2016-03-25
ร้านนี้มีเจ้าของคือเชฟกระทะเหล็กชื่อดัง คือเชฟวิชิต ซึ่งถ้าจะว่ากันตามตรง เราไม่รู้จักค่ะ แหะๆ คือไม่เคยดูรายการเชฟกระทะเหล็กของเมืองไทยอะ<<การเดินทาง>>ที่ตั้งร้านนี้ อยู่โครงการ aqua ติดกับธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ค่ะ ที่จอดรถของโครงการจะอยู่เลยธนาคารออมสินไปนิดนึง เข้าไปในซอย มีป้ายบอกอยู่ค่ะ แต่ที่จอดก็ไม่เยอะเท่าไหร่หรอก ที่นี่เหมือนจะเน้นกลุ่มลูกค้าที่อยู่อาศัย และทำงานแถบๆ นั้นมากกว่า เพราะจะให้มา bts ลงสถานีสะพานควาย หรือ อารีย์ ก็เดินไกลทั้งคู่อะ<<บรรยากาศ>>ร้านไม่ใหญ่ค่ะ น่าจะประมาณห้องแถว 1 คูหา มีโต๊ะเรียงติดริมผนัง 1 แถว โต๊ะแถวกลางร้านอีก 1 แถว และก็เก้าอี้เรียงร
<<การเดินทาง>>
<<บรรยากาศ>>
ร้านไม่ใหญ่ค่ะ น่าจะประมาณห้องแถว 1 คูหา มีโต๊ะเรียงติดริมผนัง 1 แถว โต๊ะแถวกลางร้านอีก 1 แถว และก็เก้าอี้เรียงรายหน้า counter
<<การบริการ>>
น้องพนักงานยิ้มแย้มดีค่ะ แต่เชฟมีลืมออร์เดอร์ ทำไม่ครบ ขนาดเรานั่งจ้องอยู่หน้า counter ละนะ ยังลืมอะ
<<อาหาร>>
ตั้งใจมาทานซูชินะคะ ก็สั่งไป 8 คำ ซูชิร้านนี้มาคำไม่เล็กค่ะ ข้าวอัดแน่น ปลาชิ้นยาวๆ คลุมข้าวหมด
■■ ซาลม่อน 2 คำ ■■
เชฟหั่นมาชิ้นไม่หนามากนะคะ แต่ก็ยาวคลุมข้าวมิด ข้างปรุงรสมาได้ดี ซาลมอนสด หวาน มัน เมื่อทานพร้อมๆ กับข้าว รสชาติลงตัว แทบจะไม่ต้องจิ้มโชหยุแล้วเลยค่ะ
■■ ไข่หวาน 2 คำ ■■
ร้านนี้จะทำเป็นแบบ pocket คือไข่หวานหั่นมาชิ้นอวบอิ่มมากๆ แล้วเชฟจะปาดรูตรงกลาง แล้วโปะข้าวลงไป อร่อยดีค่ะ ไข่หวานนุ่มๆ อวบๆ กินแล้วฟินจริงๆ
■■ เอนกาวะ 1 คำ ■■
มาแบบชิ้นอย่างหนาเลยค่ะ มีการทาซอสหวานๆ และลนไฟหน่อยๆ คำนี้อร่อยละมุนมากๆ แล้วชิ้นนี่อย่างใหญ่นะ คำเดียวไม่หมดค่ะ
■■ โทบิโกะ 1 คำ ■■
คำนี้เป็นข้าวห่อสาหร่ายแล้วโปะมาด้วยโทบิโกะเพียบไปหมดค่ะ อร่อยมาตรฐานค่ะ
■■ ฟัวกราส์ 1 คำ ■■
ฟัวกราชิ้นหนาๆ จี่ให้สุกกรอบด้านนอก ด้านในยังนุ่มชุ่มฉ่ำ กัดพร้อมๆ กับข้าวซูชิ อร่อยมากค่ะ
ฟัวกราส์นี่กรุบกรอบด้านนอก แต่เนื้อในยังนุ่มฉ่ำ ละลายในปากเลยอะ
■■ ปลาไหล 1 คำ ■■
คำนี้มาตรฐานนะคะ ปลาไหลมาชิ้นใหญ่ แต่ไม่หนามาก อร่อยทั่วไปค่ะ
คือจริงๆ แค่ซูชิ 8 คำก็เริ่มแน่นแล้วนะ แต่อยากได้ผักค่ะ เลยสั่งเพิ่ม
■■ Spicy Salmon Salad ■■
ผักสลัดสดกรอบ โปะมาด้วยซาลมอนชิ้นบางหลายชิ้นมากๆ ค่ะ พร้อมด้วยไข่ซาลมอนกรุบๆ น้ำสลัดเป็นแบบข้นแต่มีรสเผ็ด เหมือนเป็น spicy mayo หวานนำ เผ็ดตาม อร่อยดีค่ะ ไม่เลี่ยน
■■ ชาเขียวเย็น ■■ ฟรีรีฟิลนะคะ ชาเขียวรสอ่อนไปนิดค่ะ แต่ก็ถือว่าโอเค
<<บทสรุป>>
ร้านนี้ปลาดิบสดอร่อยใช้ได้นะคะ แต่ราคาถ้าไม่มีดีล ก็ถือว่าสูงเอาเรื่องค่ะ และการเดินทางพร้อมทั้งที่จอดรถ ถ้าใครไม่ได้อยู่แถบๆ นั้นก็แอบลำบากอยู่เหมือนกัน .. ส่วนตัวโชคดี ไปจอดในธนาคารออมสิน แล้วมีที่ว่างพอดีค่ะ