แถวท่าพระจันทร์จะมีร้านอาหารเยอะแยะมาก ส่วนใหญ่จะเป็นตรงท่าเรือริมน้ำ แต่ร้านประจำของเรา นั่งสบายติดแอร์ อาหารอร่อย ราคาเป็นมิตร ร้านจะเป็นตึกแถวทางเข้าเล็กๆประตูกระจกขอบสีเหลือง เปิดเข้ามาเลยจ้าร้านนี้ ท่าพระจันทร์ บอกที่อยู่เรียบร้อยในชื่อร้านนนเลยยย เมนูที่จะมาแนะนำ ข้าวหมูทอดทงคัทซึ ข้าวหมูทอดรสชาติพอใช้น้ำซอสที่ราดมาก้เข้มข้นดีค่ะ มีกลิ่นหอมๆพอทำให้น้ำลายสอได้นิดๆค่ะข้าวญี่ปุ่นกำลังดีไม่เละไม่แข็งเกินไป รสชาติเหมาะสมกับราคาค่ะ

2013-08-08
  • ข้าวหมูทอดทงคัทซึ
ระหว่างรอเพื่อน ขอแวะนั่งกินขนมเบาๆที่ร้านท่าพระจันทร์ร้านอยู่ท่าพระจันทร์ ใกล้ทางเข้าซอยริมน้ำบลูเบอร์รี่ชีสพายรสชาติชีสเข้มข้น หวานมันอร่อย ราดบลูเบอร์รี่เยอะใช้ได้ ตัวครัสกรอบหอมมัน แต่แข็งไปหน่อย โดยรวมแล้วอร่อยดีราคา55 บาท ไม่ถูก ไม่แพง อาหารอื่นๆก็ราคาปานกลาง ไม่แพงค่ะการบริการก็ดีค่ะ ไม่มีปัญหาอะไรบรรยากาศร้านร้านเป็นตึกแถว 2 ชั้น ห้องแอร์ ร้านดูไม่ใหม่แต่ไม่เก่ามาก
บลูเบอร์รี่ชีสพาย

ราคา

การบริการ
ก็ดีค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร

บรรยากาศร้าน
มาเดินเล่นแถวท่าพระจันทร์อีกแล้ว วันนี้ให้เพื่อนพาไปร้านอื่นบ้าง กินแต่ร้านเดิมๆ ก็เบื่อนะแล้วก็เดินยาว ลัดเลาะเข้าซอยโน้น ออกซอยนี้ จำทางไม่ได้ละ ฮ่าๆๆแต่อย่างน้อยก็จำชื่อร้านได้นะ "ท่าพระจันทร์"มื้อนี้ก็อร่อยกันแบบประหยัดกันไปอีกมื้อ ของอร่อยและถูกมีจริงสบายทั้งท้องและกระเป๋า แถวนี้ยังมีอีกหลายร้านมากๆ ลองมาเดินเล่นกันดู

สบายทั้งท้องและกระเป๋า

วันนี้กินข้าวกลางวันที่ร้านท่าพระจันทร์ ที่ท่าพระจันทร์ค่ะ ร้านอยู่ทางเดินเข้าซอยริมน้ำ ติดกับร้านหนังสือร้านก็จะขายอาหาร เครื่องดื่มและเค้กค่ะเมนูสั่งสปาเก็ตตี้ผัดเบคอนต่อด้วยบลูเบอร์รี่ชีสพายรสชาติอาหารสปาเก็ตตี้อร่อยค่ะ สปาเก็ตตี้ผัดกับกระเทียมหอมใหญ่ ใส่เบคอน โรยพริกไทยดำและชีส ใส่พริกไทยเพิ่มเยอะๆ อร่อยดีค่ะชีสพายก็ใช้ได้ ตัวชีสหอมมันดี แต่ฐานครัสแข็งมากราคาปานกลางค่ะ ไม่ถูกไม่แพงสปาเก็ตตี้ 68 บาท ชีสพาย 55 บาทการบริการก็ปกติดีค่ะ อาหารรอไม่นาน บรรยากาศร้านมีสองชั้น เป็นแอร์ทั้งสองชั้น ดูเก่าๆหน่อยค่ะ

เมนู

ปานกลางค่ะ ไม่ถูกไม่แพง

การบริการ
ก็ปกติดีค่ะ อาหารรอไม่นาน

บรรยากาศ
กว่าจะหอบหิ้วสังขารมาหาทางต่อรถกลับบ้านก็เริ่มหิวแล้วดีที่แถวนี้ร้านอาหารมีให้เลือกเยอะทีเดียวร้านนี้ก็เป็นอีกร้านนึงที่มาทานบ่อยๆ เรียกได้ว่าทานมาตั้งแต่มอปลายจนจะจบปอตรีก็ยังคงหาเรื่องมาฝากท้องได้ 555ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือท่าพระจันทร์ สัญลักษณ์คือประตูกระจกกรอบไม้สีเหลืองภายในร้านตกแต่งด้วยผลงานศิลปะตามฝาผนัง เก้าอี้และโต๊ะก็รูปทรงแนวมากๆไม่ใช่เป็นทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ บางอย่างก็ประยุกต์ของเหลือใช้มาเป็นเครื่องตกแต่งเป็นไอเดียแต่งร้านที่เก๋มากค่ะ พนักงานก็บริการรวดเร็วดีค่ะ ส่วนความสะอาดก็ดี สังเกตว่าเค้าจะพันช้อนส้อมด้วยทิชชู่ไว้เวลามาเสิร์ฟอาหารเพื่อป้องกันฝุ่น ใส่ใจความสะอาดดีค่ะน้ำส้มคั้น เป็นน้ำส้มสดเลยจากเท่าที่ดื่มจนหมดแก้ว รสช

น้ำส้มคั้น เป็นน้ำส้มสดเลยจากเท่าที่ดื่มจนหมดแก้ว รสชาติหวาน เปรี้ยวนิดๆ อร่อยชื่นใจมาก
สลัดหมูทอด หมูชิ้นใหญ่ชุบแป้งทอด มาแบบร้อนๆ เลยค่ะ เนื้อนุ่ม รสชาติกำลังดี
ทานกับสลัดผักสดที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสลัดน้ำข้นรสชาติกำลังดี ไม่หวานเกินไป ไม่แสบคอ
อิ่มแบบเบาๆ สบายกระเป๋า และ สบายน้ำหนักค่ะ 5555
2012-02-29
  • น้ำส้ม
  • สลัดหมูทอด
มีโอกาสไปช่วยเหลืองานบรรจุทรายลงกระสอบกันน้ำท่วมที่มหาวิทยาลัยค่ะออกแรงมากๆ ท้องก็เริ่มประท้วง แถมฝนก็ตั้งเค้าก่อนจะตกลงมาอย่างหนักไปไหนไกลไม่ได้ก็เลยแวะพักทานข้าวที่นี่แหละ ..."ร้านท่าพระจันทร์"ร้านตั้งอยู่ทางเดินไปท่าเรือท่าพระจันทร์ ติดกับร้านหนังสือนายอินทร์ประตูกระจกขอบสีเหลืองเห็นเด่นชัดเลยค่ะ วันนี้ขึ้นมาใช้บริการบนชั้นสอง เก็บบรรยากาศเล็กน้อยมาฝากค่ะ มาดูอาหาร 4 สไตล์กันบ้างค่ะ สไตล์อาหารไทยกับแกงเขียวหวาน เครื่องเคียงที่ว่าเป็นปลากรอบตัวเล็กๆ ค่ะ สไตล์อาหารจีนกับบะหมี่เหลือง ทานคู่กับไก่ผัดซึ่งมีรสชาติเผ็ดนิดๆ สไตล์อาหารญี่ปุ่นกับข้าวหมูทอดทงคัทสึ หมูทอดชิ้นใหญ่ราดซอสเข้มข้นในข้าวชามโต สไตล์อาหารฝรั่งกับสเต็กหมู

มาดูอาหาร 4 สไตล์กันบ้างค่ะ
สไตล์อาหารฝรั่งกับสเต็กหมู หอมพริกไทยดำ เนื้อนุ่ม เสิร์ฟคู่มันฝรั่ง ขนมปัง และสลัด

สรุปความพึงพอใจ

การบริการ : ค่อนข้างเร็วค่ะ แอบช้าตรงเมนูสเต็คของเราเอง
บรรยากาศ : ร้านสะอาด ตกแต่งเรียบง่ายดีค่ะ
รสชาติ : อร่อยค่ะ
ราคา : พอประมาณ ไม่แพงไม่ถูกเกินไปค่ะ
2011-10-14
  • ข้าวหมูทอดทงคัทสึ
  • ข้าวแกงเขียวหวานไก่
วันนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศการทานอาหารเช้าที่คณะมาที่ร้านท่าพระจันทร์ตามคำชวนของเพื่อนดูร้านมีขนาดกระทัดรัดน่ารัก บรรยากาศข้างในมีการเปิดเพลงคลอตลอด ดูอบอุ่นดีสำหรับอาหารสั่งกินหอมดี ส่วนรสชาติใช้ได้เลย ปริมาณมากสำหรับมื้อเช้าของผู้หญิงเลยทำให้เลี่ียนแล้วก็อืดไปหน่อยค่าส่วนอันนี้ของเพื่อนกลิ่นเนยจากครัวซอง กับไข่ระเบิดหอมมากกกกรสชาติใช้ได้ตามมาตรฐานเซตอาหารเช้าเลยค่า

สำหรับอาหารสั่ง

ส่วนอันนี้ของเพื่อน

2011-07-07
฿80 (Breakfast)
2011-07-11 20 瀏覽
ร้านเล็กๆหน้า มธ.ท่าพระจันทร์ แอร์เย็นฉ่ำ
2011-06-01
慶祝紀念