2014-03-27 53 瀏覽
กลับมาตายรังที่ห้างเสนาเฟสกันอีกครั้ง เนื่องจากอยู่ใกล้บ้าน เป็นทางผ่าน และรถช่วงเย็นติดมากกกก ต้องแวะหามื้อเย็นก่อนกลับบ้าน ไม่อย่างงั้นมีเป็นลมกลางทางเป็นแน่ค่ะรสชาต : วันนี้แนะนำเมนูทานเล่นของทางร้านค่ะ เป็นเกี๊ยวซ่าทอด 5 ชิ้น ทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน สำหรับคนที่ชอบกินเกี๊ยวซ่าแบบทอด ร้านนี้ทอดดีเลยค่ะ ไม่ค่อยอมน้ำมันแถมยังกรอบๆ ข้างในเป็นไส้กะหล่ำปลีกับหมูสับ อร่อยดีค่ะพนักงาน : เดินเข้าร้านมาจะมีพนักงานอยู่ข้างใน 2-3 คน ส่งเสียงต้อนรับสดใสร่าเริง เวลาต้องการจะออเดอร์ให้กดปุ่มที่วางอยู่บนโต๊ะนะคะ พนักงานจะเดินมารับออเดอร์ถึงที่โต๊ะเลยค่ะ น้องพนักงานน่ารักค่ะ ยิ้มแย้มแจ่มใส ถึงแม้จะดูงงๆบ้าง แต่เข้าใจค่ะ น่าจะเพราะเค้ายังเด็
พนักงาน : เดินเข้าร้านมาจะมีพนักงานอยู่ข้างใน 2-3 คน ส่งเสียงต้อนรับสดใสร่าเริง เวลาต้องการจะออเดอร์ให้กดปุ่มที่วางอยู่บนโต๊ะนะคะ พนักงานจะเดินมารับออเดอร์ถึงที่โต๊ะเลยค่ะ น้องพนักงานน่ารักค่ะ ยิ้มแย้มแจ่มใส ถึงแม้จะดูงงๆบ้าง แต่เข้าใจค่ะ น่าจะเพราะเค้ายังเด็กอยู่ น่าจะอยู่แค่ม.ปลายเอง มาหารายได้พิเศษแบบนี้ น่าชื่นชมค่ะ
บรรยากาศ : ชอบร้านนี้ตรงที่เค้าตกแต่งร้านสวยแปลกตาดีค่ะ ตรงกำแพงหน้าร้านจะมีวอลเปเปอร์เป็นรูปเรือใบลำใหญ่ ให้อารมณ์ว่าล่องอยู่ในญี่ปุ่นค่ะ ส่วนกำแพงอีกด้านจะเป็นวิวภูเขาไฟฟูจิ พร้อมด้วยคุณซามูไรญี่ปุ่นค่ะ สวยดีค่ะ ชอบๆ
Sukiya เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เด่นเรื่องข้าวหน้าต่างๆ พวกข้าวหน้าเนื้อ หน้าหมูมีเมนูให้เลือกไม่ค่อยมากเท่าไหร่ มีแค่ข้าวหน้า แกงกะหรี่ กับของทานเล่น เครื่องดื่มกับของหวานอีกนิดหน่อยเราสั่งข้าวหน้าหมู ลดข้าวไปได้ข้าวมา ชามเล็กๆน่ารัก กับหมูสไลด์ชิ้นบางๆ เป็นหมูที่ติดมันเยอะมากอารมณ์เบคอนเลย แต่ไม่ใช่เบคอนเพราะไม่ได้รมควันตัวหมู ต้มกับน้ำซุปซีอิ๊วมา พร้อมกับหัวหอมและขิงอีกนิดหน่อย เวลาทาน แก้เลี่ยนด้วยขิงดองถ้าชอบหมูแบบติดมันเยอะๆชามนี้จะฟินมาก แต่คือเราไม่ได้ชอบกินหมูติดมันขนาดนั้นเราเลยว่ามันเลี่ยนไปนิดราคา เทียบกับโยชิโนยะ สุคิยะถูกกว่านะบริการ ก็โอเค พนักงานมีไม่กี่คน มีระบบกดเรียกพนักงานด้วยบรรยากาศ เป็นร้านกระจกติดแอร์ ข้างในตก

เราสั่งข้าวหน้าหมู ลดข้าวไป

บรรยากาศ เป็นร้านกระจกติดแอร์ ข้างในตกแต่งแบบญี่ปุ่น

ความสะอาด โอเค
เสนาเฟสเป็นห้างเปิดใหม่อยุ่แถวเจริญนครนี่เองร้านสุคิยะอยุ่ตรงชั้น 4 ของห้าง หน้าร้านสะดุดตามากกับป้ายเมนูแนะนำอาหารที่ดูราคาสบายกระเป๋าแอบถูกกว่าอีกร้านที่เราเคยกิน (อุ๊ปส์) แต่เรื่องรสชาติ ต้องไปลองกันล่ะนี่คือ แกงกะหรี่+ไก่คาราอาเกะ ลดข้าว+ไข่ออนเซ็นแกงกะหรี่รสดรเลยทีเดียว และมีเครื่องพวกแครทหัวหอมไรงี้มาให้ด้วย ดีจังไก่คาราเกะ รสชาติโอเค ไข่ออนเซ็นนี่พีคมาก สุกพออุ่นๆ เหยาะโชยุลงไปแล้วคนๆๆๆๆๆ ฟินมากมีพริกป่นกับขิงดองให้แก้เลี่ยกันข้างโต๊ะ ตักได้ตามสบายเลยบริการ พนักงานที่เราเจอเป็นเด็กฝึกงาน ท่าทางเหมือนจะเด็กกว่าเราอีก ดูงงๆ 555 แต่ก็โอเค เรียนรู้งานกันไปเนอะราคา ประทับใจเลย เทียบกับร้านอื่นๆถือว่าโอเคเอามากๆบ

ไก่คาราเกะ รสชาติโอเค

บรรยากาศ เป็นร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นหน่อยๆ มีแปะโปสเตอร์ลุงซามูไรหัวล้านเต้งเหน่ง

ความสะอาด ใช้ได้
วันนี้เราลองมาเดินเล่นที่ห้างใหม่แถวๆเจริญนคร ชื่อว่า เสนาเฟส เป็นห้างไม่ใหญ่มาก มีทั้งหมด 4 ชั้น โซนอาหารจะอยู่ชั้น 2 ค่ะ ว่าแล้วเราก็เดินขึ้นไปสำรวจ 1 รอบ เจอร้านสุดโปรดของเรามาเปิดที่นี่ด้วย อิอิ ร้านข้าวหน้าเนื้อสุคิยะค่ะ ดีใจฝุดๆ เข้าไปกันเล๊ยยหน้าร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ให้บรรยากาศเหมือนอยู่โยโกฮาม่า อิอิ เว่อแท้ค่ะภายในร้านมีวอลเปปเอร์รูปภูเขาไฟฟูจิด้วยนะคะ เพิ่มบรรยากาศในการกินค่ะวันนี้สั่งข้าวหน้าหมูผัดซอสขิง เนื้อหมูจะไม่หนามาก ติดมันครึ่งนึง ทำให้เวลาเคี้ยวแล้วไม่รู้สึกว่าเนื้อหมูเหนียวไป ซอสที่ต้มเนื้อหมูมาหอมมากกก กินแล้วติดใจ ไม่หวานไม่เค็มเกินไป แต่ถ้าใครอยากได้รสชาตเผ็ดนิดๆ แนะนำให้ทานกับขิงดองและพริกป่นที่มีบริการวางให้บน
วันนี้สั่งข้าวหน้าหมูผัดซอสขิง เนื้อหมูจะไม่หนามาก ติดมันครึ่งนึง ทำให้เวลาเคี้ยวแล้วไม่รู้สึกว่าเนื้อหมูเหนียวไป ซอสที่ต้มเนื้อหมูมาหอมมากกก กินแล้วติดใจ ไม่หวานไม่เค็มเกินไป แต่ถ้าใครอยากได้รสชาตเผ็ดนิดๆ แนะนำให้ทานกับขิงดองและพริกป่นที่มีบริการวางให้บนโต๊ะทุกโต๊ะค่ะ