2012-08-02
เมื่อนานมาแล้วได้มีโอกาสรู้จักกับก๋วยเตี๋ยวปากหม้อครั้งแรกที่นี่เลยค่ะ อยู่ที่จ.ฉะเชิงเทรา ใกล้วัดหลวงพ่อโสธร ชื่อร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๊จุ๊ แต่คราวนี้อยู่บ้านว่างๆ นึกครึ้มอยากทานขึ้นมาเลยขับรถกันไปทานที่นี่เลยค่ะ พอไปถึงร้าน ก็สั่งปากหม้อก่อนเลย 2 ชุด คนขายบอกว่า รอนานหน่อยนะค่ะ เราก็กลัวว่าเราจะหิว เลยสั่ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวคอหมูย่าง กันมาทาน ข้าวคอหมูย่าง ขอบอกอร่อยมากๆเลยค่ะ ไม่เคยทานที่ไหนที่อร่อยแบบนี้จริงๆค่ะ โดยเฉพาะน้ำจิ้มสูตรเด็ดของที่ร้านจะออกหวานๆ ยิ่งทานคู่กับคอหมูติดมัน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุป ซึ่งเค้าก็ใช้น้ำซุปของก๋วยเตี๋ยวปากหม้อมาให้ แต่ก็จะไม่ได้ใส่ ตีนไก่กับเลือดมา รสชาติของน้ำซุปเค็มหวาน เข้ากระดูกไก่มากๆเลย ใครมีโอกาส