แมวมาหาอะไรกินเเถวสำราญราษฎร์จ้ะ เมี้ยว..ดึกๆดื่นๆ สี่ทุ่ม เเหนมเนืองไม่ขายเเล้ว เมี้ยว..เเมวเลยไปกินทิพย์สมัย ผัดไทประตูผี เมี้ยวเอาง่ายๆ เเค่ผัดไทยเส้นจันทน์มันกุ้ง เมี้ยว..รอไม่นานก็ยกมาเสิร์พเเล้ว เมี้ยว..ซูมเข้าไปให้เห็นรายละเอียด เมี้ยว..เส้นจันทน์เหนียวนุ่ม ผัดใส่เครื่องมาฟู่ฟ่า หอมฟุ้ง น่ากิน เมี้ยว..จะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ทิพย์สมัยผัดไทยประตูผีก็ยังเป็นที่นิยมอยู่เช่นเคย เมี้ยว..

พอพูดถึงประตูผีก็ต้องนึกถึงผัดไทยเราไม่เคยมาถึงถิ่นเลย เคยได้ยินเแต่ชื่อ วันนี้มาแถวพระนครเลยมาจัดซะหน่อยพอมาถึงแทบไม่ต้องหาเลย ร้านไหนคนเยอะนั่นๆแหละร้านทิพย์สมัย จะมีคนรอเข้าคิวหน้าร้านเยอะมาก เล่นเก้าอี้ดนตรีกันตลอดเราสั่งเมนูผัดไทยห่อไข่มาเอกสักษณ์ของที่นี่ คือซอสเยิ้ม เครื่องเยอะ กุ้งก็สดดีค่ะ เส้นนุ่มเหนียว หนึบๆ ผัดออกมาจะแฉะๆหน่อย เส้นชุ่มไปกกับน้ำซอสสตรเฉพาะของทางร้านมีซอสขายเป็นขวดด้วยนะสนนราคา 60-70 บาท:chopsticโดยรวมคือว่าคุ้มราคานะคะกับปริมาณและความอร่อย

เราสั่งเมนูผัดไทยห่อไข่มา

มีซอสขายเป็นขวดด้วยนะ

สนนราคา 60-70 บาท:chopstic

โดยรวม

ได้ยินชื่อเสียงของร้าน ผัดไทย ประตูผี มานาน วันนี้ได้มาลองทานซะที อิอิ บรรยากาศในร้าน คนเยอะจริงๆ แต่ไม่แออัดจ้าา .. ชอบบรรยากาศของร้านนี้น้า มันดูย้อนยุค เก๋ๆ แนวๆ ชอบๆ อิอิ มาที่นี่ ก็ต้องสั่งจานนี้ ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่ อร่อยดีค่ะ เส้นเหนียวนุ่ม อันนี้ออกแนวชุ่มฉ่ำหน่อย แต่เราเป็นคนชอบแบบแฉะนิดๆจะได้ไม่รู้สึกแห้ง ฝือคออ่ะจ้า กุ้งสดใช้ได้ รสชาติผัดไทยอร่อย เข้มข้น กลมกล่อมมาก เครื่องเยอะด้วย สั่ง น้ำมะพ้าวปั่น มาทานใส่ชื่นใจ อร่อยมาก ชอบมาก ปั่นได้ละเอียดจริงๆ หวานแบบธรรมชาติ ได้รสชาติของน้ำมะพร้าวสดจ้า

มาที่นี่ ก็ต้องสั่งจานนี้
สั่ง
2012-11-13
  • ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่
ที่บอกว่าราคาป๋าๆ นี่เพราะว่าราคาไม่ถูกนะคะ ต้องกระเป๋าหนักกันนิดนึงล่ะ แต่ว่าตามหัวข้อแล้ว เครื่องมันก็หนักจริงๆอะนะ ในรูปมีปลาหมึกแห้ง กุ้ง เนื้อปู กับมะม่วงค่ะ ส่วนเส้นผัดไทอยุ่ด้านล้างนะคะ ฮ่าๆ เครื่องกลบมิดทีเดียว ราคา200 บาทค่ะ จริงๆแล้วถ้าพูดถึงความสด เครื่องจะไม่ได้สดมาก แต่ความอร่อยมาจากเครื่องที่มาแบบเยอะๆมากกว่า แต่มีข้อติว่าปลาหมึกแห้งและมะม่วงกับ เส้นผัดไทย อาจจะไม่ได้เข้ากันเท่าไหร่นักนะคะถ้าจะทานเอาความสะใจกับเครื่องนี่ก็มาได้เลยค่ะ แต่ถ้าคาดหวังเรื่องรสชาดอาจจะต้องคิดนิดนึง น้ำส้มนี้ขวดละ120บาทค่ะแต่เนื้อส้มก็เต็มขวดทีเดียว ดื่มแล้วชื่นใจค่ะ ส้มจริงๆ ไม่ได้เป็นน้ำหวานกลิ่นส้มนะคะ ที่จอดรถอาจจะหายาไปหน่อย จอดได้หน้า
น้ำส้มนี้ขวดละ120บาทค่ะแต่เนื้อส้มก็เต็มขวดทีเดียว ดื่มแล้วชื่นใจค่ะ ส้มจริงๆ ไม่ได้เป็นน้ำหวานกลิ่นส้มนะคะ ที่จอดรถอาจจะหายาไปหน่อย จอดได้หน้าร้านริมฟุตบาธค่ะ

ถ้าจะนึกถึงการกินผัดไท ผัดไทที่ต้องถือว่าเป็นต้นตำหรับของเมืองไทยนั้น ก็คือผัดไทประตูผีนั้นเองและร้านที่ถือว่าเป็นต้นตำหรับเจ้าแรกของผัดไทประตูผีอันลือชื่อที่เปิดมานานหลายสิบปีนั้น ก็คือผัดไทประตูผีร้านทิพย์สมัย สถานที่นั้นหาไม่ยากครับ ถ้าใครรู้จักป้อมมหากาฬตรงทางขึ้นภูเขาทอง ร้านทิพย์สมัยนั้นอยู่ข้างๆป้อมนั้นแหละครับ บรรยากาศร้านตรงถือว่าธรรมดามากๆตามแบบฉบับร้านอาหารข้างถนนทั่วๆไป แต่ความอร่อยนั้นต้องถือได้ว่าระดับตำนานเลยทีเดียว ถ้าใครเป็นคนชอบกินผัดไท หากเกิดมาแล้วไม่เคยกินร้านนี้ ต้องถือว่าเสียชาติเกิดเลยทีเดียว ผัดไทนั้นมีหลายชนิด หลายแบบตามความต้องการของคนหลากประเภท ทั้งแบบธรรมดา แบบพิเศษห่อไข่ แบบหอย แบบกุ้ง ห

สถานที่นั้นหาไม่ยากครับ ถ้าใครรู้จักป้อมมหากาฬตรงทางขึ้นภูเขาทอง ร้านทิพย์สมัยนั้นอยู่ข้างๆป้อมนั้นแหละครับ บรรยากาศร้านตรงถือว่าธรรมดามากๆตามแบบฉบับร้านอาหารข้างถนนทั่วๆไป แต่ความอร่อยนั้นต้องถือได้ว่าระดับตำนานเลยทีเดียว ถ้าใครเป็นคนชอบกินผัดไท หากเกิดมาแล้วไม่เคยกินร้านนี้ ต้องถือว่าเสียชาติเกิดเลยทีเดียว ผัดไทนั้นมีหลายชนิด หลายแบบตามความต้องการของคนหลากประเภท ทั้งแบบธรรมดา แบบพิเศษห่อไข่ แบบหอย แบบกุ้ง หรือแม้แต่สำหรับคนกินเจ

เอาเป็นว่า ใครเป็นแฟนผัดไท ขอ recommend ให้ไปลองครับ confirm ครับว่าไม่ผิดหวัง
2012-09-29
แถวนี้มีร้านอาหารเยอะมากครับแต่ร้านนี้ก็ดังอยู่ ผัดไทยทิพย์สมัยครับ บรรยากาศร้านก็โอเค จัดแต่งดูเก๋ ๆ สว่างๆครับ พนักงานก็บริการโอเคครับ ป้ายน่ารักๆครับ ผัดไทกุ้งสดห่อไข่ครับ อร่อยดีครับ มาแบบร้อนๆเลย เส้นนุ่มมมเหนียวดีมากๆครับ แต่รู้สึกว่ามันแฉะมากไปหน่อยครับ ถ้าแห้งกว่านี้จะอรอ่ยมากๆๆกว่านี้เลยครับรสชาติจะหวานนิดหน่อยอยู่ล้วนะครับ
แถวนี้มีร้านอาหารเยอะมากครับ
พนักงานก็บริการโอเคครับ
ป้ายน่ารักๆครับ
ผัดไทกุ้งสดห่อไข่ครับ
อร่อยดีครับ มาแบบร้อนๆเลย
เส้นนุ่มมมเหนียวดีมากๆครับ
คืนก่อน เมี้ยวเลิกงานดึก เมี้ยวหิว เมี้ยวอยากกินผัดไทย เมี้ยวนึกถึงผัดไทย นึกถึงประตูผี เมี้ยวรู้สึกร้านจะตกแต่งใหม่ จากที่มาคราวที่เเล้ว เมี้ยวทาสีเหลือง สดใส สว่างตา เมี้ยวไม่ต้องมองเมนูแล้ว เมี้ยวเอามาเลย ผัดไทยเส้นจันทน์มันกุ้ง เมี้ยวเอาผักไปก่อนเลย เมี้ยวหัวปลี ถั่วงอก ต้นหอม มะนาว เมี้ยวจริงๆอยากกินแบบที่เครื่องเึคียงมีมะม่วงด้วย เมี้ยวเเต่เค้าจะให้เฉพาะสั่งผัดไทยทรงเครื่อง 200 เมี้ยวไว้งวดหน้าละกันนะ เมี้ยวเส้นจันทน์มันกุ้งมาเเล้ว เมี้ยวเส้นหนึบๆ ออกหวานๆ หอมกลิ่นมันกุ้ง อร่อยจัง เมี้ยวววววซัดเดี่ยวไปสาม เมี้ยว(รุ้งี้สั่งทรงเครื่องดีฝ่า)คราวหน้า ต้องมากินผัดไทยทรงเครื่อง ใส่มะม่วงให้ได้เลย เมี้ยวววววววววว
คืนก่อน เมี้ยว
เลิกงานดึก เมี้ยว

หิว เมี้ยว
อยากกินผัดไทย เมี้ยว
ไม่ต้องมองเมนูแล้ว เมี้ยว
เอาผักไปก่อนเลย เมี้ยว

ไว้งวดหน้าละกันนะ เมี้ยว

ซัดเดี่ยวไปสาม เมี้ยว
(รุ้งี้สั่งทรงเครื่องดีฝ่า)

2012-03-20
พาเพื่อนต่างชาติมากินข้าวค่ะ เยาวราชก็แล้ว ท่าพระอาทิตย์ก็แล้ว....วันนี้เลยพามากิน Authentic Thai ที่ประตูผี ผัดไทยทิพย์สมัยนั่นเองและอย่างบอกว่า เป็นครั้งแรกของไกด์จำเป็นอย่างเราเช่นกัน ไปถึงประมาณ 2 ทุ่ม ครึกครื้นมากมาย แถวนี้มีร้านอาหาร เรียงรายกันอยู่หลายร้านค่ะ แต่เราเลือกร้านนี้ เพราะ อยากพาเพื่อนมาชิมผัดไทยที่ไม่ใช่ ผัดไทยข้าวสาร 55ถ่ายรูปหน้าร้านเอาฤกษ์ เอาชัย เราสั่งมา 3 อย่างค่ะ แบ่งๆ กัน เอามาลองว่าอะไรอร่อย มาแล้วจานแรก ผัดไทยไร้เส้น อร่อย แต่นี่มันไม่ใช่ผัดไทย 5555 เหมือนผัดถั่วงอกกับเต้าหู้อ่ะค่ะจานที่ 2 ผัดไทยธรรมดา นี่เลย ผัดไทย เส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ แต่เราว่า ออกหวานนไปนิด หลังจากพาเพื่อนตระเวนชิมอา
พาเพื่อนต่างชาติมากินข้าวค่ะ

ถ่ายรูปหน้าร้านเอาฤกษ์ เอาชัย
เต้าหู้อ่ะค่ะ
หลังจากพาเพื่อนตระเวนชิมอาหารไทย พบว่า อาหารไทยส่วนใหญ่มันหวานมากจริงๆ นะ
(แต่ก็ชอบ)
จานที่ 3 ผัดไทยห่อไข่ เราชอบนะ เส้นเหนียมนุ่ม แต่จะต่างจากจานบนเล็กน้อย ด้วยความที่
ห่อด้วยไข่ มันจะให้ความรู้สึก ชุ่มฉ่ำกว่า ร้อนระอุกว่า แต่บางคนอาจจะบอกว่า แฉะเกินไป หุหุ
หอมมากอ่ะ จานนี้ ขอบอกกก
กินกับถั่วงอกดิบ บีบมะนาวนิดๆ พริกป่นหน่อยๆ เพื่อนดูจะงงๆ ว่าทำไมต้องปรุงกันนานขนาดนี้
ดูเครื่องปรุง และวัตถุดิบ ซะก่อน
ที่นี่เค้าใช้เตาถ่านค่ะ
คืนนึงขายกี่จานเนี่ย ที่นี่เค้าแยกเป็นแผนก คนผัดก็ผัดไป ผัดเสร็จก็ยกทั้งกะทะ มาให้ อีกทีมนึง
จัดใส่จานทำงานกันเป็น ไลน์ผลิต สุดๆ

ผัดไทยเจ้านี้ ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ จานละ 50-60 บาทค่ะ สูงกว่าผัดไทยริมถนนทั่วๆ ไปเล็กน้อยย
อ้อ แล้วใครที่ขับรถมา สามารถจอดรถได้ที่ ปั๊มน้ำมันใกล้ๆ ค่ะ 10 บาทเท่านั้น อิอิ

• ผัดไทยห่อไข่
หลังจากไปเดินงานเทศกาลลอยกระทงมา ก็เลยมาแวะชิมผัดไทยที่ผัดไทยทิพย์สมัย หรือที่มีฉายาเรียกว่า ผัดไทยประตูผี ซึ่งเป็นร้านที่มีืชื่้อเสียงมานานแล้ว ร้านเป็นห้องแถว 2 คูหา ร้านเก่าแก่ สภาพไม่ใหม่เท่าไร มีลูกค้าเยอะมากๆ ต้องต่อคิวรอโต๊ะกันเลยทีเดียว ผัดไทยที่นี่เขาผัดที่กระทะใหญ่มากๆ เพราะลูกค้าเยอะ และหนาแน่นตลอดเวลา ผัดไทยที่สั่งเป็นผัดไทยกุ้งสด จานละ 70 บาท มีกุ้งสดๆ ตัวใหญ่ๆ อยู่ประมาณ 3 ตัว ลองชิมดูก็อร่อยดี แต่อาจจะเพราะคาดหวังว่าเป็นร้านดังจะต้องอร่อยมากกว่านี้ สำหรับบริการเนื่องจากลูกค้าเยอะ ต้องรอนิดหน่อย
  • ผัดไทยกุ้งสด
วันนี้ได้มีโอกาสไปลองชิม ผัดไทยประตูผีหรือร้าน ผัดไทยทิพย์สมัย ที่ริมถนนมหาไชย ร้านนี้เปิดมานานแร้วนะ แต่ไม่เคยไปกินซักที เมนูมีหลายอย่างมาก มีทั้ง ผัดไทยเส้นจันท์,ผัดไทยเส้นจันท์มันกุ้ง, ผัดไทยทรงเครื่อง ซึ่งขอบอกว่าเค้าเป็นเจ้าเก่าเปิดมานานสี่สิบปี แถมกุ้งที่เค้าใช้ ยังสด และตัวใหญ่มากๆเลยอ่ะ แถมเครื่องเคียง จำพวกหัวปลี ผักสด ต้นหอม กุ๋ยช่าย ยังขอเพิ่มได้ด้วยนะ มาเป็นจานๆ ราคาก็จะตกจานละเจ็ดสิบอ่ะ ที่ร้านยังมีเครื่องดื่มเป็นน้ำส้มเช้งเกล็ดน้ำแข็ง ขวดละร้อย เย็นชื่นใจไว้ขายด้วย รสชาติผัดไทย จะออกมันๆ เส้นเหนียวนุ่มพอดี กุ้งสดมาก มันกุ้งเยอะดี กินไปเพลินๆ จนขนาดลืมว่าจะไปซื้อของเลยอ่ะ
2012-01-09
慶祝紀念
紀念日
  • ผัดไทยเส้นจันท์
  • ผัดไทยเส้นจันท์มันกุ้ง
  • น้ำส้มเช้งเกล็ดน้ำแข็ง
ร้านผัดไทที่เปิดมานานมากๆ เปิดตั้งแต่สมัยที่ชั้นยังเด็กๆ อยู่เลยผัดไทห่อไข่กุ้งสดร้านนี้ก็ห่อได้เนียน มีฝีมือมาก เนียบจริง ไข่ที่ห่อมาไม่ไหม้เกินไปวันนี้พ่อครัวผัดไทมาให้แบบต้อง ปรุงพริก น้ำตาล บีบมะนาวเพิ่มเองรสชาติก็อร่อยดี เส้นก็เหนียวใช้ได้ แต่ก็ไม่รู้สึกว่าจะแตกต่างจากร้านอื่นตรงไหน แยกไม่ออกเท่าไหร่บรรยากาศร้านก็แสนจะธรรมดา เป็นห้องแถวเปิดติดกันสองห้อง วางของระเกะระกะดูแล้วรกๆ อากาศร้อนๆ ไม่เหมาะจะมาทานที่ร้านนี้เลย เพราะรู้สึกอบอ้าวมากการบริการก็ค่อนข้างช้า ลูกค้าเยอะ ดูแลไม่ทั่วถึงราคามื้อนี้หมดไปประมาณ100บาท

ราคามื้อนี้หมดไปประมาณ100บาท
ร้านผัดไทเลื่องชื่อ เปิดมากว่า 40 กว่าปี หาที่จอดรถลำบากหน่อยนะคะ เพราะร้านอยู่ติดถนน คนเยอะมากค่ะเมนูนี้ผัดไทห่อไข่ค่ะ น่าตาน่าทาน รูปลักษณ์สวยงาม ผัดไทที่นี่ เส้นเหนียวนุ่ม แต่วันที่ไป อมน้ำมันไปหน่อย หวานไปนิด เครื่องเคียงหยิบได้ตามความชอบค่ะ

วันนี้ ตั้งใจหาผัดไทยอร่อยๆทานกัน ก็เลยนึกถึงผัดไทยประตูผี หรือผัดไทยทิพย์สมัยขึ้นมามาถึงหน้าร้านคนเยอะมาก แต่สั่งเสร็จก็รอไม่นานก็ได้กินสั่งเสร็จ เค้าก็เอาถั่วงอกกับมะนาวมาให้นั่งดูก่อนตามด้วยน้ำส้มสด 1 ขวด อร่อยดี (แต่แพงมาก)จากนั้นผัดไทยธรรมดาก็ตามมา และจานสุดท้ายของเราคือ ผัดไทยกุ้งสด กับกุ้งเด้งๆสดๆ อร่อยมาก หลังคิดค่าเสียหาย ทำให้อย่างสดชื่นอย่างนี้ไปนานๆ น้ำส้มขวดละร้อยกว่าบาท แพงกว่าผัดไทยกุ้งสดอีก 55

[IMG:5
]มาถึงหน้าร้านคนเยอะมาก แต่สั่งเสร็จก็รอไม่นานก็ได้กิน
จากนั้นผัดไทยธรรมดาก็ตามมา
2011-04-09
  • ผัดไทยกุ้งสด
ไปกินกับเพื่อนมา ตอนนั้นก็ไม่รู้หรอกว่าร้านดัง ก็สั่งผัดไทยกุ้งสดมาตามปกติ ปรากฏว่า เสิร์ฟออกมาแล้ว เลี่ยนมากน้ำมันแฉะเต็มจาน เป็นอันว่าจ่ายเต็มราคาแต่ทานไปครึ่งเดียว
ผัดไทยประตูผี ร้านนี้คนเยอะมากๆ ด้วยชื่อเสียงที่เปิดมานานกว่า 40 ปี เป็นเครื่องการันตี ได้ถึงความอร่อยอาหารแนะนำคงพลาดไม่ได้อย่างน้อย ๆ ๆ ก็ต้องลองลิ้มชิมรส กับ ผัดไทยเส้นจันทร์มันกุ้ง+กุ้งสดตัวใหญ่ ๆ ๆ ราคาจานละ 70 บาท เสริฟพร้อมกับผักสด ถั่วงอกต้นขาวๆ อวบๆ +ใบกุ้ยช่ายสด และหัวปลีอ่อน ๆ (ที่สามารถขอเพิ่มมากกว่า 1 จานได้ อิอิ) ห่อด้วยไข่หอมๆ ๆ นิ่ม ๆ (เขียนไปน้ำลายไหลไป อิอิ)ทานคู่กับน้ำส้มค้นสดแช่เย็นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็งมี รสหวานแอบเปรี้ยวนิ๊สหน่อย) ขวดละ 100 บาท ( ราคาอาจขึ้นลงตามราคาส้มในท้องตลาด) ได้ทานคู่นี้รับรองไม่ผิดหวังในรสชาด แน่นอนคะหรือจะเลือกตามเมนูอย่างอื่นก็ได้ค่ะ มีให้เลือกตั้งแต่ผัดไทยสูตรดั้งเดิม, ผัด
ผัดไทยประตูผี
ผัดไทยสูตรดั้งเดิม, ผัดไทยเส้นจันท์ธรรมดา, ผัดไทยเส้นจันท์มันกุ้ง, ผัดไทยพิเศษกุ้งสดห่อไข่, ผัดไทยทรงเครื่อง(ตัวนี้ยังไม่เคยสั่งมาทาน เพื่อน ๆ ๆ คนได้ลิ้มลองแล้วบอกต่อด้วยนะคะ)

• ผัดไทยเส้นจันทร์มันกุ้ง+กุ้งสด