมาเข้าห้างหาอากาศเย็นๆๆกันสักหน่อยเดินเข้าไปเปิดเจอเมนู บะหมี่แห้งอัศวิน เลยลองดูว่าเป็นไงพอมาเสิร์ฟปุบหน้าตาก็ไม่เลวนะ ผักเป็นผักกาดหอมเครื่องตรึมทั้งลูกชิ้นปลา ไ่ก่ หมูแดง กุ้งอ่อ มีกากหมูให้เคี้ยวเพลินๆด้วยนะ พอลองชิมละโอเคอยู่เส้นอาจจะไม่ไดอร่อยนุ่มเหมือนตามร้านบะหมี่ชื่อดังแ่รสชาติก็จัว่าโอเค ลูกชิ้นก้เด้งดี

2013-08-01
  • บะหมี่แห้งอัศวิน
ไม่ได้ทานร้านสีฟ้ามานานมากเลยค่ะ พอมีโอกาส เราก็ไม่พลาดค่ะ ร้านสีฟ้าอยู่ชั้น 6 Central World ตรงใกล้ทางเข้าห้างฝั่ง Isetan นะคะเมนูประจำของเราค่ะ ข้าวหน้าไก่ไข่ดาวไม่สุก เป็นเมนูที่ได้เร็วดีค่ะ ไม่ว่าจะสั่งที่สาขาไหน สั่งกี่เมนูก็ตาม เมนูนี้จะเป็นจานแรกที่ได้ทานค่ะ จะเป็นข้าวสวยราดด้วยหน้าไก่ เป็นน้ำข้น ๆ นอกจากจะมีเนื้อไก่เป็นองค์ประกอบสำคัญแล้วก็มีกุนเชียงด้วยค่ะ ทานกับไข่ดาว เหยาะด้วยซ๊อสถั่วเหลืองนี่อร่อยสุด ๆ ค่ะ ทานกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อ

2012-12-27 82 瀏覽
ร้านอาหารที่เราจะมาแนะนำเป็นร้านสีฟ้า นึกถึงสีฟ้าเวลาหิว เลยมาลองสั่งเป็นไข่เจียวเป็นออมเลตใส่ กุ้ง ปูอัด หอยเชลล์ ข้าวออมเลตของร้านนี้อร่อยได้ระดับนึงเรย ตัวไข่ออมเลตกึ่งสุกๆยังไม่สุก อร่อยดีคล้ายๆชองร้านบ้านหญิงเรย แต่เราว่าบ้านหญิงอร่อยกว่านะเราว่า เครื่องไข่ กุ้งปูอัด หอยเชลล์ให้มาเยอะดี และรสชาติของเครื่องใส่ไข่อร่อยมากเรย มาๆลองทานกันดูนะ เราว่าอร่อยใช้ได้จริงๆ บรรยากาศร้านไม่ค่อยมีคน ร้านสีขาวๆ บรรยากาศสะอาดดี
หลังจาก Joan และคุณแม่ Shopping กันเรียบร้อยแล้วก็ต้องเติมพลังกันซักหน่อยค่ะคุณแม่เป็นคนเลือกร้านสีฟ้าค่ะ ร้านนี้อยู่ชั้น 6 ค่ะ ใกล้ๆฝั่งอิเซตันมีเมนูหลากหลายให้เลือกค่ะอุปกรณ์วางไว้อย่างสวยงามข้าวหน้าไก่ไข่ดาวค่ะ น้ำราดอร่อยมาก เนื้อไก่นุ่มมาก ไข่ดาวสุกกำลังพอดีเลยค่ะ จานนี้ถือได้ว่าต้องสั่งทุกครั้งที่มาสีฟ้าเลยค่ะข้าวซี่โครงอบเต้าซี่ ซี่โครงทานง่ายมากค่ะ ตอนเสิร์ฟ หม้อยังเดือดๆอยู่เลยค่ะ รสชาติกลมกล่อมดีค่ะเมนูนี้จำชื่อไม่ได้ค่ะ เป็นเส้นใหญ่ราดหน้าค่ะ เสิร์ฟมาในหม้อดินเหมือนกันค่ะ แกงเผ็ดเป็ดย่าง เนื้อเป็ดน้อยมาก และมันมากค่ะ ทอดมันกุ้งอร่อยดีค่ะ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยหวานๆ ทอดมากำลังพอดี เนื้อกุ้งเด้งๆดีค่ะร้านอาหารสีฟ้าเหมาะสำหรับมาทานกับครอบครัวจริง

มีเมนูหลากหลายให้เลือกค่ะ
อุปกรณ์วางไว้อย่างสวยงาม
ร้านอาหารสีฟ้าเหมาะสำหรับมาทานกับครอบครัวจริงๆค่ะ
Stay Gorgeous <3
ครั้งแรกกับสีฟ้าไม่เคยกินสีฟ้าเลย จนมาวันนี้ ทุกๆ ร้านคนแน่นเต็มไปหมด หันไปทางไหนก็มีแต่คนๆๆวันที่เราไปกินใกล้วันสิ้นปีค่ะ ที่CTW มีจัดคอนเสิร์ต วันนี้คนเลยเยอะเป็นพิเศษเอาไงดี ลองกินที่นี่ดูละกันเห็นการตกแต่งดู Classic ไม่รู้จะเรียกการตกแต่งนี้ว่าอะไร ร่วมสมัยเก่า - ใหม่แต่เอาเป็นว่าร้านนี้เหมาะกับบรรยากาศผู้ใหญ่ๆ หน่อยค่ะรูปเอียงขออภัยค่ะ หิวรีบถ่ายไปหน่อยโซฟาสีครีมตัวโตนั่งนุ่มมากที่นี่ขายอาหารทั่วไป เช่น ก๋วยเตี๊ยว หมูสะเต๊ะ ข้าวหน้าไก่ ขนมเบื้องเราสั่งลาบเป็ดย่างมากิน ขอบอกว่ามันอร่อยมากกกกกกกกกกหอมข้าวคั่ว ตอนเคี้ยวมันเหมือนมีน้ำมันเป็ดไหลมาผสมกับเครื่องปรุงลาบ หอมอร่อยมากๆ ยิ่งเคี้ยวยิ่งอร่อย อร่อยสุดๆ ไม่ได้เว่อร์ ยำถั่วพู รสชาติมาหว

ครั้งแรกกับสีฟ้า

เอาไงดี ลองกินที่นี่ดูละกัน
โซฟาสีครีมตัวโตนั่งนุ่มมาก
ยำถั่วพู รสชาติมาหวานมันอร่อย เป็นรสชาติโบราณจริงๆ
ข้าวซอยรสชาติมันๆ หอมเครื่องเทศ ไม่หวานมาก ให้เส้นมาเยอะมาก
ยังไม่พอ ต่อด้วย บะหมี่แห้งอัศวิน ลูกชิ้นปลาอร่อยมาก เคี้ยวเด้งๆ ในปาก
ตบท้ายด้วย
ไอศกรีมโยเกิร์ตพีช อร่อยมาก กินแล้วหอมลูกพีชเต็มปากเลย สดชื่นดีจริงๆ
อันนี้นี้แนะนำอร่อย

ทุกอย่างโอเคหมด ยกเว้นพนง.เสิร์ฟ ดูเหมือนจะน้อยไปหน่อย
เราคอยอาหารอยู่นานเหมือนกัน กว่าจะตาม กว่าจะมาเสิร์ฟ
แต่ก็เข้าใจ เพราะวันนี้คนเยอะจริงๆ ค่ะ

ร้านนี้เราว่าเหมาะกับแนวผู้ใหญ่ๆ เชิญคุณพ่อ คุณแม่ ญาติๆ ผู้ใหญ่มาทานจะดีมากค่ะ
เพราะคนไม่เยอะเหมือนตามร้านที่อื่น ดูสงบดี บรรยากาศก็ดี
ราคาวันนี้ที่เรากินไปทั้งหมดประมาณ 700 กว่าบาทค่ะ ไม่แพงมากถือว่าใช้ได้จ๊ะ

• ไอศกรีมโยเกิร์ตพีช
  • ลาบเป็ดย่าง
2011-12-18 9 瀏覽
เพื่อนๆกำลังหิวกันอยู่รึป่าวคะถ้าคำตอบคือใช่แล้วล่ะก็อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิวนะคะร้านนี้มีอาหารให้เลือกมากมายเลยค่ะและที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็ คือ ข้าวราดหน้าไก่ไข่ดาว ค่ะเมนูนี้ราคาเพียง 65 บาท เท่านั้นค่ะภายในชามใบใหญ่จะประกอบไปด้วยข้าวสวยร้อนๆราดหน้าด้วยไก่ โปะด้วยไข่ดาว ตกแต่งด้วยกุญเชียง และ ผักถ้าใครไม่รู้จะสั่งอะไรก็ขอแนะนำเมนนี้เลยแล้วกันค่ะ

ถ้าคำตอบคือใช่แล้วล่ะก็

อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิวนะคะ

• ข้าวราดหน้าไก่ไข่ดาว
เป็นอีกวันที่ไม่รู้จะทานอะไรดี เลยลองเข้าไปทานที่สีฟ้าค่ะ เราเรียกร้านนี้ว่า ร้านอาหารตามสั่งไฮโซ เพราะที่นี่เป็นเมนูข้าวธรรมดา ที่ราคาสูงนิดนึง เช่นข้าวผัดจานละ 100 บาท เมนูดังของร้านก็คือ ข้าวหน้าไก่ไข่ดาวค่ะหรือจะเป็นราดหน้า ก็หน้าตาดี น่าทานมาก อร่อยด้วยส่วนพวกบะหมี่อะไรจำพวกนี้ รู้สึกว่าได้น้อยไปนิดนึง คืออาหารที่ราคาสูงหน่อยก็จะมาแบบปริมาณโอเค กินอิ่มแต่อันที่รู้สึกว่าถูกหน่อย 60 บาท ก็จะมาน้อยเหมือนราคาเลยค่ะร้านนี้รสชาตดี บรรยากาสดี คนเยอะตลอดเวลาเลยค่ะ

• ข้าวหน้าไก่ไข่ดาว
  • ราดหน้า