2016-02-02 666 瀏覽
รีวิวนี้ จะพาไปกินอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อค่ำที่สุดแสนคับคั่งไปกับกองคาราวานอาหารนานาชาติกว่า 10 คันรถไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์อีกเป็นสิบ ๆ อย่าง รวมอาหารกว่า 100 ชนิดแล้วก็ยังมีซุปและเมนคอร์สสเต็กให้เลือกกันคนละถ้วยคนละจานอีกเต็มที่กันตั้งแต่ 5 โมงเย็นยัน 5 ทุ่ม (6 ชั่วโมง)ในราคาเพียง 880 บาทเท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อน!!! ถ้าทุกคนในโต๊ะทานอาหารที่ตัก/สั่งหมดเกลี้ยง จะได้รับส่วนลด 100 บาททุกคน เหลือราคาแค่ 780 บาทต่อคนเท่านั้น คุ้มค่า อร่อย อาหารหลากหลายละลานตาสุด ๆ แถมได้ชมวิว360 องศาทั่วกรุงเทพกันอย่างเต็มอิ่มทั้งท้อง ทั้งตา ต้องที่นี่เลยครับ ห้องอาหารชั้น 79 Stellar Palaceโรงแรม BAIYOKE SKY HOTEL ท้องฟ้าแจ่มใส ที่ใต้ตึกโรง

โรงแรม BAIYOKE SKY HOTEL
ท้องฟ้าแจ่มใส ที่ใต้ตึกโรงแรม BAIYOKE SKY HOTEL

ติดต่อซื้อบัตรขึ้นมาทานบุฟเฟ่ต์ได้ที่ชั้นล่างครับ

แล้วค่อยขึ้นลิฟท์มายังชั้น 18 ที่เป็นส่วนของล็อบบี้โรงแรม

ซึ่งเป็นจุดต่อลิฟท์ไปยังโซนที่สูงขึ้นของห้องอาหารต่าง ๆ

รวมถึงจุดชมวิวชั้น 83 ครับ
วิวจากชั้น 18 ครับ

เนื่องจากไปถึงก่อนเวลาห้องอาหารเปิด

เลยขึ้นลิฟท์ไปยังชั้น 83 ที่เป็นจุดชมวิวครับ

ขึ้นมาถึงแล้ว จะพบกับที่ขายของที่ระลึกด้วย

และชั้นนี้ ถ้าเดินขึ้นไปอีก 1 ชั้นซึ่งเป็นชั้นที่ 84

ก็จะได้ชมวิว 360 องศาแบบหมุนได้รอบตึกด้วยครับ

ระหว่างขึ้นไปตามทางที่บันไดจะเจอทั้งเอเลี่ยนและสไปดี้
แล้วเมื่อขึ้นมา ก็ไม่รอช้า ควักกล้องจัดพาโนรามา มาแบบพอหอมปากหอมคอครับ

วิวรอบ กทม. นาน ๆ จะได้เก็บภาพสักที ไม่รอช้าเลยครับผม
จากนั้นก็ลงลิฟท์มายังชั้น 79 เพื่อมายังห้องอาหาร STELLA PALACE

ที่เป็นจุดหมายในการรีวิวคาราวานอาหารอลังการในครั้งนี้ครับ

หน้าลิฟท์จะมีฝีพระหัตถ์พระนามของสมเด็จพระพี่นางฯและป้ายชื่อห้องอาหาร

ก็มั่นใจได้ว่า มาถูกห้องอาหารแล้วล่ะครับ
ก้าวเข้ามาในห้องอาหาร จุดเด่นที่เห็นเลยก็คือ กองคาราวาน

รถขนอาหารต่าง ๆ นานา ๆ รอเข็นไปบริการถึงห้องส่วนตัวเลย

เพียงมากัน 8 คนขึ้นไป ทำจองมาก็ได้ใช้ห้องส่วนตัวฟรีครับ

แต่ถ้ามาไม่ถึง 8 คน จะมีค่าห้อง (ติดต่อสอบถามดูได้ครับ)

แล้วก็ไม่รอช้า รีบไปดูไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์กันดีกว่าครับ
เริ่มจากไลน์อาหารญี่ปุ่น ทั้งปลาดิบ ข้าวปั้น โรลและไข่ตุ๋นมาพร้อม
ต่อด้วยไลน์เป็ดปักกิ่ง หมูหัน เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดง
ไลน์อาหารทะเล ที่มีทั้งแบบเผา และหม้อไฟให้เลือกเครื่องได้ตามใจชอบ
ไลน์ของทอดและอาหารปรุงสำเร็จซึ่งออกเป็นแนวอาหารจีนซะส่วนมาก

เพราะเนื่องจากห้องอาหาร STELLA PALACE นี้ ขึ้นชื่อเรื่องอาหารจีนครับ
ไลน์ติ่มซำก็เพียบ นึ่งกันร้อน ๆ เลยครับ
ไลน์สลัด ผัดสด ๆ แบบออแกนิคและน้ำสลัดให้เลือกมากมาย
ไลน์ของหวานทั้งไทยและเทศ ผลไม้และไอศกรีมแบบซอฟท์เสิร์ฟ

บรรยากาศห้องอาหารเริ่มคึกคักแล้วครับ ดูไลน์หอมปากหอมคอ

กลับเข้าที่นั่งดีกว่า ได้นั่งเป็นห้องส่วนตัวครับ ได้เลือกอาหาร

ในกองคาราวานกันสนุกสนานเลย
อุปกรณ์ครบถ้วน จิบเก็กฮวยร้อนรออาหารสักนิด
หรือจะเลือกเป็นน้ำมะนาวปั่นกับน้ำบ๊วยปั่น ชุ่มคอ ชื่นใจก็เรียกน้ำย่อยได้ดีเลย

สักพักกองคาราวานก็เริ่มเข้ามาให้ได้เลือกอาหารแล้วล่ะครับ
คาราวานแรกที่เข้ามา เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย

มีทั้ง ไก่แช่เหล้า แมงกะพรุนน้ำมันงา ทอดมัน รวมถึงโคลด์คัทต่าง ๆ

ผมลองไก่แช่เหล้า แมงกะพรุนน้ำมันงา อร่อยดีครับ
คาราวานต่อมา เป็นคาราวานยำและส้มตำต่าง ๆ ทั้งมะละกอและผลไม้

ผมสั่งตำผลไม้และยำเนื้อย่างมาลอง รสชาติเด็ด เผ็ด เปรี้ยว เค็มกลมกล่อมเลย

ทนไม่ไหว... คือเผ็ด จนต้องสั่งเครื่องดื่มมาลดดีกรีความเผ็ดสักนิดครับ

ตัวช่วยได้ดีอีกตัวคือ ซุปหูฉลามที่เป็น 1 ในซุปพิเศษได้คนละ 1 ถ้วยครับ

หูฉลามอาจจะดูไม่เป็นแผ่นนัก แต่รสชาติดีสมที่ขึ้นชื่อด้านอาหารจีนครับ
ของแก้เผ็ดครบแล้วครับ
คาราวานต่อมา กับ ติ่มซำนานาชนิด

ซึ่งเชฟวิชัย หัวหน้าเชฟอาหารจีน ได้เข้ามาแนะนำแบบกันเองเลยครับ

ติ่มซำรสชาติดี วัตถุดิบดี กุ้งเป็นกุ้ง แป้งห่อต่าง ๆ ก็ไม่หนา

แต่ก็ไม่บางจนเละเทะ ถือว่าติ่มซำบุฟเฟ่ต์ที่นี่กินได้ไม่น้อยหน้า

และดีกว่าติ่มซำในไลน์บุฟเฟ่ต์โรงแรมหลาย ๆ ที่อีกด้วยครับ
คั่นรายการด้วยเบียร์สดสักแก้ว (ราคา 150++ ต่อแก้ว และ 250++ ต่อเหยือก)

เป็นเบียร์สดสิงห์นะครับ ลื่นคอดีเลย
อีกเมนูที่เชฟวิชัย นำเสนอก็คือ ซาลาเปาเห็ดหอม

คือการทำตัวแป้งซาลาเปาให้มีลักษณะเป็นเห็ดหอมดอก ๆ

ซึ่งทำได้เหมือนมาก ๆ ครับ และสำหรับไส้ก็มีหลากหลาย

ให้เลือกชิม แต่ชิมมากไม่ได้เดี๋ยวจะจุกซะก่อนครับ รสชาติดีเช่นกันครับ
คาราวานต่อมา เป็นคาราวานสลัด ที่มีทั้งสลัดกุ้งทอด

แต่ทีเด็ดคือ สลัดเนื้อสัน แบบสไตล์ร้านอาหารจีนห้องแถว

อร่อยเด็ดมากจริง ๆ กินแล้วคิดถึงร้านห้องแถวที่เคยกินแถวสีลมเลยครับ
คาราวานต่อมา เป็นอาหารญี่ปุ่น ผมจัดแซลมอนและมากุโร่ซาซิมิมาลอง

ปลาแซลมอนสดดีครับ ส่วนมากุโร่ก็มาตรฐานทั่วไปครับ
ต่อกันที่อาหารนอกกองคาราวาน เป็นหม้อไฟที่ทางเชฟวิชัยแนะนำให้ลอง

น้ำซุปกลมกล่อม กับ ลูกชิ้นยักษ์ที่เชฟคิดขึ้นมา เล่นเอาแทบจุกไปเหมือนกันครับ

ส่วนซีฟู๊ดทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปลา ก็สดดีเลย
แวะมาที่ซุปพิเศษ ที่ให้เลือกได้คนละ 1 อย่าง

ก็ช่วยกันเลือกกับเพื่อนร่วมโต๊ะมาได้ 5 อย่างจากทั้งหมด 7 อย่าง

ส่วนตัวชอบโจ๊กจักรพรรดิ์กับซุปล็อบสเตอร์บิสค์

โจ๊กใส่เครื่องเยอะและข้าวเนียน รสชาติเยี่ยม

ซุปล็อบสเตอร์บิสค์ก็หอมมันกุ้งดี ไม่ขมด้วยครับ
เต็ม ๆ โต๊ะ
คาราวานต่อมา อาหารจีนสูตรกวางตุ้งแท้ ๆ กับหน่อไม้ทะเลเจี๋ยน เป๋าฮื้อน้ำแดง

และกระเพาะปลาน้ำแดง ผมเลยจัดรวมกันมาเลยทีเดียว อร่อยเด็ด

เต็มปากเต็มคำดีมากมายครับคาราวานนี้
คาราวานต่อมา ถือว่าเป็นซิกเนอเจอร์ของห้องอาหารที่เชฟวิชัย

ภูมิใจนำเสนออีกแล้วครับ กับ เป็ดปักกิ่งและหมูหัน

ซึ่งก็อร่อยตามที่เชฟแนะนำ โดยส่วนตัวชอบหมูหันมากกว่า

เพราะหนังกรอบติดมันและเนื้อบาง ๆ กินได้มันส์มาก ๆ เลยครับ

ระหว่างกินอาหาร ที่โรงแรมจะมีกิจกรรมต่าง ๆ สลับผลัดเปลี่ยน

กันมาให้ความบันเทิงกับลูกค้า อย่างอันนี้เป็น โบโซ่ทำลูกโป่งเป็นรูปต่าง ๆ

ผมได้ซินเดอเรล่ามา 1 ตัวครับ
ต่อกันที่คาราวานถัดมา สำหรับคนที่ชอบข้าวผัดและหมี่ผัด

จัดได้ว่าอร่อย ไม่เสียชื่อห้องอาหารที่ถนัดอาหารจีนครับ

ลองได้ทุกอย่างเลย

คั่นด้วยกุ้งเผา ปูม้าเผา สด ๆ อร่อย ๆ
หรือจะเคาหยก(หมูสามชั้น)กับหมั่นโถวก็อร่อยเข้ากันดี
มีศิลปินชาวฟิลิปปินส์มาร้องเพลงเพราะ ๆ ให้ฟัง สามารถขอเพลงได้ด้วยครับ

และแล้วเราก็เข้าสู่ Main Course กันครับ เค้าจะมีกระดาษเลคเชอร์

ให้พนักงานไว้ติ๊ก ว่าเราเลือกอะไร ระดับความสุกประมาณไหนเลยครับ

ดีเลย จะได้ไม่ต้องสื่อสารกับแผนกครัวเยอะ เดี๋ยวจะงงกัน มีแบบนี้นี่ดีเลยครับ
สะโพกนางฟ้า หรือ น่องสะโพกเป็ดทอด หนังกรอบเนื้อนุ่ม

ราดด้วยซอสมะขาม รสชาติงามตามชื่อเมนูเลยครับ
เนื้อตุ๋นไวน์แดง ใช้ส่วนเนื้อประมาณน่องและพื้นท้องมาตุ๋น

ได้รสชาติดี ระดับความนุ่มกำลังดี เนื้อไม่แตกเป็นเส้น ๆ ให้หงุดหงิด

จัดได้ว่าเป็นอีกเมนูที่หลายคนมองข้าม แต่ถ้าได้ลองแล้วอาจจะติดใจเลยครับ
สเต็กซี่โครงแกะ สั่งแบบมีเดียมไป เพื่อให้เนื้อส่วนติดกระดูกร่อนสักนิด

แต่ที่ได้มาเป็น มีเดียมแรร์ ซึ่งก็ไม่เสียหายอะไร เนื้อแกะนุ่ม กลิ่นสาปจัดการได้ดี

ราดซอสเกรวี่รสชาติกลาง ๆ กินกับมิ้นท์ซอสกำลังอร่อยครับ
สเต็กเนื้อสันใน ผมสั่งแบบมีเดียมแรร์ และก็ได้ตามระดับที่สั่งมา

ตัวเนื้อสันในนั้นนุ่มอยู่แล้ว กลิ่นหอมของเนื้อผสมกับกลิ่นย่างเนื้อได้หอมดี

ราดเกรวี่เล็กน้อยก็อร่อยเพลินลิ้นแล้วครับ
สเต็กปลาแซลมอน เนื้อปลาชิ้นใหญ่ไร้ก้างให้รำคาญใจ

ราดด้วยซอสทาร์ทาร์ รสชาติดี คนรักปลาพลาดไม่ได้เลย
คาราวานผลไม้ ทีเด็ดคือข้าวเหนียวมะม่วงเลยครับ
สาคูแคนตาลูปก็ดี
บัวลอยน้ำขิง ใส่แปะก๊วยแล้วก็เต้าฮวยปาท่องโก๋ผสมให้ครบตามชอบเลย
คาราวานของหวานทั้งเค้กต่าง ๆ มูส และก็...
เครปซูเซตต์ พร้อมไอศกรีมให้เลือก 3 รสชาติ และซอสราดแบบต่าง ๆ
มีการเล่นดนตรีจีนประกอบการกินอาหาร เพลิดเพลินเลยครับ
ขนมไหว้พระจันทร์และบอลลาวา

ไส้เป็นไข่เค็มลาวา เค็มมันกำลังดี และไหลเยิ้มสวยงาม
ปิดท้ายด้วยแตงโมเกล็ดหิมะ เย็นชื่นใจ
แล้วก็ขึ้นไปเดินดูวิว ชมภาพกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน เพื่อเป็นการย่อยอาหาร

ได้เป็นอย่างดี

เป็นอันจบการรีวิวอาหารละลานตา กับกองคาราวาน 10 คันรถ

อาหารกว่า 100 ชนิด แบบคุ้มค่า คุ้มราคามาก ๆ ครับ

แนะนำเลยครับให้ไปลอง แล้วถ้ากินได้หมดทุกอย่าง

กลับมาเล่าให้ผมฟังกันบ้างนะครับ สำหรับใครที่สนใจไปกิน

แนะนำให้จองล่วงหน้านะครับ จะได้สัมผัสกับอาหารที่เยอะ

สนใจสอบถามรายละเอียด สำรองที่นั่งได้ที่

-โทร. 0-2656-3456 กด 4 และ 0-2656-3939

- Callcenter@baiyoke.co.th

- Line : @Baiyokeskyhotel

- Facebook : BaiyokeGroupOfHotels

ขอให้อิ่มหนำสำราญกับกองคาราวานอาหารกว่า 100 ชนิด

กับวิวอันแสนสวยงามรอบ กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของเราครับ

題外話/補充資料: อาหารที่เยอะมากมาย จนน่าตกใจกับราคาเพียง 880 บาทเท่านั้น แถมยังได้ดูวิวทิวทัศน์อันสวยงามของ กทม. แบบ 360 องศาอีกด้วย
2015-11-21
  • บัวลอยน้ำขิง
  • เครปซูเซตต์ พร้อมไอศกรีม
  • บอลลาวา
  • แตงโมเกล็ดหิมะ
ต่อกันค่ะมาดูกันที่จานหลักกันบ้างนะคะ เราเลือกเนื้อตุ๋นไวน์แดงค่ะ ส่วนคนอื่นๆ ก็มีทั้งแกะ แซลมอน และเนื้อสันในค่ะ ส่วนสะโพกนางฟ้า ทางพีอาร์สั่งมาให้ลองค่ะเอาที่เราชิมเนาะ ตัวเนื้อสันใน หอมพริกไทย และเนื้อนิ่มค่ะ สั่งมาแบบมีเดียมก็ได้มาตามภาพนะคะ ส่วนแซลมอน สำหรับเราว่าสุกไปหน่อย แต่จ๊ะจ๋าชอบแบบนี้ค่ะ แต่เป็นสุกแบบไม่แห้งนะคะ โอเคอยู่ เนื้อแกะมาฉ่ำดี และเยลลี่มินท์รสจัดค่ะ อย่าใส่เยอะเวลากิน เพราะจะกลบแกะหมดเลยค่ะ ส่วนเนื้อตุ๋นของเรา หอม นุ่ม โอเคค่ะwagon ที่เจ็ดกับ Brown Gravy นะคะ ก็คือพวกซุปตุ๋นแหละค่ะ ซึ่งก็มีหอยหน่อไม้กระเพาะปลาน้ำแดง กับ เป๋าฮื้อน้ำแดงนะคะสำหรับสองตัวนี้ รสชาติของน้ำซุปที่ตุ๋นมาโอเคทั้งคู่เลยนะคะ แต่เราช
ต่อกันค่ะ

สำหรับสองตัวนี้ รสชาติของน้ำซุปที่ตุ๋นมาโอเคทั้งคู่เลยนะคะ แต่เราชอบรสสัมผัสเทกซ์เจอร์ของหอยเป๋าฮื้อมากกว่าค่ะ มันทั้งลื่นนุ่มหนีบเด้งดึ๋งน่ะนะคะ เพราะงั้นถ้าต้องเลือกระหว่างสองอันนี้ เราเลือกหอยเป๋าฮื้อค่ะ
wagon สุดท้ายของของคาวแล้วค่ะ (เย้ๆๆๆ) จะเป็นพวกข้าวผัด หมี่ผัดต่างๆ นะคะ
ตัวเลือกก็มีข้าวผัดหยางโจว ข้าวผัดหนำเลี้ยบ ข้าวผัดซอสเอกซ์โอ และบะหมี่ฮกเกี้ยนค่ะ เราสั่งเป็นข้าวผัดหนำเลี้ยบมานะคะ
ตัวข้าวผัดหนำเลี้ยบเราว่ารสดีนะคะ มีหลากหลาย โดยเฉพาะเมื่อกินพร้อมกับเครื่อง (และพริก) รสจัดจ้าน อร่อยดีค่ะ มิน่าทำไมเหลือน้อยสุด ฮา
ต่อไปเป็น wagon ผลไม้ค่ะ
ตอนเรามารอบแรกมีทำเยลลี่ผลไม้ด้วยนะคะ แต่ตอนรอบสองนี่ไม่เห็นแล้วแฮะ แหะๆ ซึ่งตัวผลไม้นี่ก็จะมีเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาลนะคะ อย่างรอบแรกที่เราไปมีลองกอง แต่รอบหลังนี่ไม่มีแล้วค่ะ เพราะมันไม่ใช่ฤดูมันน่ะนะคะ
ต่อไปเป็นพวกเค้กต่างๆ ค่ะ ซึ่งเราลองตัวเค้กช็อกโกแลตนะคะ
ตัวเค้กช็อกโกแลตของที่นี่ เราว่าใช้ได้เลยค่ะ รสชาติใกล้เคียงกับกัลปพฤกษ์เลย แต่ตัวเนื้อของกัลปพฤกษ์จะนุ่มแน่นกว่าค่ะ แต่ก็โอเคนะคะ ของที่นี่ใช้ได้ค่ะ
ต่อไปเป็น wagon ของของหวานสไตล์จีนค่ะ
ที่พิเศษคือ ที่นี่มีน้ำแตงโมเกล็ดหิมะ กับน้ำกะทิเกล็ดหิมะด้วยค่ะ
เราเลือกสั่งมาเป็นสาคูแคนตาลูปค่ะ ส่วนจ๊ะจ๋าสั่งที่เป็นน้ำแตงโมเกล็ดหิมะนะคะ ตัวสาคูแคนตาลูป น้ำกะทิหอมค่ะ แล้วพอเป็นเกล็ดหิมะม้นเพิ่มรสสัมผัสด้วย เราว่าอร่อยนะคะ
ต่อไปกับของหวานสไตล์ฮ่องกงค่ะ
ตัวนี้เราชิมที่เป็นไส้ลาวาค่ะ อร่อยดีนะคะ (ชิมตอนรอบแรก รอบสองไม่ได้ชิม) ตัวไส้ได้รสและความหอมแบบที่ไส้ลาวาควรจะเป็น แต่ถ้าถามเรา เราชอบแบบที่อยู่เป็นไส้ซาลาเปามากกว่าค่ะ แหะๆ
ต่อไปเป็นของหวานแบบไทยนะคะ
ที่ทางพีอาร์จัดมาจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งข้าวเหนียวที่นี่มูนเองค่ะ
ตัวข้าวเหนียวจะมีหลากหลายสี ซึ่งตัวกลิ่นและรสก็ต่างออกไปนะคะ มะม่วงอร่อยขนาดกินเปล่าๆ ได้ค่ะ ไม่เปรี้ยวด้วย (แปลกจริง ทั้งที่นอกฤดูนะคะนี่) ส่วนตัวข้าวเหนียว เราชอบแบบฉ่ำและหอมกว่านี้ค่ะ
ปิดท้ายกับ wagon สุดท้าย (ซักที..ช่วยด้วย กินจนแทบต้องร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว ฮา) กับเครปซูเซตค่ะ ไอศกรีมมีให้เลือกทั้งหมด 3 รสนะคะ
ซึ่งถ้าใครสั่งเครปนี่ก็จะมีกึ่งๆ โชว์แบบไฟลุกท่วมแบบนี้ด้วยนะฮับ

รอบสองนี่เราไม่ได้กินค่ะ เป็นน้องจ๊ะจ๋ากินนะคะ เลยเอาหน้าตาเครปและหน้าตาคนสั่งมาให้ชมกันค่ะ อิอิ
ส่วนนี่ก็จะเป็นเมนูของไลน์บุฟเฟท์ค่ะ เอารูปและเมนูมาให้ดูกันเลยแล้วกันเนาะคะ
เอาตัวอย่างจริงๆ จากในเมนูของไลน์บุฟเฟท์มาให้ดูว่าหน้าตาจะเป็นยังไงนะคะ อย่างหม้อไฟนี่ไปสองรอบ หน้าตาก็เป็นตามภาพค่ะ ซึ่งขอบอกว่าที่น่าลองคือลูกชิ้นยักษ์สูตรของที่นี่นะคะ แต่เราไม่ไหวทั้งสองรอบเพราะอิ่มมากจริงๆ ค่ะ
ส่วนนี่ก็เป็นซีฟู้ดเผาค่ะ
สำหรับท่านใดที่จะกลับบ้านด้วยรถไฟฟ้า ทางรร.ก็มีรถรับส่งไปยังสถานีด้วยนะคะ รายละเอียดตามภาพเลยฮับ
ปิดท้ายรีวิวอันแสนจะยาวววววรีวิวนี้ด้วยภาพวิวตอนกลางคืนบนชั้น 84 นะคะ สวยงามเนาะ
สรุปสำหรับการรับประทานอาหารที่ Stella Palace นะคะ
ความหลากหลายคงไม่ต้องพูดถึง คือ ถ้าเราไม่ได้นั่งในห้องส่วนตัว แล้วดูแต่ไลน์บุฟเฟท์ก็อาจจะไม่ได้ว้าวอะไรมากนะคะ (อาจจะเป็นเพราะพื้นที่และการจัดวางที่ทำให้ไม่ได้ดูอลังการมาก) แต่ถ้าเอาตัวไอเท็มมาจับกัน ก็จะเห็นว่าหลากหลายเกินพอค่ะ รวมทั้งถ้ากินในห้องส่วนตัว การนำมาเป็นขบวนรถเป็นรอบๆ ถึง 12 รอบ (แถมยังไปกินในไลน์ได้อีก) ก็เรียกได้ว่า หลากหลายและคุ้มเกินพอค่ะ
สำหรับอาหารที่แนะนำของที่นี่นะคะ น้ำบ๊วยปั่นอร่อยมากๆ ซุปหูฉลามรสชาติดีค่ะ ตำผลไม้ (สั่งให้ใส่งาขาวน้อยๆ และรสจัดๆ) อร่อยจัดจ้านดี หมูหันก็อร่อยมาก เป๋าฮื้อตุ๋นน้ำแดงเราก็ชอบ ข้าวผัดหนำเลี้ยบพร้อมเครื่องเคราก็อร่อย สาคูแคนตาลูปก็เป็นของหวานที่หอมอร่อยนะคะ และอาหารจีนหลายๆ เมนูอร่อยค่ะ
เพราะฉะนั้นสำหรับราคานี้ กับวิวและอาหาร สำหรับเรา เราว่าคุ้มค่าค่ะ ถ้าท่านใดอยากชมวิวกรุงเทพฯ และได้กินอาหารอร่อยๆ แนะนำให้รวมตัวกันแปดท่าน จองห้องส่วนตัวแบบที่เราได้ไปกินนะคะ เราว่าโอมากค่ะ
堂食
ก่อนอื่น ต้องแบ่งรีวิวนี้เป็นสองตอน เพราะรูปเกิน 50 รูปค่ะ (ขนาดรวมรูปและตัดออกไปหลายรูปแล้วก็ยังเกิน แง) เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการรีวิวแบบสมบูรณ์ก็อ่านสองตอนนะคะ แหะๆสำหรับวันนี้ก็จะพาไปกินอาหารบุฟเฟท์เก๋ๆ ไม่เหมือนใครที่ห้องอาหาร Stella Palace ของโรงแรมใบหยกสกายกันนะคะ ซึ่งที่โรงแรมนี้ที่จริงมีห้องอาหารหลายห้อง หรือแม้แต่บาร์เอย อะไรเอย มากมายค่ะ แต่วันนี้จะพาไปกินที่ชั้น 79 ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องอาหารนี้กันนะคะ อ้อๆ แต่แถมบุฟเฟท์ผลไม้ ณ ชั้น 18 ด้วยอีกหน่อยค่ะ อิอิสำหรับการไปครั้งนี้ก็เป็นการชวนจากน้องชื่น – บาบิบูเบะฯ นั่นเองนะคะ แล้วก็มีบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆ ไปด้วย ซึ่งเราเองไปสองรอบค่ะ เพราะฉะนั้นก็จะมีรูปปนๆ กันทั้งรอบแร

สำหรับการไปครั้งนี้ก็เป็นการชวนจากน้องชื่น – บาบิบูเบะฯ นั่นเองนะคะ แล้วก็มีบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆ ไปด้วย ซึ่งเราเองไปสองรอบค่ะ เพราะฉะนั้นก็จะมีรูปปนๆ กันทั้งรอบแรกและรอบสองนะฮับผม
ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้สำหรับท่านใดที่จะไปรับประทานอาหารที่นี่ห้องอาหารก็เปิดเร็วขึ้นจากแต่เดิม 17.30 น. เป็น 17.00-23.00 น.นะคะ หกชั่วโมงเต็มๆ ไม่มีกั๊ก ในราคา 880 บาทรวมเครื่องดื่ม (ชาร้อน-เย็น หรือ เก็กฮวยร้อน-เย็น) และกรณีถ้ารับประทานสิ่งที่ตัก/สั่งมาหมดเกลี้ยง ก็จะได้แคชแบ็คคืนท่านละ 100 บาทด้วยนะคะ
เราไปครั้งแรกขับรถไปค่ะ หลงไปหน่อยหนึ่งเหมือนกัน ฮา ก่อนจะขึ้นไปจอดที่ลานจอดรถ ซึ่งก็ต้องกดลิฟท์ไปเจอที่ล็อบบี้ที่ชั้น 18 ก่อนนะคะ ส่วนถ้าใครไปรถสาธารณะ ก็กดลิฟท์จากชั้นล่างขึ้นไปที่ชั้น 18 ก่อนเช่นกันค่ะ
จะเห็นว่า ชั้น 76 กับ 78 จะเป็น Sky Restaurant (คั่นด้วยชั้น 77 ที่จะเป็น Observation Deck ค่ะ เราเคยไปด้วยหละ แต่ไม่สะดวกถ่ายรูปมาทำรีวิว จึงขอผ่านไปนะฮับ) ชั้น 79 จะเป็นห้องอาหารสเตลล่าพาเลซ ชั้น 81 เป็นบางกอกบัลโคนี่ ชั้น 82 เป็นคริสตัลกริลล์ (ซึ่งพีอาร์บอกว่าเป็ฯห้องอาหารที่สูงที่สุดในประเทศไทยอยู่นะคะ อิอิ) และชั้น 83 เป็น The Roof Top Bar ค่ะ ส่วนชั้น 84 จะเป็นชั้นที่เป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งที่เป็นแบบพื้นหมุนนะคะ
ซึ่งชั้นนี้ก็จะเป็นที่จำหน่ายบัตรรับประทานอาหารของแต่ละห้องนะคะ ส่วนถ้าเป็นกรุ๊ปทัวร์จะเป็นชั้น 19 ค่ะ และทางโรงแรมแนะนำว่า กรณีเป็นช่วงเทศกาล แนะนำให้จองล่วงหน้านะคะ เพราะส่วนใหญ่จะเต็มตลอดค่ะ ซึ่งรอบหลังที่เราไปนี่ ทางโรงแรมมีไลน์แล้วนะคะ แล้วก็จะมีโปรฯ ปล่อยทางไลน์อยู่เรื่อยๆ อย่างช่วงนั้นก็จะเป็นเวาเชอร์เครื่องดื่มมูลค่า 100 บาทค่ะ
แต่ถ้าใครอยากจะมาชมวิว แต่ไม่ได้ต้องการรับประทานอาหารนะคะ ค่าขึ้นชมก็ 250 บาทค่ะ แต่ถ้าเพิ่ม 50 บาทก็จะได้บุฟเฟท์ผลไม้ที่ชั้น 18 ด้วยค่ะ (เดี๋ยวจะพาไปชมนะฮับ) แต่ถ้าจะไปกินบุฟเฟท์อย่างเดียวไม่ชมวิวก็จ่ายที่ 280 บาทค่ะ เพราะงั้นเราว่า ชมวิวด้วยกินด้วย คุ้มสุดค่ะ แฮ่...
เอาหละค่ะ จะพาไปดูบุฟเฟท์ผลไม้กันนะคะ จากล็อบบี้ เดินผ่านไป โดยให้ลิฟท์ต่างๆ อยู่ทางขวามือ จนเจอตามภาพก็เลี้ยวขวาไปค่ะ ตัวบุฟเฟท์ผลไม้จะอยู่ตรงมุมสุดของโรงแรมนะคะ
สำหรับช้อยส์ของบุฟเฟท์ เราว่าโอเคมากเลยค่ะ คุ้มอ้ะ ยิ่งถ้าใครชอบกินผลไม้นี่น่าจะสวรรค์ชัดๆ เลยค่ะ มีฟองดูว์ช็อกโกแลตด้วยนะเอ้า คุ้มค่ะคุ้ม
เอาหละค่ะ ไปชมวิวกันดีกว่า ซึ่งลิฟท์ตัวที่จะขึ้นไปที่เดอะรูฟท็อปบาร์และชั้น 83 ได้จะมีแค่สองตัวเท่านั้นนะคะ ส่วนลิฟท์อื่นๆ จะเป็นลิทฟ์ที่ขึ้นไปห้องพัก ซึ่งก็แบ่งออกเป็นโซนล่างกับโซนบนด้วยค่ะ ตามภาพเลยฮับ
อย่างวันพ่อที่จะถึงนี้ก็มีโปรฯ มอบของขวัญให้ค่ะ แต่ไม่ทราบว่าเป็นอะไรเหมือนกัน รวมทั้งมีพาเหรดด้วยนะคะ
แถ่นแท้ ลิฟท์เปิดมาที่ชั้น 83 ทางขวามือจะเป็นเดอะรูฟท็อปบาร์ค่ะ ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นทางขึ้นบันไดไปยังชั้น 84 นะคะ รูฟท็อปบาร์จะเปิด 17.00-02.00 น.ค่ะ โดยเสียค่าใช้จ่าย 400 บาทต่อดริ๊งค์ และสามารถขึ้นไปชมวิวที่ชั้น 84 ได้เช่นกันนะฮับ
เดินขึ้นไปกันค่า ออกไปปุ๊บก็จะเจอวิวกรุงเทพฯ แบบพาโนรามาเลยฮับ ส่วนพื้นที่เรายืนก็จะหมุนๆ ไปตามภาพเลยนะคะ ให้ดูทั้งภาพนิ่งและคลิปเลยค่ะ ลมพัดเย็นสบายเชียวค่ะ
ชมวิวกันเรียบร้อยแล้ว ก็ลงลิฟท์มาที่ชั้น 79 ค่ะ เพื่อจะไปยังห้องอาหารสเตลล่าพาเลซนั่นเอง ตรงบริเวณหน้าลิฟท์จะมีพระนามาภิไธย (ใช้ศัพท์ถูกมั้ยหละนั่น) ของสมเด็จพระพี่นางเธอฯ ด้วยนะคะ เพราะท่านเคยเสด็จมาเสวยอาหารที่นี่ค่ะ
ออกจากลิฟท์ ถ้าเลี้ยวขวาจะเข้าไปส่วนของไลน์บุฟเฟท์ และสำหรับคนที่จองมาไม่ถึง 8 ท่านค่ะ แต่ถ้าจองมา 8 ท่านก็จะได้ห้องส่วนตัว (ฟรี) ก็เลี้ยวซ้ายได้เลยนะฮับ ซึ่งตัวห้องส่วนตัวจะมีพนักงานดูแลห้องละคนเลยนะคะ แต่ถ้าคนเยอะๆ ห้องเล็กก็อาจจะเป็นพนักงานหนึ่งคนต่อสองห้องค่ะ
ตรงด้านหน้าก่อนจะแยกเลี้ยวซ้าย-ขวา ก็มีข่าวเรื่องสิ่วท้อด้วยค่ะ พีอาร์แจ้งว่าเป็นโปรฯ ช่วงวันแม่นะคะ แฮ่..
ไปดูห้องที่เรารับประทานอาหารวันนี้กันก่อนค่ะ เค้าจัดให้เราห้องนี้นะคะ
เรียบร้อยแล้วเราเลี้ยวขวาไปดูไลน์อาหารกันดีกว่าค่าาาา
เข้าไปในห้องรวมปุ๊บ ไลน์อาหารจะเรียงรายติดผนังตามภาพเลยค่ะ มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง
รายเรียงกันไปตั้งแต่อาหารทะเล มีทั้งหอย กุ้ง ปู และลูกชิ้นสูตรพิเศษของที่นี่นะคะ
อาหารจีนก็จัดเต็มกันมาทั้งหมูหัน หมูกรอบ หมูแดง เป็ดย่าง และเป็ดปักกิ่งค่ะ
ต่อไปจะเป็นส่วนของของทอด (กุ้ยช่ายทอด เผือกทอด สาหร่ายทอด ปอเปี๊ยะทอด ฯลฯ ซึ่งตัวนี้จะไม่มีในคาราวานนะคะ) และพวกพาสต้าค่ะ มีสามซอสให้เลือกนะคะ
ต่อไปเป็นแน
วตุ๋นๆ บ้าง สองหม้อนั้นคือ ขาหมูตุ๋นยาจีน กับเป็ดตุ๋นหยกโจ๊กค่ะ และเคาหยก (หมูสามชั้นตุ๋น) พร้อมหมั่นโถวนะคะ
ต่อไปเป็นไลน์กับข้าวค่ะ ก็มีลูกชิ้นกุ้งราดซอสมันปู เต้าหู้เสฉวน กุ้งผัดพริกเกลือ เนื้อปลาทอดราดซอสเอกซ์โอ เนื้อปลาทอดราดซอสเต้าซี่ และเนื้อผัดพริกไทยดำค่ะ แต่สารภาพว่า ไม่ได้แตะแม้แต่อย่างเดียวค่ะ (เดี๋ยวอ่านรีวิวไปเรื่อยๆ แล้วจะเข้าใจ ขนาดไปสองรอบนะคะ เหอๆ)
ต่อกันค่ะ พวกข้าวผัดหมี่ผัด และมีกุ้งกับปูอบวุ้นเส้น ตบท้ายที่มุมล่างขวาด้วยไก่กิเลนค่ะ ซึ่งไก่กิเลนนี่ตอนแรกจะมาชิมนะคะ (เพราะไม่มีในคาราวาน) แต่ก็..ตามเคยค่ะ อิ่มก่อน เลยไม่สามารถจริงๆ ค่ะ แง้วววว Smiley
สุดท้ายของกับข้าวก็เป็นกระเพาะปลาผัดแห้งและปูผัดผงกะหรี่ค่ะ สองตัวนี้ไม่มีในคาราวานที่ไปตามห้องเช่นกันค่ะ แต่เราสามารถมาตักในไลน์บุฟเฟท์ได้ด้วยอยู่แล้วนะคะ ทว่า..แค่คาราวานก็เกือบจุกตายแล้วค่ะ เลยไม่ได้มาลองอะไรที่ไลน์บุฟเฟท์เลยค่ะ ไม่รู้ว่าต้องไปอีกกี่รอบถึงจะกินครบ เหอๆ
dim sum ค่าา มีในคาราวานด้วยค่ะ เดี๋ยวรีวิวอีกทีนะฮับ
สลัดค่า หลากหลายทั้งผักและธัญพืช น้ำสลัดก็มีให้พอสมควรเลยนะคะ
อาหารญี่ปุ่นค่า มีให้เลือกพอควรทั้งซูชิ และซาชิมินะคะ
ขนมที่มีทั้งไทย จีน ฝรั่ง ผลไม้ และซอฟท์ครีมค่าา
ซึ่งตัวที่นั่ง นอกจากห้องที่อยู่ที่เดียวกับไลน์อาหารแล้วก็ยังมีห้องอื่นๆ ด้วยนะคะ
ห้องน้ำค่า เก๋ตรงสัญลักษณ์นี่แหละค่ะ นึกถึงเสฉวนกันเลยทีเดียว
หมดการสำรวจไลน์อาหารแล้วค่ะ กลับไปที่ห้องที่เราจะกินกันดีกว่านะคะ แฮ่... เซ็ตอัพก็ตามภาพเลยนะคะ ส่วนเครื่องดื่ม อย่างที่บอกค่ะว่า ราคานี้รวมชาร้อน/เย็น หรือเก็กฮวยร้อน/เย็น (ซึ่งเปลี่ยนได้ตลอดนะคะ ไม่ใช่ว่าเลือกอะไรแล้วต้องอันนั้นค่ะ) นะคะ ซึ่งเก็กฮวยร้อนที่เรากิน มันจางไปค่ะ ไม่หวานน่ะโอเคแล้ว แต่เก็กฮวยก็ยังจางไปน่ะค่ะ แล้วพอเปลี่ยนเป็นชาร้อนมะลิ เราว่าโอเคกว่านะคะ
แล้วก็ตอนที่นั่งโต๊ะ เค้าจะมีคอมพลิเมนทารี่อีกตัวคือ น้ำบ๊วยปั่นหรือน้ำมะนาวน้ำผึ้งปั่น ซึ่งขอบอกว่า "น้ำบ๊วยอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกก"  หอม รสเข้มข้นกำลังดี อร่อยมากๆ ค่ะ ตัวมะนาวน้ำผึ้งก็อร่อย แต่น้ำบ๊วยสุดกว่าเยอะค่ะ อร่อยจริงๆ
จากนั้นพนักงานจะมาถามเรื่องอาหารจานหลักกับซุปค่ะ ซึ่งก็มีช้อยส์ให้เลือกตามภาพเลยนะคะ
จานหลัก (เลือกได้ท่านละหนึ่ง) ก็ได้แก่
1. เสต็กปลาแซลมอน
2. เสต็กเนื้อสันใน
3. เสต็กซี่โครงแกะ
4. เสต็กหมูสันนอก
5. เนื้อตุ๋นไวน์แดง
6. เป็ดสอดไส้ราดน้ำแดง
7. สะโพกนางฟ้า
ส่วนซุปก็ได้แก่
1. ซุปหูฉลาม (ตัวนี้ให้ท่านละ 1 เท่านั้นนะคะ)
2. ซุปล็อปสเตอร์
3. ซุปต้มยำกุ้ง
4. ซุปเกี๊ยวกุ้งซีฟู้ด
5. ซุปเยื่อไผ่เห็ดหอม
6. ซุปรังนก
7. ซุปเป๋าฮื้อจักรพรรดิ
8. โจ๊กจักรพรรดิ
เอาหละค่ะ เลือกกันเสร็จสรรพแล้ว ก็เริ่มคาราวานกันเลยค่ะ คาราวานจะมีทั้งหมด 12 คันค่ะ คือ อาหารคาว 8 คันและอาหารหวาน 4 คันนะคะ และอย่างที่บอกว่า จะไปตักจากไลน์บุฟเฟท์อีกก็ได้ค่ะ แต่จากประสบการณ์สองครั้ง แค่จากคาราวานก็จุกมาถึงคอแล้วค่ะ เง่อ...
มาเริ่มกันกับคันที่หนึ่งนะคะ เป็นแอพพิไทเซอร์ค่ะ ซึ่งก็มีทั้งลาบหมู ทอดมันปลา โบโลน่า ปอเปี๊ยะเวียดนาม ยำทูน่า และก๋วยเตี๋ยวลุยสวนค่ะ แต่ที่คาราวานมีไก่แช่เหล้าเพิ่มมาจากเมนูด้วยนะคะ
รอบแรกจำไม่ได้ว่ากินอะไรไปบ้างค่ะ (ทิ้งระยะนานจนที่จดไว้ครั้งแรกหายไปแล้วด้วยค่ะ แหะๆ) แต่รอบที่สองกินสามอย่างตามภาพนะคะ บรรยายแต่ละอันเลยแล้วกันเนาะคะ
ทอดมันปลา โอเค รสดีค่ะ น้ำจิ้มรสชาติดีด้วยค่ะ ส่วนก๋วยเตี๋ยวลุยสวน น้ำจิ้มเค็มนำไปหน่อยค่ะ และกุ้งแห้งเยอะไป แถมกุ้งแห้งเป็นกุ้งเค็มเลยเค็มโดดเลยค่ะ ส่วนลาบหมู โอเคนะคะ รสใช้ได้ แต่ปกติเรากินจัดกว่านี้อีกนิด ทว่าสำหรับคนปกติ (อิชั้นมันผิดปกติ ฮา) เราว่าโอแล้วค่ะ
ต่อไปเป็น wagon ซุปนะคะ ห้ามพลาดซุปหูฉลามเด็ดขาดนะคะ รสชาติดีเลยหละค่ะ แม้หูฉลามจะไม่ได้มาเป็นแผ่น แต่รสชาติโอเคค่ะ
(ป.ล.แต่ดูจากรีวิวของชื่น ของชื่นได้เป็นแผ่นง่าา ของเค้าเป็นเส้นๆ ซะงั้น แหะๆ)
ส่วนซุปอื่นๆ รอบสองเรากินหูฉลาม เยื่อไผ่ เกี๊ยว และโจ๊กจักรพรรดิค่ะ ส่วนรอบแรกมีลองรังนก ซุปจักรพรรดิ เพิมด้วยค่ะ
โดยรวมเราชอบหูฉลามที่สุดค่ะ พอกินตัวนี้ไป ตัวอื่นไม่ค่อยโดนมากสำหรับเรานะคะ แต่เรียกว่าซุปที่นี่เป็นเมนูหนึ่งที่รสชาติดีค่ะ
wagon ที่สองเป็นติ่มซำค่าา
ตัวเลือกก็ตามภาพเลยนะฮับบบ
วันนั้นที่ลองกินก็มีดังนี้นะคะ
ซาลาเปาไส้ครีมกับไส้ลาวา ซึ่งไส้ลาวา เยิ้มน้อยไปหน่อย แต่รสชาติดีค่ะ (ถึงจะไม่สุดเท่าที่โปรดของเราก็ตาม)
ตัวฮะเก๋ากุ้ง รอบสองกุ้งเด้งน้อยกว่ารอบแรกค่ะ
ขนมจีบหูฉลาม เราไม่ได้กินนะคะ แต่เพื่อนร่วมโต๊ะบอกว่าอร่อย
แต่ตอนไปรอบสองมีเมนูพิเศษค่ะ เป็นซาลาเปารูปเห็ด (ทางพีอาร์บอกว่าชื่อซาลาเปาเห็ดหอม) ซึ่งมีหลากหลายไส้มากๆ ค่ะ
ทั้งไส้ผัก (ก้านสีเขียว) ไส้เผือก (ก้านสีม่วง) ไส้หมูแดง (ก้านส้ม) ไส้หมูตุ๋น ไส้เห็ดหอม ไส้งาดำและไส้ถั่วแดงนะคะ
วันนั้นจ๊ะจ๋ากับชื่น - บาบิฯ ได้กินไส้หมูแดง ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าอร่อยค่ะ ส่วนเราได้ชิมไส้ถั่วแดง ซึ่งอร่อยนะคะ แต่เปลือกซึ่งเป็นโกโก้มันกลบรสไปหน่อยน่ะค่ะ ส่วนไส้งาดำก็หอมงาดำดีค่ะ
ต่อไปกับขบวนที่สามนะคะ เป็นสลัดค่ะ
ก็มีทั้งสลัดหมู สลัดกุ้งทอดผลไม้ และสลัดเนื้อค่ะ ตอนรอบสองมีสลัดหมูเซ็ตมาเป็นจานให้ดูตามภาพด้วยนะคะ
แต่ตอนเลือกจาก wagon คนร่วมโต๊ะเลือกกินสลัดกุ้งทอดผลไม้ทั้งคู่เลยค่ะ แต่เราไม่ได้กิน เพราะมีที่หมายอื่นอยู่แล้วค่ะ อิอิ
ขบวนที่สี่ค่ะ กับส้มตำและยำต่างๆ นานา อิอิ แน่นอนว่าเราเล็งอันนี้ไว้หละค่าา
เราสั่งตำผลไม้มานะคะ ซึ่งทั้งสองรอบสั่งเหมือนกัน (ฮา) รอบสองนี่ทำมารสชาติถูกใจเรามากค่ะ รสจัดจ้าน อร่อย ผลไม้สด ถึงกับเบิ้ลจานที่สอง แต่พอจานที่สองใส่งาขาวมาเยอะกว่ารอบแรกค่ะ รสเลยดร็อปลงนิดหนึ่ง เราชอบแบบงาขาวน้อยๆ มากกว่าน่ะนะคะ เราว่ารสมันพอดีกว่าน่ะค่ะ
wagon ที่ห้ากับอาหารญี่ปุ่นค่า
เป็นอีกหนึ่ง wagon ที่เราไม่ได้แตะเลยค่ะ มีรอบสองน้องจ๊ะจ๋าสั่งปลาดิบมานะคะ แต่ไม่ได้ถามน้องว่าเป็นไงบ้าง แหะๆ
ขอคั่นครึ่งทางของคาราวานนะคะ ที่นี่จะมีเอนเตอร์เทนหลายอย่างเหมือนกัน อย่างรอบแรกจะเป็นการทำลูกโป่งแฟนซีค่ะ มีหลายคนคอยเวียนๆ กันไป และที่ห้องไลน์อาหารก็มีวงดนตรีเล่นดนตรีจีนๆ ด้วย แต่ตอนไปรอบสอง เป็นวงดนตรีชาวฟิลิปปินส์ค่ะ สามท่าน มีคลิปให้ฟังเพลงเพราะๆ กันด้วยนะคะ
วากอนที่หกค่า กับเป็ดปักกิ่งและหมูหันนะคะ
มาโคลสอัพเป็ดปักกิ่งและหมูหันกันนะฮ้าบบบบ
สำหรับการกินนะคะ รอบแรกหมูหันไม่เด่นมากนักค่ะ แต่รอบสองนี่อร่อยล้ำเลิศมาก กรอบกำลังดี หอมค่ะ จะกินเปล่า หรือกินกับตัวหมั่นโถว หรือกินกับแป้งก็อร่อยค่ะ ส่วนตัวเป็ดปักกิ่ง โอค่ะ น้ำจิ้มรสค่อนข้างเข้มนะคะ ไม่ควรใส่เยอะค่ะ แต่สองตัวนี้เราชอบหมูหันมากกว่านะคะ
นอกจากนั้นก็ได้ลองเคาหยกกับหมั่นโถวด้วยค่ะ โอนะคะ ตุ๋นมาได้ดีค่ะ หมั่นโถวก็เนื้อเหนียวนิดๆ ใช้ได้ค่ะ

堂食
ห้องอาหารสเตลล่า พาเลซเป็นห้องอาหารบุฟเฟต์ที่เน้นอาหารจีน แต่ก็ไม่ได้มีแต่อาหารจีนนะคะ มีอาหารนานาชาติทั้งไทย ญี่ปุ่น ฝรั่ง ฯลฯ ไว้ให้บริการด้วย ตามมาดูกันค่ะว่าห้องอาหารนี้มีอะไรให้ทานกันบ้างพิกัดรร.ใบหยก สกายอยู่ในซ.ราชปรารภ 3 หรือย่านประตูน้ำ ถ้ามาจาก CTW ก็ตรงผ่านแยกประตูน้ำมา มองซ้ายมือเห็นรร.อินทราก็เตรียมตัวเลี้ยวซ้ายเลยจ้า เข้าซ.ไปนิดเดียวรร.ใบหยก สกายอยู่ขวามือ หาไม่ยากค่ะ ตึกสูงซะขนาดนี้ เข้ามาแล้วกดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น 18 ซึ่งเป็นชั้น Lobby เลยค่ะโซนจำหน่ายบัตรบุฟเฟต์ของ 3 ห้องอาหารอยู่บริเวณนี้ค่ะ รับบัตรเรียบร้อยก็ขึ้นไปที่ชั้น 79ออกจากลิฟท์มาซ้ายมือจะเป็นโซนห้องส่วนตัว ในห้องมีคาราโอเกะด้วยนะคะ สำหรับกรุ๊ปที่มา 8
ออกจากลิฟท์มาซ้ายมือจะเป็นโซนห้องส่วนตัว ในห้องมีคาราโอเกะด้วยนะคะ สำหรับกรุ๊ปที่มา 8 ท่านขึ้นไปสามารถนั่งทานในห้องส่วนตัวได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (แนะนำว่าควรสำรองที่นั่งมาล่วงหน้านะคะ)
ส่วนทางขวามือจะเป็นโซนห้องอาหาร และไลน์บุฟเฟต์ท่านที่มาไม่ถึง 8 ท่าน หรืออยากจะนั่งทานใกล้ ๆ ไลน์บุฟเฟต์ก็ทานในโซนนี้
ห้องอาหารสเตลล่า พาเลซ ชั้น 79 รร.ใบหยกสกาย เป็นห้องอาหารบุฟเฟต์ในรูปแบบ Internaional Caravan Buffet แปลกใหม่ไม่เหมือนใครด้วยการจัดอาหารนานาชนิดทั้ง ไทย จีน ญี่ปุ่น ยุโรปใส่รถคาราวาน เดินทางมาเสิร์ฟกันถึงโต๊ะ โดยจะแบ่งเป็นคาราวานของคาว 8 คัน และคาราวานของหวาน 4 คัน นอกจากรถคาราวานแล้วยังมีอาหารอื่น ๆ ในไลน์บุฟเฟต์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมุมสลัด , มุมซุปสไตล์จีน , มุมอาหารจีน , มุมอาหารพร้อมทาน , มุมของทอด , มุมพาสต้า , มุมอาหารทะเล , มุมของหวาน (ไทย/จีน/ฝรั่ง) แถมยังมี Welcome Drink / Complimentary และ Main Course ให้ท่านละ 1 เซ็ตด้วย เรียกว่าหลากหลายสุด ๆ

เริ่มจากสำรวจไลน์บุฟเฟต์กันก่อน
มุมอาหารทะเล มีให้เลือกทั้งกุ้งเผา ปูเผา
ซีฟู๊ดหม้อไฟ มีทั้งกุ้ง ปู ปลาหมึก ปลา และลูกชิ้นลูกโตที่มีให้เลือกทั้งปลา , กุ้ง , หมูกุ้ง ฯลฯ
มุมอาหารจีน ทั้งเป็ดย่าง / หมูแดง / หมูกรอบ / หมูหันฮ่องกง
มุมของทอดนานาชนิด เกี๊ยวทอด / กุยช่าย / ปอเปี๊ยสลัด ฯลฯ
มุมซุปมีให้เลือก 2 ชนิด คือ ขาหมูตุ๋นยาจีน / เป็ดตุ๋นหยกโจ๊ก
มุมอาหารพร้อมทาน เช่น เคาหยกกับหม่นโถว / ลูกชิ้นกุ้งราดซอสมันปุู / เนื้อปลาทอดราดซอส XO
มุมพาสต้า และอาหารพร้อมทานอื่น ๆ
มุมสลัดก็จะมีสลัดผักมากมายให้เลือกปรุงตามใจชอบ
มุมขนมหวาน มีทั้งขนมไทย-เบเกอรี่
ขนมสไตล์จีน : ขนมไหว้พระจันทร์ , ทาร์ตไข่ , บอลลาวา ฯลฯ
ข้าวเหนียวมูนหน้าต่าง ๆ , ขนมหวานสไตล์จีน ผลไม้ และไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ
ถึงเวลาชิมกันแล้ว เริ่มจาก Welcome Drink ทุกคนจะได้คนละแก้ว (เติมไม่ได้) เลือกจากน้ำบ๊วยกับน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง เราเชียร์บ๊วยแหละ เปรี้ยวหวานชุ่มคอมาก
น้ำบ๊วยกับน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง
Complimentary เป็นซุปหูฉลามเป็นคนละ 1 ที่ เมนูนี้เติมไม่ได้เช่นกัน
ซุปหูฉลาม
แต่ยังมีซุปอีก 7 ชนิดซึ่งสามารถสั่งมาทานได้เรื่อย ๆ
- โจ๊กจักรพรรดิ์
- ซุปรังนก
- ซุปเยื่อไผ่เห็ดหอม
- ซุปล็อปสเตอร์
- ซุปเกี๊ยวกุ้ง
- ซุปเป๋าฮื้อจักรพรรดิ์
- ซุปต้มยำกุ้ง
เราชอบซุปเค้านะอร่อยหลายตัว แต่ที่ชอบสุดก็โจ๊กจักรพรรดิ์จ้า
ซุป
Main Course เป็นสเต็กเลือกได้คนละ 1 เมนู จาก 7 เมนู เลือกระดับความสุกได้ด้วย
- สเต็กปลาแซลมอน
- สเต๊กเนื้อสันใน
- สเต็กซี่โครงแกะ (Aus)
- สเต็กหมูสันนอก
- เนื้อตุ๋นไวน์แดง
- เป็ดสอดไส้ราดน้ำแดง
- สะโพกนางฟ้า
จานนี้เป็นสะโพกนางฟ้า ซึ่งก็คือเมนูเป็ดทอดเสิร์ฟคู่กับข้าวกล้อง
สะโพกนางฟ้า
สเต็กปลาแซลมอน ย่างมากำลังดีนะ ไม่แห้ง
สเต็กปลาแซลมอน
สเต็กซี่โครงแกะ (Aus) เสิร์ฟคู่กับมินท์ซอส
สเต็กซี่โครงแกะ (Aus)
สเต๊กเนื้อสันใน
เราสั่งแบบ Medime rare เนื้อสุกกำลังดีทานคู่กับซอสที่ราดมา เข้ากันดีค่ะ แป๊บเดียวหมดเกลี้ยง อิอิ
สเต๊กเนื้อสันใน
มาถึงคาราวานบุฟเฟต์กันบ้างเริ่มจากคาราวานบุฟเฟต์ของคาว 8 คัน
1.คาราวาน Appetizer ขบวนนี้จะรวมอาหารเรียกน้ำย่อยมาหลากหลายทั้งเปาะเปี๊ยะเวียดนาม , ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน , พล่าปลาทูน่า ,ลาบหมู , โบโลน่า , ไก่แช่เหล้า , กุ้งค๊อกเทล , แมงกระพรุนน้ำมันงา , แซลมอนฟู , ทอดมัน , ชีสชอบที่ทำมาจานเล็ก ๆ ทำให้ชิมได้หลากหลายดี
คาราวาน Appetizer
2.คาราวานติ่มซำ มีให้เลือกมากมายหลายชนิดสลับสับเปลี่ยนกันไป ทั้งขนมจีบกุ้ง , ขนมจีบปู , ฮะเก๋า , ซาลาเปาลาวา , ก้ามปูนึ่งซอสผงกะหรี่ , ฮะเก๋าหูฉลาม , หอยนิวซีแลนด์นึ่งซอสซีฟู๊ด ฯลฯ ติ่มซำที่นี่ก็อร่อยนะคะ ลูกโตไส้แน่น
คาราวานติ่มซำ
ซาลาเปาเห็ดหอม ไม่ใช่ซาลาเปาไส้เห็ดหอมนะคะ แต่หน้าตาเหมือนเห็ดหอมมาก เก๋สุด ๆ
ไส้เค้ามีให้เลือกทานหลายไส้ ทั้ง เผือก , ถั่วแดง , ผัก , งาดำ , หมูแดง เราเลือกหมูแดงมาทาน แป้งนุ่ม ไส้ก็อร่อยดีนะ
ซาลาเปาเห็ดหอม
ส่วนเข่งนี้เป็นไส้หมูตุ๋น ไส้แน่นอีกตามเคย หมูเค้าฉีกเป็นเส้น ๆ คล้ายหมูหยอง ส่วนตัวชอบไส้หมูแดงมากกว่าจ้า
ซาลาเปาไส้หมูตุ๋น
3.คาราวานสลัด
คาราวานสลัด
มีให้เลือกทาน 3 แบบทั้งสลัดกุ้งทอดผลไม้ , สลัดเนื้อสัน และสลัดหมู
คาราวานสลัด
4.คาราวานอาหารไทยรสจัด ทั้งยำ ตำโต๊ะเราได้ลองยำคอหมูย่าง และส้มตำผลไม้ ยำคอหมูย่างนี่ไม่ได้กำกับรสก็มาแบบรสชาติเผ็ดกำลังดี ส่วนส้มตำผลไม้นี่ขอเผ็ด ๆ ก็มารสจัดสมใจ อร่อยถูกปากถูกใจคนชอบรสจัดเลยจ้า
คาราวานอาหารไทยรสจัด
5.คาราวานอาหารญี่ปุ่น ทั้งซูชิ ซาชิมิ ข้าวห่อสาหร่าย และไข่ตุ๋น
คาราวานอาหารญี่ปุ่น
6.คาราวานเป็ดปักกิ่ง และหมูหันฮ่องกงสูตรเฉพาะของรร.
เวลาสั่งเราระบุได้เลยค่ะว่าจะรับกี่ชิ้น เป็ดปักกิ่งเค้าจะแล่และวางบนแผ่นแป้งมาให้เรียบร้อยแค่ราดน้ำจิ้มก็อร่อยได้แล้ว
เป็ดปักกิ่ง
ส่วนหมูหันฮ่องกงทานคู่กับแป้งหมั่นโถว หมูหันของที่นี่อร่อยมากหนังกรอบกรวม ๆ เลย
หมูหันฮ่องกง
7.คาราวานอาหารจีนสูตรกวางตุ้ง
คาราวานอาหารจีนสูตรกวางตุ้ง
ทั้งกระเพาะปลาน้ำแดง และหอยหน่อไม้ เป๋าฮื้อน้ำแดง
เป๋าฮื้อน้ำแดง อร่อยๆ
เป๋าฮื้อน้ำแดง
8.คาราวานข้าวและบะหมี่ มีให้เลือกทาน 4 เมนู
คาราวานข้าวและบะหมี่
บะหมี่ฮกเกี๊ยน , ข้าวผัดซอส X.O. , ข้าวผัดหยางโจว , ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ
คาราวานข้าวและบะหมี่
คั่นขบวนคาราวานด้วยเมนูหม้อไฟฮองเฮาจากไลน์บุฟเฟต์กันซักนิด กุ้ง หอย ปลาหมึก ปู อยากทานอะไรเลือกได้จากในไลน์บุฟเฟต์เลยค่า
หม้อไฟฮองเฮา
มาต่อกันที่คาราวานบุฟเฟต์ของหวาน 4 คัน
1.คาราวานผลไม้ หลากหลายชนิดมาก ๆ มีทั้งที่ปอกแล้วและยังไม่ปอก เลือกทานได้ทั้งหมดนะคะ
คาราวานผลไม้
กรุ๊ปเราไปตักข้าวเหนียวจากในไลน์บุฟเฟต์มาทานคู่กับมะม่วงด้วย
อ้อ ใครชอบทานเยลลี่ผลไม้ก็อย่าลืมหยิบเยลลี่ฟรุ๊งฟริ๊งมาด้วยนะคะ ชื่อน่ารักอย่าบอกใคร
ข้าวเหนียวมูนและวุ้นฟรุ๊งฟริ๊ง
2.คาราวานเบเกอรี่มีเค้กให้เลือก 5-6 ชนิดพร้อมทั้งมูส และเยลลี่ต่าง ๆ
คาราวานเบเกอรี่
3.คาราวานขนมหวานแบบจีนทั้งร้อน และเย็น ทั้งสาคูแคนตาลูปกะทิปั่น , แตงโมเกล็ดหิมะ , บัวลอยงาดำ+เต้าฮวยน้ำขิง
คาราวานขนมหวานแบบจีน
ในไลน์บุฟเฟต์ยังมีขนมสไตล์จีนที่น่าสนใจอีก อย่าลืมหยิบมาทานด้วยนะคะ
เราทานเมนูขนมไหว้พระจันทร์ และลูกบอลลาวา
ขนมไหว้พระจันทร์ 2 ชิ้นนี้ตัวแป้งจะกรอบร่วน ๆ คล้ายคุกกี้ไม่ได้นิ่มเหมือนขนมไหว้พระจันทร์ทั่วไป
ส่วนลูกบอลลาวาผ่าออกมาก็จะเจอไส้เยิ้ม ๆ เราชอบลูกบอลลาวานะ ว่าจะซื้อกลับไปฝากที่บ้านดันลืม
4.คาราวานเครปและไอศครีม ตอนทำนี่ตื่นตาตื่นใจดีมีไฟฟู่ ๆ ด้วย
จัดเครปกล้วยหอมช็อคโกแลต และเครปซูเซทซอสส้มมาอย่างละ 1 แป้งนุ่มดีค่ะ
อาหารจัดเต็มไม่พอยังมีความบันเทิงส่งตรงถึงโต๊ะด้วย ทั้งดนตรีสด
และโบโซ่ที่สามารถบิดลูกโป่งให้เป็นรูปทรงตามที่เราต้องการ
จัดมาคนละตัว 2 ตัว อิอิ
ทานเสร็จก็อย่าลืมกดลิฟท์ขึ้นไปชมวิวของตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วยนะคะ วิวดีสุด ๆ
ทั้งหมดทั้งมวลนี้ราคาบุฟเฟต์ท่านละ 880 บ. ถ้าทานอาหารที่สั่ง/ตักมาหมดทุกจานครบทุกคนในโต๊ะจะได้รับเงินคืนท่านละ 100 บ. อาหารเยอะ รสชาติดี บรรยากาศเริ่ด ราคาไม่แพง ทานได้นานถึง 6 ชม. (17.00 - 23.00 น.) แบบนี้คุ้มไม่รู้จะคุ้มยังไงจ้า
2015-11-22
น้ำบ๊วยกับน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง
ซุปหูฉลาม
ซุป
สะโพกนางฟ้า
สเต็กปลาแซลมอน
฿ 880
สเต็กซี่โครงแกะ (Aus)
คาราวาน Appetizer
คาราวานเบเกอรี่
คาราวานขนมหวานแบบจีน
  • โจ๊กจักรพรรดิ์
  • บอลลาวา
จองไว้ล่วงหน้า 2ที่ ขอติดริมหน้าหน้า ตอนแรกเลยดูจากFB ของใบหยกนะคะเค้าเขียนไว้ว่า คนละ 590บาท แต่พอไปถึงจริง 1,380บาท คนละ 690บาท ชำระเงินเงินก่อน แล้วจะได้บัตร แล้วก็ขึ้นไป ชั้น79 ที่คิดไว้ คาดไว้ คนคงจะเยอะมากแน่เลย เปล่าเลยคะเงียบมากๆจัดโต๊ะไว้ก็สวยงามดีคะ นั่งติดหน้าต่าง วิว สวยมากๆๆๆ คะ ย้ำๆ สวยมากเริิ่มเดินดูอาหาร ไม่เยอะเท่าไหร่ และรู้สึกได้ว่า ไม่ค่อยมีอะไร เหอๆไม่เป็นไปตามที่คิดเอาไว้ ซักเท่าไหร่เริ่มที่เป็ดปักกิ่ง เป็นสิ่งที่อยากกินที่สุด แล้วมันก็ "อร่อย" กินไปหลายจานเลยคะข้างๆกับเป็ดปักกิ่งก็จะเป็นพวกหมูหัน แต่ไม่ได้เอามา ไม่กินคะ 555จานนี้ กุ้งอบ หอยอบ แล้วก็ ปลาทอดผัดซอสเปรี้ยวหวาน รสชาต ก็โอเค ทั้ง3นะ
จานนี้ กุ้งอบ หอยอบ แล้วก็ ปลาทอดผัดซอสเปรี้ยวหวาน รสชาต ก็โอเค ทั้ง3นะคะ
แต่ก็ไม่ถึงขนาด โอ้วโห อร่อยมาก...ที่โต๊ะมีหม้อเอาไว้สำหรับ ซีฟู๊ด กุ้ง หอย ปลา ความสด
ก็ถือว่าโอเค ผ่าน ไม่ถึงกับสดมากๆไปหาอะไรคุ้มๆบ้างดีกว่า รู้สึก มันไม่ค่อยคุ้มเลย เพราะของให้เลือกน้อยจริงๆนะคะ
นี่คือซุปข้นรังนก ใส่ไข่ขาว ถือมาตอนแรก คิดในใจ มันค้องเลี่ยนๆแน่เลย
แต่พอกินเข้าไปจริงๆ เออ ก็อร่อยดีนะ อุ่นๆ จืดๆ แปลกๆ
ฮ่าๆตามมาด้วย ซุปหูฉลาม หูเล็กมากๆ หาหูไม่ค่อยเจอ ส่วยใหญ่จะเจอ แฮม กร๊ากกกก
แต่ก็ยังพอไหว ไปตักข้าวผัดมา กะว่าจะกินพออยู่ท้อง ผิดหวัง ข้าวผัดแข็งมากคะ คือเค้าไม่ได้ปิดฝา กินไปกรุ๊บๆ และติดฟัน
เซ็งเลย

ของหวานดีกว่า ได้ บัวลอยน้ำขิงมา ของชอบ แต่กินแล้วแบบว่า แป้งเละ ใส่น้อย และ หวานมาก งืม!!อัพรูปไม่พอคะ อิอิ

ตักเค้กมากิน เค้กถือว่า พอใช้คะ แล้วไอติม ก็ตักมา หวานมาก ไม่นมๆไม่มันเลย
สรุปแล้ว ผิดหวังนะ
  • เป็ดปักกิ่ง
พาแม่กินอาหารที่โรงแรมใบหยกมาค่ะ เมื่อวันแม่ที่ผ่านมา ร้านนี้วิวดีมากค่ะ เพราะตึกอยู่สูงมาก แต่ขึ้นลิฟท์ไปแป๊บเดียวเองค่ะ อาหารที่นี้อร่อยมาก ไปถึงอาหารมีให้เลือกหลากหลายมาก ทั้งหูฉลาม หมูฮัน ติมซำ ของหวาน มีทั้งเค้ก ขนมหวาน อยากไปกินอีกค่ะ อร่อยมาก บรรยากาศดี กินเสร็จแล้วก็ขึ้นไปชมวิว รอบกรุงเทพ 360 องศา ราคาอันนี้ไม่แน่ใจนะค่ะ เพราะไปตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้วแต่ถ้าใครอยากไปลองโทรจองกันก่อนก็ดีค่ะ
2011-08-12
慶祝紀念
母親節
  • ติมซ่ำ
ฉลอง Sinor Project final test กันที่ Stella Palace Restaurant (F79). ที่ตึกใบหยกค่ะเมนู : เป็นอาหารจีน รวมกับอาหารนานาชาติ มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย เช่น ซุปหูฉลาม , ฟองเต้าหู้ทอด, เป็ดปักกิ่ง, หมูหัน, สเต็กซี่โครงแกะ, สะโพกนางฟ้า, แซลมอนรมควัน, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ โห!!!! เยอะแยะเลยคะบรรยากาศ : โต๊ะนั่งสบายๆ สามารถชมวิวได้ มีบริการจองห้องคาราโอเกะด้วยนะคะ สรุปว่านั่งทานแบบสบายๆเลยค่ะบริการ : อาหารมาเป็นขบวนพาเหรด พนักงานบริการดีค่ะ สุภาพยิ้มแย้มราคา 700 - 1000 บาท

ราคา 700 - 1000 บาท
2011-03-01